Top 10 trường đại học đào tạo ngành Báo Chí tốt nhất Việt Nam

444
Top các trường đại học đào tạo ngành Báo Chí tốt nhất ở Việt Nam
Top các trường đại học đào tạo ngành Báo Chí tốt nhất ở Việt Nam

Lĩnh vực truyền thông báo chí đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc kết nối mọi người với các sự kiện diễn ra trên toàn cầu. Vậy nên nếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này và đang tìm kiếm một trường đại học đào tạo ngành Báo chí Truyền thông tốt nhất thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé. Bài viết này sẽ giới thiệu các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo báo chí mà chúng tôi đã tìm hiểu được trong hơn 1 năm để bạn tham khảo và có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

1

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền là một ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Báo chí truyền thông. Được thành lập vào ngày 16/01/1962, từ đó đến nay, Học Viện đã trình làng hàng ngàn cử nhân tài năng, làm việc và nghiên cứu tại các công ty, tập đoàn, tổ chức phi chính phủ nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây được đánh giá là một trong những trường đào tạo ngành Báo Chí tốt nhất hiện nay.

Tất cả sinh viên lựa chọn theo học ngành Báo chí truyền thông ở Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để tự tin bước vào công việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ nhận được sự đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực và hoạt động trong ngành truyền thông, hiểu rõ về mô hình và hoạt động của các cơ quan báo chí tại Việt Nam và trên toàn cầu. Đồng thời, việc giảng dạy bằng tiếng Anh là yếu tố bắt buộc sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cải thiện trình độ ngoại ngữ của sinh viên.

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền
Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền là cơ sở đào tạo ngành Báo chí uy tín | Nguồn: Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Trong năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã áp dụng điểm chuẩn từ 17,25 đến 28,6 trên thang điểm 30 cho các ngành và từ 33,4 đến 38,07 trên thang điểm 40 cho một số ngành. Điểm xét tuyển trên thang điểm 40 được tính bằng cách lấy tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT sau khi nhân hệ số theo tổ hợp đã đăng ký, cộng thêm điểm ưu tiên hoặc khuyến khích và nhân 4/3.

Năm 2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tăng học phí với mức tăng 8% so với năm trước. Cụ thể, học phí cho chương trình đại trà sẽ dao động từ 295.000 đến 444.000 VNĐ/tín chỉ, trong khi chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ có mức học phí từ 883.000 đến 915.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQGHN

Nếu bạn đang phân vân không biết ngành truyền thông báo chí nên học trường nào ở Hà Nội thì Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGHN sẽ là gợi ý phù hợp mà bạn không nên bỏ qua. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị tất cả kiến thức chuyên môn và phẩm chất cần thiết để trở thành những nhà báo tương lai.

Khoa Báo chí của trường đào tạo đầy đủ các loại hình báo chí hiện đại như báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Từ năm 2008-2009, trường đã nhận được một dự án đầu tư 60 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ ngành báo chí truyền thông. Trường có các phòng thu ảo, phòng thu thực tế, phòng dựng, cũng như hệ thống trang thiết bị đa phương tiện, tương đương với một tòa soạn thu nhỏ.

Hơn 40% thời lượng đào tạo trong chương trình được tiến hành trong các phòng máy, giúp sinh viên tự tin khi ra trường làm việc tại các tòa soạn. Điều này làm cho ngành này trở nên hấp dẫn trong mỗi kỳ tuyển sinh. Trong tương lai, trường sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc giảng dạy các môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Khoảng 10% chương trình chuẩn được đào tạo bằng tiếng Anh, trong khi Chương trình Chất lượng cao có hơn 20% học phần chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài ra còn có các học phần tiếng Anh thông thường.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQGHN
Khuôn viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGHN | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGHN

Trong thời gian sắp tới, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGHN sẽ tăng cường đầu tư vào các học phần chuyên môn được dạy bằng ngoại ngữ. Khoảng 10% chương trình chuẩn sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh, trong khi chương trình Chất lượng cao sẽ có hơn 20% học phần chuyên môn, không kể đến các chương trình Ngoại ngữ thông thường. Trường cũng đã cập nhật các học phần hiện đại để đáp ứng xu thế phát triển báo chí thế giới và nhu cầu thị trường. Đội ngũ giảng viên đạt chất lượng cao, và chương trình đào tạo được thiết kế để cung cấp kiến thức chuyên sâu và sát với hoạt động báo chí tại các tòa soạn.

Điểm chuẩn của ngành Báo chí tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN năm 2022:

 • Khối A01: 25,75
 • Khối C00: 29,9
 • Khối D01: 26,4
 • Khối D04: 27,7
 • Khối D78: 27,25
 • Khối D83: 26,00

Các chương trình đào tạo chuẩn tại trường có mức học phí là 980.000 VNĐ/tháng. Các chương trình đào tạo chất lượng cao có mức học phí là 3.500.000 VNĐ/tháng.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQGTPHCM

Với bề dày lịch sử và truyền thống uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM thu hút đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, quản lý và nhân viên xuất sắc tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu và làm việc. Trong hơn 60 năm phát triển, trường đã đào tạo nhiều nhà giáo, nhà khoa học, chính trị gia, nhà quản lý, nghệ sĩ và doanh nhân xuất sắc cho xã hội. Cựu sinh viên của trường đang làm việc ở nhiều quốc gia và khu vực khác nhau với nhiều ngành nghề khác nhau.

Hiện nay, trường đang hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều đối tác trong và ngoài nước, nhằm nghiên cứu, tư vấn chính sách và phát triển nguồn nhân lực tại các địa phương, đặc biệt là các tỉnh và thành phố ở miền Nam. Trường có mối quan hệ hợp tác tốt với nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, trao học bổng và hỗ trợ thực tập cho sinh viên.

Sinh viên của trường đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, có nhiều tôn giáo và chủng tộc khác nhau, mang đến cho môi trường đại học một sự đa văn hóa, quốc tế và đa dạng. Trường chú trọng tạo ra môi trường để sinh viên khám phá, rèn luyện và khẳng định bản thân thông qua các hoạt động sinh viên, đoàn thể, câu lạc bộ và các hoạt động gắn kết cộng đồng và liên kết doanh nghiệp.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQGTPHCM
Nhà Điều Hành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM

Khoa Báo chí và Truyền thông của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM phát triển trong môi trường hoạt động năng động và nhạy bén của báo chí thành phố, cũng như các cơ quan truyền thông, truyền hình, phát thanh tại khu vực. Đội ngũ giảng viên của khoa được đào tạo kỹ lưỡng trong và ngoài nước, có khả năng tiếp cận và đáp ứng các yêu cầu phát triển trong lĩnh vực báo chí và truyền thông trong tương lai.

Ngoài các môn học đại cương thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên ngành Báo chí còn được trang bị kiến thức cơ bản về báo chí và truyền thông thông qua nhiều môn học chuyên ngành. Chương trình đào tạo ngành Báo chí được tổ chức thành các nhóm môn chính như sau:

 • Nhóm 1: Kiến thức cơ bản về nghề báo (bao gồm Cơ sở lý luận báo chí, Lịch sử báo chí, Tác phẩm và thể loại báo chí, Kỹ năng tìm kiếm và đánh giá thông tin, Ngôn ngữ báo chí).
 • Nhóm 2: Nghiệp vụ báo chí cơ bản (bao gồm Viết tin, Phỏng vấn, Tường thuật, Nhiếp ảnh).
 • Nhóm 3: Nghiệp vụ báo chí nâng cao (bao gồm Bình luận, Thiết kế và Trình bày báo, Phóng sự, Biên tập, Ký chân dung, Sản xuất tạp chí, Đồ họa thông tin).
 • Nhóm 4: Nghiệp vụ báo chí đa phương tiện (bao gồm Sản xuất chương trình phát thanh, Sản xuất chương trình truyền hình, Tin tức và phóng sự truyền hình, Đối thoại truyền hình, Tổ chức và sản xuất nội dung trực tuyến…).
 • Nhóm 5: Kiến thức và Kỹ năng bổ trợ (bao gồm Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Tổ chức sự kiện,…).

Điểm chuẩn ngành Báo Chí của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM năm 2022 là:

 • Hệ đại trà: Khối C00: 28.25, Khối D01: 27, Khối D14: 27.15
 • Hệ Chất lượng cao: Khối C00: 27.5, Khối D01: 25.3, Khối D14: 25.6

Học phí khóa Báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM năm 2022: 710.000 đồng/tín chỉ

Thông Tin Liên Hệ:

4

Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Ngoại Giao cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngành Báo chí và Truyền thông đáng tin cậy và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Đội ngũ giảng viên và giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để phát huy tài năng và khai thác tối đa năng lực của mình trong lĩnh vực truyền thông sôi nổi.

Trong quá trình học báo chí và truyền thông tại Học Viện Ngoại Giao, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản như sử dụng các phương tiện quay phim như máy ảnh, máy ghi âm, máy quay phim và các phần mềm chỉnh sửa video kỹ thuật số từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên sẽ học cách phân tích thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, thông qua phỏng vấn và thu thập tài liệu gốc, đồng thời biết cách đăng tải lên các phương tiện truyền thông.

Trong suốt 4 năm học tập, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn về học tập cũng như nghề nghiệp để đảm bảo có được định hướng tương lai tốt nhất. Quy trình tư vấn học tập của Học Viện Ngoại Giao được coi là một công cụ hỗ trợ quan trọng, đóng góp vào thành công của sinh viên.

Học Viện Ngoại Giao
Học Viện Ngoại Giao là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Học Viện Ngoại Giao

Ngoài ra, Học Viện Ngoại Giao thường tổ chức các hội thảo, diễn đàn và sự kiện quốc tế để tạo cơ hội cho sinh viên được học hỏi thêm kiến thức trong lĩnh vực truyền thông báo chí. Vậy nên chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn đang tìm trường dạy ngành Báo Chí chất lượng.

Hiện nay, mức học phí tại Học Viện Ngoại Giao theo quy định là 890.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 8.900.000 đồng/sinh viên/năm học). Trong năm học 2023-2024, dự kiến mức học phí sẽ là 980.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 9.800.000 đồng/sinh viên/năm học).

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Khoa Báo chí và truyền thông của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã được thành lập từ năm 2015 với một đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và đầy tâm huyết. Trải qua gần chục năm phát triển, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã không ngừng nỗ lực và cải tiến chất lượng giảng dạy, kết quả là ngành này đã nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía các tân sinh viên trẻ trên khắp cả nước. Đồng thời cũng được nhiều bạn sinh viên đánh giá là trường đại học đào tạo ngành truyền thông báo chí tốt và uy tín.

Khi theo học ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, đáp ứng xu hướng truyền thông hiện đại trên toàn cầu. Trường đã đầu tư một cách kỹ lưỡng vào việc xây dựng các trường quay, phòng dựng hình, studio nhằm tạo cho sinh viên những trải nghiệm thực tế với các tình huống thường gặp trong công việc truyền thông trên truyền hình.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành từ các đài truyền hình và các trang báo trực tuyến, sẽ truyền đạt cho sinh viên những bí quyết quý báu, giúp họ tự tin và thành thạo trước ống kính và trước công chúng. Điều này giúp sinh viên tốt nghiệp với khả năng tìm kiếm công việc theo đúng đam mê và thành công trong sự nghiệp của mình.

Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội
Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành Báo Chí nổi tiếng | Nguồn: Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Sinh viên trong khóa Báo chí tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có cơ hội thực tập và làm việc tại các tổ chức báo chí, truyền thông và các công ty truyền thông lớn trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và xây dựng mạng lưới liên kết trong ngành.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông, xuất bản, quảng cáo, truyền hình, công ty truyền thông, và tổ chức nghiên cứu truyền thông. Các cơ hội nghề nghiệp có thể bao gồm phóng viên, biên tập viên, nhà báo, nhà sản xuất nội dung, quản lý truyền thông và nhiều vị trí khác liên quan đến báo chí và truyền thông.

Điểm chuẩn đầu vào cho ngành Báo chí của Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội như sau:

 • Khối C00: 27.5
 • Khối D01, D78, D96, A16, A00: 26.5

Học phí tại Đại học Văn hóa Hà Nội (HUC) trong năm 2021 là 286.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ. Trung bình mỗi học kỳ, sinh viên cần đóng khoảng 10.000.000 VNĐ.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê ngành Báo chí truyền thông. Trường này đã thành công trong việc đào tạo hàng ngàn cử nhân thành đạt, đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đầu ra. Trong suốt 4 năm học tại Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, sinh viên sẽ được hướng dẫn và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực báo chí.

Học viên sẽ được tập trung vào việc biên tập và chỉnh sửa các tài liệu truyền thông, sản xuất và thiết kế các chương trình phát thanh, cũng như hiểu rõ quy trình phát sóng các bài viết lên các nền tảng truyền thông như trang web, báo in, đài phát thanh và truyền hình. Đồng thời, trường cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên.

Sinh viên sẽ được hướng dẫn để trở thành những nhà báo, phóng viên có khả năng phỏng vấn, phản biện và đề xuất các giải pháp chuyên môn. Đồng thời sẽ được khuyến khích bày tỏ quan điểm và tư duy logic, triển khai các kế hoạch truyền thông và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực truyền thông ở thời đại 4.0. Đặc biệt, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện để có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài, mở ra cơ hội giao tiếp và làm việc quốc tế.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
Sinh viên Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông tham gia các hoạt động ngoại khóa | Nguồn: Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh ngành Báo chí với điểm chuẩn là 24,4 ở miền Bắc. Học phí tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chương trình đại trà chính quy năm học 2021 có mức trung bình từ 19.500.000 đồng đến 21.000.000 đồng/năm học. Học phí sẽ tăng dần theo lộ trình được quy định bởi Nhà nước cho từng năm học.

Với tất cả những thông tin đã kể trên, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông xứng đáng là một trong những trường dạy ngành Báo chí Truyền Thông tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Vậy nên bạn có thể yên tâm lựa chọn nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường Đại học Huế

Trường Đại học Huế là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có khả năng đào tạo bạn trở thành một nhà báo giỏi trong tương lai. Sinh viên theo học ngành Báo chí truyền thông tại Đại học Huế sẽ trải qua một quá trình đào tạo toàn diện, bắt đầu từ kiến thức cơ bản như Chủ nghĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học, xã hội học, logic học, tâm lý học và sau đó tiếp tục với những kiến thức chuyên sâu trong ngành như ngôn ngữ báo chí, phương pháp nghiên cứu trong truyền thông, pháp luật và đạo đức báo chí.

Ngoài ra, 4 năm học đại học tại Trường Đại học Huế sẽ mang ý nghĩa đặc biệt vì bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho một người làm việc liên quan đến viết văn bản, bao gồm kỹ năng viết báo trực tuyến, báo in, biên tập ấn phẩm báo, viết cho đài phát thanh truyền hình, thiết kế nội dung website và nhiều kỹ năng thực tiễn khác đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm. Vậy nên nếu bạn đang phân vân không biết ngành báo chí học trường nào thì hãy thử tham khảo gợi ý này nhé!

Trường Đại học Huế
Ngành Báo chí của Trường Đại học Huế được nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Huế

Lý do bạn nên theo học ngành Báo Chí ở Trường Đại học Huế:

 • Chương trình học bao gồm các môn học cơ bản và chuyên sâu về báo chí, truyền thông, nghiên cứu truyền thông, biên tập, viết báo, và các công nghệ truyền thông mới nhất.
 • Trường Đại học Huế có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.
 • Trường Đại học Huế đầu tư vào cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.
 • Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động thực tế như viết báo, phỏng vấn, làm việc với các phương tiện truyền thông, và thực tập tại các tổ chức báo chí, truyền thông,….
 • Môi trường học tập thân thiện và đa dạng, giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, khám phá và truyền đạt thông tin một cách chuyên nghiệp

Điểm chuẩn ngành Báo chí của Trường Đại học Huế là 17 điểm (Khối C00, D01, D15). Vậy nên đây là gợi ý mà chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nếu đang cần tìm trường đại học có ngành Báo chí điểm chuẩn thấp.

Trường áp dụng mức học phí cho các ngành Quan hệ quốc tế, Tâm lý học, Báo chí, Truyền thông đa phương tiện là 710.000 đồng/tín chỉ, tương đương 22.000.000 đồng/năm học.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học tại Việt Nam được công nhận theo chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN. Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại Cần Thơ, hãy chọn Đại học Cần Thơ là ngôi trường để theo đuổi ngành học của bạn. Đây là một cơ sở đào tạo uy tín tại Cần Thơ và ngành Báo chí truyền thông của trường cũng không phải là ngoại lệ.

Khi học ngành Báo chí truyền thông tại Đại học Cần Thơ, bạn sẽ nhận được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực Báo chí, các kỹ năng chuyên nghiệp trong công việc, hiểu rõ về quy định pháp luật. Sinh viên sẽ được rèn luyện về đức tính nhẫn nại, tự tin, có trách nhiệm trong công việc, có tác phong nhanh nhẹn, biết tổ chức sắp xếp thời gian và có khả năng thích ứng nhanh chóng trong mọi hoàn cảnh.

Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ là ngôi trường đào tạo ngành Báo Chí chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Cần Thơ

Sau khi hoàn thành chương trình học, cử nhân ngành Báo chí truyền thông tại Trường Đại học Cần Thơ sẽ có thể đảm nhận nhiều vị trí và chức trách khác nhau trong các cơ quan và doanh nghiệp trong và ngoài nước, liên quan đến các lĩnh vực chuyên sâu như báo phát thanh, báo in, ảnh báo chí, báo truyền hình, quay phim truyền hình, báo mạng điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Đối với khối ngành (Nhân văn, báo chí và thông tin, khoa học xã hội và hành vi, du lịch, khách sạn, dịch vụ xã hội, thể dục thể thao, môi trường, dịch vụ vận tải và bảo vệ môi trường), mức học phí của Trường Đại học Cần Thơ là 12,6 triệu đồng/năm học. Đây được đánh giá là mức học phí khá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Vậy nên nếu đang băn khoăn không biết học Báo chí ở trường nào học phí thấp thì hãy tham khảo Trường Đại học Cần Thơ bạn nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường Đại Học Nha Trang

Nếu bạn đang tìm các trường đại học có ngành truyền thông báo chí thì không nhất thiết phải tìm ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, mà ngay tại Nha Trang, bạn cũng có thể tìm thấy Đại học Nha Trang – một cơ sở giáo dục hàng đầu tại khu vực này. Đây là nơi mà các tân sinh viên hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đại học Nha Trang có khuôn viên nằm trong Top 3 trường đại học có không gian xanh đẹp nhất tại Việt Nam, mang lại cảm giác hứng khởi cho quá trình học tập. Trường cũng sở hữu cơ sở trang thiết bị hiện đại, đã được tân trang hoàn hảo, cùng với đội ngũ giảng viên vui tính và nhiệt tình. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trường Đại Học Nha Trang
Khuôn viên Trường Đại Học Nha Trang | Nguồn: Trường Đại Học Nha Trang

Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Nha Trang sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình. Sinh viên sẽ nắm bắt được cách để sản xuất một chương trình phát thanh trên đài truyền hình, biết cách tổ chức các hoạt động truyền thông tại địa phương, của các cơ quan báo chí, học được cách lên kế hoạch cho một buổi sự kiện báo chí. Cuối khóa, sinh viên tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan tòa soạn, đài truyền hình địa phương để chứng tỏ được năng lực của mình suốt bao năm tích lũy trên giảng đường.

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Đại học Nha Trang:

 • Chương trình chuẩn: khoảng 4.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/học kỳ, tùy theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học.
 • Chương trình song ngữ Anh – Việt, Chương trình chất lượng cao: khoảng 10.000.000 VNĐ/học kỳ.

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trường Đại Học Hòa Bình

Gợi ý cuối cùng trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành Báo chí tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là Đại học Hòa Bình. Theo học ngành Báo chí của trường, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến ngành học của mình. Bạn sẽ được học cách sử dụng thành thạo các thiết bị chuyên dụng để quay phim, dựng hình, chỉnh sửa và biên tập video. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách tổng hợp thông tin dưới dạng hình ảnh, chữ viết, video, clip, bảng số liệu và bảng thống kê. Đồng thời có khả năng phân tích và sưu tầm tài liệu liên quan đến lĩnh vực của mình.

Ngoài ra, Đại học Hòa Bình đặc biệt chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp trôi chảy và khả năng nói tiếng Anh thành thạo. Điều này là cần thiết vì ngành Báo chí và Truyền thông đòi hỏi sinh viên liên tục giao tiếp, nói chuyện và đọc văn bản. Tại Đại học Hòa Bình, sinh viên sẽ được rèn luyện mỗi ngày cho đến khi trở nên thành thạo các kỹ năng này. Do đó, khi ra trường, sinh viên sẽ tự tin vào năng lực của mình.

Trường Đại Học Hòa Bình
Trường Đại Học Hòa Bình là trường đại học dạy ngành Báo Chí uy tín | Nguồn: Trường Đại Học Hòa Bình

Trường Đại Học Hòa Bình có đội ngũ giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm. Các giảng viên của trường được chọn lựa kỹ càng, có trình độ học vấn cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Họ tận tâm và luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và phát triển cá nhân. Cơ sở vật chất của Trường Đại Học Hòa Bình cũng được đầu tư và nâng cấp để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có các phòng học hiện đại, thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành và các cơ sở giáo dục khác.

Ngoài việc cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, Trường Đại Học Hòa Bình cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện kỹ năng mềm. Sinh viên có cơ hội tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức xã hội và các hoạt động văn hóa nghệ thuật để phát triển cá nhân và xây dựng mối quan hệ xã hội.

Học phí năm học 2021-2022 của Đại học Hòa Bình là 530.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương với khoảng 1.700.000 đồng/tháng.

Trên đây là danh sách Top 10 trường đại học đào tạo ngành Báo Chí tốt nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thể tìm được một mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích