Top 10 trường Đại học lấy điểm thấp tại TPHCM

776
Top trường Đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Được học tập ở thành phố Hồ Chí Minh luôn là một niềm mơ ước của biết bao thế hệ trẻ, đặc biệt là đỗ vào các trường Đại học ở khu vực này. Bởi vậy mà mức độ cạnh tranh khi thi tuyển sinh ở đây để vào một số trường ĐH top đầu là khá cao. Vậy còn những trường ĐH lấy điểm trung bình thì như thế nào? Bạn đã từng nghe qua câu “vô thì dễ nhưng ra thì khó” chưa? Mặc dù có nhiều trường Đại học lấy điểm thấp nhưng tiêu chuẩn đầu ra lại khá cao. Điều đó sẽ giúp cho sinh viên tự chủ động học tập để có thể tốt hơn từng ngày. Ngay bây giờ, hãy cùng với chúng tôi điểm danh qua Top 10 trường Đại học lấy điểm thấp tại TPHCM để có thể chọn được cho mình ngôi trường phù hợp với điểm số của mình nhé.

1

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là cái tên đầu tiên thuộc danh sách các trường Đại học Công lập có điểm chuẩn thấp ở TPHCM. Tháng 8/2020, TDTU được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp tại vị trí số 1 Việt Nam và nằm trong top Top 800 trường ĐH tốt nhất thế giới. Đây là cơ sở giáo dục bậc ĐH với sứ mạng là nghiên cứu, giáo dục và không ngừng sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững. Năm 2022, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã dự kiến tuyển sinh 6.500 chỉ tiêu cho:

 • 40 ngành học chương trình tiêu chuẩn
 • 17 ngành học thuộc chương trình chất lượng cao
 • 12 ngành học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
 • 11 ngành học chương trình liên kết đào tạo quốc tế
 • 7 ngành học chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)
TDTU là trường Đại học lấy điểm thi THPT Quốc gia thấp ở Tphcm. | Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Sau đây là điểm chuẩn thi THPT Quốc gia của một số ngành tại TDTU:

 1. Ngôn ngữ Anh: 34 điểm
 2. Thiết kế đồ họa: 27 điểm
 3. Thiết kế thời trang: 24 điểm
 4. Quản trị kinh doanh (chuyên ngành: Quản trị nguồn nhân lực):33.6 điểm
 5. Quản trị kinh doanh (chuyên ngành: Quản trị nhà hàng – khách sạn): 30.5 điểm
 6. Marketing: 34.8 điểm
 7. Tài chính ngân hàng: 33.6 điểm
 8. Kế toán: 33.3 điểm
 9. Luật: 33.5 điểm
 10. Công nghệ sinh học: 26.5 điểm
 11. Kiến trúc: 26 điểm
 12. Dược học: 33.2 điểm
 13. Kỹ thuật điện: 27.5 điểm
 14. Kỹ thuật điện tử – viễn thông: 29.5 điểm

Thật sự mà nói thì trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai đang trên hành trình tìm kiếm một trường Đại học có điểm thấp tại TpHCM.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM (IUH)

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM là cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khi nhắc đến trường Đại học lấy điểm chuẩn thấp tại Tphcm. Mục tiêu phấn đấu của Nhà trường đó là trở thành một trong số những trường ĐH hàng đầu của Việt Nam, tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao nền công nghệ và đổi mới sáng tạo, các chương trình đào tạo được tiếp cận theo định hướng ứng dụng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của xã hội. Bên cạnh đó còn có sứ mạng là cung cấp nguồn nhân lực đạt chất lượng cao, có năng lực và phẩm chất để hội nhập quốc tế nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Năm 2022, trường ĐH Công Nghiệp TPHCM đã nhận điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành hệ đại trà là 19. Các ngành thuộc chương trình chất lượng cao, liên kết quốc tế 2+2 có điểm sàn là 18 điểm. Cụ thể một số ngành xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia như sau:

 1. Kinh doanh quốc tế: 26 điểm
 2. Thiết kế thời trang 21.25 điểm
 3. Công nghệ thực phẩm: 20 điểm
 4. Công nghệ sinh học: 22.5 điểm
 5. Kế toán: 25 điểm
 6. Kiểm toán: 25 điểm
 7. Tài chính ngân hàng: 24.75 điểm
 8. Quản trị kinh doanh: 25.5 điểm
 9. Marketing: 26 điểm
 10. Thương mại điện tử: 25.5 điểm
 11. Ngôn ngữ Anh: 22.25 điểm
 12. Luật kinh tế: 27 điểm
 13. Dược học: 23 điểm
 14. Kỹ thuật xây dựng: 19 điểm
Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM (IUH)
Môi trường học tập thoải mái, thân thiện cho sinh viên IUH. | Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM (IUH)

Chất lượng đào tạo của IUH không chỉ được khẳng định từ các nhà tuyển dụng với tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định với thu nhập cao luôn đạt ở mức hơn 95% mà còn là sự công nhận của những tổ chức uy tín trong khu vực và trên thế giới. Hàng năm, trường luôn tổ chức các khóa đào tạo về đổi mới trong phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Hơn nữa, các Khoa, Viện trong trường cũng chủ động tổ chức các hội thảo Nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Thật sự mà nói thì IUH là một trường Đại học lấy điểm thấp tại TPHCM đáng để theo học.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Mở (HCMCOU)

Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường ĐH công lập từ năm 2006, cho đến nay trường Đại học Mở TP.HCM là một cơ sở đào tạo, giáo dục đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ chính là đào tạo bậc Đại học và sau Đại học, với những hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo tại các điểm vệ tinh,…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng phát triển của xã hội. Bên cạnh đó còn góp phần làm tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật cho đất nước ta.

HCMCOU mang trong mình sứ mạng là thực hiện công tác giáo dục mở, tạo bình đẳng cho tất cả mọi người trong hệ giáo dục Đại học, góp phần nâng cao tri thức và năng lực nghề nghiệp cho sinh viên bằng các phương thức linh hoạt và hiệu quả. Bên cạnh đó còn có tầm nhìn là phấn đấu không ngừng nghỉ để trở thành một trường ĐH thực hiện giáo dục mở, định hướng ứng dụng với chất lượng cao.

Trường Đại học Mở (HCMCOU)
Đây là một trong nhiều trường ĐH lấy điểm thấp ở TP HCM. | Nguồn: Trường Đại học Mở (HCMCOU)

Điểm chuẩn trường Đại học Mở TPHCM năm 2022 của các ngành dao động từ 16 đến 25,4 điểm. Một số ngành có mức điểm cụ thể:

 1. Ngôn ngữ Anh: 24.9 điểm
 2. Quản trị kinh doanh: 23.3 điểm
 3. Marketing: 25.25 điểm
 4. Kế toán: 23.3 điểm
 5. Tài chính ngân hàng: 23.6 điểm
 6. Quản trị nhân lực: 25 điểm
 7. Du lịch: 23.8 điểm
 8. Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng: 25.2 điểm
 9. Công nghệ thông tin: 25.4 điểm
 10. Khoa học máy tính: 24.5 điểm

Quả thật, không có gì để bàn cãi khi nói trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường công điểm thấp ở TP HCM mà bạn không nên bỏ qua.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (NLU)

Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong nhiều trường ĐH lớn và lâu năm nhất tại Việt Nam. Trải qua hơn 67 năm xây dựng và phát triển, trường đã tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp và truyền thống văn hóa đại học. Ngoài ra còn cung cấp một đội ngũ trí thức đông đảo về các ngành nông – lâm – ngư nghiệp, công nghệ hóa học – thực phẩm, kinh tế, cơ khí công nghệ, công nghệ thông tin, môi trường, sư phạm, ngoại ngữ.

ĐH Nông Lâm với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực như khoa học – công nghệ, kinh tế – quản lý, sư phạm – ngoại ngữ ở bậc Đại học và sau Đại học. Lý do để nói NLU là một trường Đại học công lập lấy điểm thi thấp ở Tphcm là vì  năm 2022, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT vào trường dao động từ 16 – 23.5 điểm.

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (NLU)
Trường có các khối ngành tuyển sinh mức điểm thấp. | Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (NLU)

Đối với một số ngành học, mức điểm thi THPTQG như sau:

 1. Ngôn ngữ Anh: 21 điểm
 2. Kinh tế: 21.5 điểm
 3. Quản trị kinh doanh: 21 điểm
 4. Bất động sản: 18 điểm
 5. Kế toán: 23 điểm
 6. Công nghệ sinh học: 19 điểm
 7. Công nghệ thông tin: 23.5 điểm
 8. Công nghệ thực phẩm: 21 điểm
 9. Công nghệ kỹ thuật ô tô: 22.5 điểm
 10. Khoa học môi trường: 16 điểm

Nói tóm lại, để trở thành tân sinh viên của các khối ngành mà bạn yêu thích tại NLU không có gì là quá khó khăn đúng không nào. Với các mức điểm ở mức trung bình như vậy thì đây sẽ là một trường Đại học lấy điểm thấp ở TpHCM năm 2022 mà bạn nên cân nhắc.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Nhắc đến trường Đại học lấy điểm thi thấp tại TpHCM không thể không nhắc tới trường ĐH Hoa Sen (HSU). Nhà trường luôn thể hiện tính chủ động của hệ thống đào tạo tư thục, đồng thời nêu cao tinh thần của một trường ĐH nhân văn và nhân bản trong tầm nhìn, sứ mạng và thực tiễn của các chương trình đào tạo, phục vụ và nghiên cứu.

Trong giai đoạn 2021 – 2024, HSU đã đặt mục tiêu đó là trở thành trường ĐH theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ năm 2022, Nhà trường đã triển khai chương trình đào tạo có giảng dạy 50% bằng tiếng Anh, chương trình franchise từ các trường ĐH lớn và uy tín trên toàn cầu. Năm 2023, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh vị thế của một trường ĐH quốc tế, trực tiếp đưa chương trình đào tạo 100% tiếng Anh, những chương trình franchise từ nhiều trường ĐH uy tín trên thế giới và duy trì song song với một số chương trình tiếng Việt.

Trường Đại học Hoa Sen (HSU)
Cơ sở vật chất hiện đại của HSU – trường Đại học điểm thấp TpHCM. | Nguồn: Trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Năm 2022, trường ĐH Hoa Sen đã chính thức công
bố mức điểm chuẩn xét tuyển hồ sơ là từ 15 điểm. Cụ thể:

 1. Quản trị kinh doanh: 16 điểm
 2. Marketing: 16 điểm
 3. Kinh doanh: Quốc tế 16 điểm
 4. Logistic & Quản lý chuỗi cung ứng: 16 điểm
 5. Tài chính – Ngân hàng: 16 điểm
 6. Quản trị Nhân lực: 16 điểm
 7. Kế toán: 16 điểm
 8. Thương mại điện tử: 15 điểm
 9. Quản trị khách sạn: 16 điểm
 10. Quản trị sự kiện: 16 điểm
 11. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 16 điểm
 12. Thiết kế Đồ họa: 15 điểm
 13. Thiết kế Thời trang: 15 điểm
 14. Quan hệ công chúng: 15 điểm

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) không chỉ có nhiệm vụ chính là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội, phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước mà còn đào tạo nên một thế hệ trẻ toàn diện cả nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thời kỳ hội nhập. Sau 25 năm thành lập và phát triển, HIU đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào bởi vì cho đến nay, trường đã sở hữu 10 khoa với 36 ngành đào tạo bằng tiếng Việt, tiếng Anh và chương trình liên kết Quốc tế.

Đến với HIU, các bạn sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn phong phú về ngành nghề với mức điểm đầu vào phải chăng nhưng các ngành đào tạo của trường mang tính thực tiễn rất cao như Y, Dược, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Xã hội nhân văn, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Quan hệ quốc tế, Du lịch và Mỹ thuật ứng dụng. Với đội ngũ cán bộ Quản lý, Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và một chương trình đào tạo hướng tới chuẩn mực Quốc tế. Khi trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được chăm sóc toàn diện, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)
Một trong số trường Đại học lấy điểm thấp nhất tại tphcm. | Nguồn: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Năm 2022, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm thi THPT Quốc gia dao động từ 15 – 22 điểm. Bên cạnh đó, điểm trúng tuyển của tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy tại HIU theo phương thức xét tuyển học bạ là 18 điểm. Ngoài ra, đối với hình thức xét học bạ với tổng điểm 5 học kỳ (tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có điểm chuẩn là 30 điểm. Riêng khối ngành Sức khỏe và Khối ngành Giáo dục có mức điểm cao nhất. Vì thế, không có gì là sai khi nói HIU nằm trong top trường Đại học lấy điểm thấp tại TPHCM.

Thông Tin Liên Hệ:

7

Trường Đại học Công nghệ (HUTECH)

Với 25 năm hình thành phát triển, trường Đại học Công nghệ (HUTECH) được biết đến là một trường ĐH đào tạo đa ngành, đa bậc học, là nơi cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Sự đa dạng ngành nghề sẽ đi đôi với chất lượng đào tạo vượt bậc trong hệ thống giáo dục Việt Nam, HUTECH rất tự hào khi mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và thân thiện.

Trong năm 2022, HUTECH đã công bố điểm xét tuyển đầu vào. Cụ thể, ngoài ngành Dược học có điểm chuẩn là 21 điểm, các ngành khác như Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu có điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT là 20 điểm (tăng cao nhất đến 2 điểm so với năm 2021). Kế tiếp là các ngành như Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Robot và trí tuệ nhân tạo, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Thú y có mức điểm chuẩn là 19 điểm. Tất cả các ngành còn lại rơi vào khoảng từ 17 – 18 điểm.

Trường Đại học Công nghệ (HUTECH)
Trường ĐH có các nhóm ngành xét tuyển đầu vào ở mức trung bình. | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ (HUTECH)

Đến với HUTECH – trường Đại học lấy điểm chuẩn thấp ở tphcm, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi học tập như hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ trong công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học. Đối với khoa Quản trị kinh doanh còn được đầu tư thêm các phòng thực hành nghiệp vụ, phòng máy,… Ngoài ra còn phải kể đến sự đóng góp tích cực và tâm huyết hết mình của đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên hết mình.

Với chương trình đại trà bình quân, mức học phí tại HUTECH là 36 – 40 triệu đồng/năm, các chương trình đặc thù do trường ĐH Công nghệ TPHCM cấp bằng, chương trình ĐH đạt chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí là 61,2 triệu đồng/năm. Đây quả thực là nơi học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho sinh viên cực kỳ tốt mà bạn nên xem xét nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT)

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT) là một trong số nhiều trường ĐH hiện nay đang láy điểm chuẩn đầu vào thấp tại thành phố Hồ Chí Minh. Sứ mạng của trường là đào tạo đội ngũ sinh viên có khả năng học tập suốt đời để trở thành công dân có ích cho toàn cầu, có thể thích nghi nhanh và có đóng góp tích cực cho toàn xã hội. Đặc biệt là có ý thức để phát triển bản thân, nhất là kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tin học thông qua các trải nghiệm thực tế.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT)
Ngôi trường có mức điểm thấp phù hợp với điểm số thi THPT Quốc gia của nhiều bạn. | Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT)

Hội đồng tuyển sinh HUFLIT đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển cho 13 ngành học dao động từ 15 – 26 điểm. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm. Kế tiếp là ngành Kinh doanh Quốc tế với mức điểm chuẩn là 23 điểm, còn ngành Quản trị kinh doanh và Quan hệ quốc tế có cùng mức điểm là 22 điểm. Còn đối với các ngành khác như:

 1. Công nghệ thông tin: 21 điểm
 2. Ngôn ngữ Anh: 26 điểm(Tiếng Anh nhân 2)
 3. Luật Kinh tế: 15 điểm
 4. Đông phương học (Nhật Bản học, Hàn Quốc học): 16 điểm
 5. Luật: 15 điểm
 6. Tài chính – Ngân hàng: 19.5 điểm
 7. Kế toán: 19.5 điểm
 8. Ngôn ngữ Trung Quốc: 20 điểm
 9. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 20 điểm (Tiếng Anh nhân 2)

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (HCMUNRE)

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) là một trường ĐH công lập duy nhất ở phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên & Môi trường. Trải qua hơn 40 năm thành lập và phát triển, Nhà trường đã từng bước khẳng định là một trong những cơ sở giáo dục ĐH đầu ngành của cả nước về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, công nghệ, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp cho sự phát triển bền vững cùng với thế giới ứng phó với các vấn đề về biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Năm 2022, mức điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT đã được HCMUNRE công bố như sau:

  1. Ngành Quản trị kinh doanh: 30 điểm
  2. Ngành Bất Động Sản: 24 điểm
  3. Ngành Địa chất học: 20 điểm
  4. Ngành Khí tượng và khí hậu học: 19 điểm
  5. Ngành Thủy văn học: 20 điểm
  6. Ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững: 20 điểm
  7. Ngành Hệ thống thông tin: 28 điểm
  8. Ngành Công nghệ thông tin:28.5 điểm
  9. Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường: 20 điểm
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (HCMUNRE)
Sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường. | Nguồn: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (HCMUNRE)

HCMUNRE là trường đại học lấy điểm thấp TPHCM sở hữu một đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên đa số đều có trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ trở lên, trong đó có hơn 10% là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên – môi trường. Chúng tôi còn tìm hiểu mức học phí cho các ngành như sau:

 • 297.000 đ/tín chỉ cho nhóm ngành kinh tế.
 • 354.500 đ/tín chỉ cho nhóm ngành khác

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Trường Đại học Văn Lang (VLU) là cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về trường Đại học lấy điểm thấp TpHCM. Đây là trường ĐH đa ngành và có chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng. Năm 2015, trường đã được cho phép chuyển đổi loại hình từ ĐH dân lập sang tư thục. VLU luôn chú trọng trong công tác đầu tư lâu dài, bền vững cho đội ngũ giảng viên, nhằm đảm bảo đây là đội ngũ cốt lõi vững về kiến thức, giỏi về chuyên môn. Từ đó phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đào tạo thế hệ trẻ trong tương lai.

Tính đến năm 2013, VLU đã sở hữu 453 giảng viên cơ hữu, trong đó có: 6 phó giáo sư, tiến sĩ, 195 thạc sĩ, 35 tiến sĩ khoa học và 217 cử nhân. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 năm sau đó, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đã phát triển lên đến con số hơn 600 người, trong đó có đến 430 giảng viên cơ hữu.

Trường Đại học Văn Lang (VLU)
VLU sở hữu các nhóm ngành “hot hit” với mức điểm đầu vào khá thấp. | Nguồn: Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Năm 2022, mức điểm chuẩn trúng tuyển (phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT) cho 61 ngành đào tạo tại trường dao động từ 16 – 23 điểm. Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Răng – Hàm – Mặt với số điểm là 23 điểm, kế tiếp là ngành Dược học có điểm là 21 điểm. Đặc biệt, nhóm ngành “hot” của trường ĐH Văn Lang có điểm chuẩn trúng tuyển rơi vào khoảng từ 17 – 18 điểm, bao gồm: Ngành Thiết kế Đồ họa (18 điểm), Ngành Marketing (18 điểm), Ngành Thiết kế Thời trang (17 điểm), Ngành Quan hệ Công chúng (18 điểm),…Đối với các ngành còn lại có mức điểm chuẩn từ 16 – 19 điểm.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích