Top 12 Trường Đại học đào tạo ngành Xây dựng ở TPHCM tốt nhất

1043
Top trường Đại học xây dựng TPHCM

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu xây dựng các công trình cũng ngày càng tăng lên. Chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ sư, quản lý các dự án công trình cũng gia tăng đáng kể. Do đó, nếu bạn là người có đam mê với ngành Kỹ thuật Xây dựng thì cũng không cần phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp đâu nhé. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu Top 12 Trường Đại học đào tạo ngành Xây dựng ở TPHCM tốt nhất để bạn tham khảo nhé!

1

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM là một trong những trường đào tạo xây dựng tốt nhất TPHCM. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất bởi thời gian tồn tại đã lên đến 100 năm. Trong đó, khoa Kỹ thuật Xây dựng của trường là nơi quy tụ của rất nhiều cán bộ kỹ sư giỏi, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, họ đã trực tiếp tham gia tư vấn cho hàng chục công trình kiến trúc nổi tiếng ở nước ta.

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQGTPHCM có ngành Xây dựng mà khi sinh viên theo học sẽ được đào tạo nghiêm ngặt nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo là 5 năm theo nhà trường ban hành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng kỹ sư Xây dựng đã tham gia đào tạo tại trường ĐH Bách Khoa như: Cofico, Coteccons, Unicons và nhiều Tổng Công ty của nhà nước,… Ngoài ra còn có những doanh nghiệp nước ngoài như: Meinhardt, Apave, Bachy Soletanche CPG, Aurecon, Arup,…

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM
Một trong số những trường đại học đào tạo ngành xây dựng tốt nhất TP HCM. | Nguồn: Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Những kiến thức mà sinh viên Xây dựng tại ĐH Bách Khoa được trang bị như sau:

 • Áp dụng tốt kiến thức về khoa học tự nhiên: toán, lý, hóa và khoa học kỹ thuật;
 • Có khả năng phân tích các số liệu thống kê, thiết kế về lĩnh vực xây dựng dân dụng;
 • Nắm rõ các yếu tố liên quan đến xây dựng hạng mục công trình: trắc địa, địa chất, đất đai, khoáng sản, tài nguyên đất, tài nguyên nước, phong thủy, vật liệu,…
 • Có khả năng phác thảo dự án của các bản thiết kế, xây dựng hệ thống quy trình xây dựng;
 • Có khả năng hợp tác với đội, nhóm để hoàn thành tiến độ của dự án và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh;
 • Hiểu rõ các kiến thức về tác động của ngành Xây dựng như: môi trường, kinh tế, tài nguyên đất, tài nguyên nước, khoáng sản, pháp luật,…
Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM
Sinh viên được trải nghiệm thực tế tại công trình xây dựng. | Nguồn: Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Điểm chuẩn trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM trong năm 2022 nằm trong khoảng từ 54,6 điểm – 75,99 điểm. Học phí trong năm 2022 – 2023 như sau:

 • Chương trình chính quy đại trà: khoảng 14 đến 15 triệu đồng/năm học.
 • Chương trình tiên tiến, chất lượng cao: từ 35 đến 36 triệu đồng/năm học.
 • Chương trình tăng cường bằng tiếng Nhật: từ 26 – 27 triệu đồng/năm học.

Vì thế, nếu bạn chưa biết ngành xây dựng nên học trường nào Tphcm thì có thể cân nhắc Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Được thành lập từ năm 1976, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật cho đến nay đã trải qua hơn 40 năm hoạt động và đã trở thành tâm điểm thu hút sinh viên từ khắp các tỉnh, thành phố đến để đăng ký theo học ngành Xây dựng. Tại khoa Xây dựng của trường, sinh viên sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng cao trên cơ sở chương trình giảng dạy Quốc tế với thời lượng là 5 năm.

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật là trường đại học xây dựng TP HCM sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn, thâm niên trong nghề và đang từng bước dẫn dắt sinh viên của mình đến với ước mơ tương lai. Bên cạnh đó còn không ngừng từng bước hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và tố chất nghề nghiệp của mình. Nhờ hướng đi đúng đắn trong cách xây dựng và cân bằng phương pháp giáo dục tiên tiến, giảng dạy bằng cả tấm lòng của các giảng viên mà phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật
Lễ tốt nghiệp sinh viên khoa Xây Dựng. | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Mức điểm chuẩn năm 2022 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật từ 17 điểm – 26,75 điểm. Mức học phí trong năm 2022 – 2023:

 • Hệ đại trà: từ 19,5 – 21,5 triệu đồng/năm.
 • Hệ chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Việt: dao động từ 30 đến 32 triệu đồng/năm
 • Hệ chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh: từ 34 – 35 triệu đồng/năm
 • Lớp chất lượng cao Việt Nhật học như là chương trình chất lượng cao bằng tiếng Việt và 50 tín chỉ tiếng Nhật có học phí là 34 triệu đồng/năm

Tóm lại, đây là trường đại học xây dựng thành phố Hồ Chí Minh uy tín mà bạn nên tham khảo nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Đại học Tôn Đức Thắng cũng được biết đến là một trong các trường đào tạo xây dựng tốt nhất ở tphcm. Đây là ngôi trường đào tạo ngành Xây dựng đã nhận được nhiều đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh lẫn sinh viên đã từng theo học. Với mục tiêu của ngành là cung cấp cho sinh viên những hành trang kiến thức cần thiết liên quan đến lĩnh vực Xây dựng dân dụng.

Đến với trường Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ có bước ngoặt trong việc từng bước hoàn thiện bản thân khi được truyền đạt những bài học kiến thức về ngành. Nhờ vậy mà sinh viên ngành Xây dựng có tiếp thu trọn vẹn những tinh hoa trong lĩnh vực này để từ đó biết cách vận dụng thuần thục nguyên lý, phương pháp sử dụng máy móc, động cơ, bản thi công vào việc triển khai những dự án xây dựng thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên TDTU có thể học lên trình độ cao hơn nếu đủ tiêu chuẩn như tiến sĩ, giáo sư,… hay công tác tại các công ty, doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài nước.

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)
TDTU là trường Đại học có ngành xây dựng đáng để theo học tại TpHCM. | Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Điểm chuẩn trường Đại Học Tôn Đức Thắng năm 2022 từ 22 điểm – 34,8 điểm. Học phí trường đại học xây dựng TP HCM năm 2022 – 2023 của TDTU:

 • Nhóm ngành Tài chính – du lịch: 39.8 – 51 triệu/năm tùy theo năm 1 – 4
 • Nhóm ngành Quản trị – Ngôn ngữ: từ 45.9 – 63.2 triệu/năm tùy năm 1 – 4
 • Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ: dao động từ 40.2 – 52.5 triệu/năm tùy theo năm 1 – 4 – 5
 • Chương trình đào tạo CLC có kỹ năng tiếng Anh: 3.850 triệu/chương trình gồm 75 tiết (1 cấp độ)

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Đại học Công nghệ (HUTECH)

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) là một gợi ý kế tiếp nằm trong danh sách trường đại học đào tạo ngành xây dựng tốt nhất tại TPHCM. Từ khi được thành lập cho đến nay đã trải qua hơn 25 năm, HUTECH là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn trẻ khao khát với ngành Xây dựng đang trở nên “làm mưa làm gió” hiện nay.  Trường cam kết sẽ cung ứng cho thị trường Việt Nam một nguồn nhân lực chất lượng cao với tay nghề vững chắc để có thể xây dựng nên những tòa nhà, tòa cao ốc, khu đô thị có một không hai tại Việt Nam.

Ngoài việc trang bị cho thế hệ sinh viên khối lượng kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực Xây dựng, HUTECH cũng đặc biệt chú trọng vào những giờ học thực hành để giúp cho sinh viên tự hình dung được các bước thực tế phải thực hiện trong quá trình xây dựng công trình. Bạn hãy yên tâm hoàn toàn vì khi trở thành sinh viên ngành Xây dựng tại HUTECH – trường đại học xây dựng ở TPHCM là bạn sẽ nắm chắc trong tay những kiến thức cực kỳ bổ ích, quý giá cũng như các kỹ năng về giao tiếp, tư duy logic, khả năng lập luận nhạy bén với nhiều vấn đề, khả năng đọc hiểu các văn bản, biểu đồ quy hoạch và có một thần thái tự tin khi ra trường.

Trường Đại học Công nghệ (HUTECH)
Sinh viên ngành Xây dựng được học tập với máy móc tiên tiến. | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ (HUTECH)

Sinh viên ngành KTXD sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 4 năm học của ngành XD tại trường Đại học Công nghệ đảm bảo sẽ có nhiều cơ hội việc làm chẳng hạn như các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng thuộc Nhà nước cũng như các doanh nghiệp tư nhân, trong nước và ngoài nước. Hay tại các Cơ quan nghiên cứu khoa học – công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực xây dựng.

Năm 2022, mức điểm chuẩn của HUTECH dao động từ 17 điểm – 21 điểm. Học phí trong năm 2022 – 2023:

 • Các ngành đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng có mức học phí bình quân từ 580.000 – 795.000 đồng/tín chỉ.
 • Chương trình đào tạo trình độ CĐ, ĐH ngành Dược có học phí: từ 795.000 – 1.250.000 đồng/tín chỉ.
 • CTĐT tiếng Anh quốc tế có học phí từ 1.700.000 đồng/tín chỉ.
 • CTĐT theo tiêu chuẩn Nhật Bản có học phí thấp hơn chỉ từ 1.250.000 đồng/tín chỉ

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là một trong số những trường đại học xây dựng chất lượng tại Tp hcm. Với tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. thành phố Hồ Chí Minh (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24 tháng 09 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ, và còn là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đào tạo chủ yếu theo các ngành liên quan đến kỹ thuật, công nghệ.

Hiện tại, trường đang có các bậc đào tạo gồm đại học chính quy, cao đẳng, hệ ngoài chính quy và hệ liên thông đại học, hệ cao học. Do đó, STU đã trở thành một trường ĐH đào tạo liên thông một cách toàn diện, uyển chuyển. Mỗi ngày trôi qua, Nhà trường cũng không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ thầy, cô giảng viên cũng như tăng cường trang bị, đổi mới cơ sở vật chất, nâng cấp các phòng thí nghiệm để thực hiện việc mở thêm các khóa đào tạo sau ĐH cho những ngành còn lại và cuối cùng là Bậc Tiến sĩ.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
Trường có đào tạo xây dựng tại Tp hcm. | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

ĐH Công Nghệ Sài Gòn là một trường đại học xây dựng TPHCM có khoa Kỹ thuật công trình (KTCT – STU) được thành lập từ năm 1997, mang nhiệm vụ là đào tạo ra những Kỹ sư Xây dựng chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp (DD & CN) ở bậc ĐH và CĐ. Ngoài hệ chính quy học vào ban ngày, khoa còn giao thêm nhiệm vụ đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng lên bậc Đại học và Đại học hệ Vừa học Vừa làm chuyên ngành Xây dựng DD & CN.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tài liệu, đề cương, giáo trình, từ niên khóa 2009 – 2010 là khoa KTCT đã áp dụng chương trình đào tạo ngành xây dựng Sài Gòn học theo tín chỉ cho hệ chính quy bậc Đại học và Cao đẳng. Cho đến thời điểm từ năm học 2018 – 2019, Khoa đã hoàn thành hồ sơ mở ngành đào tạo Kỹ sư Quản lý Xây dựng, đào tạo Kiến trúc sư và Thạc sĩ Xây dựng DD & CN.

Điểm chuẩn ngành Xây dựng trường ĐH Công nghệ SG năm 2022 từ 15 – 21,5 điểm. Học phí năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên hệ Đại học chính quy là 15.500.000 – 19.490.000 đồng/học kỳ (1 năm có 2 học kỳ) tùy theo ngành. Do đó mà chúng tôi tin rằng STU xứng đáng nằm trong top trường đào tạo ngành xây dựng ở TP HCM để bạn gửi gắm ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Đại học Giao Thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là một ngôi trường đào tạo chuyên về lĩnh vực GTVT lớn nhất tại miền Nam nước ta. Đây cũng là một trong số nhiều trường Đại học vinh dự nằm trong danh sách top 20 trường ĐH được Bộ GD & ĐT trao giải về việc đáp ứng các tiêu chuẩn đầy đủ về Kiểm định chất lượng giáo dục bậc Đại học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội về việc làm khi cân nhắc ngành xây dựng nên học ở đâu tại Tphcm như: làm việc trong các cơ quan của Bộ, Sở, phòng, ban có liên quan đến lĩnh vực xây dựng, trở thành Kỹ sư tư vấn các dự án xây dựng, thiết kế, thi công, và quản lý xây dựng, làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài như Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản,… hay các tổ chức nước ngoài như World Bank, Jica, Irap,…

Đại học Giao Thông Vận Tải
Một trong các trường xây dựng tại TPHCM. | Nguồn: Đại học Giao Thông Vận Tải

Mục tiêu đào tạo không đổi trong suốt thời gian qua của trường Đại học Giao Thông Vận Tải:

 • Đảm bảo sức khỏe tốt và được rèn luyện thể thao đầy đủ của sinh viên
 • Có khả năng đánh giá chất liệu của từng loại vật liệu cụ thể trước khi đưa vào thi công
 • Biết sử dụng các loại thiết bị máy móc để hỗ trợ quá trình xây dựng
 • Đạt trên 500 điểm chứng chỉ TOEIC
 • Học tập và am hiểu các kiến thức về khoa học tự nhiên để áp dụng tính toán, đo đạc các số liệu trong XD
 • Nắm rõ các nguyên tắc xây dựng, các quy trình khi triển khai dự án
 • Chấp hành tốt quy định luật pháp trong xây dựng
 • Có khả năng sử dụng văn bản giấy, biểu đồ, chữ viết, hình ảnh vào việc phân tích tài liệu công trình
 • Có đạo đức và trách nhiệm trong lúc hành nghề
 • Có ý thức tự giác và nỗ lực hết mình vì công việc
 • Không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng về ngành Xây dựng
 • Chương trình đào tạo là 4,5 năm với văn bằng kỹ sư

Mức điểm chuẩn năm 2022 của ĐH GTVT TPHCM từ 15 – 19 điểm. Học phí như sau:

 • Chương trình đào tạo bậc Đại học đại trà hay còn gọi là hệ tiêu chuẩn có mức phí: 354.000 đồng/tín chỉ (không quá 11.700.000/sinh viên/1 kỳ).
 • Chương trình đào tạo hệ chất lượng cao là 770.000 đồng/tín chỉ

Thông Tin Liên Hệ:

7

Đại học Kiến trúc (UAH)

Đại học Kiến Trúc TPHCM được thành lập từ năm 1991 mang trong mình sứ mệnh trong 30 năm nay chính là cung ứng cho thị trường Việt Nam và Quốc tế nguồn nhân lực trẻ, có sức khỏe tốt, đam mê và hết mình cống hiến vì sự phát triển của ngành XD. Minh chứng rõ ràng nhất chính là đã có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp sau 5 năm học tại UAH đã đảm nhiệm nhiều chức trách quan trọng tại những tập đoàn, công ty xây dựng trong nước và ngoài nước.

Khoa xây dựng – Đại học Kiến trúc tp hcm nổi tiếng trong việc đào tạo nên một đội ngũ kỹ sư tương lai có khả năng thiết kế và xây dựng các công trình Xây dựng dân dụng. Bên cạnh đó còn có khả năng nghiên cứu, tổ chức, lãnh đạo và thi hành nghiệp vụ trong việc hoàn thiện các hạng mục công trình kiến trúc. Bằng việc tiếp thu kiến thức có chọn lọc liên quan đến nghiên cứu cơ sở hạ tầng, quy hoạch đất đai, quản lý các dự án đất đai, thẩm định các công trình xây dựng, sinh viên XD sẽ có cái nhìn bao quát hơn về ngành học này từ đó hình thành nên kiến thức chuyên môn cho bản thân mình.

Đại học Kiến trúc (UAH)
Trường Đại học xây dựng TPHCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn. | Nguồn: Đại học Kiến trúc (UAH)

Đại học Kiến Trúc là trường đại học xây dựng Tphcm sở hữu sinh viên ra trường đều có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty hay đơn vị về lĩnh vực thiết kế, xây dựng, đấu thầu,… cả trong và ngoài nước, đặc biệt là những nước ở khu vực Asean và châu Âu.

Điểm chuẩn của năm 2022 trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM từ 15,00 – 25,17 điểm. Mức học phí năm học 2022 – 2023:

 • Hệ đại trà: từ 414.700 đồng/tín chỉ.
 • Hệ chất lượng cao: từ 1.813.000 đồng/tín chỉ.
 • Lý luận chính trị: từ 1.375.000 đồng/tín chỉ.
 • Giáo dục thể chất: từ 1.210.000 đồng/tín chỉ.
 • Các học phần khác: từ 2.750.000 đồng/tín chỉ.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là 1 trong 6 trường ĐH thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường Đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay đang giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Năm 2019, IU là trường xếp thứ 3 Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đã đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc ĐH và sau đại học. Nhà trường hiện tập trung đào tạo các ngành học mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Đối với CTĐT 4 năm ngành Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering) của Đại học Quốc tế – trường đại học xây dựng tại TP HCM nhằm cung cấp đội ngũ kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, cơ sở rộng và thâm sâu, kiến thức chuyên ngành rộng rãi và còn có cả kiến thức tin học, lập trình và khả năng sử dụng những phần mềm chuyên ngành, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ đáp ứng một cách nhanh chóng yêu cầu tiếp cận nhiều công nghệ mới trong sản xuất và quản lý. Họ có khả năng tiếp thu nhanh và chuyển giao những tiến bộ công nghệ của thế giới vào quá trình công nghiệp xây dựng của nước nhà.

Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM
Ngôi trường xây dựng ở TPHCM được đầu tư về cơ sở vật chất. | Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Sau khi tốt nghiệp trường ĐH Quốc Tế – ĐHQGTPHCM, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực xây dựng trong nước và ngoài nước, hay tại các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp,… Có thể nói, cơ hội việc làm thuộc ngành xây dựng được đánh giá là rất rộng mở.

Điểm chuẩn năm 2022 của trường ĐH Quốc tế là từ 16 – 27,5 điểm. Học phí trong năm học 2022 – 2023:

 • Các chương trình đào tạo do trường Đại học Quốc tế cấp bằng có học phí: 50,000,000 đồng/năm (mức học phí có thể thay đổi dựa trên số tín chỉ thực mà sinh viên đăng ký trong mỗi học kỳ)
 • Các CT liên kết đào tạo với Đại học nước ngoài. Giai đoạn 1 (trong 2 năm đầu) dao động từ 50.000.000 – 77.000.0000 đồng/năm. Giai đoạn 2 ( trong 2 năm cuối): dựa theo chính sách học phí của từng ngành của trường Đối tác.

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Không có gì xa lạ khi trường Đại học Nguyễn Tất Thành lại thuộc top trường đại học có ngành xây dựng ở TPHCM. Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được làm quen với cấu trúc của chương trình Đại học bằng những môn đại cương để làm nền tảng như: toán học, tin học, khoa học tự nhiên, chủ nghĩa Mac – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và môn giáo dục thể chất. Sang năm học tiếp theo, sinh viên được tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành qua những bộ môn như: địa chất, hệ thống công trình, cơ học đất, thực tập trắc địa, máy xây dựng,…

Sinh viên ngành Xây dựng tại Đại học Nguyễn Tất Thành sau khi hoàn thành chương trình đào tạo là 3.5 năm có thể đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau: quản lý các Ban dự án, kỹ sư, quản lý Sở xây dựng, chủ thầu,…với nhiều mức lương cực kỳ hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến cao hay giảng dạy về KTXD tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Sinh viên được tham quan thực tế tại các công trình. | Nguồn: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Điểm chuẩn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố trong năm 2022 từ 15 điểm – 25 điểm. Song song đó là mức học phí 2022 – 2023:

 • Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ: dao động từ 11.600.000 – 16.900.000 đồng/học kỳ. Trong đó, chi phí đào tạo cho toàn khóa cao nhất là ngành Vật lý Y khoa (169.814.000 đồng) và thấp nhất thuộc về ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường (104.204.000 đồng)
 • Nhóm ngành Khoa học – Sức khỏe: dao động từ 13.700.000 – 15.300.000 đồng/học kỳ. Trong đó, chi phí đào tạo cho toàn khóa cao nhất là ngành Y khoa (612.600.000 đồng) và thấp nhất đó là ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học (153.513.000 đồng).
 • Nhóm ngành Kinh tế – Quản trị: dao động từ 11.300.000 – 16.700.000 đồng/học kỳ. Trong đó chi phí đào tạo cho toàn khóa cao nhất là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (148.800.000 đồng) và thấp nhất chính là ngành Quản trị Nhân lực (113.636.000 đồng).
 • Nhóm ngành Xã hội – Nhân văn: dao động từ 12.900.000 – 16.700.000 đồng/học kỳ. Chi phí đào tạo cho toàn khóa cao nhất là ngành Đông phương học (142.532.000 đồng) và thấp nhất thuộc về ngành Việt Nam học (111.920.000 đồng).
 • Nhóm ngành Nghệ thuật: dao động từ 13.000.000 – 16.900.000 đồng/học kỳ. Trong đó, chi phí đào tạo toàn khóa cao nhất thuộc về ngành Truyền thông Đa phương tiện (161.959.000 đồng) và thấp nhất đó là ngành Đạo diễn điện ảnh, Truyền hình (132.140.000 đồng).

Thông Tin Liên Hệ:

10

Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Nhắc đến trường đại học xây dựng ở Sài Gòn không thể không nhắc đến trường Đại học Văn Lang. Đây là ngôi trường hiện hoạt động với tôn chỉ đó là chú trọng chất lượng đào tạo nhân tài cho đất nước. Theo đó, sinh viên của trường sẽ là các cá nhân không chỉ có đạo đức tốt mà còn sở hữu khối lượng kiến thức sâu rộng, có ý thức vươn lên và không ngừng hoàn thiện bản thân trong thời đại số. Đến năm 2030, VLU sẽ phấn đấu để được lọt vào top các trường Đại học học trẻ có triển vọng tại khu vực châu Á. Điều này góp phần thúc đẩy vào quá trình đổi mới, toàn diện hóa giáo dục trong cả nước.

VLU là cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động cũng như đóng góp tích cực vào việc thay đổi lối sống, suy nghĩ và làm việc của con người thông qua việc giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cho xã hội cộng đồng. Được biết, Khoa Xây dựng được tách ra từ Khoa Kiến trúc – Xây dựng trường ĐH Văn Lang, được thành lập lại theo Quyết định số 111/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016. Đây là một trong số những khoa lớn của trường, có sức hút khá lớn với tính chất đặc thù trong chương trình đào tạo và các hoạt động phong trào sinh viên.

Trường Đại học Văn Lang (VLU)
Nơi học xây dựng chất lượng mà bạn nên biết. | Nguồn: Trường Đại học Văn Lang (VLU)

ĐH Văn Lang thật sự là một trường đào tạo xây dựng tại Sài Gòn tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng trong cùng khoa với ngành Kiến trúc nhằm giúp đội ngũ sinh viên có cơ hội được học tập, giao lưu và tìm hiểu các kiến thức liên ngành giữa hai ngành học này.

Điểm chuẩn năm 2022 mà trường ĐH Văn Lang công bố có mức dao động từ 16 điểm – 18 điểm. Cùng với đó là mức học phí 2022 – 2023:

 • CTĐT tiêu chuẩn và Chuẩn đầu ra đã được công bố trên website trường với học phí dao động trong khoảng 20.000.000 – 30.000.000 đồng/học kỳ (tùy ngành).
 • Riêng ngành Răng Hàm Mặt có mức học phí dao động từ 85.000.000 – 98.000.000 đồng/học kỳ.

Chúng tôi đảm bảo rằng sau khi đọc tới đây, có lẽ bạn sẽ không còn phân vân về ngành kỹ sư xây dựng nên học trường nào nữa đúng không nào? Hãy nhanh tay ứng tuyển vào trường ĐH Văn Lang để được trở thành tân sinh viên của trường nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

11

Trường Đại học Mở

Trường Đại học Mở Tp.hcm là một trường ĐH công lập đa ngành có thương hiệu ở Việt Nam mà bạn đừng vội bỏ qua. Đây là ngôi trường trực thuộc BGD & ĐT, hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Ban đầu, trường được thành lập vào năm 1990 và từ năm 2006 đã trở thành trường đại học công lập. Đến nay, Trường Đại học Mở luôn  được xem là là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa thuộc khu vực phía Nam và là một trong các trường ĐH tiên phong tại Việt Nam thực hiện triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

ĐH Mở là trường đại học xây dựng TpHCM có khoa Xây dựng được thành lập từ năm 1992. Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 30 cán bộ viên chức với 1200 sinh viên chính quy, 500 sinh viên hệ từ xa – VHVL, 60 học viên bậc Cao học và 2 nghiên cứu sinh đang theo học. Khoa còn đang vận hành nhiều CTĐT liên quan đến ngành Kỹ thuật xây dựng và Quản lý xây dựng ở bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường Đại học Mở
Trường có đào tạo ngành xây dựng ở Sài Gòn. | Nguồn: Trường Đại học Mở

Đội ngũ giảng viên khoa XD có nhiệm vụ chính là giảng dạy, nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng để phục vụ trong công tác giảng dạy, đồng thời ứng dụng vào thực tiễn nhằm đáp ứng nhu cầu về KH – XH vào trương trình giảng dạy. Bởi vậy mà sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường đại học xây dựng ĐH Mở TPHCM đều có thể dễ dàng xin việc làm tại các công ty xây dựng.

Điểm chuẩn được công bố trong năm học 2022 trường Đại học Mở TP.HCM từ 16 điểm – 25,4 điểm. Theo đó, mức học phí 2022 – 2023 như sau:

 • Chương trình đại trà/năm học: bình quân 23,000,000 đồng/năm học
 • Chương trình CLC: bình quân từ 39,000,000 đồng/năm học đến 40,500,000 đồng/năm học

Thông Tin Liên Hệ:

12

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM là điểm đến lý tưởng trên hành trình chinh phục ước mơ liên quan đến ngành xây dựng của các bạn trẻ đấy nhé. Không riêng gì ngành XD mà tất cả các ngành học khác đều được trường quan tâm, từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, am hiểu kiến thức cơ bản và sâu rộng và đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, máy móc hiện đại để đáp ứng việc giảng dạy của thầy, cô và nhu cầu học tập của sinh viên.

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM
Top đại học đào tạo xây dựng tại tp hcm. | Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM

Những nội dung giảng dạy chính về ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại trường ĐH Công Nghiệp Tp.hcm mà chúng tôi đã tìm hiểu bao gồm:

 • Kiến thức nền tảng về toán học và khoa học tự nhiên, cũng như tình hình kinh tế, chính trị trong giai đoạn hiện tại.
 • Cách thức lập kế hoạch và quản lý dự án công trình xây dựng, thiết kế, thi công, kiểm định chất lượng cũng như khai thác và bảo trì công trình được đầu tư xây dựng
 • Trang bị các kỹ năng mềm thiết yếu trong công việc như: giao tiếp, tự nghiên cứu, làm việc nhóm, khả năng sáng tạo,…
 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên ngành trong công việc

Để tạo cơ hội thực hành nghề nghiệp cho sinh viên nhiều hơn, trường ĐH Công Nghiệp Tphcm đã liên kết hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng để hỗ trợ địa điểm tham quan, thực tập và tổ chức các buổi hội thảo bổ ích để sinh viên tham gia. Qua đó, có thể thấy rằng đây sẽ là một trong số những trường đại học xây dựng Tphcm đáng để bạn cân nhắc.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích