Top 6 trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất hiện nay

434
Trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất
Các trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất hiện nay | Nguồn: Internet

Ngành dinh dưỡng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc lựa chọn thực phẩm của cộng đồng. Thông qua lời khuyên và hướng dẫn lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hệ tiêu hóa cũng vì thế mà trở nên khỏe mạnh và ăn uống khoa học. Với ước mơ trở thành “sứ giả” dinh dưỡng cho nhiều người, các bạn học sinh đang muốn theo học ngành dinh dưỡng. Tuy nhiên việc tìm kiếm trường khá khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất hiện nay để tham khảo và lựa chọn nhé!

1

Trường Đại học Y Hà Nội

Khi nhắc đến Trường đại học Y Hà Nội ai mà chẳng biết đến, đây chính là ngôi trường mơ ước của rất nhiều “sĩ tử” với tỉ lệ chọi hết sức khắc nghiệt. Từ nay các bạn không còn phải thắc mắc ngành dinh dưỡng học trường nào tốt nhất nữa nhé vì đây chính là đáp án dành cho bạn đó. Ngành dinh dưỡng của đại học Y Hà Nội có thời gian học là 4 năm, chương trình đào tạo hết sức chất lượng.

Trường hình thành và phát triển mang cho mình mục tiêu trở thành nơi đào tạo cử nhân dinh dưỡng có kiến thức chuyên ngành vững chắc từ căn bản đến nâng cao, cùng với đó là các kỹ năng thực hành cơ bản. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể giải quyết các vấn đề về dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng – tiết chế, an toàn thực phẩm.

Cùng với đó là khả năng độc lập thực hiện các kỹ thuật cơ bản của chuyên ngành để phục vụ cho công tác dinh dưỡng dự phòng cũng được chú trọng trong đào tạo. Sinh viên theo học ngành dinh dưỡng sẽ được đào tạo từ A đến Z từ kiến thức cho đến kỹ năng cần thiết, vậy nên bạn có thể yên tâm rồi nhé.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi đào tạo ra các kỹ sư dinh dưỡng giỏi nhất cả nước | Nguồn: Internet

Ngoài ra, Trường Đại học Y Hà Nội còn chú trọng rèn luyện và trau dồi cho sinh viên sinh viên về đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp và chuẩn xác. Dự kiến mức học phí năm học 2023-2024 của trường nằm trong khoảng 20,9-55,2 triệu đồng/năm.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là một trong những trường đào tạo ngành dinh dưỡng uy tín được nhiều học sinh đăng ký tuyển sinh. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nào có niềm đam mê trở thành bác sĩ dinh dưỡng trong tương lai. Không hiển nhiên mà trường lại nổi tiếng như vậy, tất cả đều nhờ vào sự cố gắng của đội ngũ giảng viên xuất sắc đang công tác tại trường.

Khi theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo kỹ càng các kiến thức khoa học cơ bản, nghiên cứu các kiến thức thuộc chuyên ngành. Qua đó, nâng cao kỹ năng thực hành căn bản để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng – tiết chế, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Nếu bạn đã gom đủ chuyên môn và những đức tính cần có để làm việc trong ngành này thì sinh viên có rất nhiều cơ hội để xin việc. Không chỉ tại các bệnh viện tầm trung, mà ngay cả những bệnh viện hàng đầu cả nước đều hoan nghênh chào đón bạn bất cứ lúc nào ứng tuyển.

Trường Đại học Thăng Long
Trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất hiện nay – Trường Đại học Thăng Long | Nguồn: Internet

Sinh viên theo học ngành dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp ra trường có thể thử sức làm việc tại các sở y tế, thực phẩm và ăn uống như tại các bệnh viện có trị liệu dinh dưỡng và tiết chế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực Dinh dưỡng cộng đồng, các dự án, chương trình cải thiện dinh dưỡng Các công ty du lịch và các cơ sở, dịch vụ ăn uống. Nếu bạn đang phân vân trong việc học dinh dưỡng ở đâu thì câu trả lời thỏa đáng đó chính là Đại học Thăng Long.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Y tế công cộng

Trường Đại học Y tế công cộng chính thức được thành lập vào năm 2001, đây chính là ngôi trường đầu tiên đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Sau hơn 2 thập kỷ đi vào hoạt động và tích lũy kinh nghiệm, trường cũng đã đào tạo thành công khá nhiều thế hệ sinh viên ưu tú. Đó là lý do tại sao nhiều bạn sinh viên lại đăng ký theo học tại đây nhiều đến như vậy.

Trường Đại học Y tế công cộng
Trường Đại học Y tế công cộng | Nguồn: Internet

Với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang và đầy đủ tiện nghi, giáo trình được biên soạn bài bản và chương trình học hiện đại. Sinh viên theo học ngành dinh dưỡng Đại học Y tế công cộng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng lượng giáo dục mà trường mang lại. Bên cạnh học lý thuyết thì các bạn sinh viên còn được thực hành thông qua các buổi kiến tập mà trường tổ chức. Dự kiến năm 2023, trường Đại học Y tế công cộng sẽ tăng học phí 10% so với năm 2022. Tức là mức học phí sẽ dao động từ 16 – 19 triệu/ năm.

Có một điều đặc biệt đó là Đại học y tế công cộng là trường Đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á. Với chất lượng đạt chuẩn quốc tế như vậy sao bạn lại không đầu tư công sức của mình tại nhỉ!

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo ngành dinh dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm được thành lập từ năm 2016. Tuy mới được hình thành khoảng 7 năm, nhưng khoa cũng đã chứng minh sức hút của mình thông qua việc lượng hồ sơ xét tuyển tăng lên hàng năm.

Được biết, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã chính thức tuyển sinh cho ngành này từ năm học 2017 – 2018. Trường cộng tác cùng với bệnh viện Quân Y 175 giúp nâng tầm độ uy tín và chất lượng đào tạo của mình bên cạnh các thế mạnh sẵn có về lĩnh vực thực phẩm. Có thể khẳng định rằng, trường quan tâm đến chất lượng đào tạo hơn là số lượng đào tạo, trường luôn hiểu rằng đào tạo một con người có tài có đức khó đến nhường nào.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Trường đào tạo ngành dinh dưỡng chất lượng nhất hiện nay – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM | Nguồn: Internet

Tuy là chuyên ngành mới đưa vào đào tạo chưa được bao lâu, nhưng với sự đầu tư và chú trọng phát triển không ngừng của nhà trường đảm bảo sẽ có bước đột phá bất ngờ, đóng góp cho công cuộc cải thiện sức khỏe cộng đồng người Việt. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể chúng ta. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp phát triển thể chất, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm và kéo dài tuổi thọ. Kể từ giờ bạn không còn phải băn khoăn học ngành dinh dưỡng ở đâu tốt nhất rồi nhé, vì Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là đáp án dành cho bạn đó.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng

Trường Đại học Đông Á cũng góp mặt trong danh sách gợi ý dành cho các “sĩ tử” đang muốn tìm trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề đảm bảo sẽ giúp bạn có được nguồn kiến thức vững chắc. Bên cạnh học lý thuyết thì trường sẽ tổ chức các buổi kiến tập để bạn được cọ sát với thực tế. Việc kết hợp học lý thuyết với thực hành như vậy giúp các bạn sinh viên ghi nhớ sâu kiến thức, có thêm kinh nghiệm và áp dụng cho công việc sau này. Học phí Đại học Đông Á năm 2022 – 2023 dành cho sinh viên tất cả các ngành là 550.000 VNĐ/tín chỉ.

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng
Trường đào tạo ngành dinh dưỡng uy tín – Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Chương trình đào tạo ngành dinh dưỡng của Đại học Đông Á gồm:

  • Chương trình đào tạo ngành dinh dưỡng được xây dựng dựa trên mô hình đổi mới chương trình giáo dục nằm trong dự án VINEP – phát triển nguồn lực dinh dưỡng của Nhật Bản.
  • Sinh viên được đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng.
  • Dự án được cải tiến xây dựng bổ sung theo hướng sinh viên thực tập từ năm thứ 3 tại tập đoàn dinh dưỡng Shidax Nhật Bản.

Sinh viên sau khi tốt nghiệm ngành dinh dưỡng sẽ làm gì?

  • Sinh viên có cơ hội trở thành chuyên viên dinh dưỡng ở các trung tâm khám bệnh, chữa bệnh và các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng,…
  • Nếu bạn đạt thành tích học tập tốt có thể làm nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, trường học bán trú, viện nghiên cứu,…
  • Trở thành chuyên gia dinh dưỡng tại các tổ chức phi chính phủ, viện dưỡng lão, các tổ chức xã hội thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe cho bộ phận người dân có nhu cầu.
  • Có cơ hội trở thành chuyên viên dinh dưỡng tại các viện nghiên cứu
  • Làm trình dược viên dinh dưỡng tại các công ty sản xuất, chế biến thực phẩm dinh dưỡng,…

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Một tin vui dành cho bạn, từ nay bạn không còn phải lăn tăn trong việc tìm kiếm ngành dinh dưỡng học trường nào chất lượng nữa rồi. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong những năm gần đây được các bạn trẻ đăng ký theo học ngành dinh dưỡng, chính bởi độ uy tín cùng phương thức đào tạo giáo dục thông minh, trường đã chiếm được lòng tin của các bạn học sinh. Đối với Kỹ sư Dinh dưỡng được đào tạo theo định hướng ứng dụng và thực hành.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM | Nguồn: Internet

Chương trình đào tạo của trường mang đến luôn đảm bảo sinh viên có nguồn kiến thức chuyên môn vững chắc, có kỹ năng thực hành căn bản. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và linh hoạt giải quyết các vấn đề thuộc ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết để dễ dàng hơn trong công việc. Học phí ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 2022 – 2023 thu theo tín chỉ cho tân sinh viên là 730.000 VNĐ/ một tín chỉ lý thuyết935.000 VNĐ/ một tín chỉ thực hành. Với những ưu điểm được nêu trên đây chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một ngôi trường lý tưởng rồi đúng không nào. Chúc bạn may mắn với sự lựa chọn của mình nhé!

Trên đây là danh sách Top 6 trường đào tạo ngành dinh dưỡng tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được cho mình ngôi trường theo học phù hợp nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích