Top 11 trường học kinh tế tốt nhất Việt Nam

52039
Top nhung truong day kinh te hang dau hien nay

Hiện nay, xu hướng khởi nghiệp của các bạn trẻ ngày một tăng cao. Do vậy mà nhu cầu tìm và học những ngành kinh tế tại những địa chỉ uy tín; đáng tin cậy cũng tăng theo. Nhưng một vấn đề ở đây là số trường đại học, cao đẳng, chương trình đào tạo có quá nhiều trên thị trường. Biết chọn nơi nào bây giờ?

Hãy cùng theo dõi bài viết sau của top10tphcm.com để biết đâu là top 11 trường học kinh tế tốt nhất nhé!

1

Đại học ngoại thương

Đại học ngoại thương luôn là trường có đầu vào rất gắt gao. Chính vì vậy, các giải thưởng hay cuộc thi đều có sinh viên của trường này tham dự. Và đây cũng là cũng là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai có nhu cầu chuyên sâu về các ngành học như: kinh tế đối ngoại, thương mai quốc tế,…

Hiện tại, trường có 2 cơ sở gồm cơ sở tại số 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa Hà Nội và cái còn lại nằm tại số 15 đường D5, Phường 25, Bình Thạnh TPHCM. Đây được xem là trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Đại học ngoại thương
Nguồn ảnh: Đại học ngoại thương

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường đại học kinh tế quốc dân

Đây cũng là một trường đào tạo kinh tế hàng đầu hiện nay. Chuyên đào tạo cử nhân hệ đại học và sau đại học. Nơi đây còn là nơi chuyên nghiên cứu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, các công nghệ quản lý và quản trị. Mục tiêu của trường đại học kinh tế quốc dân trong tương lai là phát triển thành một trường định hướng nghiên cứu có uy tín. Và đạt chất lượng cấp khu vực và quốc tế ở lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh.

Mục tiêu sắp tới của trường là lọt vào top 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Sở hữu những trang thiết bị cao cấp, tiên tiến nhất. Nếu đang tìm kiếm một ngôi trường chất lượng cao về kinh tế thì đây sẽ là một địa chỉ rất tốt dành cho bạn.

Trường đại học kinh tế quốc dân
Nguồn ảnh: Trường đại học kinh tế quốc dân

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội

Là trường thuộc đại học quốc gia Hà Nội, trường đại học kinh tế – đại học quốc gia cũng là một địa chỉ đào tạo cấp bậc đại học và sau đại học; chuyên ngành kinh tế học tại Hà Nội. Qua nhiều năm tháng phát triển cùng một bề dày lịch sử với không ít những thành tựu. Trường đã thu hút không ít sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu tại đây.

Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm:

  • Vấn đề toàn cầu hóa và hội nhập của Việt Nam.
  • Hướng đến mạng lưới nghiên cứu khoa học toàn cầu.
  • Định hướng XHCN trong phát triển kinh tế.
  • Phát triển các ngành kinh tế dịch vụ đến 2020.
Trường đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội
Nguồn ảnh: Đại học quốc gia Hà Nội

Thông Tin Liên Hệ:

4

Học viện ngân hàng

Thành lập vào năm 1961, Học viện ngân hàng hiện là một trường đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp; ứng dụng. Ngoài lĩnh vực thế mạnh là đào tạo tài chính ngân hàng; trường có mở rộng đào tạo thêm 5 ngành học mũi nhọn khác bao gồm: kế toán; quản trị kinh doanh; kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin quản lý và ngôn ngữ tài chính ngân hàng.

Học viện ngân hàng tự hào là đơn vị mang đến một môi trường học thuật sáng tạo, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ưu tú giàu năng lực, trách nhiệm sẽ luôn sẽ luôn tạo sự kết nối và khơi gợi tinh thần học hỏi, hiểu biết từ sinh viên.

Học viện ngân hàng
Nguồn ảnh: Học viện ngân hàng

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường đại học Tài chính - Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing tiền thân là trường Cán Bộ Vật giá trung ương tại miền Nam. Đến năm 2004, trường được nâng cấp thành đại học. Đây là địa chỉ chuyên đào tạo và phát triển các lĩnh vực về kinh doanh. Trong đó 2 ngành chủ chốt gồm Maketing và Tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, trường cũng rất thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên; do vậy mà sinh viên trường này hoạt động phong trào rất tích cực.

Trường đại học Tài chính - Marketing
Nguồn ảnh: Trường đại học Tài chính – Marketing

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường đại học Kinh tế - Luật

Là một trong các trường thuộc hệ thống trường đại học quốc gia (ĐHQG). Tuy còn non trẻ (thành lập 2010), nhưng trường đại học kinh tế – luật được biết đến với việc chuyên đào tạo ở các lĩnh vực như: luật, quản lý, kinh tế,…Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường vô cùng tốt; giảng viên cũng toàn là những người có năng lực và chuyên môn cao.

Đây là một trường có điểm chuẩn đầu vào khá cao ( điểm chuẩn cho 3 môn thi luôn từ 20 điểm trở lên). Thêm nữa là sinh viên ở đây luôn rất sôi động, năng nổ trong các sự kiện phong trào. Vì vậy, đây là một ngôi trường khá tốt để bạn theo học.

Trường đại học Kinh tế - Luật
Nguồn ảnh: Trường đại học Kinh tế – Luật

Thông Tin Liên Hệ:

7

Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Đại học kinh tế  – tài chính TPHCM (UEF) triển khai giảng dạy theo mô hình chuẩn quốc tế. Đặc biệt, trường có cả chương trình đào tạo song ngữ rất chuyên nghiệp. Đây cũng là trường đại học được đánh giá là trường tư thục tốt nhất.

Còn về hệ thống cơ sở vật chất nơi đây, trường có phòng tin học; phòng ngoại ngữ; mô phỏng doanh nghiệp; thư viện;…rất tốt và hiện đại.

Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM
Nguồn ảnh: Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Thông Tin Liên Hệ:

8

Đại học Thương Mại

Cơ sở chính của Trường Đại học Thương mại tọa lạc tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Khuôn viên trường có tổng diện tích 84.000 m2 và Đại học Thương Mại là một trong những trường đại học ở Hà Nội có cảnh quan đẹp nhất.

Là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, Trường Đại học Thương mại thực hiện các hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình và đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho các sinh viên thuộc đối tượng hộ nghèo, được liệt kê trong danh sách.

Trường đã đào tạo thành công hàng nghìn cử nhân kinh tế, cũng như thạc sĩ, tiến sĩ cho xã hội kể từ ngày thành lập đến nay. Trường cũng đã đào tạo nhiều nhà quản lý kinh tế cho công ty thương mại và các doanh nghiệp công nghiệp khác. Sinh viên sau khi ra trường có tỷ lệ tìm được việc làm là rất cao. Do đó, nhắc đến top các trường đại học kinh tế Việt Nam tốt nhất, không thể thiếu đi trường Đại học Thương Mại.

Trườn đại học kinh tế - Đại học Thương Mại
Nguồn ảnh: Đại học Thương Mại

Thông Tin Liên Hệ:

9

Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Trường Đại học Kinh tế TPHCM tọa lạc ngay trung tâm thành phố với rất nhiều cơ sở tại các quận khác. Với khát vọng trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM luôn chú trọng vào chương trình giảng dạy chất lượng cao, đồng thời cũng tân trang hệ thống thiết bị hỗ trợ quá trình học tập thật hiện đại để tạo điều kiện dạy và học được diễn ra một cách tốt nhất. Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu và có thể thích ứng nhanh chóng với nền kinh tế toàn cầu, trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, cũng như tính chuyên nghiệp cao, được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, viết tắt là UEH, là trường lâu đời nhất và lớn nhất, đồng thời cũng là trường có uy tín nhất trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành kinh tế. Sau ba học kỳ đầu của giáo dục phổ thông, chương trình không phân chuyên ngành; thay vào đó, sinh viên được đăng ký học phần chuyên ngành trên cơ sở kết quả học tập của kì trước (trừ các lớp chất lượng cao). Yêu cầu đầu vào cực kỳ nghiêm ngặt (chỉ đứng sau FTU). Nhiều giải thưởng lớn đã đạt được trong các cuộc thi lớn do “thần dân” UEH tham gia các hoạt động đoàn và hoạt động ngoại khóa với số lượng lớn.

Trườn đại học kinh tế - Đại học UEH
Nguồn ảnh: Đại học UEH

Thông Tin Liên Hệ:

10

Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã có hơn 45 năm xây dựng và phát triển. Trong vài thập kỷ qua, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (tiền thân là Đại học Đà Nẵng) đã phát triển thành một cơ sở, một trường đại học kinh tế Việt Nam tốt hàng đầu, chuyên đào tạo đại học đa ngành, đa cấp. Trường cũng được đánh giá là trung tâm nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao kinh tế và quản lý hàng đầu trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Tỷ lệ giảng viên của trường Kinh tế Đà Nẵng có trình độ từ thạc sĩ trở lên hiện là 88,25%, trong đó phần lớn đã được đào tạo ở nước ngoài. Đây là một nhóm các nhà khoa học có trình độ cực kỳ tốt. Ngoài ra, họ có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và quản lý kinh doanh. Một lực lượng các giảng viên tham gia giảng dạy các môn khoa học cơ bản và ngoại ngữ chuyên ngành đến từ các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Trường hiện có 27 ngành đào tạo đại học, trong đó có 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao; 6 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Số lượng các chuyên ngành đào tạo của Trường ngày càng nhiều, càng chứng minh được uy tín của trường.

Thông Tin Liên Hệ:

11

Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính được thành lập theo Quyết định số 120/2001 QĐ / TTG ngày 17/8/2001 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính và Học viện Tài chính. Trường chịu sự giám sát của Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện Tài Chính là một trong những trường đại học kinh tế Việt Nam hàng đầu, có chuyên môn đào tạo các chuyên ngành kinh tế và cử nhân tài năng.

Học viện cung cấp bốn hạng mục khóa học, mỗi khóa học được thiết kế để đào tạo cán bộ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính tiếng Anh và tin học tài chính kế toán, phục vụ như một nguồn tài nguyên giảng dạy và quản lý cho đất nước. Học viện Tài Chính đào tạo theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán và quản lý.

Trườn đại học kinh tế - Học viện tài chính
Nguồn ảnh: Học viện tài chính

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích