Top 5 Phương pháp học Từ Vựng Tiếng Trung

top-5-phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-trung

Trong quá trình học tiếng Trung, ngoài những kiến thức căn bản và những kỹ năng giao tiếp cần thiết cũng như tố chất học ngoại ngữ của mỗi người… Thì người học cũng cần nâng cao vốn từ vựng không ngừng. Không chỉ các chủ đề quen thuộc về từ vựng tiếng trung trong gia đình, chào hỏi, tiếng trung trong công việc, cuộc sống, tình yêu… mà chúng ta còn nhiều chủ đề đa dạng khác nhau về từ vựng tiếng trung về quần áo, về ẩm thực, … Có nghĩa là chúng ta có rất nhiều từ vựng tiếng Trung cần phải học, từ cái thông dụng đến những cái chi tiết hơn. Chính vì vậy, Bài viết Top 5 phương pháp học từ Vựng tiếng Trung này hi vọng sẽ giúp bạn có nhiều tham khảo về cách học và học tiếng Trung cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các phương pháp trên lại với nhau sao cho phù hợp với chính bản thân mình. Với Top các phương pháp học từ vựng tiếng Trung này, việc học các chủ đề dù là từ vựng tiếng Trung thời tiết đến hải sản, rau củ quả, … cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi !

1

Học từ vựng tiếng Trung bằng flashcard

Flashcard là mẩu giấy có 2 mặt: một mặt ghi từ vựng tiếng Trung mới, mặt kia ghi nghĩa của từ và thậm chí là cách phát âm của từ. Bạn có thể đem Flashcard đi bất kỳ nơi nào rất gọn và tận dụng thời gian bất cứ lúc nào cũng có thể học. Tùy mỗi người và độ khó của từ vựng mà thời gian học nhanh hay lâu, phương pháp học từ vựng tiếng Trung này đem lại hiệu quả rất cao và nhớ rất lâu.

2

Sử dụng các mẩu giấy để ghi chú các từ vựng

Bạn có thể dùng các mẩu giấy để ghi chú tất cả các từ, các công việc, … với màu sắc khác nhau ở bất cứ đâu trong nhà để gợi ý cho bạn, từ những vật dùng thường dùng như: tủ lạnh, tivi, … hay những nơi mà bạn hay đi qua như: bàn học, bàn làm việc, phỏng ngủ, … Rồi từ từ học những từ khó hơn, ít dùng hơn vì biết đâu ở đâu đó bạn lại có dịp lấy ra dùng… Chỉ cần chịu khó 1 xíu và cực kỳ dễ làm, bạn đã dễ dàng nâng cao vốn từ vựng tiếng Trung của mình rồi đấy!

3

Chép đi chép lại các từ vựng tiếng Trung nhiều lần

Viết chép đi chép lại 1 từ vựng nhiều lần sẽ giúp bạn quen tay, viết từ nhanh hơn, ghi nhớ mặt chữ tiếng Trung lâu hơn. Để phương pháp này phát huy tốt hơn, tốt nhất bạn nên vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì lâu hơn. Phương pháp học từ vựng này rất phù hợp với việc ôn luyện cấp tốc, người học cần tiếp thu 1 lượng từ vựng tiếng Trung lớn trong thời gian ngắn.

4

Dùng phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại

Đây là 1 trong những cách quen thuộc và được khá nhiều người học tiếng Trung sử dụng. Với phương pháp này, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm vào máy tính hoặc điện thoại… Sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà phần mềm cung cấp. Ngoài việc cung cấp các từ vựng tiếng Trung mới, bạn sẽ được ôn luyện lại bằng bài tập và nhiều cách khác nhau để người học có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

5

Học từ vựng theo các cặp từ liên quan

Nhiều từ vựng tiếng Trung thường có nhiều từ liên quan về mặt đồng nghĩa hoặc thường xuất hiện với nhau, khi nhắc đến 1 từ nào đó là bạn sẽ có thể nhớ đến các từ liên quan khác. Với các cặp từ liên quan như vậy, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích