Top 10 trường luyện thi khối H và V tại TPHCM

Đối với các bạn trẻ đang bước vào kì thi đại học thì việc ôn luyện, mài giũa ưu điểm trong các môn học phân ban đang ở thời kì chạy nước rút. Đặc biệt là với các khối thi năng khiếu như khối H và V thì việc tìm trung tâm chuyên càng trở nên khó khăn hơn.

Tại Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều trường lớp nhận đào tạo, mặc dù vậy, không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy và hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên tối ưu. Vì vậy, các trung tâm dưới đây là gợi ý để các bạn tham khảo và cân nhắc.

1

XƯỞNG VẼ DOA

Xưởng vẽ Doa là lựa chọn đầu tiên đối với các học viên có ý định thi chuyên ban hội hoạ, thiết kế. Các giảng viên giàu kinh nghiệm, từng tham gia đội ngũ giảng dạy tại trường Đại học Kiến trúc nên định hướng và giáo trình đảm bảo bám sát yêu cầu của trường đặt ra.

Với lối giảng dạy tận tình, nhiệt huyết, xưởng Doa không chỉ truyền lửa cho ứng viên, thêm vào đó là kiến thức chuyên môn và thúc đẩy phong cách nghệ thuật cá nhân, giúp các bạn không chỉ phát triển điểm mạnh mà còn định hình được khả năng cá nhân của mình.

 

Với cơ sở vật chất đầy đủ, hỗ trợ dụng cụ vẽ, phòng học được thiết kế đầy đủ ánh sáng, rộng rãi, xưởng vẽ Doa thu hút số lượng học viên đông đảo cùng với những bài giảng hấp dẫn.

2

TRUNG TÂM LUYỆN THI KIẾN MỸ

Trung tâm Kiến Mỹ thuộc top các nơi giảng dạy khối H và V chất lượng với đội ngũ giảng viên từ trường Đại học Mỹ thuật và Kiến Trúc, đứng đầu trung tâm là thầy Nam – trưởng ngành Thiết kế đồ học, khoa Mỹ thuật công nghiệp của Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh.

Có lẽ đã không còn xa lạ với các học viên, “lớp vẽ thầy Nam” đã trở thành cái tên thân quen với hầu hết các bạn đã, đang và sẽ trở thành một phần của lớp học này. Lớp học khá đông, và có lịch học phẩn bổ chặt chẽ, lịch học hầu như phủ đều các ngày trong tuần, giúp học viên có nhiều cơ hội luyện tập và nâng cao kĩ năng.

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp dụng cụ học tập phù hợp với khả năng và trình độ chuyên môn của từng học viên với giá cả phải chăng, và bạn không phải quá lo lắng lựa chọn hay cân nhắc so với các cửa hàng bên ngoài.

3

TRUNG TÂM DORIC

Nếu có tìm hiểu qua, Doric là thương hiệu của Cát Mộc Group, chuyên đào tạo Hoạ viên Kiến trúc, đứng đầu là thầy Phạm Thanh Truyền, từng là giảng viên tại Đại học Kiến trúc, và nhiều thầy cô khác có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Điểm nổi bật của Doric là học viên sẽ được học chuyên sâu lý thuyết và thực hành, lịch học linh động theo thời gian rảnh của mình, phù hợp với cả thiếu nhi và đối tượng không chuyên.

Ở Doric, điều kiện cơ sở vật chất rất đầy đủ và hiện đại, phòng học trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ vẽ hỗ trợ và thiết bị chiếu sáng đầy đủ. Giáo viên thân thiện và môi trường học thoải mái chính là điều mà các bạn đang tìm kiếm.

 

4

DO ART DRAWING & PAINTING CENTERS VIETNAM

Được thành lập năm 2012, có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành giảng dạy chuyên sâu và luyện thi khối H và V, hiện tại Do Art đã có 3 chi nhánh riêng tại Hồ Chí Minh. Với số lượng học viên đông đảo và luôn đảm bảo chất lượng đầu ra, Do Art trở nên nổi tiếng và luôn khẳng định được vị thế của mình trong ngành giảng dạy mỹ thuật.

Do Art có giáo trình rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao, để các bạn học viên dễ bắt nhịp bài vở và ôn luyện theo lộ trình cụ thể. Cơ sở vật chất, phòng học tương đối tốt và chất lượng, Do Art được đánh giá là trung tâm có chất lượng đào tạo khá tốt với số lượng học viên với số điểm khá cao.

 

5

ART LAND

Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang hay một kiến trúc sư, Art Land là lựa chọn đầu tiên bạn nên cân nhắc. Luyện thi khối ngành mỹ thuật, kiến trúc chuyên sâu cùng với đội ngũ và giáo trình đào tạo chuyên môn sẽ giúp các học viên định hình được phong cách nghệ thuật cá nhân cũng như hoàn thiện kĩ năng của mình.

Số lượng học viên giới hạn, nên các bạn thoải mái trao đổi với giảng viên, quá trình học tập chất lượng hơn và được lựa chọn lớp học phù hợp với mình nhất.

6

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP VÀ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HCM

Để đảm bảo cơ hội đậu đại học, học viên có thể lựa chọn học tập và rèn luyện tại chính trường học mà bạn theo đuổi để được trực tiếp giảng dạy bởi những thầy cô chấm thi của mình. Điều dĩ nhiên, đội ngũ công tác tại Trung tâm hướng nghiệp và đào tạo này cũng là giảng viên tại

khoa Mỹ Thuật của Đại học Kiến trúc TP. HCM.

Mặc dù vậy, nếu bạn là học sinh cấp 1,2, có ý định làm quen và theo đuổi dài hơi thì sẽ không được hướng dẫn và chăm chút bài vở, vì giảng viên sẽ chỉ tập trung cao vào các bạn có nguyện vọng thi vào Đại học Kiến trúc; hoặc đang kì thi đại học. Ngược lại, với các học viên bước vào giai đoạn luyện tập thì Trung tâm hướng nghiệp và đào tạo Đại học Kiến trúc sẽ là một bước khởi đầu tốt cho định hướng lâu dài sau này. Mặc dù áp lực tương đối cao, nhưng bạn có cơ hội thử sức với các yêu cầu bài thi và điều kiện môi trường. Đó là một điểm mạnh mà học viên sẽ được trải nghiệm thực tế, mang lại những kinh nghiệm để bài thi tốt hơn.

 

7

LỚP VẼ NOBEL 1968

Nếu bạn tìm kiếm một trung tâm có tuổi đời vững chắc với uy tín và kinh nghiệm dày dặn, Nobel 1968 sẽ là điểm đến đáp ứng yêu cầu của bạn. Được thành lập từ năm 1968, ở đây bao gồm nhiều lớp hội hoạ từ thiếu nhi đến học sinh, sinh viên, thậm chí là lớn hơn.

Với sự giảng dạy tận tình trong chuyên môn lẫn định hướng nghề nghiệp, đầu ra của trường Nobel 1986 luôn đạt chất lượng vượt mức mong đợi, và nâng cao đầu vào cho các trường Đại học chuyên ngành khác. Hơn 50 năm trong nghề, rất nhiều học viên đã trở thành kiến trúc sư nổi tiếng, hoặc thành công trong lĩnh vực nghệ thuật – mỹ thuật, có xuất thân từ Nobel 1968. Lớp còn có các thầy từ nước ngoài về tư vấn về việc du học, có quỹ học bổng để tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ

8

LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT CỌ VIỆT

Được thành lập từ năm 2012, 7 năm không phải là một chặng đường ngắn cho những giảng viên xây dựng thương hiệu cho Cọ Việt. Với kinh nghiệm và kiến thức vững chắc, Cọ Việt đáp ứng tốt nhu cầu học vẽ luyện thi kiến trúc mỹ thuật, đặc biệt đối với học viên có nhu cầu luyện thi vẽ cấp tốc.

Cọ Việt khuyến khích phát huy sự sáng tạo, kết hợp phương pháp học trực quan, thúc đẩy học viên phát triển đồng đều cả về kĩ năng chuyên môn lẫn thói quen tư duy sáng tạo.

Với số lượng học viên giới hạn, mỗi bạn đều được theo sát quá trình học tập. Tiến bộ nhanh hơn với việc đánh giá, kiểm tra, phân tích, so sánh và góp ý sau mỗi bài học.

 

9

LỚP HỌC VẼ UNESCO

Cũng với định hướng luyện thi cấp tốc, trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đạt hiệu quả cao, Unesco chuyên dạy vẽ đầu tượng, vật mẫu, bám sát vào đề thi đại học của các trường Đại học chuyên ngành thuộc top quốc gia. Unesco là một trong những trung tâm tại Hồ Chi Minh có lượng giảng viên đông đảo đến từ trường Đại học Mỹ Thuật, Đại học Kiến trúc; đảm bảo chất lượng giờ học, kết quả của mỗi học viên.

Hơn nữa, Unesco thường xuyên tổ chức các sân chơi vẽ cho cộng đồng, đặc biệt là với đối tượng thiếu nhi, từ 5 đến 15 tuổi, tạo cơ hội phát hiện và phát triển khả năng của các em từ nhỏ. Những hoạt động cộng đồng góp phần không nhỏ vào thành công cũng như tên tuổi của Unesco tính đến thời điểm hiện tại.

10

ARCHI  

Được thành lập từ năm 2002, đến nay có hơn 15 năm với hàng ngàn học viên có tỉ lệ đậu cao nhất đối với các trường Đại học khối kiến trúc, Đại học Archi là một điểm sáng các bạn cần tham khảo. Là một trong những trường đại học chuyên luyện thi khối H và V, Đại học Archi sẽ mang đến cho bạn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành kiến trúc – mỹ thuật, và định hình phương hướng, để bạn dễ dàng lựa chọn chuyên môn phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Với những giảng viên am hiểu chuyên sâu, thế mạnh của Archi tập trung vào những ngành như: mỹ thuật ứng dụng, sư phạm kỹ thuật, kiến trúc công trình đô thị, thiết kế nội – ngoại thất, đồ hoạ… hỗ trợ tối đa cho mong muốn của học viên

Chia sẻ nếu thấy hữu ích