Ngành răng hàm mặt học trường nào? Top trường tốt nhất

339
Ngành răng hàm mặt học trường nào tốt nhất?

Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc quan tâm đến thẩm mỹ như răng hàm mặt cũng được chú trọng hơn bao giờ hết. Nhờ vậy mà ngành Răng Hàm Mặt càng được quan tâm nhiều hơn, đây là ngành học thu hút được lượng đăng ký “khủng” của các bạn thí sinh trong nhiều năm liền. Vậy ngành răng hàm mặt học trường nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1

Đại học Y Dược Hà Nội

Đại học Y Dược Hà Nội mang cho mình sứ mệnh trở thành sứ giả đào tạo đội ngũ cán bộ Y Dược cho ngành Y tế nước nhà, đặc biệt là đạo tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao sánh vai với nước hiện đại trên thế giới. Khoa cùng là một trong những trung tâm hàng đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đây cũng chính là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học Y học và Dược học.

Đào tạo bác sĩ Răng Hàm Mặt – nhà khoa học có đủ y đức, khối kiến thức y học cơ sở vững chắc, nắm vững tay nghề, có tầm nhìn sâu rộng và năng lực nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

 Đại học Y Dược Hà Nội
Đại học Y Dược Hà Nội là ngôi trường chuyên đào tạo ngành răng hàm mặt | Nguồn: Internet

Luôn mang cho mình mong ước đưa ngành Răng – Hàm – Mặt tại Việt Nam có thể hội nhập cùng với các khu vực và các nước khác trên thế giới. Các bác sĩ Răng Hàm Mặt trong tương lai có thể hành nghề tại các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Bây giờ bạn không còn phải bận tâm ngành Răng Hàm Mặt học trường nào ở Hà Nội nữa nhé.

Ngoài ngành Răng – Hàm – Mặt thì Đại học Y Dược Hà Nội còn đào tạo các ngành khác như:

  • Y học dự phòng
  • Bác sĩ Y học cổ truyền
  • Cử nhân Y tế công cộng
  • Bác sĩ đa khoa
  • Cử nhân kĩ thuật y học
  • Cử nhân dinh dưỡng và một số chứng chỉ khác

Thông Tin Liên Hệ:

2

Đại Học Y Dược TP HCM

Đại học Y Dược TPHCM hiện đang là trung tâm chuyên đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực y tế. Qua đó, đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh và góp phần nâng cao nên Y dược học tại Việt Nam.

Trường là cái nôi đào tạo ra các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tế trung thành với tổ quốc, có đạo đức nghề nghiệp tốt, có kiến thức khoa học vững vàng cùng các kỹ năng chuyên môn vũng chắc. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp xong đều trở thành các công nhân ưu tú, phụ vụ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân cả nước.

Đại Học Y Dược TP HCM
Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là cái nôi đào tạo bác sĩ chuyên răng hàm mặt | Nguồn: Internet

Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo bậc đại học cho các ngành Cử nhân Kỹ thuật phục hình răng, bác sĩ Răng Hàm Mặt và giảng dạy chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Dược TP. HCM. Đối với bậc sau Đại học,trường hiện đang đào tạo các loại hình sau: Bác sĩ CKI, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ CKII, Tiến sĩ. Ngoài ra, khoa cũng thường xuyên mở rộng thêm các lớp đào tạo liên tục về các chuyên ngành Răng Hàm Mặt cho nhiều bác sĩ trong cả nước. Nếu bạn còn thắc mắc ngành Răng Hàm Mặt học trường nào ở TPHCM tốt thì đây chính là đáp án dành cho bạn đó. Trường dự kiến học phí năm 2023-2024. Trong đó, ngành Răng – Hàm – Mặt có mức học phí cao nhất với 7,7 triệu đồng/tháng, tương đương 77 triệu đồng/năm.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y khoa Huế là ngôi trường uy tín dành cho những ai đang thắc mắc học nha khoa ở trường nào tốt nhất. Sau nhiều năm hình thành và phát triển trường cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Trong suốt 60 năm qua, trường cũng đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Đại học và đào tạo thành công với hơn 8.000 học viên sau Đại học tốt nghiệp ra trường.

Được biết ngành Răng Hàm Mặt hiện đang có điểm tuyển sinh đứng vị trí thứ 2 sau ngành Y đa khoa tại trường. Quy mô đào tạo của trường ngày càng tăng, trường cũng đã không ngừng nâng cao và hợp tác với các đơn vị nổi tiếng giúp đem lại tính hiệu quả cao cho công tác giảng dạy.

Đây được xem là chuyên ngành ngày càng phát triển vì đời sống của người dân một càng được cải thiện nhanh chóng. Để trở thành một vị bác sỹ giỏi, nhà trường đã cung cấp và đào tạo cho sinh viên toàn bộ các kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao.

 Đại học Y Dược Huế
Đại học Y Dược Huế nổi tiếng trong việc đào tạo bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt | Nguồn: Internet

Đại học Y Dược Huế luôn hướng đến mục tiêu đào tạo các Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt đúng với “người thầy y đức”. Có đầy đủ kiến thức khoa học căn bản và y học cơ sở vững chắc, cùng với đó là kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng. Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi về Răng Hàm Mặt, nhất định các bạn sinh viên phải thật cố gắng và kiên tri vì học Y dược quả thực rất khó. Bởi vì, muốn có việc làm tốt thì sinh viên cần phải có năng lực và kiến thức thật sự cao siêu, bên cạnh đó các bạn cần phải có tố chất cá nhân tốt thì mới được bệnh nhân tin tưởng và tín nhiệm. Chúng tôi tin rằng Đại học Y Dược Huế chính là ngôi trường lý tưởng dành cho những ai muốn theo đuổi giấc mơ trở thành bác sĩ Răng – Hàm – Mặt trong tương lai. Mức học phí năm 2022-2023 của Đại học Y dược Huế rơi vào 24.500.000 đồng.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khoa Răng – Hàm – Mặt tại trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chịu trách nhiệm giảng dạy môn Sức Khỏe Răng Miệng dành riêng cho các lớp Đại học, sau Đại học, THCN. Nghiên cứu khoa học, khám và điều trị răng miệng cho CBVC, SVHS một cách chuyên nghiệp. Kết hợp giữa giảng dạy và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho tất cả mọi người. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Được biết trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số các trường chuyên đào tạo ngành Răng Hàm Mặt tốt nhất cả nước. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, trường cũng đã đào tạo thành công nhiều thế hệ bác sĩ giỏi về Răng Hàm Mặt.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch | Nguồn: Internet

Hiện nay, trường đẩy mạnh ứng dụng 3D trong Y học, tức là hoàn thiện mô hình 3D cho các hệ cơ quan trong cơ thể người như: Hệ xương, Hệ cơ, Hệ thần kinh, Hệ tiêu hóa, Hệ tuần hoàn… qua đó giúp người học có thể quan sát hình hình ảnh bên trong cơ thể dưới hình thức 2D trong các phòng máy tính, trên các thiết bị thông minh hay tương tác trực tiếp dưới hình thức 3D tại phòng chiếu có trang bị hệ thống chiếu 3D.

Việc tiếp cận trực tiếp với sản phẩm này sẽ giúp cho sinh viên học ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có thể quan sát một cách trực quan và toàn diện về cấu tạo phần đầu và mặt của con người. Từ đó có thể chẩn đoán chính xác hơn khi khám chữa Răng – Hàm – Mặt cho người bệnh. Chúng tôi tin rằng Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là mái trường phù hợp cho những ai đang nuôi dưỡng ước mơ muốn trở thành bác sĩ giỏi chuyên Khoa Răng – Hàm – Mặt. Từ giờ bạn không còn phải lo lắng đến việc ngành răng hàm mặt học trường nào nữa nhé.

Mức thu học phí dự kiến năm học 2022 – 2023 của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM: Ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt thì học phí cao nhất không vượt quá 44.368.000 đồng.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong số các trường xét tuyển học bạ ngành Răng Hàm Mặt, đây cũng là trường được các bạn trẻ “săn đón” với lượng hồ sơ xét tuyển khá đông đảo. Khoa Răng – Hàm – Mặt chính thức được thành lập và bắt đầu phát triển vào năm 2002, mang cho mình mục tiêu lớn lao đó là đào tạo ra nguồn nhân lực về y tế chuyên ngành Răng Hàm Mặt chất lượng cao không chỉ tại khu vực miền Nam mà còn cả những tỉnh thành khác trên mọi miền tổ quốc nữa.

Đại học Y Dược Cần Thơ
Đại học Y Dược Cần Thơ là ngôi trường đào tạo ngành răng hàm mặt chất lượng | Nguồn: Internet

Đối với chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt trường sẽ đào tạo các bác sĩ nội trú, Thạc sĩ Răng Hàm Mặt, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, Tiến sĩ Răng Hàm Mặt. Hiện tại, Đại học Y Dược Cần Thơ đang dần hoàn thiện về cơ sở vật chất lẫn các thiết bị phục vụ cho công tác học tập, nhằm đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho người học. Mức học phí của trường vào năm 2023 là  37,6 triệu đồng/năm. Bạn muốn trở thành bác sĩ tài ba nhưng còn lúng túng trong việc lựa chọn trường Đại học răng hàm mặt, đừng lo nhé Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ giúp bạn hoàn thiện ước mơ đó.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Đại Học Duy Tân Đà Nẵng

Thêm một trường đại học răng hàm mặt tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đó là Đại học Duy Tân. Trường đã chính thức ký kết hợp tác và tham khảo giáo trình của 2 đối tác trường Y lớn hàng đầu tại Mỹ đó là Đại học Illinois ở Chicago (UIC) – trường có chương trình đào tạo Y Dược quy mô nhất ở USA và Đại học Pittsburgh (UPitt).

Ngoài ra, trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng còn ký kết với nhiều bệnh viện khác như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Quân Y 17 – Quân Khu 5, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam… Tạo điều kiện, giúp sinh viên có thêm cơ hội để thực hành lâm sàng với bệnh nhân.

Đại Học Duy Tân Đà Nẵng
Học ngành răng hàm mặt tại Đại Học Duy Tân Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Cùng giống như những trường Y Dược khác, Duy Tân University cũng ứng dụng 3D trong Y học. Thông qua mô hình này có thể giúp người học quan sát hình ảnh bên trong cơ thể dưới hình thức 2D trong các phòng máy tính hay trên smart phone tại phòng studio có trang bị hệ thống chiếu 3D.

Nhờ vậy mà sinh viên theo học ngành Răng Hàm Mặt nắm vững các kiến thức cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống nhai của cơ thể con người. Phương pháp luận trong khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học Răng – Hàm – Mặt, chẩn đoán và xử lý các bệnh lý liên quan đến Răng – Hàm – Mặt thông thường, xử lý các trường hợp cấp cứu răng hàm mặt nhu chảy máu sau khi nhổ răng,… Mức học phí cho Ngành Răng – Hàm – Mặt năm 2023 sẽ tăng lên 10% so với năm ngoái: 35.200.000 đồng.

Trên đây là nội dung bài viết Ngành răng hàm mặt học trường nào? Top trường tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được cho mình ngôi trường theo học phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích