Ngành marketing nên học trường nào ở TPHCM tốt, học phí thấp?

479
Ngành marketing nên học trường nào ở TPHCM tốt, học phí thấp?

Nhiều trẻ có đam mê với ngành Marketing chắc hẳn đang vướng phải khó khăn trong việc tìm kiếm một môi trường phù hợp để trau dồi cũng như rèn luyện trong 4 năm đại học quý giá. Thấu hiểu được vấn đề đó, bài viết của top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 10 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại TPHCM, giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngành mình học.

Ngành Marketing là gì?

Ngành học Marketing sẽ đào tạo các kiến thức cơ bản về lĩnh vực Marketing, bao gồm nghiên cứu thị trường, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, quản lý phân phối sản phẩm, đặt giá cho sản phẩm, tiếp thị và xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện và còn nhiều hơn nữa.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing sẽ có khả năng nắm rõ tâm lý khách hàng, khảo sát nhu cầu thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng hay thiết kế chiến lược quảng bá và tự tin đối phó với các cơ hội và thách thức trong kinh doanh.

Ngành Marketing
Tìm hiểu về ngành học Marketing | Nguồn ảnh: Internet

Học ngành Marketing sau khi ra trường sẽ làm gì?

Sinh viên khi đã tốt nghiệp ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội được thăng tiến trong sự nghiệp với một số vai trò chính trong công ty như: Nhân viên PR, nhân viên tiếp thị nội dung, nhân viên Marketing, copywriter, nhân viên SEO, nhân viên SEM (Adwords), chuyên viên marketing, quản lý thương hiệu, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý truyền thông doanh nghiệp, trưởng phòng marketing, quản lý quan hệ công chúng, giám đốc marketing, giám đốc nghiên cứu thị trường…

Mức lương khởi điểm của nhân viên Marketing khi mới ra trường sẽ phụ thuộc vào số giờ làm của bạn. Nếu là nhân viên part – time thì mức lương bạn nhận được sẽ từ 1,5 đến 2 triệu đồng/ tháng. Với công việc full – time hoặc trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận mức lương cứng 5 triệu đến 6 triệu/ tháng.

Sau đó, mức lương khởi điểm của một nhân viên Marketing chính thức trung bình từ 7 đến 12 triệu/ tháng. Không những vậy, với vị trí trưởng phòng, quản lý hoặc giám đốc Marketing, mức lương sẽ lên đến 20 đến 30 triệu đồng/ tháng.

Học Marketing tra trường
Ngành nghề về linh vực Marketing hiện nay rất đa dạng | Nguồn ảnh: Internet
1

Trường Đại Học RMIT

Nếu bạn đang thắc mắc ngành marketing học trường nào ở TPHCM? thì Trường Đại học RMIT là một trong những gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. RMIT là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và là lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến ngành Marketing.

Khi học ngành Marketing tại RMIT, sinh viên sẽ được học về các chuyên ngành chính trong khoa Marketing, bao gồm: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing và Thẩm định giá. Không những thế sinh viên tạ đây sẽ có cơ hội khám phá các môn học liên quan đến Marketing như nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, xây dựng và quản trị thương hiệu, phân tích và tiếp thị sản phẩm, và định giá sản phẩm.

Trường Đại Học RMIT
Trường đại học quốc tế – Đại Học RMIT | Nguồn ảnh: Internet

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại trường RMIT sẽ có được những kiến thức hữu ích sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội việc làm rộng mở hơn bao gồm việc đảm nhận các vị trí cao cấp trong doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn hoặc giảng dạy, đào tạo cho các trường.

Thông tin liên hệ

2

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường đại học Tài chính – Marketing được xếp vào trong Top những trường đại học tại TP Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất. Đây là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình giảng dạy ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi được tham khảo và tổng hợp từ các giáo trình nước ngoài.

Sinh viên tại trường sẽ được đào tạo chuyên sâu về marketing cũng như các chuyên ngành liên quan, bao gồm: nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing, …

Marketing (UFM)
Trường Đại học Tài chính – Marketing UFM | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

3

Trường Đại học Kinh Tế - Tài chính (UEF)

Ngành marketing học trường nào ở tphcm học phí thấp? Thì hãy tham khảo ngay địa chỉ này nhé. Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) có khoa Marketing gồm 4 chuyên ngành chính là PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập với các giáo sư, chuyên gia trong lĩnh vực. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có kiến thức và kỹ năng để làm việc cho các doanh nghiệp trong ngành Marketing.

Trường Đại học UEF
Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính UEF | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

4

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM được biết đến là một trường đại học có uy tín cao và được xem là một trong những trường đại học quan trọng tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường là một trong những khoa có chất lượng đào tạo nhất nhì tại TP. HCM. Đến với UEH, bạn sẽ có cơ hội được học các môn học hấp dẫn như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, và Digital marketing.

Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn khi học ngành marketing trường UEH, sinh viên còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm như: Quản lý thời gian, làm việc nhóm, kế hoạch, thuyết trình và ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp sinh viên của khoa Marketing trở nên chuyên nghiệp, kinh nghiệm hơn khi làm việc sau về sau này.

Trường Đại học Kinh tế – UEH
Trường Đại học Kinh tế tại TP. HCM – UEH | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

5

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật là trường đại học đào tạo ngành marketing hàng đầu trong khu vực miền Nam. Học ngành marketing tại đây sẽ cho các bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường chủ yếu tập trung vào việc giữ liên kết với thực tiễn, cung cấp kiến thức chuyên sâu. Ngoài ra, trường đại học UEL còn trao nhiều học bổng cao giá trị cho sinh viên có thành tích xuất sắc và cơ hội đi du học tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học UEL
Đại học Kinh tế – Luật UEL | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

6

Đại học FPT

Nếu quan tâm đến ngành Digital Marketing thì trường Đại học FPT sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để học tập và thực hành chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Tại đây, bạn sẽ được học các kiến thức liên quan đến xây dựng thương hiệu trên một số nền tảng trực tuyến, hiểu về SEO và SEM và các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà truyền thông số tốt nghiệp.

Khi bạn đang phân vân ngành marketing học trường nào ở TPHCM có chất lượng giảng dạy tốt? Thì có thể tham khảo ngay Đại học FPT nhé!

 Đại học FPT
Học ngành Marketing tại trường đại học lớn – FPT | Nguồn ảnh: Internet

Là học viên của trường FPT bạn sẽ được

  • Trang bị đầy đủ kiến thức về quản lý Marketing chuyên nghiệp dành cho chuyên viên cấp cao cũng như các cấp bậc quản lý thương hiệu, truyền thông hay quan hệ khách hàng.
  • Rèn luyện chặt chẽ về một số kỹ năng quản trị phân phối, quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực cùng các kỹ năng quan trọng cho một chuyên viên liên quan đến ngành Marketing trong tương lai.
7

Đại Học Mở TPHCM

Đại học Kinh tế TP. HCM được biết đến là một trường đại học có uy tín cao và được xem là một trong những trường đại học quan trọng tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường là một trong những khoa có chất lượng đào tạo nhất nhì tại TP.HCM. Đến với UEH, bạn sẽ có cơ hội được học các môn học hấp dẫn như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, và Digital marketing.

Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn khi học ngành marketing trường UEH, sinh viên còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm như: Quản lý thời gian, làm việc nhóm, kế hoạch, thuyết trình và ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp sinh viên của khoa Marketing trở nên chuyên nghiệp, kinh nghiệm hơn khi làm việc sau về sau này.

Đại Học Mở TPHCM
Trường đại học đào tạo ngành Marketing tại TPHCM – Đại Học Mở | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

8

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông là một tổ chức nghiên cứu và giáo dục đại học có uy tín về đào tạo. Trường được liên kết với Bộ Thông tin và Truyền thông và có thế mạnh trong việc nghiên cứu và đào tạo.

Mục tiêu của trường là đào tạo những chuyên gia marketing có kiến thức sâu về ICT và có thể áp dụng ICT vào hoạt động marketing. Điều này sẽ giúp đào tạo nên các nhân tàilàm tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

PTIT
Trường đại học tại TPHCM – PTIT | Nguồn ảnh: Internet

Trường hiện có 2 ngành Marketing: Internet Marketing và Phân tích Marketing. Học phí cho chuyên ngành Marketing là 460.000 đồng/tín chỉ (2022) và có thể tăng khoảng 10% so với kì trước. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành marketing học trường nào ở TPHCM học phí thấp? thì đây sẽ là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo ngay qua.

Thông tin liên hệ

9

Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM được biết đến là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương. Chuyên về đào tạo nhóm ngành kỹ thuật công nghiệp và kinh tế công nghiệp, được thành lập từ năm 2004 cho đến nay.

Ngành Marketing Đại học Công nghiệp TPHCM trang bị kiến thức và kỹ năng về kinh doanh và marketing như: xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, nghiên cứu thị trường, tổ chức phân phối sản phẩm, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, …

Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh | Nguồn ảnh: Internet

Sinh viên sau khi học xong khóa học của trường sẽ có khả năng phân tích, tổ chức thực hiện, dự báo nhu cầu thị trường và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, nghiên cứu nhu cầu khách hàng và hành vi tiêu dùng, tổ chức hệ thống thông tin marketing, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing.

Sinh viên ngành Marketing đảm nhiệm những công việc

  • Chuyên viên phân tích và nghiên cứu thị trường
  • Chuyên quảng cáo – viên truyền thông
  • Chuyên viên kinh doanh ( Sale)
  • Chuyên viên Marketing

Thông tin liên hệ

10

Đại Học Hoa Sen

Sinh viên ngành marketing tại trường Đại Học Hoa Sen được học và đào tạo theo các tài liệu chuyên môn mới nhất. Họ được tiếp cận với một số kết quả nghiên cứu mới về kỹ thuật Marketing trên toàn cầu. Chương trình đào tạo tập trung vào sáng tạo và tương tác cao thông qua các hoạt động thực tế.

Trường Đại Học Hoa Sen sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để tự vận dụng sáng tạo và giải quyết các vấn đề. Ưu tiên đào tạo các kỹ năng mềm như giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán và thương lượng.

Đại Học Hoa Sen
Trường đại học chất lượng tại Sài Gòn – Đại Học Hoa Sen | Nguồn ảnh: Internet

Trường sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng xã hội cơ bản với mục đích phù hợp với chuyên ngành họ đang đào tạo. Điều này giúp sinh viên có khả năng làm việc độc lập hoặc thích nghi nhanh trong làm việc nhóm.

Thông tin liên hệ

Ngành marketing nên học trường nào ở TPHCM tốt, học phí thấp?

Một số trường đại haocj bạn có thể tham khảo qua gồm: Trường Đại Học RMIT; UFM; UEF;...

Danh sách các trường đại học trên được sắp xếp theo tiêu chí nào?

Các trường đại học trên được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên

Làm thế nào để liên hệ tư vấn đến các trường?

Trong bài viết của top10tphcm có cung cấp thông tin liên hệ để bạn có thể trao đổi thắc mắc

Chia sẻ nếu thấy hữu ích

Đưa Thông Tin Lên top10tphcm.com ?

Liên Hệ