[Mẹo hay] Cách chuyển tủ lên cầu thang dễ dàng nhất

[Mẹo hay] Cách chuyển tủ lên cầu thang dễ dàng nhất

Cách chuyển tủ lên cầu thang dễ dàng dành cho những ngôi nhà tập thể cũ hay một số nhà trọ, nhà trong ngõ nhách, nhà cũ làm từ lâu thường có cầu thang nhỏ. Điều này rất khó khăn khi chúng ta có nhu cầu chuyển nhà, nhất là những món đồ lớn như tủ. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì cần biết những mẹo đơn giản trong công việc này. Vậy cùng xem đó là những gì nhé.

1. Đo kích thước trước khi vận chuyển:

Chúng ta cần đo:

  • Kích thước đầy đủ của tủ (Dài, rộng và chiều cao).
  • Không gian cầu thang sẽ đi qua khi vận chuyển tủ. Nếu không gian không phù hợp thì cần tìm những phương án thay thế như:Tìm cầu thang khác, tháo lắp tủ, vận chuyển đường ban công…

2. Chuẩn sẵn sàng bị thiết bị hỗ trợ

Việc chuẩn bị sẵn sàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi tìm kiếm hay đi mượn. Hay chuẩn bị những thiết bị hỗ trợ sau đây:

  • Xe đẩy, ván
  • Dây đai di chuyển
  • Giấy carton , màng PE, màng xốp hơi
  • Băng keo để đóng gói

3. Đưa đồ đạc ra ngoài và đóng gói

Bạn hãy đưa tất cả đồ đạc ra ngoài để giảm trọng lượng tủ cũng như tránh những hư tổn vật dụng ở bên trong. Sau đó bọc tủ bằng những lớp PE, xốp hơi và carton để hạn chế tối đa trầy xước do va đập.

Cách vận chuyển tủ lên cầu thang

4. Những cách chuyển tủ lên cầu thang

Sau đây là những cách chuyển tủ lên cầu thang hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên nếu tủ của bạn có thể tháo lắp thì nên tháo rời chúng ra để việc chuyển lên cầu thang đơn giản hơn rất nhiều

Nếu không thể tháo rời thì đừng quá lo lắng. Bạn có thể bê chéo đồ vật nếu chiều ngang của nó không vừa với không gian của cầu thang. Nếu tủ không quá nặng bạn cũng có thể áp dụng cách này để chuyển đồ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Với những trường hợp tủ quá nặng thì bắt buộc bạn phải sử dụng công cụ thiết bị hỗ trợ để mang đồ vật từ mặt đất lên đến tầng mong muốn. Ví dụ như xe cần cẩu nhỏ, ròng rọc,… để mang đồ vật từ dưới lên tầng. Với cách này sẽ tiêu tốn thêm kha khá chi phí.

Ngoài ra có một lựa chọn giúp bạn đỡ lo lắng nhất là thuê một công ty di chuyển chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Nếu thuê đội chuyển nhà chuyên nghiệp bạn sẽ giảm mức rủi ro hư hỏng tủ xuống mức thấp nhất, vì họ là những chuyên gia và có những cách chuyển tủ lên cầu thang chuyên nghiệp đồng thời họ đã bảo hiểm đồ của mình hết  tất cả mọi thứ.

Nhưng nếu tủ  đã quá cũ hay có kích thước lớn và quá khó để vận chuyển. Bạn cũng nên cân nhắc tới phương án thanh lý chúng cho nhà chủ mới hoặc người thuê.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích