Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng bằng xe máy, xe khách

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng bằng xe máy và xe khách giúp việc chuyển thú cưng của bạn dễ dàng hơn. Thay đổi nhà mới, bạn có thấy bồn chồn, xa lạ không? Chắc hẳn là có. Thú cưng của bạn cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Chính vì thế việc vận chuyển thú cưng về nơi ở mới chưa bao giờ là dễ dàng. Một số có hành vi buồn bã, biếng ăn, thậm chí là cáu bẩn có thể xảy ra trước và sau khi vận chuyển.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Phụ thuộc vào loại thú cưng của bạn mà có những cách vận chuyển khác nhau.

1. Vận chuyển chó, mèo

Thông thường với chó mèo bạn nên cho thú cưng vào lồng hoặc chuồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Trước ngày vận chuyển khoảng một tuần, bạn hãy để thú cưng làm quen lồng nhốt trước bằng cách lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử vài giờ. Tránh việc đến ngày vận chuyển mới bắt thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng hốt, kêu la, chống cự.

Nếu quãng đường di chuyển gần, bạn cũng có thể thả chó mèo ngồi trên xe để chúng thoải mái. Nhưng với điều kiện chúng phải được rọ mõm và xích. Đảm bảo rằng thú cưng luôn trong tầm kiểm soát của bạn.

Và lưu ý để thú cưng của bạn đã đi vệ sinh trước khi vận chuyển. Đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức.

2. Vận chuyển lồng chim

Chim ở trong lồng cứ hãy để chúng ở trong lồng. Nhiều người tự tin cho rằng chim, vẹt của mình rất thông minh và ngoan ngoãn nên để chúng ra ngoài. Và điều này thật sai lầm! Bởi có rất nhiều người đã hối hận vì chim bay đi không bao giờ quay lại.

Cũng như hầu hết các sinh vật hoang dã, chim vẹt sẽ không bỏ lỡ cơ hội được quay lại với bầu trời tự do.

3. Vận chuyển chuột Hamster.

Hamster nhỏ bé nên lồng đựng của chúng cũng khá gọn gàng không chiếm quá nhiều không gian trên xe của bạn. Hãy để chúng vào một góc gọn gàng hoặc ôm trong lòng. Nhớ lót đệm cẩn thận để hạn chế tối đa sự va đập. Hamster có trái tim đặc biệt nhạy cảm nên mọi thứ nên nhẹ nhàng nhất có thể.

Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng thì vận chuyển Hamster đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ nhất.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng

4. Vận chuyển cá cảnh

Để chuyển cá cảnh dễ dàng nhất, bạn nên chuyển cá từ bể thủy tinh sang túi nilong. Cá là động vật rất nhạy cảm và dễ căng thẳng với sự biến động. Đặc biệt khi chuyển nhà sẽ làm nước dao động nhiều. Bạn nên cố gắng cố định túi nước thật chắc.

Đối với cá, bạn nên sử dụng nguồn nước quen thuộc với chúng. Nếu quãng đường vận chuyển xa, hãy bơm thêm chút oxy để duy trì cho cá thở.

Hy vọng qua bài viết tổng hợp kinh nghiệm vận chuyển thú cưng bạn sẽ vận chuyển thú cưng của mình một cách an toàn nhất nhé.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích