Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy, bạn đã tìm hiểu chưa? Ngày nay, mọi người thích nuôi thú cưng, đặc biệt là chó và mèo. Nhưng bạn không thể để thú cưng của mình một mình nếu bạn muốn đi xa hay trở về quê hoặc thăm một vùng khác, phải không? Để có thể luôn đồng hành cùng thú cưng trong mọi chuyến đi, bạn phải có khả năng đưa chó mèo đi đường dài nếu muốn trở thành một người chủ có trách nhiệm. Qua bài viết dưới đây, Top10tphcm sẽ hướng dẫn bạn vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách và an toàn.

Tại sao bạn cần phải nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa?

Thực sự, việc vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy là khá phổ biến và cũng không hề khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề là nếu bạn không lên kế hoạch tỉ mỉ cho từng phần của một quãng đường dài, thì thú cưng của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự an toàn trong khi di chuyển.

Do đó, bạn phải biết một số cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy an toàn để đảm bảo chúng có một chuyến đi vui vẻ và an toàn. Đồng thời, hỗ trợ chủ sở hữu giảm thiểu những thách thức liên quan đến việc di chuyển.

Tại sao bạn cần phải nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa?| Nguồn: Internet
Tại sao bạn cần phải nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa?| Nguồn: Internet

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy

Phương pháp vận chuyển chó mèo phổ biến nhất hiện nay là bằng xe máy. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho những chuyến đi với quãng đường ngắn!

Sử dụng loại phương tiện di chuyển này bạn sẽ không mất một đồng nào. Do đó, hình thức này có thể hoàn toàn phù hợp cho tất cả các chủ sở hữu trong nhiều hoàn cảnh điều kiện tài chính khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn chuồng di động, thức ăn, nước uống và thuốc chống say xe cho vật nuôi như chó và mèo.

1. Chuẩn bị cho chó mèo nhiều đồ ăn và đồ chơi

Không nghi ngờ gì nữa, khoảng thời gian trước khi chuyển chỗ ở sẽ cực kỳ bận rộn đối với bạn. Tuy nhiên, đồ chơi và thức ăn vẫn nên được bạn đưa vào danh sách các món cần mua cho thú cưng của mình. Chó mèo của bạn sẽ bị đánh lac hướng bởi điều này. Chúng sẽ được giải trí bằng những món ăn ngon và đồ chơi, điều này sẽ giúp đầu óc chúng thoát khỏi sự căng thẳng khi phải di chuyển.

Chuẩn bị cho chó mèo nhiều đồ ăn và đồ chơi| Nguồn: Internet
Chuẩn bị cho chó mèo nhiều đồ ăn và đồ chơi| Nguồn: Internet

2. Tìm hiểu và ghi lại liên lạc của bác sĩ thú y để đưa chó mèo đi khám

Nếu nơi ở mới của bạn quá xa, bạn sẽ không thể đến gặp bác sĩ thú y mà bạn thường xuyên đến. Tìm hiểu tiền sử của chó mèo từ bác sĩ của bạn(nếu có). Để giúp bạn chăm sóc đúng cách cho chó hoặc mèo của mình, hồ sơ sẽ bao gồm các thông tin như bệnh tật, lịch sử tiêm vắc-xin, kiểm soát sinh sản và quản lý bọ chét.

Tìm hiểu xem có bác sĩ thú y nào gần đó không và ghi lại chi tiết liên hệ của họ. Bởi vì bạn sẽ không thể đoán được liệu chú chó hoặc chú mèo của mình có gặp phải vấn đề gì sau một chuyến đi dài hay không. Nếu bạn đã làm điều này từ trước, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chuẩn bị tốt hơn.

Tìm hiểu và ghi lại liên lạc của bác sĩ thú y để đưa chó mèo đi khám| Nguồn: Internet
Tìm hiểu và ghi lại liên lạc của bác sĩ thú y để đưa chó mèo đi khám| Nguồn: Internet

3. Đem theo những thứ quen thuộc

Mang theo những đồ vật trước đây có liên quan đến chó hoặc mèo của bạn ở nhà, chẳng hạn như chăn, đệm, bóng, khay đựng thức ăn, v.v. khi vận chuyển thú cưng của bạn bằng xe máy. Chó và mèo sẽ được hưởng lợi từ những hàng hóa này. cảm thấy an tâm hơn, thoải mái hơn và không bị mất mát khi đi du lịch.

Sau khi mọi thứ đã ổn định, bạn có thể dần dần chuyển sang dùng những đồ mới nếu các vật dụng cũ không còn hoạt động để chó mèo có thể làm quen với đồ dùng đó. Ngoài ra, đừng thực hiện bất kỳ thay đổi đột ngột nào đối với thói quen ăn, ngủ hoặc thực đơn của “bé cưng” nhà bạn. Bởi vì nó có thể dẫn đến chán ăn do thay đổi thói quen đột ngột, có thể gây ra các vấn đề với hệ tiêu hóa.

Đem theo những thứ quen thuộc| Nguồn: Internet
Đem theo những thứ quen thuộc| Nguồn: Internet

4. Chuẩn bị trước khi di chuyển

Tùy thuộc vào giống chó mèo của bạn mà có nhiều con đường vận chuyển khác nhau. Nói chung, bạn nên nhốt chó hoặc mèo của mình vào chuồng hoặc lồng để giữ an toàn và vệ sinh. Khoảng một tuần trước khi đi, bạn nên cho chúng một thời gian làm quen với lồng bằng cách lót đệm và để chúng ngủ trên đó vài giờ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng con mèo hoặc con chó của bạn đã đi tiểu trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Đừng để chúng “xả” trên xe, nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề.

Chuẩn bị trước khi di chuyển| Nguồn: Internet
Chuẩn bị trước khi di chuyển| Nguồn: Internet

Một số lưu ý bạn cần biết khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy

Vận chuyển chó mèo trên một quãng đường dài bằng xe máy vẫn khá rủi ro, nhưng đồng thời ít tốn kém và phiền toái hơn so với các phương án vận chuyển thú cưng đường dài bằng phương tiện khác. Do đó, bạn phải chú ý những điều sau:

  • Tạo một chiếc lồng hoặc ba lô du lịch chắc chắn cho chó hoặc mèo của bạn có kích thước vừa vặn với cơ thể của chúng và được thông gió thích hợp để chúng cảm thấy thoải mái và không cố gắng ra ngoài. Ngoài ra, nó sẽ tăng cường an toàn khi tham gia giao thông
  • Chó, mèo khi đi xe máy sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài, do đó bạn cần đảm bảo rằng chuồng luôn được đóng kín nhưng không được khóa chặt
  • Khi bạn chở chó hoặc mèo đi trên xe máy, chúng sẽ tương tác với nhiều người trên đường phố. Cung cấp cho thú cưng của bạn một không gian cần thiết để khi di chuyển chúng có thể làm điều đó một cách thoải mái
  • Nếu bạn muốn sử dụng lồng vận chuyển chứ không phải ba lô vận chuyển, bạn phải buộc chặt nó vào xe máy để đảm bảo an toàn mọi lúc trong suốt cuộc hành trình
  • Sử dụng tấm phủ để bảo vệ chó và mèo khỏi các yếu tố này nếu bạn di chuyển vào ban ngày và trời nóng hoặc mưa
Một số lưu ý bạn cần biết khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy| Nguồn: Internet
Một số lưu ý bạn cần biết khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy| Nguồn: Internet

Tất cả chủ sở hữu chó mèo nên biết các mẹo trong những cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy. Hy vọng những thông tin trong bài viết này của Top10tphcm sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ chó mèo của mình tốt hơn trong những chuyến đi. Hãy chuyển bài viết này đến những người nuôi mèo khác nếu bạn thấy nó hữu ích.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích