Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa không bị trầy

Cách vận chuyển xe máy đi xa

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa không trầy. Giúp bạn bọc đúng cách và an toàn khi vận chuyển xe máy đi xa. Tránh được tình trạng hư hại , trầy xước của xe máy. Cùng với đó là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm để đảm bảo chiếc xe yêu quý của mình có thể đến nơi an toàn.

Cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa

1. Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng carton

Đây là cách bọc đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí và hơn hết sự an toàn được đảm bảo rất cao nếu bạn vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ hoặc đường sắt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thùng bìa. Bạn có thể mua những vật dụng này từ các cửa hàng tạp hóa với giá rẻ cùng một cuộn băng keo dán. Sau đó hãy bọc chiếc xe thân yêu theo từng bước:

  • Bước 1: Bạn hãy đánh dấu phần đầu xe máy, luồn tấm bìa từ đầu đến thân xe.
  • Bước 2: Sau đó bạn dán phần đuôi xe luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu. Khi đã bọc 2 phía đầu và đuôi xong thì tiếp đến bạn dán phần thân xe, phần này là bộ phận chính của xe nên rất quan trọng. Lưu ý rằng bộ phận chính của xe rất rỗng nên dễ va đập khi vận chuyển do đó bạn hãy cắt 2 lớp bìa và bọc 2 bên của thân xe.
  • Bước 3: Bạn lấy bao quấn nốt phần còn lại của chiếc xe đó là kính chiếu hậu và hộp số.

2. Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Bọc bằng thùng gỗ là cách an toàn nhất để bảo vệ chiếc xe máy yêu quý của bạn trong suốt quá trình vận chuyển. Nhiều ưu điểm như vậy nhưng để hoàn thành một chiếc thùng gỗ lại tốn quá nhiều công sức và chi phí. Bạn phải mua gỗ về và đóng thành khung hoặc đặt bên ngoài một chiếc thùng gỗ phù hợp với kích thước của chiếc xe.

Lưu ý là phải phù hợp kích thước và phải cố định xe trong thùng gỗ để xe không di chuyển, va đập trong quá trình vận chuyển.

3.Cách bọc xe máy để vận chuyển kết hợp

Cách tiếp theo cho bạn tham khảo sẽ là cách an toàn cao nhất. Đó chính là bạn có thể kết hợp và vừa dùng bìa carton cùng với khung gỗ. Tuy nhiên, vì là kết hợp cả bìa carton và khung gỗ nên bạn sẽ phải bỏ ra chi phí và công sức để hoàn thành sẽ nhiều hơn. Cách này thường là lựa chọn hoàn hảo cho các loại xe có giá trị như Exciter, Vespa, Sh, xe phân khối lớn.

Cách vận chuyển xe máy đi xa

Một số lưu ý khi chuyển xe máy đi xa

  • Lấy hết xăng ra khỏi xe: Việc rút hết xăng còn trong xe trước khi gửi xe qua các đơn vị vận chuyển là điều rất quan trọng và cần thiết khi bạn chuyển xe đi xa. Đây là biện pháp an toàn mà các công ty cung cấp dịch vụ đã quy định rất rõ ràng trong điều khoản vận chuyển xe máy cho khách hàng mà khách hàng cần lưu ý.
  • Cố định chắc chắn xe trong thùng: Nếu không cố định chắc chắn chiếc xe thì rất dễ xảy ra tình trạng va đập dẫn đến hư hại chiếc xe.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo chiếc xe của bạn có thể đến nơi an toàn.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích