Cách vận chuyển hoa tươi đi xa đúng cách mà không bị hư hại

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa đúng cách mà không bị hư hại

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa, bạn đã biết chưa? Hoa là mặt hàng có tiềm năng kinh tế đáng kể nhưng cũng là mặt hàng dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn cần lưu ý cách vận chuyển hoa tươi trên quãng đường dài. Dưới đây là một số mẹo về cách di chuyển hoa trong khi vẫn giữ được tính nguyên vẹn tối ưu nhất mà Top10tphcm muốn giới thiệu đến bạn.

Những điều cần phải biết khi vận chuyển hoa tươi đi xa

Vẻ đẹp tự nhiên đầy sức sống mà thiên nhiên đã ban tặng được tượng trưng bởi các loài hoa. Mặc dù được bảo quản rất tốt khi rời khỏi nhà hay cửa hàng, nhưng việc vận chuyển hoa tươi với quãng đường và thời gian dài đến điểm thu mua và bán vẫn gặp một số thách thức do khí hậu không phù hợp và thật khó để hoa giữ được chất lượng như lúc ban đầu. Các tình huống có thể phát sinh nếu bạn không biết cách sắp xếp hợp lý bao gồm:

 • Sự phát triển của hoa cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi thời gian vận chuyển sớm hay muộn
 • Di chuyển bê và chở hàng không cẩn thận có thể dễ làm hỏng hay dập nát hoa
 • Khi để trong bóng tối quá lâu, nhiều hoa có thể bị khô và héo
 • Không phải tất cả các xe tải đều cung cấp một môi trường đảm bảo khoa học để bảo quản hoa tươi khi hoa được lên xe

Dưới đây là một số phương pháp để mang hoa tươi đi được một quãng đường dài. Để giữ được độ tươi và hình thức của hoa, hãy bỏ chúng vào túi của bạn.

Những điều cần phải biết khi vận chuyển hoa tươi đi xa| Nguồn: Internet
Những điều cần phải biết khi vận chuyển hoa tươi đi xa| Nguồn: Internet

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa không bị hư hại

Rất khó để vận chuyển hoa tươi qua những khoảng cách xa mà vẫn giữ được độ tươi. Dưới đây là một số mẹo về cách gửi hoa tươi đi xa mà vẫn giữ được vẻ đẹp để mọi người có thể thực hiện.

1. Gói và sắp xếp hoa cẩn thận, gọn gàng

Sẽ có nhiều loại hoa trong một chuyến hàng, và nếu một bông hoa bị gãy trong quá trình vận chuyển, có thể hiểu rằng các cây khác có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Để tránh bị dập có thể bị gãy và dập nát, mỗi bông hoa phải được gói cẩn thận và sắp xếp gọn gàng, tùy theo kích thước của nó.

2. Cung cấp đủ nước cho hoa trong suốt quá vận chuyển

Thường xuyên cung cấp đủ nước cho hoa trong quá trình vận chuyển là cách tốt nhất để vận chuyển hoa tươi trên quãng đường dài mà hoa không bị héo. Tránh dùng vòi phun nước lớn hoặc đổ trực tiếp lên hoa vì hoa sẽ dễ bị vỡ và dập; thay vào đó, hãy dùng bình xịt để xịt hoa với những tia nước nhỏ.

3. Đảm bảo nhiệt độ phù hợp

Hoa tươi sẽ di chuyển tốt hơn trong những chuyến đi dài nếu chúng được vận chuyển ở nhiệt độ thấp. Để bảo quản hoa tốt nhất, nên sử dụng xe tải lạnh hoặc cho thêm đá vào hộp hoa.

4. Dùng túi hút Etilen để hoa không nở sớm

Phải sử dụng túi hút etylen để vừa thu hoa vừa ngăn không cho hoa ra hoa khi xử lý hoa mới nở hoặc thời kỳ nở sớm.

5. Ghi chú rõ đặc điểm của loại hoa cho nhân viên vận chuyển

Nếu bạn không thể giám sát nhóm chặt chẽ trong khi hoa tươi được vận chuyển đi xa, hãy nhớ lên danh sách các khía cạnh của hoa cần lưu ý để thủ tục vận chuyển được thực hiện hiệu quả nhất có thể.

6. Giảm thiểu tối đa nhất thời gian vận chuyển hoa

Do hoa có xu hướng héo và nhanh bị dập nát, nên điều quan trọng là phải chọn con đường nhanh nhất để tăng tốc độ giao hoa.

Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật để giữ hoa tươi, nhưng vẫn khó có thể loại bỏ những va đập trong quá trình vận chuyển, do đó điều quan trọng là giảm thời gian vận chuyển.

7. Theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển

Để ngăn ngừa tổn thất không đáng có, quá trình vận chuyển cần được giám sát đúng cách. Để tạo sự thoải mái và thuận tiện khi vận chuyển, bạn có thể gắn camera hoặc hệ thống định vị.

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa không bị hư hại| Nguồn: Internet
Cách vận chuyển hoa tươi đi xa không bị hư hại| Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi vận chuyển hoa tươi đi xa

Cùng một thùng đựng tất cả các loại hoa khác nhau; nếu một cây bị phá hủy hoặc đè bẹp, các cây khác sẽ bị hại ngay lập tức. Do đó, nếu bạn chưa biết cách vận chuyển hoa tươi sao cho phù hợp hãy tìm các công ty vận chuyển đáng tin cậy và chất lượng cao, đồng thời đặt niềm tin vào họ để cung cấp những gì bạn cần.

 • Nếu bắt buộc phải dùng chất bảo quản để giữ hoa tươi lâu hơn thì nên sử dụng
 • Hãy chắc chắn về yếu tố thời gian nở hoa và vận chuyển trước khi gửi
 • Hoa phải được cố định cẩn thận; tránh cho quá nhiều cây trong một thùng.
 • Yêu cầu một dịch vụ giao hoa uy tín.
 • Mỗi loại hoa yêu cầu một phương pháp bảo quản riêng biệt; Ví dụ, hoa từ khí hậu ôn đới cần một tủ mát bảo quản để duy trì nhiệt độ ổn định
 • Hoa nên được bao bọc trong lưới bảo vệ hoặc bao bì cụ thể để tránh bị nở và va chạm vào cành
 • Hoa yêu cầu thường xuyên tưới nước và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Một số lưu ý khi vận chuyển hoa tươi đi xa| Nguồn: Internet
Một số lưu ý khi vận chuyển hoa tươi đi xa| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin để bạn biết cách vận chuyển hoa tươi đi xa đúng cách mà không bị hư hại mà vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng, để bạn có thể thoải mái. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc di chuyển loại thực vật có vẻ đẹp từ thiên nhiên này.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích