[Giải đáp] Điểm tối đa của IELTS là bao nhiêu?

Điểm tối đa của ielts là bao nhiêu

IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi tại Việt Nam. Để đạt được mục tiêu học tập, nghiên cứu hay làm việc tại nước ngoài, bạn cần có một chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp. Nhưng bạn có biết điểm tối đa của IELTS là bao nhiêu không? Để giải đáp câu hỏi này chúng tôi sẽ đưa đáp án qua nội dung sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Điểm tối đa của IELTS là bao nhiêu?

Tham gia kỳ thi IELTS là một bước quan trọng để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và mở rộng cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Khi dự thi IELTS, bạn sẽ không bị phân loại thành đỗ hay trượt, mà sẽ được cấp một chứng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm.

Điểm tối đa của IELTS là 9.0, số điểm IELTS của bạn sẽ phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn ở các mức độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Để đạt được điểm cao trong IELTS, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và rèn luyện thường xuyên. Tuy nhiên, điểm số mục tiêu của bạn cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như mục đích học tập hay làm việc, trình độ tiếng Anh hiện tại và yêu cầu của các tổ chức hay quốc gia mà bạn muốn hợp tác.

Ví dụ: ở Mỹ, các trường cao đẳng thường yêu cầu điểm IELTS là 5.5, trong khi các trường đại học và cao học thường yêu cầu từ 6.0 đến 6.5. Ở Úc, bạn cần có ít nhất 4.5 để được cấp visa du học cao đẳng và ít nhất 5.0 để du học đại học hoặc sau đại học. Ở Canada, điểm IELTS tối thiểu cho cao đẳng là 6.0 và cho đại học là 6.5. Một số quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì yêu cầu du học sinh có IELTS từ 5.5 trở lên.

Thang điểm đánh giá của kỳ thi IELTS

Theo IDP, thì thang điểm của IELTS sẽ có từ 1 – 9. Kết quả của người thi sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tổng điểm của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ được làm tròn như sau:

Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ .25 thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn với .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ:

Nghe: 6.5 – Đọc: 6.5 – Viết: 5.0 – Nói: 7.0
→ Điểm IELTS Overrall là 6.5

Nghe: 5.0 – Đọc: 4.5 – Viết: 5.0 – Nói: 5.0
→ Điểm IELTS Overall là 5.0

Điểm tối đa của ielts là bao nhiêu
Thang điểm đánh giá của kỳ thi IELTS

Những lợi thế khi sở hữu bằng IELTS điểm cao

Miễn thi tốt nghiệp cấp 3 môn tiếng Anh và Xét tuyển vào đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, bạn có thể được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 nếu bạn có chứng chỉ IELTS 4.5 hoặc cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điểm IELTS để xét tuyển vào một số trường đại học uy tín trong nước như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo

Luyện thi IELTS đòi hỏi bạn phải nâng cao cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Anh. Qua đó, bạn sẽ tự tin hơn về năng lực tiếng Anh của mình và có thể ứng dụng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, dù là làm việc, sống hay học tập.

Đủ điều kiện ra trường

Tùy theo trường và cũng tùy theo ngành mà điểm ielts sẽ dao động từ 4.5-6.5

Cơ hội nghề nghiệp thăng tiến

Chứng chỉ IELTS là một tài liệu quan trọng để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn. Nếu bạn đạt được một điểm số cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và có thể được chọn lựa trước những người khác. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích