[Giải đáp] Du học mỹ nên học IELTS hay TOEFL?

45
du học mỹ nên học ielts hay toefl

Nhiều người mong muốn đến nước Mỹ để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài sinh viên và thạc sĩ, đất nước Mỹ cũng thu hút nhiều học sinh. Để có thể du học, tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu. Vậy du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 chứng chỉ này khi du học Mỹ để bạn có thể đưa ra môt quyết định phù hợp nhất.

Du học mỹ nên học IELTS hay TOEFL?

Nếu bạn muốn du học Mỹ, bạn có thể thắc mắc là bạn nên học và thi IELTS hay TOEFL. Đây là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường học tại Mỹ công nhận. Bạn có thể chọn học và thi IELTS hoặc TOEFL tùy thuộc vào khả năng và trình độ của mình. Không có sự khác biệt lớn về cơ hội nhận được thư mời nhập học giữa hai chứng chỉ này nếu bạn đủ điều kiện.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng TOEFL phổ biến hơn IELTS ở Mỹ. Lý do là vì IELTS là chứng chỉ của Anh, sử dụng giọng Anh Anh trong bài thi. Còn TOEFL và người Mỹ dùng giọng Anh Mỹ. Vì vậy, sinh viên thường thi TOEFL nhiều hơn IELTS và sinh viên có TOEFL sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng hơn.

du học mỹ nên học ielts hay toefl
Du học mỹ nên học IELTS hay TOEFL?

Để quyết định nên học IELTS hay TOEFL, bạn có thể xem xét một số vấn đề sau:

-Giọng đọc: Bạn cảm thấy thoải mái hơn với giọng Anh Anh hay Anh Mỹ? Nếu bạn quen với giọng Anh Anh, bạn nên chọn IELTS. Nếu bạn thích giọng Anh Mỹ, bạn nên chọn TOEFL. chúng tôi khuyên bạn nên học TOEFL nếu bạn muốn du học Mỹ, vì bạn sẽ phải giao tiếp bằng Anh Mỹ ở đó.
-Năng lực của bản thân: Bạn có khả năng suy luận và tưởng tượng tốt hay bạn có khả năng nhớ chi tiết tốt? Nếu bạn giỏi làm bài trắc nghiệm, bạn nên chọn TOEFL. Nếu bạn giỏi ghi nhớ chi tiết, bạn nên chọn IELTS.
– Cách chấm điểm: Bạn quan tâm đến tổng thể hay tiểu tiết? Nếu bạn chỉ cần viết đúng ý, lập luận rõ ràng và dùng từ vựng phong phú, bạn nên chọn TOEFL. Nếu bạn muốn viết chính xác từng chi tiết, từ vựng, văn phong và lập luận, bạn nên chọn IELTS.

Tiêu chuẩn điểm IELTS tại một số trường tại Mỹ :

Thứ hạng       Tên trường đại họcYêu cầu điểm IELTS  khi nộp hồ sơ bậc đại học
1Đại học StanfordContact institution
2Massachusetts Institute of Technology7.0
3California Institute of Technology7.0
4Harvard University7.0
5Princeton UniversityContact institution
6Yale University7.0
7University of Chicago7/0
8University of Pennsylvania7.0
9Johns Hopkins University7.0
10University of California, Berkeley7.0

Tiêu chuẩn điểm TOEFL tại một số trường tại Mỹ :

Thứ hạng Tên trường đại họcYêu cầu điểm TOEFL khi nộp hồ sơ bậc đại học
1ĐH PrincetonChưa công bố mức điểm sàn TOEFL.
2ĐH HarvardBạn không cần nộp chứng chỉ tiếng Anh và không cần lo lắng về mức điểm TOEFL. Vì ĐH Harvard sẽ kiểm tra qua điểm SAT.
3ĐH ChicagoĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
4ĐH YaleĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
5ĐH ColumbiaĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
6ĐH StanfordTrường không có yêu cầu điểm sàn TOEFL, bạn chỉ cần nộp chứng nhận điểm TOEFL là được.
7ĐH MITĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
8ĐH DukeĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
9
Tôi là Thu Hiền - người thích tìm hiểu và trải nghiệm những nền ẩm thực, món ăn và địa điểm ăn uống ngon ở TP.HCM. Với trải nghiệm của mình, tôi hứa rằng sẽ đưa đến cho bạn những thông tin và đánh giá đúng nhất đến với độc giả.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích