[Bật Mí] 12 địa chỉ học MC chuyên nghiệp tại TPHCM

3830
Địa chỉ học MC chuyên nghiệp
Địa chỉ học MC chuyên nghiệp tại TPHCM | Nguồn: Internet

Người dẫn chương trình (hay MC: Master of Ceremonies) là người nắm giữ vai trò cầu nối giữa khán giả với chương trình, người truyền tải nội dung, dẫn dắt chương trình đi đến kết thúc một cách tốt đẹp nhất. Việc đi đến con đường trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp và được khán giả nhớ tên không phải là điều dễ dàng. Đừng quá lo lắng bạn nhé! Sau đây, Top10tphcm xin gợi ý đến bạn danh sách địa chỉ học MC chuyên nghiệp tại TPHCM để tham khảo và tìm ra lớp học thích hợp.

1

Trung tâm đào tạo âm nhạc và nghệ thuật Hoàng Gia

Trung tâm đào tạo âm nhạc và nghệ thuật Hoàng Gia ra đời vời mục tiêu hỗ trợ các bạn nhỏ trở thành người quyết đoán cùng với sự tự tin trong khi giao tiếp và giảm bớt sự e thẹn khi đứng nói trước người lạ, đặc biệt là khi đang đứng nói trước khán giả đông người. Hiện nay, trung tâm nghệ thuật Hoàng Gia hiện đang tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng luyện nói trước đám đông (MC) dành cho trẻ em để các em có thể nâng cao khả năng giao tiếp, gây dựng nên tài năng làm MC của mình. Sứ mệnh của trung tâm là đào tạo các bạn nhỏ trở thành MC giỏi ngay từ khi còn nhỏ.

Hoàng Gia
Trung tâm đào tạo âm nhạc và nghệ thuật Hoàng Gia | Nguồn: Internet

Nếu bạn tham gia khóa học MC chuyên nghiệp tại TPHCM của Trung tâm Đào tạo Nghệ thuật và Âm nhạc Hoàng Gia sẽ được dẫn dắt bởi các giáo viên là những MC nổi tiếng hàng đầu cả nước. Hội thảo sẽ hỗ trợ cho các bạn những kỹ năng cần thiết cũng như cơ bản của một người thuyết trình, hay rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Đảm bảo không có một nơi nào đặc sắc và tuyệt vời như Trung tâm đào tạo âm nhạc và nghệ thuật Hoàng Gia, đến nơi đây học viên sẽ được giáo dục một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Cơ sở Quận Tân Phú: Celadon Sports & Resort Club, 70 Đường N1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, HCM
  Cơ sở Quận 2: Số 15 Đường số 1, P. Bình Trưng Tây, Q. 2, HCM
  Cơ sở Quận 9: 111E Đường số 22, P. Phước Long B, Q. 9, HCM
  Cơ sở Quận 12: 423/1 QL 1A, KP4, P. An Phú Đông, Q. 12, HCM
 • Hotline: 028 6274 5588090 264 1618
 • Email: amnhachoanggia@gmail.com
 • Website: www.amnhachoanggia.edu.vn
2

Công ty Cổ phần InterGen

Với mục tiêu hỗ trợ các bạn trở nên tự tin, mạnh dạn hơn khi nói chuyện, đặc biệt là đứng trước các nhóm đông người. Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm InterGen Education được thành lập để giúp bạn có đầy đủ dũng khí trở thành một MC chuyên nghiệp trong tương lai.

Tại đây, chương trình MC dành cho người trẻ tuổi được phát triển một cách đặc biệt nhằm kích thích trí thông minh ngôn ngữ bằng cách kết hợp các chương trình để cải thiện khả năng tư duy, kỹ năng sáng tạo và quản lý cảm xúc. Nếu bạn vẫn chưa biết học MC ở đâu TPHCM thì có thể tham khảo Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm của InterGen để tham gia khóa học người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Học viên sẽ được thầy cố là MC truyền hình tận tình hướng dẫn và chỉ bảo.

Công ty Cổ phần InterGen
Học MC chuyên nghiệp tại Công ty Cổ phần InterGen | Nguồn: Internet

Tất cả các học viên sẽ có được khả năng cần có của một người thuyết trình, cũng như rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông, thông qua các hoạt động trên sân khấu mà trung tâm triển khai. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ được nhận một chứng chỉ.

Nội dung của chương trình học người dẫn chương trình:

 • Nhập môn MC
 • Kỹ năng luyện nói, luyện giọng.
 • Kỹ năng diễn xuất.
 • Kỹ năng xây dựng ý tưởng kịch bản.
 • Kỹ năng làm chủ sân khấu.
 • Kỹ năng thuyết trình theo chủ đề.
 • Hoạt náo và cuốn hút khán giả.
 • Thực hành nói trước ống kính.
 • Kỹ năng phỏng vấn và xử lý tình huống.
 • Sáng tạo ngôn ngữ, sáng tác và kể chuyện.

Học phí: 1.500.000 VNĐ/tháng

Thời gian đào tạo: 3 tháng, 4 tuần/tháng, 1 buổi/1 tuần, mỗi buổi 2 tiếng.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính là địa điểm lý tưởng dành cho những ai thắc mắc học MC ở đâu TP HCM. Đây là sân chơi dành cho các bạn yêu thích thuyết trình hoặc muốn nâng cao khả năng thuyết trình cũng như giao tiếp của mình. Khi theo học tại đây, học viên sẽ được giảng dạy và dẫn dắt bởi các nhà báo, đạo diễn, người dẫn chương trình nổi tiếng đã có nhiều năm kinh nghiệm là việc tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – Cái nôi đào tạo ra nhiều MC tài năng | Nguồn: Internet

Đồng thời học viên còn được khuyến khích rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình xuất sắc hay giao tiếp tự nhiên. Để trở thành một người dẫn chương trình hay hay trở thành một phát thanh viên giỏi bạn đều phải trải qua khóa học MC chuyên nghiệp ở Sài Gòn mà chỉ Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh mới có được.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Nhà văn hóa Thanh Niên

Nhà Văn hóa Thanh Niên hiện đang cung cấp các khóa học đào tạo MC chất lượng ở Sài Gòn, đặc biệt nơi đây còn có thêm lớp học đào tạo MC cho các bạn nhí. Khi đến đây học viên sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên môn thực tế thông qua đội ngũ giảng viên là các nhạc sĩ, MC nổi tiếng trong cả nước. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các bậc tiền bối đi trước, hay trang bị cho mình những thông tin cần thiết và kỹ năng để trở thành một MC xuất chúng trong tương lai.

Nhà văn hóa Thanh Niên
Nhà văn hóa Thanh Niên | Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trung tâm nghệ thuật Á Châu

Ông cha ta thương có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, nếu chúng ta sinh ra có đủ những tiêu chí đó thì thật là tuyệt. Hiện nay, Trung tâm đào tạo nghệ thuật Á Châu đang chiêu mộ các lớp học MC ở mọi lứa tuổi với mục đích hỗ trợ các bạn trở nên tự tin hơn, không sợ hãi trước những biến động trong cuộc sống, hướng tới những hoài bão lớn lao. Trung tâm Nghệ thuật Á Châu mở khóa học MC bài bản tại Sài Gòn với mục đích hỗ trợ các học viên giao tiếp một cách hiệu quả và mạnh dạn hơn.

Trung tâm nghệ thuật Á Châu
Trung tâm nghệ thuật Á Châu | Nguồn: Internet

Hiện tại, trung tâm đang tuyển sinh MC nhí từ 5 đến 10 tuổi và hỗ trợ cho các em đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ đào tạo và hỗ trợ các em làm quen với ống kính máy quay cùng với ánh đèn sân khấu. Nếu bạn cũng đang tìm địa điểm học làm người dẫn chương trình chuyên nghiệp thì đây chính là nơi lý tưởng dành cho bạn.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Thanh nhạc Hoài Nam

Trung Tâm Thanh Nhạc Hoài Nam hiện đang tổ chức khóa học đào tạo MC chuyên nghiệp TPHCM nhằm giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp và phát triển năng khiếu làm người dẫn chương trình một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nơi đây còn là cơ sở đào tạo kỹ năng MC cho trẻ em chuyên nghiệp và nổi bật tại Sài Gòn. Cùng với đội ngũ giáo viên tràn đầy nhiệt huyết yêu nghề, nhiệt tình, có chuyên môn sâu rộng trong ngành chắc chắn các em sẽ được dạy kỹ năng mềm một cách thuần thục.

Các bé sẽ được rèn luyện hết các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của bé thông qua khóa học MC chuyên biệt của Trung tâm Thanh nhạc Hoài Nam. Ví dụ như luyện giọng chuẩn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đứng nói trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, điều này nâng cao sự tự tin cho các bé.

Thanh nhạc Hoài Nam
Thanh nhạc Hoài Nam | Nguồn: Internet

Chưa dừng lại, đối với những em muốn trở thành MC nhí dẫn chương trình học đường, nhóm hay các chương trình ngoại khóa khác. Khóa học này chính là nơi để các em xây dựng nền tảng kiến thức, năng lực vững chắc và có hệ thống trong việc phát triển thế mạnh của mình. Điều này giúp cho việc phát triển kỹ năng cũng như hướng tới mục tiêu trở nên thuận tiện hơn. Đừng chần chừ nữa mà hãy đến đây đăng ký học ngay bạn nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

7

Công ty Tây Nguyên Phim

Bạn vẫn chưa biết học MC ở đâu TPHCM uy tín thì Công ty Tây Nguyên Phim là nơi đáng để bạn tham khảo đấy. Nếu con bạn có ước mơ trở thành MC nhưng lại nhút nhát, thiếu tự tin, không sao cả Tây Nguyên Phim sẽ giúp cho các bé từ rụt rè trở nên mạnh dạn và tràn đầy sự tự tin chỉ sau vài tháng đào tạo. Khi theo học tại đây, các bé sẽ được các giáo viên nổi tiếng trong giới nghệ thuật dẫn dắt và chỉ bảo, do vậy các bậc phụ huynh có thể an tâm về chất lượng lẫn độ uy tín nhé.

Công ty Tây Nguyên Phim
Công ty Tây Nguyên Phim | Nguồn: Internet

Mục tiêu cốt yếu cho khóa học MC chuyên nghiệp tại TPHCM của Tây Nguyên Phim:

 • Độc lập và tự chủ khi tham gia các phong trào của trường, lớp.
 • Hình thành tác phong làm việc nhanh nhẹn, nâng tầm khả năng tư duy sáng tạo.
 • Nâng cao kỹ năng diễn xuất trước khán giả, trước ống kính
 • Nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt,làm chủ sân khấu
 • Rèn luyện tốt kỹ năng thuyết trình và giao tiếp, giúp trẻ tự tin khi nói chuyện với bạn bè, thầy cô giáo.
 • Biến hóa khả năng nói và dẫn chương trình cuốn hút, phù hợp với lứa tuổi, với từng chương trình.

Thông qua các video vui nhộn mang tính giải trí, giáo viên sẽ giúp các học viên nhí hình dùng được một cách tổng quát nhất về vai trò của một MC thực thụ, MC các chương trình truyền hình nổi tiếng và các gương mặt MC trẻ được biết đến. Giảng viên sẽ kiểm tra giọng nói của từng học viên và định hướng các học viên nhỏ tuổi xây dựng khả năng giao tiếp cũng như dẫn chương trình theo cách của một MC giỏi đang làm như giới thiệu, trao đổi và làm quen. Nếu muốn theo đuổi ước muốn trở thành MC thì đừng quên đăng ký khóa học tại đây nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

8

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí – Truyền thông của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II chính là mầm móng tạo ra những diễn giả xuất sắc, đây cũng là nơi tổ chức uy tín để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của hệ thống các đài phát thanh truyền hình trên khắp cả nước.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí | Nguồn: Internet

Những mục tiêu chính của khóa học MC TPHCM tại Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II:

 • Rèn luyện về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình cho học viên. Giúp tạo sự tự tin trước đám đông.
 • Các bài học được thiết kế riêng biệt dành cho từng cấp độ, giúp hình thành tính nhanh nhẹn cũng như khả năng sáng tạo của các bạn trẻ.
 • Kết hợp thực hành làm chủ chương trình, tạo kỹ năng diễn xuất tốt, dạn sân khấu, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, lưu loát và lôi cuốn.

Thông Tin Liên Hệ:

9

Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt

Sở hữu cho mình giáo trình “Người dẫn chương trình – MC chuyên nghiệp” nổi tiếng do Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt biên soạn, nhằm mang đến cho học viên một chương trình học chất lượng cao, đào tạo toàn diện các kỹ năng, thông tin cần thiết bởi tính ứng dụng cao.

Chương trình học do PGS.TS. GS.TS Huỳnh Văn Sơn làm chủ, cùng các chuyên gia đào tạo xuất chúng khác như Vũ Mạnh Cường, Phú Lộc, Đào Duy, Anh Đào… Đơn vị tin rằng khóa học MC chuyên nghiệp tại TPHCM nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt
Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt | Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

10

Công ty đào tạo nghệ thuật Hani

Nhằm giúp trẻ tự tin, mạnh dạn hơn về kỹ năng giao tiếp cùng với khả năng nói chuyện có hồn của mình. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ kỹ thuật số, việc giao lưu trực tiếp với trẻ trở nên ít dần đi, dẫn đến những kết quả không mong muốn như trẻ ngại giao tiếp, khi trẻ đứng trước đám đông trình bày sẽ bối rối, không thể giải thích và sắp xếp suy nghĩ của mình. Nếu những thách thức này không được giải quyết triệt để, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp của trẻ trong tương lai.

Hani Arts Academy hiện đang cung cấp khóa học MC cho trẻ em tại TPHCM với giáo trình “Đa dạng các chương trình hỗ trợ các bạn nhỏ luôn tự tin tỏa sáng” giúp các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn về khả năng giao tiếp của con mình. Do vây, việc học làm người dẫn chương trình cho trẻ em chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy.

Công ty đào tạo nghệ thuật Hani
Công ty đào tạo nghệ thuật Hani | Nguồn: Internet

Đối với lớp MC thiếu nhi, đây là loại hình đào tạo giao tiếp dành cho trẻ nhỏ mà Hani Arts Academy đã đầu tư và phát triển. Khóa đào tạo được xem là bước đi đầu tiên để hỗ trợ các bạn trẻ phát triển sự tự tin về khả năng nói chuyện, dẫn chương trình và tỏa sáng trước khán giả hay trên sân khấu. Quả thực, đây chính là cơ hội để con bạn học hỏi và trau dồi bản thân mình.

Những lợi ích khi tham gia khóa học làm MC TPHCM của học viện Hani:

 • Nói rõ chữ, tròn vành.
 • Biết cách tạo ấn tượng trong lúc nói.
 • Biết cách diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể
 • Thần thái giao tiếp tự tin, không còn tình trạng sợ đám đông như trước nữa.
 • Đặc biệt hơn, trẻ tự tin khi đứng trước đám đông cũng như trên sân khấu khi dẫn chương trình. Đây chính là mục đích sau cùng mà trung tâm hướng tới.

Thông Tin Liên Hệ:

11

Khóa đào tạo MC tiệc cưới của Kyna.vn

Học làm MC không nhất thiết phải biến bạn trở thành người dẫn chương trình. Tuy nhiên, nó dạy bạn cách giao tiếp linh hoạt và lôi cuốn hơn. Nhiều bạn nhí vốn có tính nhút nhát, thiếu tự tin trước khi học MC đã lột xác thành những con người khác. Trở nên tràn trề năng lượng, nhanh nhẹn, hoạt bát và nói chuyện hài hước hơn.

Các giảng viên chính như cô Thu Tâm và thầy Phúc Thắng tại khóa học MC TPHCM chuyên nghiệp Kyna đã huấn luyện hàng trăm MC đám cưới thành công bằng phong cách giảng dạy chân thực, khéo léo và vui nhộn. Bởi vậy mà, Kyna.vn tin chắc rằng mình sẽ cung cấp cho học viên những khả năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết để bạn có cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực mà bạn đã chọn.

Khóa đào tạo MC tiệc cưới của Kyna.vn
Khóa đào tạo MC tiệc cưới của Kyna.vn | Nguồn: Internet

Khi đến với khóa học MC của Kyna.vn, bạn sẽ được tìm hiểu:

 • Phong tục và nghi thức cưới hỏi 3 miền Bắc – Trung – Nam.
 • Làm thế nào để vận dụng hiệu quả phi ngôn từ trên sân khấu từ tay, chân, ánh mắt cho đến cơ mặt
 • Kỹ năng dẫn chương trình và kỹ năng xử lí tình huống trên sân khấu chuyên nghiệp
 • Cách xây dựng kịch bản dẫn chương trình tiệc cưới phù hợp với văn hóa của từng vùng miền.
 • Cách áp dụng giọng nói cho từng phần hành kịch bản cụ thể, dễ hiểu, dễ nghe.
 • Nghệ thuật xử lý âm vực khi nói, sử dụng ngôn từ cùng với kỹ năng xử lý điều khiển micro.

Thông Tin Liên Hệ:

12

MBM Việt Nam

MBM Việt Nam được biết đến là đơn vị nổi tiếng trong điều hành chương trình đào tạo người dẫn chương trình – MC nhí gồm 12 buổi/khóa dành cho các em nhỏ từ 7 đến 15 tuổi.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giúp các học viên trang bị được những kỹ năng cũng như kiến thức giao tiếp cơ bản. Đồng thời, các em biết cách tự làm cho bản thân mình tỏa sáng hơn cho dù đang ở nơi đâu. Nếu bạn vẫn chưa biết học MC ở đâu TPHCM cho chất lượng thì có thể liên hệ tại MBM Việt Nam nhé. Trung tâm sẽ không làm bạn thất vọng.

MBM Việt Nam
MBM Việt Nam | Nguồn: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

Nguyễn Tuyền, với niềm đam mê viết lách, hiện là một trong những tác giả cộng tác với Top10Tphcm lâu năm, Tuyền luôn mong muốn đem tới nhiều giá trị nhất cho độc giả
Chia sẻ nếu thấy hữu ích