Đi chùa cầu tình duyên cần chuẩn bị những gì?

1309
Đi chùa cầu tình duyên cần chuẩn bị những gì?

Đi chùa cầu duyên cần những gì là một trong các câu hỏi được nhiều người quan tâm. Họ muốn đến chùa để cầu cho đường nhân duyên của mình tốt đẹp hơn, tuy nhiên lại không biết sắm lễ cúng như thế nào cho phù hợp. Ngay bây giờ, Top10tphcm sẽ giới thiệu cho bạn đi chùa cầu tình duyên thì cần phải chuẩn bị gì mới nhất, cùng tìm hiểu nhé.

Đi chùa cầu duyên cần những gì?

Để giúp cho nghi lễ cầu duyên được diễn ra trọn vẹn nhất, Top10tphcm đã tìm hiểu các lễ vật cần phải sắm và sắp xếp thành mâm cúng thật chu đáo. Cơ bản nhất, khi đến chùa cầu duyên bạn cần hoàn thành 3 mâm lễ đặt tại Ban Tam Bảo, ban Đức Ông và Ban Mẫu.

  • Mâm lễ Ban Tam Bảo (nơi để cầu an): hãy sắm các lễ vật gồm có hoa quả, bánh kẹo, đèn cầy (vật lễ bắt buộc), nhang và cuối cùng là sớ Ban Tam Bảo. Lưu ý một điều là Ban Tam Bảo thờ Phật, vì thế nên tránh cúng các món mặn, tiền vàng.
  • Mâm lễ Ban Đức Ông (nơi cầu công danh tài lộc): hãy sắm các lễ vật gồm có đồ mặn cúng gì tùy ý (chủ yếu là trước cúng sau ăn, nên muốn cúng gì tùy ý thích mỗi người, có thể cúng bánh chưng thịt, xôi, giò), rượu (chai rượu phải mở nắp ra khi dâng mâm lễ), thuốc, chè, tiền vàng và cuối cùng là sớ Ban Đức Ông. Nếu thời gian chuẩn bị không nhiều, bạn có thể chuẩn bị mâm lễ giống với Ban Tam Bảo đều hoàn toàn chấp nhận, nhưng lưu ý nhỏ là lễ tại Ban Đức Ông cần có thêm một thếp tiền vàng.
  • Mâm lễ Ban Mẫu (mâm lễ rất quan trọng để cầu tình duyên): hãy sắm đầy đủ các lễ vật gồm có hoa tươi (tốt nhất là 5 hoa hồng đỏ), tiền vàng, trầu cau (bắt buộc phải có), bánh kẹo, tiền lẻ (sau lễ sẽ làm công đức). Cần phải làm sớ Ban Mẫu vì bạn sẽ là người đặt mâm lễ và thực hiện nghi lễ cầu duyên ở Điện Mẫu.
Đi chùa cầu duyên cần sắm gì
Chuẩn bị mâm lễ thật chu đáo để nghi thức cầu duyên được suôn sẻ bạn nhé.

Phía trên 3 mâm lễ cần chuẩn bị khi cầu tình duyên ở chùa. Trong đó, một trong những ngôi chùa nổi tiếng và rất linh thiêng tại Sài Gòn không thể bỏ qua là chùa Ngọc Hoàng. Chùa là nơi cầu con cái, cầu duyên, cầu may mắn, sức khỏe rất linh nghiệm đó nha.

Nếu bạn muốn đi cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng, chắc chắn bạn không còn băn khoăn về câu hỏi đi chùa cầu duyên cần những gì nữa đúng không nào? Top10tphcm hy vọng những thông tin về các mâm lễ cần sắm sẽ giúp ích cho bạn khi đi chùa cầu duyên nhé.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Mỹ Dung tốt nghiệp trường Trường Đại học Văn Lang chuyên ngành Quan Hệ Công Chúng (PR). Là một cô gái cá tính, năng động với đam mê content, thích đi du lịch và khám phá ẩm thực ở khắp mọi nơi. Hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những thông tin thật bổ ích, đón đọc những bài viết cô ấy tại đây.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích