1 tháng tóc dài bao nhiêu cm? Các mẹo giúp tóc mọc nhanh nhất

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm? Các mẹo để giúp tóc mọc nhanh nhất

Mái tóc sau khi cắt đi vẫn sẽ có khả năng dài trở lại, tuy nhiên có nhiều người đôi khi vẫn luôn tóc mọc nhanh hơn vì một số lý do nhất định. Nếu biết được 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm thì sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc và có các phương pháp giúp làm dài tóc. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Top10tphcm tìm hiểu 1 tháng tóc dài thêm bao nhiêu cm và các mẹo để giúp tóc mọc dài nhanh nhất nhé!

1

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng tóc có thể dài ra khoảng 1-3 cm mỗi tháng. Việc tóc dài 10cm trong 1 tháng dường như là điều không thể xảy ra. Đặc biệt là bởi vì hầu như mọi người đều sẽ tạo kiểu và cắt tóc nhiều lần. Do đó, thực tế rất khó để có thể xác định 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Độ dài tóc nhiều hay ít khác nhau giữa nam và nữ và còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Theo đánh giá, tóc của nam giới thường có cấu trúc dày, cứng hơn và mọc nhanh hơn, ngược lại, tóc của nữ giới thường mềm mại và mọc chậm hơn.

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?
1 tháng tóc dài thêm từ 1-3cm | Nguồn: Internet

Thông thường, tóc của phụ nữ chỉ mọc dài thêm 1-2 cm sau mỗi tháng. Phần lớn các chị em đều để tóc dài nên cũng sẽ khó nhận ra được sự thay đổi này. Còn đối với nam giới thì mỗi tháng tóc sẽ dài ra nhiều hơn so với nữ giới một chút. Tóc của các đấng mày râu sẽ dài thêm 2-3 cm tùy vào từng người.

2

Trung bình 1 năm tóc dài bao nhiêu cm?

Nếu bạn đang phân vân 1 năm tóc dài bao nhiêu cm thì câu trả lời chính là 18-20cm. Tuy nhiên, điều này thường rất khó để đảm bảo do tóc phải tạo kiểu và cắt nhiều lần. Thêm vào đó, chất tóc của mỗi người mỗi năm mỗi khác do chịu sự tác động lớn của các yếu tố môi trường bên ngoài. Vì vậy, chắc chắn rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi tóc mọc bao nhiêu cm trong một năm.

Trung bình 1 năm tóc dài bao nhiêu cm?
Trung bình 1 năm tóc dài bao thêm 18-20cm | Nguồn: Internet
3

Các giai đoạn phát triển của tóc

Tóc bao gồm ba phần chính: thân tóc, nang tóc và nhú bì. Vùng nang và nhú quyết định phần lớn số cm tóc bạn có thể dài ra được trong một tháng. Tóc cũng sẽ có các giai đoạn phát triển cụ thể. Khi nắm vững được điều này, mọi người có thể dễ dàng chăm sóc tóc và hạn chế các tác động xấu đến mái tóc của mình.

Giai đoạn tăng trưởng

Giai đoạn phát triển hay còn được gọi bằng tiếng Anh là Anagen. Theo các nhà khoa học, hầu hết tóc con người sẽ mọc trong giai đoạn này. Lúc này, chân tóc bắt đầu hình thành các tế bào mới giúp cải thiện độ dài của thân tóc. Tóc thường mọc trong thời kỳ anagen và kéo dài đến khoảng tối đa 7 năm. Sau đó, tóc rụng và bắt đầu một giai đoạn phát triển khác.
ngã tư

Giai đoạn chuyển tiếp

Tiếp theo là giai đoạn chuyển tiếp của quá trình phát triển của tóc, hay còn được gọi với tên khoa học là Catagen. Giai đoạn này thường chỉ kéo dài khoảng bốn tuần. Ở vùng nang tóc sẽ có biểu hiện co lại, tóc cũng mọc châm hơn so với trong giai đoạn tăng trưởng. Khi quá trình chuyển tiếp bắt đầu cũng là lúc quá trình tóc dài ra bị ảnh hưởng rất nhiều.

Các giai đoạn phát triển của tóc
Các giai đoạn phát triển của tóc | Nguồn: Internet

Giai đoạn pha cuối

Tiếp theo là giai đoạn pha cuối, hay còn gọi là giai đoạn Telogen. Ở giai đoạn này, mái tóc của bạn gần như ngừng phát triển do cơ thể tập trung dinh dưỡng để nuôi các cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy, bạn gần như sẽ cảm thấy tóc mình không có dấu hiệu dài thêm.

Giai đoạn pha rời

Kết thúc quá trình phát triển của tóc chính là giai đoạn pha rời, hay còn gọi là Exogen. Nói một cách đơn giản, khi bước vào giai đoạn này, tóc sẽ bắt đầu gãy rụng, yếu và rụng dần. Việc rụng tóc ít nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và cách chăm sóc của bạn. Có thể rụng tới 100 sợi mỗi ngày ở giai đoạn này.

4

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ dài của tóc

Việc tóc dài nhanh hoặc châm sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Nếu bạn nắm rõ được các yếu tố này thì sẽ phần nào đưa ra được các biện pháp giúp cải thiện độ dài của tóc nhanh hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ dài của tóc bao gồm:

 • Cơ địa của mỗi người
 • Vấn đề dinh dưỡng
 • Ảnh hưởng của các sản phẩm chăm sóc tóc
 • Môi trường bên ngoài
 • Vấn đề tâm lý

Cơ địa

Độ dài của tóc chịu ảnh hưởng rất lớn đến từ cơ địa của mỗi người. Một số người có cơ địa mọc tóc nhanh hơn những người khác. Ngay trong cùng một môi trường và có chung chế độ sinh hoạt, lối sống, nhưng có người tóc dài rất nhanh, có người lại mọc tóc rất lâu. Đây là một yếu tố ảnh hưởng khó thay đổi được.

Cơ địa
Cơ địa là yếu tố ảnh hưởng đến độ dài của tóc | Nguồn: Internet

Vấn đề dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến số cm tóc dài ra trung bình mỗi tháng. Chế độ dinh dưỡng khoa học là điều cần thiết để tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn. Đặc biệt là với những người thường xuyên cung cấp cho cơ thể những chất tốt như chất xơ, vitamin E, A, B, canxi,… thì tóc lại càng mọc nhanh hơn.

Ngược lại, chế độ ăn uống thiếu chất, không khoa học sẽ làm tóc chậm phát triển, dễ gãy rụng, không được bóng mượt và chắc khỏe. Đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn, có ga, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc mà còn có thể dẫn đến tóc gãy rụng.

Các sản phẩm chăm sóc tóc

Một tháng tóc dài bao nhiêu còn chịu ảnh hưởng bởi các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu bạn lựa chọn được các loại dầu gội, dầu xả phù hợp thì có thể sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn. Và ngược lại, các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp sẽ khiến tóc bị hư tổn, gãy rụng.

Các sản phẩm chăm sóc tóc
Các sản phẩm chăm sóc tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến độ dài của mái tóc | Nguồn: Internet

Vấn đề tâm lý

Theo các chuyên gia tâm lý, vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng đến việc mỗi tháng tóc dài bao nhiêu cm. Những người có tinh thần thoải mái, không căng thẳng thì tóc sẽ mọc nhanh và chắc khỏe hơn, đồng thời ngăn ngừa gãy rụng. Ngược lại, nếu bạn đang trong tình trạng căng thẳng, mất ngủ, stress thì sẽ khiến cho tóc mọc chậm và bị gãy rụng.

Môi trường bên ngoài

Việc một tháng tóc dài ra bao nhiêu cm cũng có thể ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Những người thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm, tiếp xúc với các chất độc hại thì tóc mọc chậm hơn, thậm chí gãy rụng. Còn những người làm việc và sinh sống trong môi trường thân thiện, lành mạnh thì tóc sẽ phát triển tốt hơn, dài nhanh hơn. Đồng thời cơ thể cũng khỏe khoắn hơn.

Môi trường bên ngoài
Môi trường bên ngoài là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc | Nguồn: Internet
5

Các cách để giúp tóc dài nhanh nhất

Nhiều người vẫn luôn băn khoăn và thắc mắc không biết nên làm cách nào để tóc có thể mọc dài nhanh, bóng mượt và khỏe đẹp. Trên thực tế để tóc có thể mọc dài nhanh trong một thời gian ngắn là điều rất khó. Tuy nhiên vẫn sẽ có những cách nhất định để giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của tóc. Bạn đọc có thể tham khảo các cách để giúp tóc dài nhanh nhất như:

 • Sử dụng xịt dưỡng tóc
 • Ngủ đúng giờ
 • Sử dụng dầu dừa kích thích mọc tóc
 • Sử dụng hà thủ ô để giúp tóc nhanh dài
 • Kích thích tóc mọc dài bằng cách sử dụng bồ kết
 • Đến spa để chăm sóc tóc
 • Loại bỏ, cắt tóc phần đuôi tóc bị hư tổn

Sử dụng xịt dưỡng tóc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp bạn chăm sóc tóc ở dạng xịt dưỡng. Hầu hết các sản phẩm này đều có thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên, dạng lỏng và chứa các chất dinh dưỡng giúp phục hồi, nuôi dưỡng và kích thích tóc mọc nhanh. Sử dụng xịt dưỡng là cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng mà hầu như mọi người đều hoàn toàn có thể tự áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng để da đầu không bị kích ứng.

Sử dụng xịt dưỡng tóc
Sử dụng xịt dưỡng tóc | Nguồn: Internet

Ngủ đúng giờ

Có thể mọi người không biết rằng việc đi ngủ đúng giờ, hạn chế thức khuya cũng là một trong những cách để giúp tóc mọc có thể mọc dài nhanh hơn. Việc ngủ đúng giờ sẽ đảm bảo cho cơ thể được thua giãn nghỉ ngơi, giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Điều này không chỉ giúp tóc dài ra nhanh mà còn cải thiện được các tình trạng như tóc yếu, tóc bị gãy rụng,….

Ngủ đúng giờ
Ngủ đúng giờ sẽ giúp tóc nhanh mọc hơn | Nguồn: Internet

Sử dụng dầu dừa

Nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào để tóc nhanh dài trong 1 tháng thì có thể thử sử dụng dầu dừa. Nguyên liệu làm đẹp này hiện rất phổ biến trên thị trường và có giá bán rất phải chăng. Dầu dừa từ lâu đã được nhiều người sử dụng với công dụng làm đẹp da, làm dài lông mi, dưỡng tóc dài và chắc khỏe. Cách dùng dầu dừa cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc bôi trực tiếp lên tóc của mình.

Cách thực hiện:

 • Tiến hành gội đầu sạch sẽ, sau đó tiến hành sấy khô tóc nhưng vẫn giữ lại một chút ẩm.
 • Cho lượng vừa đủ dầu dừa nguyên chất ra tay sau đó bôi đều lên mái tóc của mình và kết hợp xoa bóp nhẹ.
 • Lưu ý bạn nên để dầu dừa trên tóc và ngủ qua đêm. Không nên gội lại vì làm như vậy sẽ giúp tóc có thể hấp thu dinh dưỡng tốt và phát triển nhanh hơn.
Sử dụng dầu dừa
Sử dụng dầu dừa | Nguồn: Internet

Sử dụng hà thủ ô giúp tóc nhanh dài

Một trong như cách giúp tóc dài nhanh được nhiều người lựa chọn áp dụng chính là sử dụng hà thủ ô. Đây là vị thuốc Đông y luôn được xem như thần dược cho những ai mắc phải các vấn đề về tóc như: tóc dễ gãy rụng, tóc yếu, tóc lâu dài,….. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh được rằng việc sử dụng hà thủ ô đúng cách sẽ giúp cải thiện được độ dài của tóc tốt hơn.

Cách thực hiện:

 • Phơi khô sau đó rửa sạch hà thủ ô
 • Cho hà thủ ô vào nồi, nấu cùng với 2 lít nước cho đến khi cô đặc lại còn khoảng 1 lít
 • Dùng nước cô đặc để uống mỗi ngày, giúp cải thiện độ dài cũng như tăng thêm vẻ đẹp mượt mà của mái tóc.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể gội đầu trực tiếp bằng nước hà thủ ô.
Sử dụng hà thủ ô giúp tóc nhanh dài
Sử dụng hà thủ ô giúp tóc nhanh dài | Nguồn: Internet

Sử dụng bồ kết kích thích tóc mọc dài

Vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm có thể được cải thiện được nếu bạn sử dụng trái bồ kết. Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền cách sử dụng bồ kết để kích thích tóc mọc dài. Các chuyên gia cũng đã chứng minh được rằng trong loại quả này có chứa nhiều flavonozit,  protein và saponaretin, rất tốt cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc tóc. Vì vậy nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng phương pháp này để có mái tóc dài nhanh hơn nhé!.

Cách làm dầu gội bồ kết ngay tại nhà:

 • Bạn đọc có thể mua các sản phẩm được làm từ quả bồ kết đã được sơ chế hoặc cũng có thể mua các quả bồ kết chín già về nhà tự sở chế.
 • Rửa sạch bồ kết, đem đi phơi khô rồi rang hoặc nướng cho giòn.
 • Tiếp theo bạn cho từ 3-4 quả bồ kết vào nấu cùng với nước cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu vàng.
 • Cuối cùng để nguội và dùng để gội đầu hàng ngày, giúp quá trình tóc mọc dài được nhanh hơn.

Bên cạnh đó còn rất nhiều cách để nấu dầu gội bồ kết kết hợp thêm các thảo mộc thiên nhiên. Mọi người có thể tham khảo thêm nếu muốn cải thiện độ dài của tóc nhé!

Sử dụng bồ kết kích thích tóc mọc dài
Sử dụng bồ kết kích thích tóc mọc dài | Nguồn: Internet

Đến spa để chăm sóc tóc

Nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc có thể dài ra nhanh thì hãy tranh thủ đến các spa chăm sóc tóc trên thị trường hiện nay. Hầu như mọi khu vực đều có nhiều các spa cung cấp các dịch vụ gội đầu dưỡng sinh. Tại đây không chỉ sử dụng các loại sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên mà còn kết hợp với các phương pháp massage vùng da đầu, giúp máu có thể lưu thông tốt hơn. Điều này rất hữu ích trong việc giúp tóc có thể mọc dài nhanh hơn.

Đến spa để chăm sóc tóc
Đến spa để chăm sóc tóc | Nguồn: Internet

Loại bỏ phần đuôi tóc hư tổn

Một trong những mẹo để giúp tóc dài nhanh chính là loại bỏ phần đuôi tóc đã bị khô xơ, hư tổn. Cách này đã được rất nhiều người áp dụng và đạt được kết quả như mong muốn. Phần đuôi tóc thường rất dễ bị cháy, xơ rối và chẻ ngọn. Vậy nên việc cắt đi phần tóc hư tổn sẽ kích thích cơ thể đẩy mạnh quá trình nuôi dưỡng tóc dài hơn. Mọi người có thể thử tỉa bớt đi vùng này và kết hợp với các phương pháp chăm sóc tóc khác để thấy được kết quả nhanh hơn nhé.

Loại bỏ phần đuôi tóc hư tổn
Loại bỏ phần đuôi tóc hư tổn | Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích