Chuyển phát thường và chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu, bạn có biết? Nhiều cá nhân Việt Nam hiện nay thường xuyên gửi hàng hóa, gói hàng, thư từ và các vật phẩm khác bằng dịch vụ bưu chính. Hiện có một số tùy chọn chuyển phát qua đường bưu điện, bao gồm cả dịch vụ thông thường và dịch vụ nhanh chóng. Giao hàng bình thường và giao hàng nhanh mất bao lâu? Hãy cùng Top10tphcm tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết được liệt kê dưới đây nhé!

Chuyển phát thường, chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát thường cồn có tên gọi là giao hàng chậm, là một dịch vụ vận chuyển và chuyển các đồ vật, hàng hóa và thư từ mất nhiều thời gian. Tùy thuộc vào khoảng cách, có thể mất khoảng từ vài ngày đến vài tuần. Giao hàng thường là một hình thức giao hàng thông thường, nhưng vì ngày nay nó có giá cả phải chăng hơn nên nhiều người sử dụng nó hơn.

Chuyển phát nhanh liên quan đến việc thực hiện bất kỳ hoặc tất cả các bước, bao gồm thu thập, phân loại, vận chuyển và giao hàng thông qua các phương thức vật lý, cũng như xử lý các lô hàng và thông tin dưới dạng giấy tờ và bưu kiện. Thời gian sẽ được tiết kiệm đáng kể và chuyển phát nhanh rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, chi phí chuyển phát nhanh đắt hơn so với chuyển phát thường. Các dịch vụ khác mà người giao hàng cung cấp bao gồm giao hàng nhanh, giao hàng theo lịch trình, giao hàng có báo trước, Ship COD, v.v.

Chuyển phát thường, chuyển phát nhanh là gì?| Nguồn: Internet
Chuyển phát thường, chuyển phát nhanh là gì?| Nguồn: Internet

Chuyển phát thường và chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Hai hình thức chuyển phát được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay thường là chuyển phát thường chuyển phát nhanh. Mỗi loại hình dịch vụ giao hàng đều có những phẩm chất riêng biệt của nó. Điều khác biệt nhất là thời gian vận chuyển.

1. Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Mọi người thường sử dụng chuyển phát thường khi không có nhu cầu chuyển hàng ngay lập tức. Thời gian giao hàng, thường được thực hiện qua bưu điện, được nêu cùng với chi phí phù hợp với người dùng.

Trung bình, giao hàng mất từ bảy đến mười ngày. Khoảng cách xa hơn tính từ trung tâm có thể mất thêm 2-3 ngày để giao hàng. Phải mất một thời gian vì đường bộ thường là hình thức vận chuyển chính. Mặc dù chuyển phát thường sẽ chậm hơn so với các lựa chọn thay thế khác, nhưng nó vẫn được ưa chuộng vì nó không tốn kém.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?| Nguồn: Internet
Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?| Nguồn: Internet

2. Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Nhiều cá nhân tìm cách giao hàng nhanh chóng vì nhịp sống ngày càng nhanh và hối hả. Do đó, ngày càng nhiều cá nhân lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện. Nếu ở một thành phố lớn, phải mất hai ngày. Thời gian giao hàng nhanh có thể kéo dài thêm một đến hai ngày ở một số nơi như đồi và hải đảo bị cô lập. Thời gian chờ đợi được rút ngắn bằng chuyển phát nhanh bưu điện, tuy nhiên người sử dụng dịch vụ sẽ phải trả một cái giá đắt.

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?| Nguồn: Internet
Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?| Nguồn: Internet

Cách gửi hàng hóa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện

Người gửi cũng phải tuân thủ các yêu cầu sau cho dù gửi qua chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường:

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

Bạn bắt đầu đóng gói cẩn thận các mặt hàng sau khi chuẩn bị sẵn sàng để gửi đi và tìm hiểu thời gian chuyển phát qua đường bưu điện. Bạn nên hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng trong khi đóng gói các mặt hàng nhạy cảm và dễ vỡ. Dán nhãn hộp và thêm xốp hoặc vật liệu chống va đập.

 Bước 2: Thực hiện các thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Sau khi sản phẩm được đóng gói, bạn mang hàng hóa đến bưu điện gần nhất để gửi. Bạn phải tiết lộ các thông tin chi tiết sau đây để việc giao hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất: loại mặt hàng được gửi, tên người gửi và người nhận, số điện thoại của người gửi và người nhận, địa chỉ của người gửi và người nhận đang được giao, các dịch vụ liên quan mà người gửi và người nhận sẽ muốn, v.v.

Bước 3: Thanh toán cước phí bưu gửi

Phí dịch vụ sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng gói hàng và việc hàng hóa được chuyển phát nhanh hay bình thường. Nhân viên bưu điện sẽ thông báo rõ ràng về cước phí và thời gian nhận hàng.

Cách gửi hàng hóa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện| Nguồn: Internet
Cách gửi hàng hóa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện| Nguồn: Internet

Một số dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay

Nhiều cá nhân, đặc biệt là những người mua sắm trực tuyến, đang chọn chuyển phát nhanh khi nó ngày càng phổ biến. Hiện tại có một số công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để đáp ứng nhu cầu đó như VNPost, Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem,… là một số ví dụ điển hình của các đơn vị.

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, gọi tắt là EMS cho VNPost. Là hãng vận chuyển lớn nhất cả nước, có mạng lưới chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành. Giá cả hợp lý và có nhiều tỉnh thành. Thời gian và chi phí được đưa ra như sau:

Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của VNPost| Nguồn: VNPost
Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của VNPost| Nguồn: VNPost

2. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Bộ phận Bưu chính Viettel Post của Tập đoàn Viễn thông Quân đội(Viettel) chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên toàn quốc là một bộ phận của tổ chức này. Nhiều khách hàng tin tưởng vì mạng lưới bưu cục rộng khắp cả nước và phí dịch vụ phải chăng.

Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của Viettel Post| Nguồn: Viettel Post
Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của Viettel Post| Nguồn: Viettel Post

3. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Dịch vụ chuyển phát nhanh Giaohangtietkiem chỉ tập trung vào việc di chuyển trong khu vực và nội tỉnh giữa TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với dịch vụ này, bạn có thể giảm đáng kể thời gian giao hàng và tiết kiệm rất nhiều tiền.

Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem| Nguồn: Giaohangtietkiem
Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem| Nguồn: Giaohangtietkiem

4. Dịch vụ chuyển phát nhanh của giaohangnhanh

Ưu điểm của Giaohangnhanh so với các đơn vị vận chuyển khác là giao/nhận hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí của dịch vụ là vô cùng cao.

Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh| Nguồn: Giaohangnhanh
Bảng giá và thời gian chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh| Nguồn: Giaohangnhanh

Những lưu ý cần biết khi gửi hàng qua bưu điện

Những điều sau đây cần phải được chú ý khi vận chuyển thông qua chuyển phát nhanh chuyển phát thường:

  • Để đến các địa điểm giao dịch đúng giờ, bạn phải lưu ý về giờ làm việc của bưu điện. Bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi vì có rất nhiều khách hàng đến giao dịch mỗi ngày
  • Xác định loại sản phẩm cung ứng của dịch vụ bưu chính
  • Bạn phải xác định chắc chắn loại sản phẩm bạn đang vận chuyển, chẳng hạn như là gói hàng, giấy tờ, thư mời hoặc các vật liệu dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, chất lỏng hoặc các mặt hàng có giá trị cao, v.v. Để có phương tiện vận chuyển phù hợp và lưu trữ, ghi chú thông tin này trên bảng thông báo. Đồng thời, tính toán mức phí phù hợp với khối lượng mà bạn mong muốn gửi.
  • Khi vận chuyển các mặt hàng qua đường bưu điện, bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác: Tên, địa chỉ và số điện thoại của người gửi, Tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • Khiếu nại và chính sách bồi thường: Xem kỹ các điều kiện của dịch vụ giao hàng mà bạn đã chọn. Đảm bảo rằng khách hàng có thể khiếu nại và được bồi thường nếu giao dịch mua của họ bị mất cắp, hư hỏng, móp méo hoặc giao hàng muộn hơn dự kiến
Những lưu ý cần biết khi gửi hàng qua bưu điện| Nguồn: Internet
Những lưu ý cần biết khi gửi hàng qua bưu điện| Nguồn: Internet

Bạn có thể biết chuyển phát thường và chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu từ bài viết đã đề cập ở trên. Ngoài ra còn có thông tin hữu ích về chi phí, hướng dẫn vận chuyển và những điều cần nhớ khi gửi hàng hóa. Top10tphcm thực sự hy vọng rằng điều này sẽ cho phép bạn chọn tùy chọn giao hàng tốt nhất cho mình!

Chia sẻ nếu thấy hữu ích