Dấu hiệu nhận biết dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

Dấu hiệu nhận biết dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng

Dấu hiệu nhận biết dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng, bạn đã biết chưa? Quảng cáo cho các dịch vụ thường bao gồm các cụm từ như “dịch vụ rẻ nhất”, “cam kết chất lượng” hoặc “dịch vụ an toàn và nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đánh giá chất lượng dịch vụ tốt như thế nào sau khi sử dụng.

Nhiều người tiêu dùng đã đưa ra các quyết định sai lầm khi lựa chọn một công ty vận chuyển thiếu trung thực hoặc thiếu chất lượng sau khi rơi vào những lời giới thiệu “bóng bẩy” đó. Hậu quả bao gồm tổn thất tài chính, hư hỏng, mất mát đồ đạc và áp lực về giá cả. Nhân viên phục vụ có thái độ thô lỗ và bất cẩn. Vì vậy, Top10tphcm sẽ chia sẻ với bạn các dấu hiệu để nhận biết công ty chuyển nhà kém chất lượng để bạn đề phòng và né tránh.

1

Không có tên và địa chỉ cụ thể

Bạn không thể phụ thuộc vào một đơn vị có địa chỉ không rõ ràng và không có tên doanh nghiệp để cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẩu giấy khổ A4 được dán khắp các dãy nhà để quảng cáo việc chuyển nhà hoặc văn phòng. Những giấy tờ này chỉ bao gồm một số điện thoại và không có thông tin bổ sung chi tiết.

Khả năng xảy ra rủi ro là khá cao. Trừ khi bạn đã biết ai đó đã sử dụng dịch vụ từ các mẫu quảng cáo trên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn.

Không có tên và địa chỉ cụ thể| Nguồn: Internet
Không có tên và địa chỉ cụ thể| Nguồn: Internet
2

Độ tin cậy của website không cao

Ngày nay, thực tế tất cả các công ty đều có trang web riêng của họ. Bạn có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp chuyển nhà bằng cách khám phá trang web. Các trang web kinh doanh có hình thức kém, nhiều lỗi và không có hình ảnh chính hãng sẽ không được đón nhận. Họ có thể sẽ không thể đầu tư vào các dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao nếu họ không thể đầu tư lớn vào “bộ mặt” của mình.

Độ tin cậy của website không cao| Nguồn: Internet
Độ tin cậy của website không cao| Nguồn: Internet
3

Thông tin công ty không rõ ràng

Một doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép kinh doanh chắc chắn đáng tin cậy hơn một doanh nghiệp chưa đăng ký. Bạn nên chủ động nhập tên công ty(cùng với địa chỉ, nếu có thể truy cập được) vào trình duyệt web để tìm hiểu thêm.

Thông tin công khai hiện có thể truy cập được. Tìm hiểu xem doanh nghiệp đó có mã số thuế hay không? Thời gian thành lập công ty và trụ sở chính ở đâu? Nếu vậy, đây là một điểm cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn nên chú ý nếu bạn tìm kiếm không ra thông tin chính xác của công ty đó và thiếu thông tin chi tiết.

Thông tin công ty không rõ ràng| Nguồn: Internet
Thông tin công ty không rõ ràng| Nguồn: Internet
4

Chỉ có số điện thoại cá nhân

Một công ty chuyển nhà tốt phải có ít nhất hai số điện thoại. Ngoài số điện thoại di động phải có số bàn. Nên tránh sử dụng các dịch vụ giới thiệu đích thực với số điện thoại cá nhân. Người đăng ký phải làm gì nếu họ bị mất bất cứ thứ gì hoặc đồ đạc bị hư hỏng nhưng họ không thể liên lạc với họ?

Chỉ có số điện thoại cá nhân| Nguồn: Internet
Chỉ có số điện thoại cá nhân| Nguồn: Internet
5

Báo giá không rõ ràng

Giá thành của dịch vụ chuyển nhà là một trong những yếu tố khiến nhiều người lo lắng nhất khi chuyển nhà. Tuy nhiên, sau khi giải thích cặn kẽ về đồ đạc cần di chuyển và quãng đường cần thiết, vị chuyên gia này tiếp tục ậm ừ không cung cấp thông tin chi tiết. Hãy đặt câu hỏi tại thời điểm này nếu bạn nghe thấy những câu như “Chi phí chuyển nhà khoảng 400 trăm nghìn”, “Sắp tới là 300 nghìn” hoặc “Đến ngày chuyển nhà, đây chắc chắn là một điểm đáng nghi ngờ khi thuê dịch vụ chuyển nhà. Và đây cũng là điểm có khả năng cao phát sinh chi phí khi chuyển nhà.

Báo giá không rõ ràng| Nguồn: Internet
Báo giá không rõ ràng| Nguồn: Internet
6

Nhận nhiều phản hồi xấu

Facebook, một mạng xã hội phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng, nằm ngay bên cạnh trang web. Xem các đánh giá về dịch vụ từ những khách hàng trước đây. Bạn phải thận trọng vì nhiều doanh nghiệp sẽ hạ bệ các đối thủ bằng cách sử dụng bí danh. Nhưng tốt hơn là nên nói lời chia tay nếu phần lớn đó là những lời phàn nàn và chỉ trích từ những khách hàng chân chính. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng.

Nhận nhiều phản hồi xấu| Nguồn: Internet
Nhận nhiều phản hồi xấu| Nguồn: Internet
7

Tư vấn thiếu chuyên nghiệp, thái độ kém

Top10tphcm khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp để nói chuyện với nhà điều hành thay vì nhắn tin. Một phần của nó sẽ đẩy nhanh quá trình tư vấn và ước tính và một phần trong số đó sẽ cho phép bạn đánh giá tính chuyên nghiệp và thái độ của đội dịch vụ chuyển nhà.

Do đó, nếu bạn liên hệ và nhân viên tư vấn mập mờ, nói một cách trống không, cộc lốc thì đừng cho rằng họ sẽ nhiệt tình, tận tâm và tốt khi phục vụ bạn!

Tư vấn thiếu chuyên nghiệp, thái độ kém| Nguồn: Internet
Tư vấn thiếu chuyên nghiệp, thái độ kém| Nguồn: Internet
8

Không có hợp đồng hoặc các điều khoản chưa chi tiết

Những cụm từ “Lời nói gió bay”! Vào ngày di dời, họ yêu cầu 800.000 VĐ vì họ phải mang đồ đạc lên lầu, nhưng hôm qua có thể họ đã báo giá 500.000 VNĐ. Bạn có biết làm thế nào khi không có bất kỳ bằng chứng nào, không có hợp đồng nào cả hoặc nó chỉ chứa ngôn ngữ rộng.

Vì vậy, bạn phải “ngậm đắng nuốt cay” trả thêm tiền cho một dịch vụ như vậy để tránh những rắc rối. Đây dấu hiệu nhận biết dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng rõ nhất.

Vì vậy, hợp đồng vận chuyển là điều cần thiết để bảo vệ cả lợi ích của bạn và lợi ích của doanh nghiệp. Cũng lưu ý rằng các điều khoản phải được trình bày bằng những từ rõ ràng, đặc biệt liên quan đến ba vấn đề sau:

  • Chi phí thuê hỗ trợ di dời (giá thuê và các chi phí khác được liệt kê đầy đủ)
  • Quy định về bồi thường(nếu tài sản bị hủy hoại, mất mát thì xử lý và bồi thường như thế nào?)
  • Mô tả những gì họ sẽ làm(họ chỉ cần vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ đến nhà mới hoặc họ cũng sẽ cần lắp ráp đồ đạc và chuyển đồ vào nhà mới, v.v.)
Không có hợp đồng hoặc các điều khoản chưa chi tiết| Nguồn: Internet
Không có hợp đồng hoặc các điều khoản chưa chi tiết| Nguồn: Internet
9

​Cẩn thận với các công ty mạo danh

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp mạo danh hoặc ăn theo các công ty vận chuyển chất lượng và uy tín. Do đó, họ sẽ phát triển một trang web có cùng tên và cấu trúc giống với thương hiệu của một doanh nghiệp đã có tên tuổi, v.v. — chỉ với số điện thoại mới. Do đó, trước khi gọi điện đặt dịch vụ, hãy tìm hiểu kỹ thông tin hãng để vào đúng trang web và tìm ra số điện thoại chính xác nhé!

​Cẩn thận với các công ty mạo danh| Nguồn: Internet
​Cẩn thận với các công ty mạo danh| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích