Cần làm gì để tránh trường hợp bị thương khi chuyển nhà?

899
Cần làm gì để tránh trường hợp bị thương khi chuyển nhà?

Cần làm gì để tránh trường hợp bị thương khi chuyển nhà? Vận chuyển nhà thường là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn khiến bạn kiệt sức về thể chất và tinh thần và lo lắng. Nhiều nhiệm vụ đòi hỏi khối lượng công việc đáng kể, bao gồm đóng gói, mở gói, đóng gói, xếp dỡ xe, điều hướng cầu thang, sắp xếp và dọn dẹp, trong số những công việc khác. Không chỉ đồ đạc bị hư hại, trầy xước mà còn gây nguy hiểm dẫn đến chấn thương khiến cả bạn và người thân của bạn có nguy cơ chảy máu,…nếu bạn không chú ý và cẩn thận.

Do đó, bạn cũng nên cung cấp cho mình tất cả các thông tin cần thiết. Để đảm bảo cho bạn an toàn trong lúc chuyển nhà Top10tphcm sẽ giới thiệu cho bạn cách tránh trường hợp bị thương khi chuyển nhà.

1

Mang giày bảo hộ, áo dài tay, quần dài

Cần làm gì để tránh trường hợp bị thương khi chuyển nhà? Đó là mặc áo, giày bảo hộ và quần dài sẽ giúp bạn an toàn. Ngay cả khi nó có thể hơi khó chịu, bạn phải đồng ý rằng nó tốt hơn so với việc bị trầy xước da. Những vật dụng này cần thiết nếu bạn đang mang một gánh nặng nhưng không cần thiết nếu bạn chỉ đơn thuần mang một tải trọng khiêm tốn.

Mang giày bảo hộ, áo dài tay, quần dài| Nguồn: Internet
Mang giày bảo hộ, áo dài tay, quần dài| Nguồn: Internet
2

Chuẩn bị sẵn túi cứu thương

Gia đình bạn nên luôn có sẵn một bộ sơ cứu khiêm tốn, với thuốc và băng đầy đủ. Điều này không chỉ đúng khi đổi nhà. Trong trường hợp xấu xảy ra thì bạn cũng có thể hạn chế các nguy hiểm của vết thương cũng như giảm bớt sự đau rát.

Chuẩn bị sẵn túi cứu thương| Nguồn: Internet
Chuẩn bị sẵn túi cứu thương| Nguồn: Internet
3

Giữ lưng thẳng, tư thế đúng, biết giới hạn của bản thân

Khi chuyển nhà, vận chuyển hàng hóa lớn nhiều trường hợp có thể bị trật khớp chân tay. Để đạt được tư thế vững chắc, bạn phải giữ cho lưng thẳng và hai bàn chân cách nhau rộng bằng vai. Khi đang khuân vác  hàng hóa lớn, tránh xoay người tùy ý. Mọi thứ phải được thực hiện dần dần hoặc với tốc độ vừa phải để tránh tình trạng mệt mỏi và thiếu phản ứng đột ngột từ “đối tác” của bạn.

Điều cần thiết nhất, hãy lưu ý đến sức của bạn và tránh đẩy bản thân đi quá xa bằng cách mang những vật quá nặng hoặc khó cầm nắm. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi và thư giãn một lúc trước khi tiếp tục.

Giữ lưng thẳng, tư thế đúng, biết giới hạn của bản thân| Nguồn: Intrenet
Giữ lưng thẳng, tư thế đúng, biết giới hạn của bản thân| Nguồn: Intrenet
4

Bao bọc các đồ đạc nhọn, sắc, góc cứng nhọn,…

Dao, kéo và các vật nhọn khác phải được gói chắc chắn trong giấy báo hoặc vải và đóng gói trong các hộp riêng với đánh dấu rõ ràng. Để đảm bảo an toàn cho bạn khi vận chuyển và giảm va chạm, các cạnh của tủ, bàn, ghế cũng phải được hàn kín hoặc bo tròn.

Bao bọc các đồ đạc nhọn, sắc, góc cứng nhọn,…| Nguồn: Internet
Bao bọc các đồ đạc nhọn, sắc, góc cứng nhọn,…| Nguồn: Internet
5

Sử dụng đúng cách các vật dụng hỗ trợ

Bạn bắt buộc phải sử dụng các công cụ hỗ trợ trong quá trình vận chuyển, chẳng hạn như búa, dao, dây thừng, kéo, thang, v.v. Luôn sử dụng chúng đúng cách và thận trọng, không nên chủ quan nếu không, bạn có nguy cơ làm tổn thương chính mình. Ví dụ, thang bị sập, đứt dây, đứt tay Khi cầm dao, kéo, v.v., hãy hết sức thận trọng.

Sử dụng đúng cách các vật dụng hỗ trợ| Nguồn: Internet
Sử dụng đúng cách các vật dụng hỗ trợ| Nguồn: Internet
6

Luôn giữ tinh thần cảnh giác

Bạn không bao giờ có thể đoán trước được khi nào đồ đạc có vấn đề hoặc sẽ đổ. Không chỉ bạn mà người khác xung quanh bạn cũng là tác nhân gây nên những trường hợp nguy hiểm. Vì vậy, điều cần thiết là phải hoàn thành mọi thứ một cách chậm rãi và có chủ đích, không vội vàng. Hãy luôn thận trọng và luôn để ý đến bất cứ điều gì.

Luôn giữ tinh thần cảnh giác| Nguồn: Internet
Luôn giữ tinh thần cảnh giác| Nguồn: Internet
7

Cẩn thận với các thiết bị điện

Làm việc với các thiết bị vẫn đang cắm điện là rất rủi ro. Do đó, trước khi tháo rời các thiết bị điện, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng. Đảm bảo mọi thứ được ngắt kết nối an toàn trước khi tháo rời như điều hòa, quạt, bóng đèn, máy giặt, v.v.

Cẩn thận với các thiết bị điện| Nguồn: Internet
Cẩn thận với các thiết bị điện| Nguồn: Internet
8

Thống nhất phương án khi vận chuyển

Việc lập một kế hoạch không cần bạn phải ngồi xuống và liệt kê danh sách ra giấy. Bạn chỉ cần có được một thỏa thuận ngay lập tức trước khi vận chuyển với bạn bè của bạn. Ví dụ: khi di chuyển một chiếc tủ nặng, hãy cùng nhau quyết định xem ai sẽ lên cầu thang trước, ai sẽ di chuyển trước và ai sẽ lùi lại hoặc cùng nhau quyết định vị trí cất giữ các vật dụng đầu tiên. Bạn sẽ tạm dừng để nghỉ mệt khi đến một đoạn đường nào?

Thống nhất phương án khi vận chuyển| Nguồn: Internet
Thống nhất phương án khi vận chuyển| Nguồn: Internet
9

Cuối cùng, cách an toàn nhất là thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Cần làm gì để tránh trường hợp bị thương khi chuyển nhà? Đây có thể coi là phương án tốt nhất và đơn giản nhất để hỗ trợ bạn tránh được các vấn đề khi chuyển nhà. Bởi khi bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM, đội ngũ chuyển nhà lành mạnh, giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng sẽ xử lý mọi việc cho bạn nhanh chóng và sạch sẽ, bạn chỉ cần chỉ đạo, giám sát mà không tốn thời gian và sức lực.

Hiện tại, việc vận chuyển khá rẻ; tất cả những gì bạn cần làm là chọn một công ty chuyển nhà đáng tin cậy, có kinh nghiệm và có chính sách bảo vệ quyền lợi của bạn.

Thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói| Nguồn: Internet
Thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói| Nguồn: Internet
Các bài viết của tác giả Top10tphcm chuyên về lĩnh vực xây dựng, vận tải, vệ sinh, kiểm soát côn trùng....
Chia sẻ nếu thấy hữu ích