Top các trường đào tạo ngành sư phạm tiểu học ở TPHCM tốt nhất

2912

Bạn đang có mong muốn được học ngành sư phạm tiểu học tại TP.HCM nhưng không biết nên lựa chọn trường nào là tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc top trường đào tạo sư phạm tiểu học tốt nhất ở TP.HCM để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Ngành sư phạm tiểu học là gì?

Ngành sư phạm tiểu học là một ngành đào tạo và nghiên cứu về việc giáo dục và đào tạo trẻ em ở độ tuổi tiểu học (thường từ 6 đến 11 tuổi). Ngành này tập trung vào việc chuẩn bị các giáo viên và chuyên gia giáo dục cho cấp học này.

Sinh viên học ngành sư phạm tiểu học sẽ được trang bị kiến thức về phương pháp giảng dạy, tâm lý học trẻ em, quản lý lớp học, đánh giá và định hướng sự phát triển của học sinh trong độ tuổi tiểu học. Họ sẽ học cách thiết kế và triển khai các kế hoạch giảng dạy phù hợp với sự phát triển tư duy, kỹ năng và nhu cầu của học sinh tiểu học.

Ngành sư phạm tiểu học là
Ngành sư phạm tiểu học là ngành đào tạo về việc giáo dục trẻ em | Nguồn ảnh: Internet

Các môn học trong ngành sư phạm tiểu học có thể bao gồm các lĩnh vực như đọc, viết, toán học, khoa học, xã hội học, nghệ thuật, âm nhạc, thể dục, công nghệ thông tin và giáo dục đặc biệt. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập và tham gia vào các trường tiểu học để có kinh nghiệm thực tế trong việc giảng dạy và quản lý lớp học.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trở thành giáo viên tiểu học trong các trường công lập hoặc tư thục. Ngoài ra, họ cũng có thể làm việc trong các tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu giáo dục hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực giáo dục.

1

Cao đẳng sư phạm Trung ương

Trường cao đẳng sư phạm tiểu học Trung Ương là một trong các trường Cao đẳng Sư phạm tiểu học ở TPHCM được thành lập từ ngày 25/09/1976, tiền thân là trường sư phạm Mẫu giáo trung ương 3. Trường chuyên về đào tạo giáo viên dạy học cho các cấp bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Hiện nay, trường có nhận đào tạo thêm 8 ngành mới: Mầm non, Mĩ thuật, Âm nhạc, Giáo dục đặc biệt, Kinh tế gia đình (chuyên ngành Dinh dưỡng cộng đồng), Quản lý văn hóa, Đồ họa, Công tác xã hội. Nếu bạn đang có ý định học cao đẳng sư phạm tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh thì đừng bỏ lỡ trường cao đẳng sư phạm tiểu học nhé!

Cao đẳng sư phạm Trung ương
Cao đẳng sư phạm Trung ương | Nguồn ảnh: Internet

Vì sao nên chọn Cao đẳng sư phạm Trung ương?

 • Uy tín và chất lượng giảng dạy
 • Chương trình đào tạo phù hợp
 • Cơ hội được thực hành và thực tập
 • Cơ sở vật chất hiện đại và hỗ trợ tận tình
 • Cơ hội việc làm rộng mở

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại Học Sư Phạm

Mục tiêu đào tạo ngành ngành sư phạm tiểu học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM đó chính là: Hỗ trợ phát triển nên thế hệ sinh viên tốt nghiệp đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng nhiệm vụ của người giáo viên tiểu học, có khả năng thích ứng với đổi mới giáo dục ở tiểu học theo hướng hiện đại hóa, chuẩn hóa và hội nhập quốc tế; có khả năng tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học, đáp ứng sự phát triển của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ tới.

Trường Đại Học Sư Phạm
Trường Đại Học Sư Phạm | Nguồn ảnh: Internet

Thời gian đào tạo tại trường trong vòng 4 năm với tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 135 tín chỉ đã bao gồm các học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng)

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có khả năng tự học, nghiên cứu để nâng cao trình độ. Bên cạnh đó còn có cơ hội được tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo chuyên đề để cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Học tập sau đại học sẽ có thể hướng dẫn tại các trường đại học có đào tạo về chuyên ngành sư phạm tiểu học hoặc các chuyên ngành về Giáo dục học trong nước cũng như thế giới.

Điểm chuẩn ngành sư phạm Tiểu học tại trường Đại học Sư phạm TPHCM:

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Sài Gòn

Là một trong các trường đào tạo ngành sư phạm tiểu học hàng đầu tại TPHCM, trường đại học Sài Gòn đã và đang hỗ trợ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để có thể đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước.

Ngoài ra, trường còn tích cực thực hiện đổi mới, góp phần phát triển giáo dục tiểu học tại Việt Nam, phấn đấu đến năm 2035 phát triển trường đại học Sài Gòn trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài việc đào tạo cấp bằng sư phạm tiểu học, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. Đặc biệt, trường còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. Đào tạo, cấp các chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin cũng như các nghiệp vụ khác có liên quan đến ngành học.

Trường Đại học Sài Gòn
Trường Đại học Sài Gòn | Nguồn ảnh: Internet

Thông Tin Liên Hệ:

4

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Một trong các trường đào tạo ngành Sư phạm tiểu học TPHCM chắc chắn không thể không nhắc đến Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (ĐHKHXH&NV) cung cấp chương trình đào tạo sư phạm tiểu học uy tín.

Chương trình đào tạo sư phạm tiểu học tại trường nhằm đào tạo chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những giáo viên tiểu học chất lượng. Các môn học chính bao gồm ngữ văn, toán học, khoa học, xã hội học, ngoại ngữ và các kỹ năng giảng dạy cần thiết.

Bên cạnh đó, ĐHKHXH&NV TP.HCM cũng tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia vào các hoạt động thực tế và thực tập tại các trường tiểu học trong quá trình học tập. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế, tạo sự tự tin và chuẩn bị tốt cho công việc giảng dạy sau này.

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn | Nguồn ảnh: Internet

Trường cũng chú trọng đến việc phát triển năng lực nghiên cứu và tự học của sinh viên. Họ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia hội thảo và hội nghị chuyên ngành để nâng cao trình độ chuyên môn và đáp ứng sự phát triển của giáo dục tiểu học.

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên trong quá trình học tập và phát triển cá nhân.

Ngoài ra, trường còn có các cơ sở vật chất tốt, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập hiện đại. Sinh viên sẽ được trang bị các công cụ và tài liệu cần thiết để phục vụ việc học tập và nghiên cứu đạt được kết quả tốt nhất.

Với chương trình đào tạo chất lượng và sự tập trung vào phát triển năng lực chuyên môn và nghiên cứu của sinh viên, Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai quan tâm đến việc trở thành giáo viên tiểu học chất lượng và đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Đại Học Hồng Bàng

Chương trình đào tạo ngành sư phạm tiểu học tại trường Đại Học Hồng Bàng được thiết kế với mục tiêu trang bị sinh viên kiến thức, kỹ năng và những thiên hướng cần thiết để trở thành những giáo viên đầy năng lực, sẵn sàng đóng góp ý nghĩa vào cuộc sống của học sinh.

Với mô hình “Trưởng Thành Toàn Diện” trong đào tạo sư phạm, sinh viên được thực tập trong các vai trò quản sinh, trợ giảng, giáo viên chủ nhiệm và nhà giáo dục Tiểu học.

Đại Học Hồng Bàng
Đại Học Hồng Bàng | Nguồn ảnh: Internet

Chương trình cử nhân Giáo dục tiểu học không chỉ bao gồm kiến thức đại cương và thực tập sư phạm, mà còn cung cấp các kiến thức ngành và chuyên ngành sau:

 • Cơ sở lý thuyết về sự phát triển tâm lý và sinh lý của học sinh tiểu học
 • Kiến thức đa lĩnh vực, bao gồm toán học, đọc viết, nghệ thuật, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên
 • Kiến thức về phát triển chương trình giảng dạy ở tiểu học
 • Phương pháp dạy học các môn học ở tiểu học
 • Kiểm tra, đánh giá và định lượng kết quả giáo dục ở tiểu học
 • Quản lý lớp học và giáo dục hòa nhập
 • Tích hợp công nghệ giảng dạy

Từ việc học những kiến thức này, sinh viên sẽ trở nên tự tin hơn và có thể áp dụng chúng trong việc giảng dạy, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho học sinh tiểu học và đóng góp tích cực vào sự phát triển giáo dục nước nhà.

Những nội dung trên đây mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về các trường đào tạo ngành Sư phạm tiểu học TP. Hồ Chí Minh nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt nhất. Hy vọng bài viết đã có thẻ giúp bạn lựa chọn được môi trường học tập để thực hiện ước mơ giảng dạy của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích