Các chợ Quận 7 cập nhật mới nhất 2024

Các chợ Quận 7 cập nhật mới nhất

Quận 7 nổi bật là một trong những khu vực với độ dân cư đông đúc và mức tiêu thụ hàng hóa, thực phẩm cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nên bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về danh sách các chợ Quận 7 để bạn đọc có thể tham khảo.

1

Chợ Tân Kiểng 1

Chợ Tân Kiểng 1 nằm ngay gần ngã ba Lê Văn Lương và Trần Xuân Soạn, đối diện kênh Tẻ, là một trong những chợ sôi động và năng động nhất trong danh sách các chợ ở Quận 7.

Hoạt động từ khoảng 5h sáng đến 7h tối hàng ngày, chợ chuyên bán các sản phẩm lương thực, thực phẩm và hải sản tươi sống. Với vị trí đắc địa, đối diện kênh Tẻ, nơi đây trở thành một điểm đến lý tưởng cho các quán nhậu, nhà hàng và quán nướng hải sản, thu hút đặc biệt các bạn trẻ và nhân viên văn phòng vào mỗi buổi tối với giá cả phải chăng.

Chợ Tân Kiểng 1
Chợ Tân Kiểng 1 | Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: 193 Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM

2

Chợ Phú Thuận

Chợ Phú Thuận hay còn được biết đến với tên gọi chợ Gò Ô Môi, là một trong những khu chợ dân sinh nhỏ nằm trong hẻm của đường Gò Ô Môi, cách đường chính Phú Thuận khoảng 500m. Tên “Phú Thuận” của chợ xuất phát từ tên của con đường này.

Chợ mở cửa từ 5h sáng đến khoảng 6h tối. Ngoài việc cung cấp đủ các mặt hàng như các chợ thông thường, Chợ Phú Thuận còn là nơi tập trung sinh hoạt văn hóa và giao lưu của cộng đồng dân cư xung quanh. Vì quy mô khá nhỏ và ít được biết đến nên đa số khách hàng và những người buôn bán tại đây là người dân địa phương.

Chợ Phú Thuận
Chợ Phú Thuận | Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: 92C28 KDC đường Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM

3

Chợ Tân Quy

Chợ Tân Quy tọa lạc ngay trên con hẻm của đường Tân Quy, sôi động và đông đúc nhất vào buổi sáng, nên thường được cư dân trong khu vực biết đến với tên gọi “chợ phiên sáng”.

Chợ mở cửa từ 4h sáng đến 12h trưa và từ 3h30 đến 6h tối. Chợ chủ yếu nằm ven đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua. Tuy nhiên, phần đường chính ra vào chợ thường bị nhiều người bán lẻ chiếm dụng lề đường, gây cản trở cho giao thông và hoạt động mua sắm.

Chợ Tân Quy
Chợ Tân Quy | Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: Số 6 Đường Tân Quy, phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM

4

Chợ Tân Kiểng 2

Nằm giữa hai phường Tân Kiểng và Tân Quy, Chợ Tân Kiểng 2 là một trong những khu chợ dân sinh mới được xây dựng trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu mua sắm của cộng đồng trong khu vực.

Khu chợ này hoạt động từ khoảng 4h sáng đến 6h tối hàng ngày. Quy mô nhỏ, chỉ có vài chục tiểu thương chuyên kinh doanh thực phẩm tươi sống, thịt, cá, rau,… phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của các gia đình trong vùng. Bên cạnh đó, bên trong cổng chợ còn có các gian hàng kinh doanh vải vóc, đồ dùng gia dụng, đồ nhôm nhựa và đồ thờ cúng.

Chợ Tân Kiểng 2
Chợ Tân Kiểng 2 | Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: 239 Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM

5

Chợ Tân Mỹ

Chợ Tân Mỹ là một trong những chợ dân sinh quy mô lớn tại Quận 7, với tổng cộng 560 điểm kinh doanh (bao gồm 352 quầy, 132 sạp và 76 Kios). Nhờ vị trí đắc địa, chợ luôn sôi động với sự giao thương năng động giữa người mua và người bán, thu hút sự chú ý của nhiều cư dân trong khu vực.

Hoạt động từ 4h sáng đến 6h tối hàng ngày, chợ Tân Mỹ chủ yếu chuyên bán lương thực, thực phẩm thiết yếu và các mặt hàng gia dụng. Ngoài ra, chợ Tân Mỹ còn được chọn làm địa điểm thí điểm về an toàn thực phẩm trong giai đoạn từ 2019 đến 2020, theo quyết định triển khai của Ủy ban Nhân dân Quận 7.

Chợ Tân Mỹ
Chợ Tân Mỹ | Nguồn ảnh: Internet

Địa chỉ: 258 Tân Mỹ, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

6

Các khu chợ khác ở Quận 7

Ngoài ra, Quận 7 còn có một số chợ khác như sau:

  • Chợ Cư xá Ngân Hàng: đường 6E, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TPHCM
  • Chợ tạm Bùi Văn Ba: 16/4H Bùi Văn Ba, Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
  • Chợ Phước Long: 198/5 Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, TPHCM
  • Chợ Rạch Đĩa: 15A Lê Văn Lương, Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
  • Chợ Tân Thuận: Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
Chia sẻ nếu thấy hữu ích