Bánh xe màu sắc trong phun xăm là gì? Ứng dụng như thế nào?

664
Bánh xe màu sắc trong phun xăm là gì? Ứng dụng như thế nào?
Bánh xe màu sắc trong phun xăm là gì? Ứng dụng như thế nào?

Một trong những vật dụng vô cùng cần thiết đối với những người thợ phun xăm thẩm mỹ là bánh xe màu sắc. Mặc dù chúng có vẻ đơn giản, nhưng lại có tính ứng dụng cao và giúp quá trình xăm trở nên được chuẩn hơn. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bánh xe màu sắc trong phun xăm và cách sử dụng bánh xe màu sắc nhé.

 

1

Bánh xe màu sắc là gì?

Phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Cùng với các dụng cụ như bút xăm và mực, mọi người thường nghe nói rất nhiều về bánh xe màu sắc. Đúng như cái tên của mình, bánh xe màu sắc thường có hình tròn và bao gồm một tập hợp các màu khác nhau, giống như bảy màu của cầu vồng.

Độ tương phản và tính bổ trợ giữa các màu sắc có thể được xác định một phần từ bánh xe này. Như vậy, thợ xăm có thể chọn màu phù hợp với tông da của khách hàng. Không chỉ trong lĩnh vực làm đẹp, bánh xe màu sắc còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như thiết kế thời trang, nghệ thuật, kiến ​​trúc…

Bánh xe màu sắc
Bánh xe màu sắc thường có hình tròn với tập hợp nhiều các màu khác nhau | Nguồn: Internet
2

Cấu tạo bánh xe màu sắc trong phun xăm

Để tạo nên được bánh xe màu sắc trong phun xăm cần kết hợp nhiều lớp màu khác nhau. Bắt đầu từ những màu cơ bản, người ta pha trộn theo tỷ lệ để tạo ra nhiều màu khác. Ở đây mọi người đều thấy các màu cơ bản trong bảng màu chính: xanh dương, đỏ và vàng. Kết hợp ba màu này tạo ra các màu thứ cấp, sau đó được trộn thêm với nhau để tạo thành màu cấp cuối.

Bảng màu hoàn chỉnh này được sử dụng để chọn màu sắc tốt nhất cho phun môi và lông mày. Ngoài ra, bảng màu cũng được chia thành tông nóngtông lạnh. Trong đó màu đỏ là màu đặc trưng của tông nóng. Ngược lại là tông lạnh với chủ đạo là tông xanh. Điều này được sử dụng để xác định màu da của khách hàng. Những khách hàng có tông da ấm hơn hoặc lạnh hơn sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau.

Cấu tạo bánh xe màu sắc trong phun xăm
Cấu tạo bánh xe màu sắc trong phun xăm | Nguồn: Internet
3

Ứng dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm

Bánh xe màu sắc chỉ là một trong những phương tiện mà mọi người sử dụng để xác định màu sắc phun xăm. Muốn chọn được màu đẹp và phù hợp nhất thì cũng cần dựa vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và các yếu tố phối màu khác. Đặc biệt, mọi người nên nắm được các quy tắc sau.

Quy tắc phối màu đơn sắc

Quy tắc phối màu này chỉ dựa trên 3 màu cơ bản và không kết hợp với các màu khác. Màu sắc đơn giản và không cần phải pha trộn nhiều. Tuy nhiên, tính ứng dụng không cao, bởi không phải khách hàng nào cũng phù hợp với màu chính. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, người ta cần phải trộn thêm các màu sắc khác.

Phối 2 màu từ các cấp khác nhau

Như đã nói trước đó, dựa trên 3 màu cơ bản xanh, đỏ, vàng trong bánh xe màu sắc phun xăm, mỗi người sẽ tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Nếu trộn theo tỷ lệ như nhau sẽ ra màu đen. Tuy nhiên, nếu điều chỉnh đúng tỷ lệ sẽ tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Từ cách kết hợp 2 trong 3 màu cơ bản này ta được 3 màu cấp 2.

Tiếp tục như vậy, mọi người phối với các màu cơ bản với màu cấp 2 sẽ cho ra thêm 6 màu cấp 3.

 Ứng dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm

Ứng dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm | Nguồn: Internet

Phối các màu liền kề

Trong bảng màu phun xăm, mọi người sẽ thấy những màu liền kề nhau có tính chất gần giống nhau. Trộn hai màu liền kề có thể tạo ra các sắc thái khác nhau cũng như tạo ra nhiều hiệu ứng màu khác nhau. Cách phối màu liền nhau đòi hỏi mỗi người phải tính toán tỉ lệ cao thấp phù hợp để tạo ra màu xăm phù ứng ý nhất cho khách hàng.

Phối màu đối lập

Mọi người có thể dễ dàng xác định các màu đối xứng trên bánh xe màu sắc trong phun xăm. Đây cũng là một trong những nguyên tắc pha màu xăm mà bạn cần biết. Tương ứng, người ta sẽ xác định màu đối lập dựa trên tông màu da của khách hàng. Và cách phối màu tương phản này sẽ tạo hiệu ứng trung tính và giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

4

Các nhóm màu phun xăm cơ bản

Trong phun xăm, ngoài màu pha còn có những màu cố định cơ bản thường được sử dụng. Những màu này sẽ phù hợp với một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Màu vàng nghệ: Thường được pha sẵn để sử dụng trong trường hợp màu phun xăm lông mày quá đậm hoặc bị trổ xanh, đỏ. Màu vàng nghề có thể giúp giảm bớt vấn đề này và tạo ra một đường chân mày hài hòa hơn.
  • Màu cam nguyên bản: Chức năng tương tự như màu vàng nghề nhưng sẽ được kết hợp với các tông màu trắng và nude để giảm bớt vùng xăm bị đậm màu.
  • Màu nude nguyên bản: Chỉnh sửa và định hình lại dáng môi khi có sai sót trong việc phun xăm.
  • Màu đen: Cũng được sử dụng nhiều trong phun chân màu và phun mí mắt. Chúng có thể giúp mực đậm hơn.
  • Màu trắng: Tương tự như màu đen nhưng có tác dụng ngược lại và sẽ làm nhạt màu mực xăm.
Các nhóm công thức màu phun xăm cơ bản
Các nhóm màu phun xăm cơ bản | Nguồn: Internet
5

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu trong phun xăm

Ngoài bánh xe màu sắc còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của hình xăm. Đặc biệt, mọi người cần lưu ý những vấn đề có thể khiến phun xăm bị thay đổi như:

  • Khí hậu: Điều kiện khí hậu, đặc biệt là ở những khu vực nắng nóng có xu hướng làm cho mực xăm kém bền hơn.
  • Chất liệu mực: Mực xăm quyết định phần lớn đến màu sắc và độ bền trong phun xăm. Chất lượng mực càng tốt thì màu sau khi pha càng đẹp và giữ được lâu hơn.
  • Mỹ phẩm: Sau khi làm đẹp, nhiều chị em vẫn trang điểm cho môi, mày, mí mắt… Tuy nhiên, độ bền màu sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất có trong mỹ phẩm. Đặc biệt là ở vùng môi, có thể gây ra sự thay đổi màu sắc nhanh chóng so với các loại mực xăm trước đó.
  • Loại da: Nếu chất lượng mực phun xăm giống nhau mà tính chất da của mỗi người khác nhau thì độ lên màu và độ lưu giữ cũng khác nhau.
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu trong phun xăm
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu trong phun xăm | Nguồn: Internet
Mai Trúc An là beauty blogger đã hoạt động trong nghề được hơn 7 năm. Là một người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp, Trúc An mong muốn được chia sẻ đến bạn đọc những xu hướng, dịch vụ, sản phẩm trong ngành thẩm mỹ hot nhất hiện nay.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích