1cc filler bằng bao nhiêu ml (lít)? Tiêm filler 1cc là gì?

874

Có lẽ chị em hẳn đã nghe qua về việc tiêm 1cc filler khi tìm hiểu dịch vụ làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ. Thông thường khi tiêm filler ở mỗi vùng khác nhau sẽ có số cc filler riêng biệt. Vì lý do đó mà nhiều người hiện nay thường có thắc mắc: “1cc bằng bao nhiêu ml (lít)?” Việc tiêm filler với 1cc như thế nào và chi phí làm sao? Ở bài viết sau đây top10tphcm sẽ cùng giải đáp chi tiết về thắc mắc này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1

Khái niệm cơ bản về CC

Để biết được 1cc bằng bao nhiêu ml? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát cơ bản về đại lượng này. CC là tên viết tắt của đơn vị centimet khối – Cubic Centimetre (cm3). Đây là một đơn vị được sử dụng trong việc nghiên cứu vật lý hoặc đo lường thể tích.

Khái niệm này được sáng lập dựa trên sự tính toán mối quan hệ giữa những đơn vị trong hệ đo lường CGS (centimetre-gram-second system). Việc sử dụng đơn vị CC nhìn chung thường được dùng trong việc xác định khối lượng chất lỏng, phổ biến nhất là trong các lĩnh vực thẩm mỹ, y tế, cơ khí,…

Khái niệm cơ bản về CC
CC là một đơn vị được sử dụng nhiều trong việc nghiên cứu | Nguồn ảnh: Internet
2

1cc filler bằng bao nhiêu ml, lít? Quy đổi 1cc về hệ đơn vị khác

Để hiểu rõ hơn về cách thức chuyển đổi CC về đơn vị đo lường khác, hãy cùng đi tiếp đến phần tiếp theo trong nội dung tiếp theo của bài viết dưới đây.

1cc bằng bao nhiêu cm3, m3?

Như đã được đề cập ở nội dung trên, CC được biết đến là ký hiệu khác của centimet khối. Do đó, có thể hiểu 1cc = 1cm3. Dựa theo quy định về quy đổi thể tích có được:

 • 1cc = 1cm3
 • 1 cm3 = 0.001 dm3 = 0.0000001 m3 hay 1m3= 1000 dm3 = 1000000 cm3

Như vậy theo cách quy đổi này, ta có được: 1cc = 1 cm3, 1cc = 0.0000001 m3.

chuyển đổi CC về đơn vị đo lường khác
Tiêm filler trong phẫu thuật thẩm mỹ | Nguồn ảnh: Internet

1cc filler bằng bao nhiêu ml (lít)?

Mililit (hay còn có tên viết tắt là ml) và lít là đơn vị đo lường thể tích sử dụng phổ biến hơn, thường được ứng dụng trong đời sống thường ngày. Theo cách quy đổi trên đây cũng như quy định về quy đổi thể tích sẽ có một số công thức sau:

 • 1cc filler = 1cm3
 • 1cm3= 1ml
 • 1ml = 0.001L
 • Vậy suy ra 1cc filler = 1cm3= 1ml hay 1cc = 0.001 lít filler

Kết luận: 1cc = 1ml và 1cc = 0.001 lít.

Một ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu ml?

Cũng giống như 1cc filler bao nhiêu ml? thì đáp án cho thắc mắc ống tiêm 1cc bằng bao nhiêu? cũng tương tự như vậy. Cụ thể ống tiêm 1cc sẽ ứng với 1ml.

ống tiêm 1cc
Ống tiêm filler 1cc | Nguồn ảnh: Internet

1cc bằng bao nhiêu mg, gam?

Để xác định 1cc bằng bao nhiêu ml, lít? có thể thấy là không hề khó. Nhưng để quy đổi đơn vị CC về đại lượng gam hay mg sẽ khác hơn khá nhiều. Bởi như đã đề cập, CC chủ yếu thường được sử dụng trong việc đo thể tích.

Trong khi đó, miligam (mg) và gam (g) lại là những đơn vị được sử dụng phổ biến trong đo lường khối lượng. Vì vậy để quy đổi 2 đại lượng này thì cần thực hiện một số bước sau đây:

Bước 1: Xác định khối lượng riêng chất lỏng

Khối lượng riêng thể hiện đại lượng mật độ khối lượng của một vật thể, một chất trên một đơn vị thể tích ứng của vật thể hay chất đó. Để tính được khối lượng riêng (D) của chất lỏng, ta sẽ lấy khối lượng (m) của chất ở trạng thái nguyên chất chia cho thể tích (V) tương ứng của chất lỏng đó. Cụ thể: D = m/V.

Ví dụ như đối với nước tinh khiết thì khối lượng riêng của nước là Dnước = 1000kg/m3 = 1g/cm3.

Bước 2: Quy đổi CC sang gam, mg theo khối lượng riêng

Theo khối lượng riêng của cùng công thức 1cc = 1cm3, có thể quy đổi những đơn vị đại lượng này như sau:

 • 1cc = 1cm3 = 1g
 • 1cc = 1g = 1000mg

Vậy kết luận: 1cc = 1g, 1cc = 1000mg.

Quy đổi CC sang gam
Thẩm mỹ bằng phương pháp tiêm filler với 1 cc | Nguồn ảnh: Internet

Thông qua phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được 1cc bằng bao nhiêu ml, lít cũng như phương pháp quy đổi CC sang những đơn vị đo lường khác. Do đó, đối với việc làm đẹp thì tiêm 1cc filler là hình thức như thế nào? Chi phí để thực hiện phương pháp này ra sao? Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới nhé!

3

Tiêm Filler 1cc là gì?

Như bạn cũng đã biết, thì tiêm filler là được xem là một phương pháp thẩm mỹ tạo hình không phẫu thuật. Chỉ cần tiêm một dạng chất làm đầy có tên là filler vào vùng da bị khuyết điểm như nếp nhăn sâu, lõm hóp,…

Sau khi đi vào cơ thể, filler sẽ thích ứng nhanh chóng với tế bào da sau đó nó sẽ từ từ làm đầy vùng da vừa tiêm. Dưới sự điều chỉnh chuyên nghiệp filler của những bác sĩ giỏi sẽ làm cho vùng da điều trị có được một hình dáng mới đẹp hơn mà không gây nên bất kỳ rủi ro hoặc biến chứng nào.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng? Đối với mỗi vị trí khác nhau trên gương mặt sẽ ứng với một liều lượng filler riêng khác nhau không? Việc này nhằm đảm bảo tiêm filler vào đúng vị trí, đúng liều lượng.

Đây cũng là giả thuyết để lý giải cho câu hỏi vì sao nhiều người lại quan tâm đến chủ đề 1cc filler bằng bao nhiêu ml, lít, M3? mà bài viết đã giải đáp ở nội dung bên trên.

tiêm Filler
Tạo hình không phẫu thuật với tiêm filler | Nguồn ảnh: Internet

Qua đó, có thể hình dung được rằng tiêm filler 1 cc là liều lượng mà bác sĩ sẽ tiêm vào khu vực da điều trị tại đó. Các bác sĩ cho biết với 1cc filler không hề nhỏ như chúng ta thường nghĩ, bởi khi ở môi trường bên ngoài filler có dạng gel lỏng, nhưng khi tiêm vào da thì nó sẽ được làm đầy tình trạng da như cằm lẹm, má hóp, thái dương lõm, rãnh cười sâu, mũi tẹt,…

4

Tiêm 1cc filler bao nhiêu tiền?

Nếu đã tìm hiểu đến những phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật thì có lẽ bạn sẽ không còn quá xa lạ gì với kỹ thuật tiêm filler. Phụ thuộc theo tình trạng cơ địa của mỗi người mà các bác sĩ sẽ chọn lựa liều lượng filler phù hợp khi thực hiện tiêm. Trong đó, tiêm 1cc filler thường là liều lượng tiêm cơ bản nhất, có thể được áp dụng cho rất nhiều trường hợp muốn làm đẹp cho cằm, môi hay mũi,…

Như đã tìm hiểu trên đây với 1cc bằng bao nhiêu ml? Liều lượng quy đổi 1cc = 1ml, lượng filler này sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu làm đẹp như nâng mũi, làm dày môi, thon gọn hàm,…

Tiêm 1cc filler bao nhiêu tiền
Chi phí tiêm Filler tại các cơ sở hiện nay | Nguồn ảnh: Internet

Khi xét về mặt chi phí, giá để tiêm 1cc filler hiện nay thường giao động từ 3 triệu đến 10 triệu đồng. Nhưng mức giá này thường không cố định mà sẽ thay đổi vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể được kể đến như:

Loại filler được sử dụng

Đối với filler, chất lượng cũng như nguồn gốc của chất làm đầy này sẽ tạo nên sự chênh lệch về giá cả trông thấy rất rõ rệt. Nếu bạn muốn dùng những dạng filler mang đến hiệu quả cao, nhanh chóng với thời gian duy trì lâu dài, mức giá mà bạn phải trả có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại filler có thời gian duy trì ngắn ngày, hiệu quả thấp.

Ngoài ra, phụ thuộc theo nguồn gốc mà chi phí tiêm filler cũng sẽ có sự khác biệt tương đối lớn. Nếu bạn lựa chọn tiêm filler tại các cơ sở lớn, uy tín thì việc filler có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ thương hiệu lớn và được Sở Y Tế kiểm định thì chi phí tất nhiên sẽ tương đối cao. Nhưng ngược lại, đối với những loại filler không có thương hiệu, chưa được Sở Y Tế cấp phép thì mức giá rẻ hơn và chúng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao.

Loại filler được sử dụng
Đảm bảo những loại filler được dùng phải tốt | Nguồn ảnh: Internet

Những vùng cần tiêm filler

Ngoài vấn đề liên quan đến cơ địa cũng sẽ cần có lượng filler khác nhau để tiêm. Vì vậy, mức giá để tiêm filler này cũng sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là một số liều lượng cơ bản tại từng bộ phận của cơ thể:

 • Tiêm filler mũi: từ 1cc đến 2cc
 • Tiêm filler cằm: từ 1cc đến 2cc
 • Tiêm filler môi: từ 1cc đến 2cc
 • Tiêm filler thái dương: từ 3cc đến 5cc
 • Tiêm filler má baby: từ 4cc đến 6cc

Tương ứng với lượng chất làm đầy sẽ được sử dụng trên đây mà bạn có thể phần nào xác định được bản thân sẽ tiêm trong khoảng bao nhiêu ml filler và mức giá của dịch vụ này cho từng vùng da muốn được làm đẹp rồi.

những vùng nên tiêm filler
Các vùng cơ bản khi tiêm filler | Nguồn ảnh: Internet

Cơ sở thực hiện thẩm mỹ

Một yếu tố nữa có tác động không nhỏ đến chi phí tiêm filler chính là địa chỉ mà bạn lựa chọn. Trên thực tế, nếu bạn muốn làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ chuyên viên, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cũng như dùng filler có chất lượng tốt thì sẽ có mức giá phải trả để tiêm filler khá cao.

Trái lại, nếu bạn chọn các địa chỉ tiêm filler chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, cơ sở vật chất không đảm bảo thì mức giá dịch vụ này sẽ rẻ hơn khá nhiều. Nhưng xét về mức độ an toàn thì tại những cơ sở này có thể không được đảm bảo.

Nguy hiểm hơn là đôi khi họ có thể còn không nắm rõ 1cc bằng bao nhiêu ml và cứ thế tiêm filler nhiều hơn so với mức quy định để bạn phải trả thêm nhiều chi phí hơn và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

địa chỉ tiêm filler
Địa chỉ tiêm filler uy tín | Nguồn ảnh: Internet

Chính những lý do đó mà bạn nên xem xét vấn đề này kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ tiêm filler trong làm đẹp.

5

Tiêm 1cc filler có an toàn không?

Về cơ bản thì 1cc filler sẽ là hàm lượng tối thiểu và cơ bản khi thực hiện dịch vụ làm đẹp này. Với hàm lượng 1cc này được đánh giá là khá an toàn đồng thời ít xảy ra rủi ro hoặc biến chứng. Hiệu quả mang lại cũng tương đối nhanh chóng, bạn cũng không cần phải trải qua phẫu thuật hoặc phải nghỉ dưỡng nhiều khi quyết định thực hiện hình thức làm đẹp này.

Mặc dù vậy, filler vẫn là một hợp chất mà cơ thể không thể tự sản sinh ra. Vì thế ở một số người có cơ địa không phù hợp, vẫn có thể xảy ra biến chứng do đào thải filler. Đây là chưa kể đến việc filler mà bạn được tiêm có chất lượng thấp, không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng dẫn đến những vấn đề không lường trước được.

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ để tiêm filler mà bạn đã dự định lựa chọn. Đó phải là một cơ sở làm đẹp chất lượng, uy tín thì hiệu quả làm đẹp mà phương pháp này đem lại mới đạt được kết quả cao nhất cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho bạn.

Mong rằng với những nội dung về “1cc filler bằng bao nhiêu ml (lít)? Tiêm filler 1cc là gì?” Trên đây mà top10tphcm vừa chia sẻ đến bạn đọc hy vọng có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp cũng như bổ sung thêm những kiến thức có liên quan về chủ đề này.

1cc filler bằng bao nhiêu ml (lít)?

Với 1cc filler = 1cm3. 1cm3= 1ml. 1ml = 0.001 lít. Vậy 1cc filler = 1cm3= 1ml hay 1cc = 0.001 lít filler.

Tiêm filler 1cc là gì?

Tiêm filler 1cc là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng 1 lượng 1cc filler trực tiếp vào cơ thể. Đây được xem là liều lượng cơ bản an toàn nhất được áp dụng cho nhiều vị trí trên khuôn mặt như mắt, môi, cằm… Đã được các chuyên gia trong ngành nghiên cứu kỹ lưỡng.

Tiêm Filler có an toàn không?

Tiêm filler làm đẹp toàn diện được chứng minh là rất an toàn, không hề gây dị ứng hay biến chứng nguy hiểm cho người sử dụng.

Tôi hiện là CEO Cẩm Nang Giáo Dục & Sức Khỏe, Từng học tại Đại Học Y Dược TPHCM. Tôi phụ trách các bài viết về lĩnh vực dược và sức khỏe trên website Top10tphcm
Chia sẻ nếu thấy hữu ích