[Giải đáp] IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Canada là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất cho du học sinh Việt Nam và quốc tế. Với chi phí hợp lý, nhiều cơ hội thực tập, làm việc và định cư, Canada thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Và bạn thắc mắc rằng IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án ngay trong bài viết này nhé!

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Nếu bạn muốn du học Canada, bạn cần biết rằng điểm IELTS là một trong những yếu tố quan trọng để xin visa. Tùy vào chương trình học và diện visa mà bạn chọn, bạn sẽ cần đạt một mức điểm IELTS khác nhau. Hiện nay, chương trình SDS đang được nhiều du học sinh lựa chọn vì có thời gian xử lý visa nhanh hơn. Để tham gia chương trình này, bạn cần có điểm IELTS tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng.

Tuy nhiên, điểm IELTS 6.0 không phải là một rào cản bất khả vượt cho những bạn muốn du học Canada. Bạn vẫn có thể xin visa theo diện chứng minh tài chính với điểm IELTS 5.5 bạn có thể đi du học Canada, miễn là bạn đáp ứng được các yêu cầu khác về hồ sơ và tài chính.

ielts 5.5 có đi du học canada được không
IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Chứng chỉ IELTS giúp bạn có lợi thế gì khi đi du học Canada?

Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể du học thành công ở Canada. Với chứng chỉ IELTS, bạn sẽ không gặp khó khăn khi đăng ký vào các trường cao đẳng hoặc đại học uy tín ở Canada. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn có những lợi ích sau:

  • Chứng tỏ bạn có đủ năng lực để học tập và giao tiếp tại Canada
  • Tăng cơ hội nhận được học bổng cao nếu bạn có điểm IELTS tốt
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tự tin khi nộp hồ sơ xin việc
  • Chứng chỉ IELTS làm cho quá trình xin visa du học trở nên dễ dàng hơn

Bài viết có liên quan: 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích