Vốn mở spa mini hiện nay cần bao nhiêu tiền?

6193

Vốn mở spa mini sẽ thấp hơn rất nhiều spa hoàng tráng tại vị trí trung tâm thành phố lớn. Chi phí rẻ hơn chủ yếu do việc chệnh lệch về giá thuê ở vị trí quy mô máy móc, và số lượng nhân sự. Đây là một trong những hình thức kinh doanh mới nổi nhưng cực kỳ thu hút hiện nay nhờ những khoản doanh thu lớn từ nghề spa mang đến.

Lĩnh vực làm đẹp này đang có nhu cầu cao từ thị trường do đó nhiều người quyết đinh mở spa mini tại nhà và mở spa ở quê để khởi nghiệp. Đây là lựa chọn thích hợp và tốt nhất cho những người có nguồn vốn chưa lớn. Cụ thể vốn mở spa mini rơi vào khoảng từ 80 đến 400 triệu đồng. Bao gồm những danh mục dưới đây.

1. Tiền thuê mặt bằng mở spa mini

Ưu tiên hàng đầu là tận dụng mặt bằng sẵn có để kinh doanh.Khi đó bạn có thể tiết kiệm được một phần trong vốn mở spa mini. Nếu không có sẵn mặt bằng thì cần xem xét kỹ càng những yếu tố sau đây:

  • Đều cần lưu ý đầu tên là vị trí. Vị trí nằm ở mặt tiền đường lớn sẽ dễ thu hút khách qua lại hơn rất nhiều so với những địa điểm ở đường nhỏ. Giá tham khảo cho một mặt bằng mở spa ở thành phố tầm khoảng 10-30 triệu đồng/tháng, nếu là ở thị xã thì chỉ khoảng từ 3-5 triệu đồng/tháng.
  • Nhưng nếu tài chính hạn hẹp có thể cân nhắc tìm những ngôi nhà trong đường nhỏ hơn. Tuy không thu hút được nhiều người nhưng giá thuê ở đây khá mềm và có không gian yên tĩnh đem đến sự thoải mái cho khách hàng.

2. Máy móc, trang thiết bị trong spa

Spa thông thường (Day spa): Trang thiết bị tương ứng là giường spa, ghế spa, đèn chiếu sáng, máy soi da, máy xông hơi dưỡng da, máy chăm sóc da đa năng, máy trị tàn nhang nám và một số nội thất khác. Chi phí cho tất cả rơi vào khoảng 30 triệu.

Spa chăm sóc da (Beauty spa): Giường spa, ghế spa, đèn chiếu sáng, máy soi da, máy xóa xăm tàn nhang, máy hút mụn, máy nâng cơ, máy ánh sáng sinh học, máy xông hơi,… Một số thiết bị đã có kiểu nhỏ, mini phù hợp với mô hình spa nhỏ nhưng vẫn đầy đủ chức năng như máy lớn. Chi phí sẽ khoảng 40 triệu trở lên tùy vào trọng lượng máy lớn nhỏ và thương hiệu sản xuất.

Spa có thêm dịch vụ xăm (Spa xăm): sẽ cần trang bị giường, ghế spa, đèn chiếu sáng 2 bóng, máy soi da, máy phun xăm, máy xóa xăm. Chi phí kinh doanh spa xăm phần lớn là đầu tư thêm 2 máy xăm và xóa xăm khoảng 20 triệu phụ thuộc vào máy hãng thông thường hay những dòng máy của các hãng uy tín.

Bên cạnh đó thì cần trang bị những thiết bị hỗ trợ cho spa như: máy lạnh, quạt hơi nước cấp ẩm, máy nghe nhạc, để đem đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng. Những thiết bị này cũng chiếm một phần trong vốn mở spa mini.

Vốn mở spa mini

3. Một số chi phí khác

Nhân viên: Với quy mô spa mini, (từ 4 đến 6 giường) bạn chỉ cần tuyển từ 4 đến 8 nhân viên làm xoay ca. Lương mỗi nhân viên một tháng là 5 đến 6 triệu đồng một người. Ngoài ra sẽ mất thêm một số chi phí đào tạo nghiệp vụ.

Mỹ phẩm: Nên lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm bình dân và đảm bảo chất lượng. Dược liệu hương liệu cũng nên lấy từ nguồn rõ ràng.

Với vốn mở spa mini ít thì bạn cần suy xét để chi tiền marketing vào khoản mục:

  • Khuyển mãi cho khách hàng mới.
  • Chiết khấu cho khách hàng V.I.P.
Mai Trúc An là beauty blogger đã hoạt động trong nghề được hơn 7 năm. Là một người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp, Trúc An mong muốn được chia sẻ đến bạn đọc những xu hướng, dịch vụ, sản phẩm trong ngành thẩm mỹ hot nhất hiện nay.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích