Top 4 trường đào tạo ngành quản trị nhân lực ở Đà Nẵng tốt nhất

399
Danh sách các trường có ngành quản trị nhân lực ở Đà Nẵng
Danh sách các trường có ngành quản trị nhân lực ở Đà Nẵng

Việc quản trị nhân sự (hay còn gọi là quản trị nguồn nhân lực) là một ngành rất hot trong những năm gần đây. Với sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng, ngành này sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn cho người học. Nếu bạn quan tâm đến ngành học này và muốn tìm trường đào tạo ngành quản trị nhân lực ở Đà Nẵng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Trường Đại Học Kinh tế là cái tên nổi bật trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành quản trị nhân lực ở Đà Nẵng. Đây là một cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc tế với hệ thống giảng dạy chất lượng. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có cơ hội tìm được việc làm ổn định trong các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, công ty và tập đoàn uy tín trong và ngoài khu vực Đà Nẵng.

Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân sự tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ được đào tạo các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Có khả năng viết các báo cáo và kế hoạch công việc theo chuẩn; thuyết trình trước công chúng một cách rõ ràng và thuyết phục; khả năng lắng nghe, hỗ trợ và chia sẻ thông tin với người khác.
 • Tư duy sáng tạo: Biết cách xác định vấn đề và đề xuất các phương án sáng tạo bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau; suy nghĩ từ nhiều góc độ khác nhau về vấn đề trong các ngữ cảnh khác nhau; có khả năng đề xuất ít nhất hai phương án để giải quyết vấn đề trong thực tế.
 • Tư duy phê phán: Nhận biết chứng cứ thông qua quan sát; nhận diện mối quan hệ giữa các yếu tố của vấn đề; đánh giá các tiêu chuẩn để đưa ra quyết định hợp lý; sử dụng các phương pháp để hình thành quan điểm chính xác; áp dụng phương pháp luận để hiểu vấn đề mới.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Xây dựng tầm nhìn; tạo niềm tin; truyền cảm hứng và có ảnh hưởng.
 • Làm việc nhóm: Đóng góp tích cực trong công việc nhóm, bao gồm việc phác thảo, điều khiển và định hướng, cũng như xây dựng mối quan hệ như gắn kết, tạo động lực, đồng cảm và chia sẻ.
 • Kỹ năng thấu hiểu con người: Có khả năng tiếp cận và hiểu rõ các đặc điểm cốt yếu của cá nhân, bao gồm giá trị và quan điểm cá nhân, đặc trưng văn hóa của những người tương tác; nhạy cảm và chấp nhận sự khác biệt về cá nhân và các yếu tố đa văn hóa;
 • Kỹ năng quản lý và làm việc cá nhân: Có khả năng tự nhìn nhận và hiểu rõ các đặc điểm cá nhân của bản thân; biết cách quản lý stress và thời gian
 • Kỹ năng tin học, Kỹ năng tiếng Anh
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo nổi tiếng trên toàn quốc | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Ngành Quản trị nhân lực của trường tự hào đã đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Sinh viên được đào tạo một cách bài bản, kiến thức và kỹ năng cao, có tinh thần trách nhiệm, phù hợp với yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức. Các doanh nghiệp và tổ chức đánh giá cao và chào đón sinh viên ngành Quản trị nhân lực khi ra trường. Vì vậy, nếu bạn có ý định theo học ngành này thì Trường Đại Học Kinh tế Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn thông minh.

Điểm chuẩn để nhập học vào ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là 24.75 điểm cho các khối A00, A01, D01, D90. Trong năm học 2021-2022, học phí tại Đại Học Kinh tế Đà Nẵng được chia thành ba mức: 12,5 triệu đồng/năm, 16,5 triệu đồng/năm và 19,5 triệu đồng/năm, tùy thuộc vào nhóm ngành học. Dự kiến vào năm 2023, sinh viên thuộc nhóm 1, bao gồm Kinh tế, Quản trị nhân lực và Thống kê kinh tế, sẽ phải đóng học phí 14.435.000 đồng/năm.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân cũng là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bạn sĩ tử đang phân vân không biết học quản trị nhân lực trường nào tốt nhất Đà Nẵng. Tại Đại học Duy Tân, sinh viên ngành Quản trị nhân lực được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị nhân sự cấp cao. Các bạn sẽ được phát triển tầm nhìn chiến lược, có khả năng áp dụng kiến thức vào các vấn đề trong các lĩnh vực, đưa ra các giải pháp hiệu quả trong chiến lược tuyển dụng nhân tài.

Trường Đại học Duy Tân đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cử nhân với chất lượng cao, phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng, giúp sinh viên sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trường đã xây dựng chương trình đào tạo thông qua việc thiết lập liên kết với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Đồng thời, việc mời các doanh nghiệp tham gia giảng dạy, tổ chức học thuật, trao đổi sáng kiến và kinh nghiệm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế và hướng nghề nghiệp từ khi còn là sinh viên.

Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT | Nguồn: Trường Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân cũng đặc biệt tập trung vào việc đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thực tế hữu ích cho sinh viên cử nhân ngành Quản trị nhân lực, bao gồm:

 • Vận dụng thành thạo phương pháp quản trị khoa học để xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược nguồn lao động trong các doanh nghiệp.
 • Xây dựng chính sách, kế hoạch và dự án liên quan đến quản trị nhân lực.
 • Kiểm soát, đánh giá, dự báo và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý nguồn nhân lực.
 • Xây dựng chính sách thu hút, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
 • Đánh giá và kiểm soát các hoạt động phân tích công việc, thiết kế công việc và quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên.

Điểm chuẩn ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Duy Tân theo hình thức xét điểm THPTQG là 14 điểm (khối A00, A16, C01, D01). Đối với hình thức xét học bạ thì điểm chuẩn là 18  điểm (A00, C01, C02, D01).

Về học phí, dựa trên mức thu của các năm trước, dự kiến vào năm 2023, sinh viên sẽ phải đóng học phí từ 11.300.000 đến 39.000.000 VNĐ mỗi học kỳ, tùy thuộc vào ngành học. Mức thu này tăng 10% theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Đông Á

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho công việc văn phòng trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Trường Đại học Đông Á đã nhận thức được tầm quan trọng của Ngành Quản trị hành chính văn phòng. Với mục tiêu này, trường đã phát triển Chương trình đào tạo Ngành Quản trị văn phòng với hướng thực hành, nội dung giảng dạy hiện đại và chương trình thực hành sát với thực tế doanh nghiệp. Nhờ đó, trường đã tạo ra đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Sau hơn 10 năm đào tạo và phát triển, ngành Quản trị văn phòng của Trường Đại học Đông Á đã khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của mình. Ngành này cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, giữ các vị trí quan trọng trong các văn phòng của cơ quan Đảng, Nhà nước và Công ty – Doanh nghiệp. Sinh viên ngành này có thể đảm nhận các chức danh từ cán bộ, chuyên viên, trưởng/phó phòng, Chánh/phó văn phòng, giám đốc/phó giám đốc, thư ký/trợ lý cho các thủ trưởng của các cơ quan và tập đoàn lớn trên toàn quốc.

Không chỉ giới hạn ở việc đào tạo chuyên môn và kỹ năng, sinh viên ngành Quản trị văn phòng còn tham gia tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng, như “dự án Get Green” (liên minh Châu Âu). Thông qua dự án này, sinh viên trở thành những yếu tố thay đổi và có khả năng lan tỏa vào cộng đồng, góp phần xây dựng mạng lưới sống xanh ngày càng lan rộng hơn ở Việt Nam, hướng đến xã hội xanh, sạch và bền vững.

Trường Đại học Đông Á
Khuôn viên Trường Đại học Đông Á | Nguồn: Trường Đại học Đông Á

Trong quá trình tham gia dự án, sinh viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp tiêu dùng bền vững và lựa chọn các thói quen sống hòa hợp với thiên nhiên, nhằm bảo vệ môi trường sống. Đồng thời, sinh viên sẽ tự đưa ra đánh giá về tình hình cuộc sống và đề xuất các biện pháp hành động thích ứng, tạo ra hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường. Vậy nên nếu bạn đang cần tìm trường đại học có ngành quản trị nhân lực ở Đà Nẵng thì đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nhé!

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự – Trường Đại học Đông Á:

 • Lãnh đạo Chánh/phó Chánh văn phòng hoặc Trưởng/phó trưởng phòng phụ trách bộ phận hành chính, văn phòng, nhân sự, tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tổ chức khác.
 • Chuyên viên trong các bộ phận hành chính – tổng hợp, hành chính – nhân sự, hành chính – tổ chức,… trong các văn phòng của cơ quan nhà nước, các văn phòng doanh nghiệp và các tổ chức xã hội từ cấp trung ương đến cấp địa phương.
 • Nhân viên hành chính, văn thư, lễ tân, lưu trữ, trợ lý hành chính hoặc thư ký văn phòng tại các văn phòng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chương trình và dự án.
 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về văn phòng và quản trị văn phòng ở các trường cao đẳng, trung cấp và đại học.

Điểm chuẩn ngành Quản trị nhân lực khối A00; C00; D01; D78 là 15 điểm. Dựa trên mức học phí trong những năm trước đó, dự kiến vào năm 2023, sinh viên sẽ phải đóng học phí từ 8.700.000 – 14.700.000 đồng/năm.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Thương mại nằm tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng, một thành phố được biết đến là một nơi sống tốt với chất lượng sống cao và môi trường tuyệt vời, cùng với ngành thương mại du lịch phát triển hàng đầu trong cả nước. Đây là một ngôi trường đáng tin cậy để chuẩn bị cho hành trang tương lai của sinh viên, đã thu hút gần đông đảo sinh viên đến từ khắp mọi miền của đất nước với các ngành nghề đa dạng. Đồng thời cũng chính là gợi ý cuối cùng trong danh sách các trường có ngành quản trị nhân sự tại Đà Nẵng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Trường Cao đẳng Thương mại đã trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, đã đào tạo hơn 50.000 sinh viên tốt nghiệp với các bằng cấp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và nghề. Những cán bộ và nhân viên đã được đào tạo tại trường đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành và xã hội, đồng thời đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đội ngũ giảng viên tại trường có trình độ cao và không ngừng tăng cường về chất lượng và số lượng. Đến đầu năm 2018, trường có tổng cộng 215 cán bộ công chức và viên chức, trong đó có 154 giảng viên hợp đồng dài hạn trực tiếp giảng dạy và 25 giảng viên kiêm nhiệm. Trong số này, có 8 tiến sĩ và 154 thạc sĩ. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học và cơ quan quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ và chuyên môn vững vàng, cùng với tay nghề thành thạo.

Trường Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng
Trường Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng là trường đào tạo quản trị nhân sự chất lượng | Nguồn: Trường Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng

Lý do nên chọn Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng:

 • Trường là một trường công lập hàng đầu trong hệ thống các trường Cao đẳng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
 • Nằm tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, thị trường việc làm lớn nhất trong khu vực, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Trường tập trung vào thực hành trong quá trình đào tạo, chiếm 70% chương trình học. Môi trường học tập năng động và hoạt động ngoại khóa phong phú, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế.
 • Sinh viên chỉ cần 2,5 năm để hoàn thành khóa học Cao đẳng, giúp tiết kiệm thời gian và nhanh chóng bước vào công việc.
 • Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng được doanh nghiệp và xã hội công nhận với tỷ lệ 90% sinh viên ra trường có việc làm, đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
 • Trường có đội ngũ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, với 95% giảng viên đạt trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Sinh viên có cơ hội liên thông lên trình độ đại học hệ chính quy theo quy định của Nhà nước.
 • Trường cung cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập, bao gồm cả học bổng du học sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore.
 • Trường cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, bao gồm giới thiệu việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Sinh viên cũng có cơ hội học tiếng Hàn, tiếng Nhật miễn phí.
 • Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Học phí của trường Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng năm 2022 được qui định như sau:

 • Khối ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà Hàng: khoảng 6,5 triệu/ học kỳ
 • Các ngành còn lại: 5,5 triệu/học kỳ

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích