Top 6 trường đại học có ngành du lịch tại Đà Nẵng tốt nhất

421
Top các trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Đà Nẵng
Top các trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đang ngày càng phát triển ngành du lịch, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Điều này đã làm cho ngành du lịch trở thành một ngành “hot” hơn bao giờ hết và được đông đảo sĩ tử quan tâm. Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành du lịch tại Đà Nẵng mà chúng tôi đã tìm hiểu được trong hơn 3 tháng qua để giúp bạn có thể lựa chọn được ngôi trường theo học phù hợp nhé!

1

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Với mục tiêu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, vào ngày 13 tháng 4 năm 2012, Khoa Du Lịch được thành lập như một khoa độc lập thuộc Trường Đại Học Kinh Tế, Đại Học Đà Nẵng. Được giao trách nhiệm và sứ mệnh trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu về kinh doanh du lịch tại Miền Trung. Sau 23 năm phát triển, trường đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao cho khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Hiện nay, Khoa Du Lịch đang đào tạo ba chuyên ngành chính, bao gồm Quản trị kinh doanh Du Lịch, Quản trị lễ hội và sự kiện và Quản trị Khách sạn. Điều không thể thiếu là đội ngũ cán bộ, giảng viên tận tụy và nhiệt huyết, luôn đóng góp hết mình cho công cuộc đào tạo và giáo dục. Hiện tại, TS. Võ Thị Quỳnh Nga là Chủ nhiệm của Khoa Du Lịch. Ngoài Chủ nhiệm, Khoa còn có 22 giảng viên khác và 4 chuyên viên hỗ trợ tham gia vào công tác giảng dạy và quản lý.

Bên cạnh việc liên tục cập nhật và nâng cấp chương trình giảng dạy để phù hợp với tình hình kinh tế và hội nhập toàn cầu, trường còn đặc biệt chú trọng vào việc xây dựng quan hệ với các doanh nghiệp, các cơ quan và sở ngành liên quan, cũng như tạo dựng mối quan hệ quốc tế. Vậy nên sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu chúng tôi không nhắc đến Trường Đại học Kinh tế trong danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng có ngành du lịch tốt nhất hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo ngành du lịch uy tín | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Khi theo học tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, sinh viên sẽ được trải nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp, nơi các bạn sẽ nhận được những kiến thức và kỹ năng nghề từ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp du lịch lớn trên địa bàn Đà Nẵng. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động đoàn thể mang tính giải trí và giáo dục.

Chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức về chính trị pháp luật, kinh tế, quản lý nhân sự, cung ứng và tiếp thị,  tổ chức sự kiện và lễ hội và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, sinh viên sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Anh với trình độ IELTS từ 4.5 trở lên sau khi tốt nghiệp. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ tiến hành xét tuyển từ các tổ hợp môn học như A00, A01, D01, D90.

Học phí cho nhóm chuyên ngành bao gồm Quản trị kinh doanh, Marketing, Ngoại thương, Quản trị khách sạn,…. là 22.520.000 đồng/năm.

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Mục tiêu ngành Địa lí học (Chuyên ngành Địa lí du lịch) tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là đào tạo cử nhân có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến địa lí du lịch, đồng thời nuôi dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Mục tiêu này nhằm chuẩn bị người học có khả năng đảm nhận các vị trí việc làm trong lĩnh vực Địa lí và du lịch, cũng như khả năng nghiên cứu khoa học và giảng dạy sau khi hoàn thành chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Chương trình cũng tập trung phát triển tinh thần khởi nghiệp và khả năng thích ứng với môi trường làm việc thay đổi và học tập suốt đời.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ có các khả năng sau:

 • Áp dụng kiến thức cơ bản về khoa học chính trị, pháp luật và khoa học xã hội – nhân văn vào cuộc sống và công việc chuyên môn.
 • Sử dụng kiến thức cơ sở về Địa lí học và chuyên ngành Địa lí du lịch trong hoạt động chuyên môn.
 • Phát triển năng lực chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến Địa lí du lịch trong các hoạt động nghề nghiệp.
 • Thiết kế chương trình du lịch trong phạm vi quốc gia.
 • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ và tin học trong công việc chuyên môn.
 • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm.
 • Thể hiện tư duy phản biện, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề phức tạp.
 • Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Địa lí du lịch.
 • Thực hiện hành vi ứng xử phù hợp với đạo đức nghề nghiệp, tham gia vào hoạt động phục vụ cộng đồng
Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng thu hút nhiều sinh viên theo học ngành du lịch | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Sau khi hoàn thành chuyên ngành Địa lí du lịch, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch, bao gồm: hướng dẫn viên, nhân viên trung tâm thông tin du lịch, nhân viên điều hành tour, quản lý hành chính văn phòng, chuyên viên tổ chức sự kiện, tư vấn viên du lịch trong các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tổ chức teambuilding. Đồng thời có thể tham gia vào công việc quy hoạch dự án trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, làm chuyên viên tổ chức sự kiện tại các công ty sự kiện – quảng cáo truyền thống, và các vị trí liên quan đến ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể trở thành giáo viên Địa lí tại các trường phổ thông (sau khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm), làm chuyên viên tại các viện nghiên cứu về Địa lí và du lịch, hoặc làm cán bộ chuyên trách tại các Sở và ban ngành liên quan đến công tác dân số và quy hoạch phát triển HT – XH. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở như vậy, chúng tôi tin rằng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang phân vân không biết ngành du lịch học trường nào tốt nhất Đà Nẵng.

Điểm chuẩn theo điểm thi THPT Quốc gia khối D15, C00 là 20.50 điểm. Điểm chuẩn xét học bạ THPT khối D15, C00 là 19.00 điểm.

Về học phí Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, dựa trên mức học phí các năm trước, dự kiến trong năm học 2023-2024 sẽ dao động từ 360.000 – 900.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được coi là một trong những khoa chuyên ngành hàng đầu. Mục tiêu của khoa là đào tạo những chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Để đạt được mục tiêu này, khoa cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý, marketing, kinh doanh và phát triển du lịch. Chương trình học bao gồm các môn học về quản lý du lịch, marketing du lịch, quản trị khách sạn, quản lý lữ hành, quản lý sự kiện, lập kế hoạch và phát triển du lịch và các môn học liên quan khác.

Sinh viên của khoa QTDLH có cơ hội tiếp cận với các chương trình thực tế, thực tập và trải nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Các bạn được tham quan các công ty du lịch, sự kiện, khách sạn và các tổ chức có liên quan khác. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết cho công việc trong ngành du lịch. Vậy nên trong nhiều năm qua, đây luôn là trường đại học đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng được nhiều bạn lựa chọn theo học.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng | Nguồn: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Các giảng viên và nhà nghiên cứu của khoa tham gia vào các dự án nghiên cứu và chuyên gia hóa, mang lại giá trị cho cộng đồng và ngành du lịch.

Khoa QTDLH cũng thường tổ chức các buổi thảo luận, hội thảo và sự kiện liên quan đến ngành du lịch, tạo cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên, giảng viên và các chuyên gia trong lĩnh vực. Cam kết của Khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành là đào tạo những chuyên gia chất lượng và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Điểm chuẩn cho ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (A00, A01, B00, D01) là 14 điểm theo kết quả thi THPT Quốc gia. Điểm xét học bạ cho ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (A00, A01, B00, D01, 5K2, 122) là 18 điểm.

Học phí cho chương trình Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành và Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 810.000 đồng/tín chỉ.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Trường Đại học FPT là gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo ngành du lịch tại Đà Nẵng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trường được xếp hạng Năm Sao bởi QS Stars về đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và hoạt động cộng đồng, luôn tập trung vào sự phát triển của người học và hiểu được tâm lý của sinh viên. Chương trình đào tạo của trường được cập nhật theo xu hướng quốc tế, sử dụng giáo trình toàn cầu và được tham vấn bởi các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Đồng thời, 100% sinh viên có ít nhất một học kỳ học Tiếng Anh tại các quốc gia như Mỹ, Philippines, Úc, Malaysia,… để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Sinh viên cũng được đào tạo một ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Trung.

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Trường Đại học FPT phù hợp với những bạn trẻ yêu thích sự di chuyển, giao lưu, kết nối và khám phá. Chương trình đào tạo trong ngành này hướng đến ba giá trị đặc biệt: du lịch bền vững, học tập thông qua dự án và ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch và lữ hành. Đây là môi trường làm việc đa văn hóa, năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp mà các bạn trẻ mong muốn.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng
Khuôn viên trường Đại học FPT Đà Nẵng | Nguồn: Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Các chuyến đi thực địa xuyên Việt và quốc tế được tổ chức thường xuyên trong suốt quá trình học giúp sinh viên của Trường Đại học FPT hiểu biết sâu rộng về kiến thức du lịch, văn hóa đa quốc gia và đa vùng miền. Sự kết nối mạnh mẽ với hơn 300 doanh nghiệp thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT là một lợi thế quan trọng cho sinh viên, giúp các bạn học tập, thực hành, trải nghiệm và rèn luyện các vai trò trong việc tổ chức điều hành, thiết kế tour, hướng dẫn tour… Điều này giúp sinh viên trở nên vững vàng về chuyên môn và sẵn sàng cho công việc trong tương lai.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng sử dụng hệ thống xét học bạ trực tuyến SchoolRank để đánh giá hồ sơ đăng ký. Hệ thống này mang lại sự tiện lợi cho thí sinh khi xem xét kết quả xét tuyển và giúp thí sinh tự chủ hơn trong quá trình xét tuyển vào đại học. SchoolRank xác định kết quả trúng tuyển dựa trên điểm tổng kết cuối năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điểm chuẩn tại Đại học FPT Đà Nẵng năm 2022 theo hệ thống SchoolRank là Top40.

Chương trình đào tạo của trường kéo dài trong 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp), mỗi học kỳ có thời gian là 4 tháng. Học phí mỗi học kỳ là 27.300.000 đồng, được nộp vào đầu mỗi học kỳ.

Thông Tin Liên Hệ:

5

Trường Đại học Duy Tân

Để tạo ra chương trình đào tạo khác biệt và hiệu quả, Trường Đại học Duy Tân đã thiết lập hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania – một trong năm đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch để chuyển giao các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn PSU. Đồng thời, trường cũng hợp tác với Đại học Troy để triển khai chương trình Học & Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam cho ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn theo chương trình của Troy University. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn liên kết với nhiều trường đại học uy tín khác ở Mỹ, Anh Quốc, Hàn Quốc và các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch tại Việt Nam để triển khai các chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, du học và thực tập toàn cầu.

Các phòng thực hành tại Trường Đại học Duy Tân được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn 3 sao của các khách sạn và resort ngay tại khuôn viên trường. Ngoài ra, trường còn thiết lập một khách sạn mini tại địa chỉ 59 Hà Bổng, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Du lịch có thể trải nghiệm thực tế làm việc trong một khách sạn thực tế. Vậy nên bạn đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nếu đang cần tìm trường có ngành quản trị du lịch và lữ hành ở Đà Nẵng nhé!

Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân tuyển sinh qua hình thức xét học bạ | Nguồn: Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân đã nỗ lực tăng cường việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc hấp dẫn cho sinh viên ngành Du lịch. Nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng nghiệp vụ, nhiều sinh viên của Đại học Duy Tân đã có cơ hội tham gia chương trình Trao đổi Sinh viên và trúng tuyển vào các chương trình thực tập có lương tại các quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore… và làm việc tại các tập đoàn du lịch lớn ngay sau khi tốt nghiệp.

Điểm chuẩn tuyển sinh cho ngành Du lịch:

 • THPT Quốc gia: Du lịch (A00; C00; C15; D01): 14 điểm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (A00; C00; C15; D01): 15 điểm.
 • Xét học bạ: Du lịch (A00; A01; C00; D01): 18 điểm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành A00; A01; C00; D01: 18 điểm.

Đối với học phí, dựa trên các năm trước đó, dự kiến vào năm 2023, sinh viên sẽ phải đóng học phí từ 11.300.000 – 39.000.000 VNĐ mỗi học kỳ, tuỳ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn.

Thông Tin Liên Hệ:

6

Trường Đại học Đông Á

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, tỷ lệ nhập học của Khoa Du lịch luôn chiếm tỷ lệ 50% trong số sinh viên đăng ký và nhập học tại Trường Đại học Đông Á. Tháng 8 năm 2018, Khoa Du lịch đã tách ra từ Khoa Quản trị, trở thành một trong những Khoa được thành lập đầu tiên tại trường. Trường Đại học Đông Á tập trung đào tạo vào hai chuyên ngành chính là Quản trị khách sạn nhà hàng và Quản trị kinh doanh dịch vụ Du lịch và lữ hành, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Du lịch tại địa phương và khu vực Miền Trung. Trong nhiều năm liền, đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi phân vân không biết học du lịch nên học trường nào ở Đà Nẵng.

Để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, Trường Đại học Đông Á đã cải tiến chương trình đào tạo theo hướng thực hành và tập trung đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất, tài liệu học tập, phát triển đội ngũ giảng viên, bao gồm cả chuyên gia hàng đầu và giảng viên từ các doanh nghiệp. Ngoài ra, trường còn xây dựng mối quan hệ với các đơn vị thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, nhằm tạo ra một môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên, giúp họ phát triển đầy đủ các năng lực cần thiết về kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc, kỹ năng nghề nghiệp và trách nhiệm với xã hội cộng đồng.

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á là trường dạy ngành du lịch chất lượng tại Đà Nẵng | Nguồn: Trường Đại học Đông Á

Trên 95% sinh viên tốt nghiệp từ ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Đông Á có việc làm, là một minh chứng rõ ràng về trách nhiệm của trường trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo. Đại học Đông Á theo đuổi triết lý đào tạo đa dạng ngành nghề với phương châm “Đào tạo gắn liền với thực tiễn để sinh viên đầu tư kiến thức, thay đổi cuộc sống và xây dựng con đường thành công”.

Mỗi năm, Vinpearl tiếp nhận nhiều sinh viên từ Trường Đại học Đông Á để thực tập và làm việc. Quá trình theo dõi sinh viên trong quá trình làm việc tại Vinpearl cho thấy tinh thần và thái độ chuyên nghiệp trong công việc, đặc biệt là sự ham học hỏi và lòng cầu thị.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành du lịch của Trường Đại học Đông Á:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: C00; D01; D78; D90 – 15 điểm
 • Quản trị khách sạn: C00; D01; D78; D90 – 15 điểm
 • Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống: C00; D01; D78; D90 – 15 điểm

Dựa trên mức học phí của các năm trước, dự kiến vào năm 2023, sinh viên sẽ phải đóng học phí từ 8.700.000 – 14.700.000 VNĐ mỗi năm học.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích