Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất

Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất

Thuốc trị hắc lào được thông kê là một trong những loại thuốc có nhiều lượt tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Cho thấy không chỉ mình bạn mà có rất nhiều người mắc loại bệnh gây khó chịu này. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hắc lào và cách chữa trị.

Hắc lào là một loại bệnh ngoài da được gây ra bởi nhiều loại nấm khác nhau, gây viêm, ngứa da nhất là khi ra mồ hôi, đôi khi còn tróc vảy, bong tróc ở trên bề mặt da làm cho da bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cách dùng những loại thuốc trị hắc lào theo chỉ định của bác sĩ, có thể bệnh sẽ mau khỏi, giúp phục hồi nhanh hơn. Dưới đây là 13 loại thuốc trị hắc lào thường được bác sĩ chỉ định để điều trị bệnh.

1

Thuốc trị hắc lào Butenafine

Butenafine là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Butenafine trị hắc lào khá hiệu quả, các tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng thuốc Butenafine hầu như không có

Butenafine được biết đến là thuốc trị hắc lào hiệu quả nhất, hỗ trợ kháng nấm theo toa, dùng tại chỗ. Thuốc trị hắc lào Butenafine có tác dụng nhanh, giảm thiểu tối đa các triệu chứng viêm ngứa da, tác không có hoặc có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng.

Để sử dụng loại thuốc này, người bệnh bôi kem vào vùng nhiễm bệnh mỗi ngày 1 lần trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần theo quy định của bác sĩ. Chắc chắn tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bạn có thể đến các nhà thuốc gần nhất để được các y bác sĩ hỗ trợ tư vấn trong trường hợp có phát sinh xảy.

2

Thuốc trị hắc lào Ciclopirox

Ciclopirox là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Thuốc trị hắc lào Ciclopirox có 3 dạng là dung dịch, dạng kem và dầu gội đầu

Ciclopiroxthuốc trị hắc lào hiệu quả theo toa sử dụng tại chỗ, có 3 dạng là dung dịch, dạng kem và dầu gội đầu. Đối với những người có hệ miễn dịch bị ức chế, người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn co giật hoặc đang uống thuốc kiểm soát động kinh…thì nên tránh sử dụng thuốc này vì có khả năng phát sinh các tác dụng phụ không mong muốn/

Tuy các tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng thuốc trị hắc lào Ciclopirox hầu như không có, nhưng người bệnh vẫn nên nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc đang dùng và tình trạng sức khỏe trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Ciclopirox để có tác dụng hiệu quả nhất.

3

Thuốc trị hắc lào Lamisil

Lamisil là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Lamisil có chứa hoạt chất terbinafine, chuyên trị những bệnh nhiễm nấm như vảy nến, hắc lào…

Thuốc trị hắc lào Lamisil có chứa hoạt chất terbinafine, chuyên trị những bệnh nhiễm nấm như vảy nến, hắc lào, nấm da chân. Đây là loại thuốc chỉ dùng ngoài da, nên người bệnh cần lưu ý phải làm sạch vùng da bị viêm ngứa sau đó mới bôi thuốc lên thì mới có tác dụng tốt nhất.

Tuy nhiên, thuốc Lamisil cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như ngứa, phát ban, phù mặt, bỏng nóng, chóng mặt nặng, chán ăn, rối loạn chức năng gan…Vì vậy, để hạn chế tốt đa những tác dụng phụ không mong muốn, bạn nên đến gặp bác sĩ để trự tiếp xin lời khuyên và để được tư vấn cụ thể hơn.

Giá bán tham khảo: 50.000 – 70.000 đồng.

4

Thuốc trị hắc lào Clotrimazole

Clotrimazole là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Clotrimazole chuyên dùng để điều trị những căn bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, nấm ngoài da…

Clotrimazolethuốc trị hắc lào tốt nhất chuyên dùng để điều trị những căn bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, nấm ngoài da…với thành phần có chức năng kháng nấm nhóm azole hiệu quả.

Người bệnh nên bôi thuốc trị hắc lào Clotrimazole theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc bôi mỗi ngày 2 lần. Thuốc Clotrimazole hiện nay có hàm lượng và dạng như sau: miếng dán 100mg, gel 1% và viên nén 100mg, 500mg. Hơn nữa Clotrimazole có rất ít tác dụng phụ không mong muốn nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu bạn có tiền sử về các bệnh ngoài da thì nên gặp bác sĩ để có hướng dẫn cụ thể hơn.

Giá bán tham khảo: 120.000 – 150.000 đồng.

5

Thuốc trị hắc lào Lax

LAX là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
LAX được chiết xuất từ lá muồng trâu 80% và một số thảo dược lành tính, giúp trị hắc lào triệt để

Laxthuốc trị hắc lào hiệu quả nhất gia truyền được chiết xuất từ lá muồng trâu 80% và một số thảo dược lành tính đến từ thiên nhiên, giúp chữa trị bệnh hắc lào, viêm da, nấm ngoài da,… triệt để trong một thời gian ngắn mà không gây ra tác dụng phụ.

Thuốc trị hắc lào Lax có cách sử dụng khá đơn giản, người bệnh chỉ cần vệ sinh chỗ bị hắc lào sạch sẽ, dùng tăm bông gòn chấm vào thuốc và bôi lên vùng da bị bệnh một lớp mỏng. Dù cho không có tác dụng phụ nhưng bạn hãy gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể, và chú ý các thành phần của thuốc nếu bạn có các vấn đề về dị ứng nhé.

Giá bán tham khảo: 280.000 đồng / chai 40ml.

6

Thuốc trị hắc lào Ketoconazole

Ketoconazole là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Ketoconazole có thể điều trị các bệnh như nấm bẹn, nấm thân, lang ben, hắc lào, nấm bàn chân…

Thuốc trị hắc lào Ketoconazole hiệu quả với công dụng kháng nấm nhóm azol, ức chế sự sinh tổng hợp, phát triển ergosterol của nấm trong cơ thể người. Thuốc có thể điều trị các bệnh như nấm bẹn, nấm thân, lang ben, hắc lào, nấm bàn chân…

Tuy nhiên, Ketoconazole cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như sưng môi, lưỡi, khó thở, rụng tóc nhẹ, da đầu khô nhờn…bất cứ thuốc nào cũng sẽ có tác dụng phụ không mong muốn, vì thế hãy tới bệnh viện gần nhất để được các y bác sĩ tận tình hỗ trợ. Hơn nữa, người bệnh cần chú ý tránh xa ngọn lửa khi bôi thuốc Ketoconazole vì rất dễ bị cháy.

Giá bán tham khảo: 10.000 đồng/ tuýp 5g.

7

Thuốc trị hắc lào Griseofulvin

Griseofulvin là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Griseofulvin là loại kháng sinh kháng nấm thường được tổng hợp từ Penicillium Griseofulvum

Griseofulvinthuốc trị hắc lào tốt, uy tín, là loại kháng sinh kháng nấm thường được tổng thợp từ Penicillium Griseofulvum. Griseofulvin sau khi uống sẽ được hấp thu chủ yếu ở tá tràng, tập trung ở tóc, móng, da, mô mỡ, xương…từ đó mang đến tác dụng trị nấm da, lang ben, hắc lào, viêm da,…

Tác dụng chống nấm của thuốc Griseofulvin là do phá vỡ cấu trúc thoi gián phân tế bào, làm ngừng pha giữa của phân bào. Ngoài ra, Griseofulvin cũng tạo ra DNA khiếm khuyết không có khả năng sao chép. Từ đó mà hạn chế hoạt động của nấm da, từ từ sẽ trị triệt để hắc lào. Vì đây là thuốc dạng uống nên bạn cần có lời khuyên của bác sĩ về liều lượng cũng cách dùng, tùy tình trạng bệnh ở mỗi bệnh nhân mà có toa thuốc khác nhau.

Giá bán tham khảo: 1.350 đồng / viên.

8

Thuốc trị hắc lào Miconazol

Miconazol là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Miconazol là thuốc trị hắc lào dùng bôi tại chỗ với hiệu quả khỏi bệnh lên đến 90%

Miconazol thuốc trị hắc lào tốt nhất dùng bôi tại chỗ với hiệu quả khỏi bệnh lên đến 90%. Khi sử dụng thuốc Miconazol, các hoạt tính trong thuốc sẽ ức chế sinh tổng hợp ergosterol, làm thay đổi thành phần lipid cấu tạo màng dẫn đến tế bào vi nấm bị hoại tử, tiêu diệt hết vi khuẩn gây bệnh.

Thuốc trị hắc lào Miconazol cũng có nhiều dạng như dung dịch, kem, dạng xịt và bột. Các tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc Miconazol hầu như không có, người bệnh sử dụng thuốc mỗi ngày từ 1 đến 2 lần trong 2 đến 4 tuần sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Giá bán tham khảo: 23.000 đồng/ tuýp

9

Thuốc trị hắc lào Econazole

Econazole là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Econazole có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng do nấm gây ra ở cổ, ngực, cánh tay, lang ben…

Econazole là một trong những loại thuốc trị hắc lào ở vùng kín, nếp gấp kẽ lớn như kẽ bện hai bên hiệu quả nhất mà người bệnh không nên bỏ qua. Thuốc có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng do nấm gây ra ở cổ, ngực, cánh tay, lang ben…

Để nhanh khỏi bệnh, người bệnh nên bôi thuốc Econazole ở các khu vực bị hắc lào mỗi ngày một lần. Nếu sử dụng thuốc Econazole kết hợp cùng đơn thuốc của bác sĩ, bệnh nhân sẽ khỏi bệnh dứt điểm sau khoảng 2 tuần. Dù hắc lào chỉ là bệnh ngoài da bình thường nhưng bạn vẫn nên có sự tư vấn từ bác sĩ tư vấn liều lượng sử dụng phù hợp với tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Giá bán tham khảo: 15.000 đồng/ 1 hộp.

10

Thuốc trị hắc lào Itraconazole

Itraconazole là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Itraconazole được bào chế ở hai dạng là dung dịch uống 10mg/ml và viên nang uống 100mg

Itraconazolethuốc kháng sinh trị hắc lào hiệu quả, có tác dụng chống lại các khuẩn nấm như Coccidioides, Cryptococus, Candida, Blastomyces, Histoplasma và Sporotrichosis spp… Thuốc hiện được bào chế ở hai dạng là dung dịch uống 10mg/ml và viên nang uống 100mg tùy theo thể trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Itraconazole là một loại thuốc kháng sinh kháng nấm dùng đường uống, các thành phần của thuốc có thể đối lập, gây ra những triệu chứng không mong muốn khi sử dụng chung với các loại thuốc khác. Vì thế bạn kể tình trạng bệnh hiện tại và các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có kê toa với liều lượng hiệu quả và an toàn nhất.

Giá bán tham khảo: 16.000 đồng/ viên.

11

Thuốc trị hắc lào Fluconazol

Fluconazol là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Fluconazol có tác dụng điều trị nhiễm nấm toàn thân như nhiễm Coccodioide, Candida…

Fluconazol có tác dụng điều trị nhiễm nấm toàn thân như nhiễm Coccodioide, Candida… đây cũng là thuốc trị hắc lào tốt nhất được các bác sĩ khuyên dùng. Người bệnh chỉ cần dùng mỗi tuần 1 lần, mỗi lần 150mg theo kê toa của bác sĩ.

Fluconazol cũng là một loại kháng sinh kháng nấm, và loại thuốc này cũng có thể tương tác tiêu cực với nhiều loại thuốc khác. Những người có tiền sử bệnh gan, bệnh thận, rối loạn nhịp tim…nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Giá bán tham khảo: 12.000 đồng/ viên.

12

Thuốc trị hắc lào Terbinafine

Terbinafine là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Terbinafine có tác dụng chữa nhiều loại bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, vảy nến…giúp giảm các triệu chứng nóng rát, nứt nẻ…

Terbinafine là thuốc kháng nấm cực kỳ hiệu quả, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, vảy nến…giúp giảm các triệu chứng nóng rát, nứt nẻ… Thuốc trị hắc lào ở mông Terbinafine được đào thải chủ yếu qua đường nước tiểu nên người bệnh không cần quá lo lắng khi nước tiểu có màu vàng hơn bình thường.

Terbinafine nên tránh dùng cho những người bị bệnh gan, thận, rối loạn tự miễn… Một số tác dụng phụ của thuốc thường gặp như ợ nóng, đau dạ dày, tiêu chảy, mệt mỏi, nhức đầu, nổi mẩn nhẹ, ngứa, cảm lạnh, giảm vị giác hoặc mùi vị khó chịu trong miệng.

Giá bán tham khảo: 45.000 đồng.

13

Thuốc trị hắc lào gia truyền Lâm Hà

Lâm Hà là Top 13 Loại thuốc trị hắc lào tốt và hiệu quả nhất
Thuốc trị hắc lào gia truyền Lâm Hà giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn nhanh chóng những tổn thương do hắc lào gây ra

Thuốc trị hắc lào gia truyền Lâm Hà được bào chế từ những thảo dược quý như kinh giới, mật ong, sinh địa, thiên mã hồ và được bào chế ở dạng cao, vì được điều chế từ những nguyên liệu thiên nhiên nên rất ít gây ra tác dụng phụ. Thuốc giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn nhanh chóng những tổn thương do hắc lào gây ra, tăng cường sự đàn hồi và tái tạo tế bào dưới da của người bệnh.

Lâm Hà là cách chữa bệnh hắc lào nhanh nhất có thể sử dụng tại nhà dễ dàng mang lại kết quả cao, không đau, không để lại sẹo, không tái phát mà không tốn kém như những phương pháp khác. Thuốc phát huy hiệu quả ngay khi tiếp xúc với vùng da bị hắc lào, loại trừ và thấm sâu vào chủng nấm giúp giảm thiểu tỷ lệ bệnh tái phát về sau.

Hắc lào tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng gây khó chịu, ngứa ngáy, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, thẩm mỹ của người bệnh. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tìm được cho mình loại thuốc trị hắc lào tốt nhất để sớm loại bỏ căn bệnh này.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích