8 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ

Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ

Uống thuốc tránh thai hiện nay đang là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Đây là phương pháp tránh thai hiệu quả và phổ biến, nhưng để tìm được một loại thuốc tránh thai hiệu quả và an toàn lại không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi khám phá các loại thuốc tránh thai hiệu quả, an toàn nhất hiện nay.

1

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon

Marvelon là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Marvelon là loại thuốc tránh thai hàng ngày khá an toàn và uy tín, được nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng hiện nay

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon là loại thuốc khá an toàn và uy tín, được nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng hiện nay. Marvelon là thuốc tránh thai ít tác dụng phụ nhất, dạng 21 viên.

Cách dùng:

 • Liều lượng: Mỗi ngày uống 1 viên vào một khung giờ cố định, liên tục trong vòng 21 ngày (Sử dụng tốt nhất sau khi ăn tối).
 • Uống viên đầu tiên bắt đầu từ ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt, sau đó duy trì đến khi hết vỉ thuốc. Cần sử dụng bao cao su, hoặc kiêng không quan hệ tình dục trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc.
 • Sau khi uống hết 1 vỉ, dừng uống thuốc trong 7 ngày rồi mới chuyển sang vỉ tiếp theo, bất kể chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon chống sử dụng cho người đang mắc hoặc có tiền sử về bệnh lý tim mạch, phụ nữ có thai, người bị rối loạn huyết khối tắc mạch hoặc viêm tĩnh mạch huyết khối, đang có hoặc nghi ngờ có các bướu lệ thuộc estrogen, suy gan, bị tăng HA nặng, vàng da ứ mật…
Giá bán tham khảo: 60.000 đồng / hộp 21 viên.

2

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon

Rigevidon là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Rigevidon là thuốc tránh thai dạng 28 viên, có cơ chế tác động là ức chế quá trình rụng trứng nhằm ngăn chặn việc thụ thai xảy ra

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon cũng là một trong những loại thuốc tránh thai có uy tín trên thị trường hiện nay. Rigevidon là thuốc tránh thai dạng 28 viên, có cơ chế tác động là ức chế quá trình rụng trứng nhằm ngăn chặn việc thụ thai xảy ra.
Ngoài chức năng ngừa thai, thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon còn có tác dụng làm giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt. Một vỉ thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon gồm 7 viên bao phim có màu và 21 viên nén màu trắng.

Cách dùng:

 • Quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon bắt đầu với các viên thuốc màu trắng trước, và uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 1 viên vào một khung giờ cố định, uống liên tục trong vòng 21 ngày.
 • Chuyển sang uống 7 viên còn lại sau khi uống hết 21 viên màu trắng. Đây là 7 viên thuốc bổ sung sắt cho cơ thể và không có tác dụng tránh thai.
 • Việc uống 21 viên thuốc màu trắng và 7 viên thuốc có màu phải được thực hiện tiếp nối nhau theo chu kỳ gồm 28 ngày. Duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon liên tục đến khi không còn nhu cầu tránh thai.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon không được sử dụng cho người bị rối loạn chức năng gan, viêm túi mật, có tiền sử bệnh vàng da tự phát, tiểu đường nặng, bệnh tim nặng, mắc các bệnh ác tính, đặc biệt là ung thư bộ phận sinh dục và ung thư vú, đang cho con bú, hoặc rối loạn các chức năng nội tiết khác…
Giá bán tham khảo: 66.000 đồng / hộp 21 viên + 7.

3

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo

Newlevo là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Newlevo là sự lựa chọn tránh thai hiệu quả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh.

Cách dùng:

 • Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt.
 • Uống mỗi ngày 1 viên vào một khung giờ cố định liên tục trong 28 ngày.
 • Lặp lại chu trình tương tự sau khi uống hết 1 vỉ 28 viên.
 • Duy trì uống thuốc đều đặn tới khi không còn nhu cầu tránh thai.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo có nhược điểm là không phát huy tác dụng tránh thai triệt để trong 14 ngày đầu sử dụng thuốc, đặc biệt là khi có hiện tượng tiêu chảy hoặc nôn mửa. Vì vậy trong thời gian này, nếu quan hệ nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác như bao cao su… để đảm bảo kết quả ngừa thai ở mức cao nhất.
Giá bán tham khảo: 20.000 đồng / hộp 28 viên.

4

Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Thuốc tránh thai Mifepristone
Thuốc tránh thai Mifepristone

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg dạng 1 viên nén có tác dụng ngừa thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không thể sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg để thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.

Cách dùng:

 • Uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.
 • Thuốc sẽ đạt hiệu quả càng cao nếu được dùng càng sớm.

Lưu ý:

 • Không sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg cho những người đang điều trị với Corticosteroid, dị ứng với Mifepristone, bệnh của tuyến thượng thận hoặc người đang cho con bú.
 • Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg có một số tác dụng phụ như gây xuất huyết, trễ kinh, nôn, buồn nôn, đau bụng dưới, tiêu chảy, nhức đầu, mệt, căng ngực, chóng mặt…

Giá bán tham khảo: 12.000 đồng / 1 hộp 1 viên.

5

Thuốc tránh thai Happynor 0,75 mg

Happynor 0,75 mg là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Happynor 0,75 mg có quy cách 1 vỉ 2 viên, có tác dụng tránh thai đến 85% sau khi quan hệ tình dục

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg có quy cách 1 vỉ 2 viên, có tác dụng tránh thai đến 85% sau khi quan hệ tình dục, hoặc các biện pháp tránh thai khác thất bại. Thuốc hoạt động chủ yếu bằng cách ngăn trứng rụng và thụ thai nếu quan hệ tình dục xảy ra ở pha tiền rụng trứng.

Cách dùng:

 • Uống 1 viên thuốc tránh thai Happynor 0,75 mg trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Uống tiếp viên thứ 2 cách viên thứ nhất khoảng 12 giờ và không chậm hơn 16 giờ.
 • Để tăng hiệu quả tránh thai cao nhất, nên uống viên đầu tiên trong vòng 48 giờ sau khi quan hệ tình dục.
 • Nếu trong vòng 2 giờ sau khi uống viên đầu tiên hay viên thứ 2 bị nôn mửa, thì phải uống bù viên khác ngay lập tức.
 • Thuốc có thể sử dụng bất kỳ lúc nào trong kỳ kinh nguyệt, ngoại trừ lúc hành kinh.

Lưu ý:

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg gây rối loạn kinh nguyệt, tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục sử dụng thuốc thì tình trạng này sẽ thuyên giảm. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng phụ khác như chảy máu âm đạo bất thường…
 • Đối với phụ nữ có thai, cần đi khám bác sĩ nếu xuất hiện triệu chứng đau vùng bụng dưới để kiểm tra xem mình có bị mang thai ngoài tử cung hay không.

Giá bán tham khảo: 6.000 đồng / 1 vỉ 2 viên.

6

Thuốc tránh thai Mifestad 10

Mifepristone 10mg là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Mifestad 10 là loại thuốc tránh thai khẩn cấp uống một liều duy nhất sử dụng chất kháng Progestin

Thuốc tránh thai Mifestad 10 là loại thuốc tránh thai khẩn cấp uống một liều duy nhất sử dụng chất kháng Progestin. Với liều lượng 10mg không gây sảy thai, nhưng có thể làm xuất huyết đối với phụ nữ có thai trong một số trường hợp.

Cách dùng:

 • Uống 1 viên thuốc tránh thai Mifestad 10 trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Thuốc sẽ đạt hiệu quả càng cao nếu được dùng càng sớm.

Lưu ý:

Không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 quá 2 lần trong 1 tháng. Thuốc còn có một số tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu, rong huyết, mệt mỏi, buồn nôn. Quan hệ tình dục không an toàn ngay sau khi sử dụng thuốc sẽ làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
Giá bán tham khảo: 15.000 đồng / 1 hộp 1 viên.

7

Thuốc tránh thai Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Thuốc tránh thai Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Bocinor là thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) có quy cách hộp 1 vỉ 1 viên nén, là thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Thuốc có nguyên lý hoạt động là ngăn chặn trứng rụng và sự thụ tinh.

Cách dùng:

 • Uống thuốc tránh thai Bocinor trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn, dùng càng sớm càng cho hiệu quả cao.
 • Uống bù viên khác ngay nếu bị nôn mửa trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc.
 • Thuốc tránh thai Bocinor có thể dùng vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh.
 • Nên sử dụng các phương pháp tránh thai khác như bao cao su… sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor cho đến chu kỳ kinh tiếp theo.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai Bocinor có thể gây ra những thay đổi trong nội mạc tử cung, ngăn cản sự làm tổ của hợp tử, tuy nhiên lại không có tác dụng khi bên trong cơ thể đã diễn ra sự làm tổ. Thuốc gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đau bụng dưới, tiêu chảy, nôn mửa, trễ kinh, rối loạn kinh nguyệt…
Giá bán tham khảo: 7.000 đồng / 1 hộp 1 viên.

8

Thuốc tránh thai Naphamife

Naphamife là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Naphamife là thuốc ngừa thai khẩn cấp có quy cách 1 vỉ 1 viên nén, được dùng sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ

Thuốc tránh thai Naphamife là thuốc ngừa thai khẩn cấp có quy cách 1 vỉ 1 viên nén, được dùng sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Cách dùng:

 • Sử dụng 1 viên thuốc tránh thai Naphamife trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục, không dùng quá 2 lần / tháng.
 • Thuốc càng đạt hiệu quả cao nếu được sử dụng càng sớm.

Lưu ý:

Thuốc tránh thai Naphamife gây ra nhiều tác dụng phụ như thay đổi chu kỳ kinh, tử cung ra máu bất thường, chóng mặt, đau đầu, tức ngực…
Giá bán tham khảo: 15.000 đồng/ 1 hộp 1 viên.

9

Thuốc tránh thai Postinor 2

Postinor 2 là Top 10 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ
Postinor 2 là thuốc tránh thai khẩn cấp đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, giúp phòng tránh thai ngoài ý muốn khá an toàn và hiệu quả

Thuốc tránh thai Postinor 2 là thuốc tránh thai khẩn cấp đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, giúp phòng tránh thai ngoài ý muốn khá an toàn và hiệu quả. Cơ chế hoạt động của Postinor 2 là ức chế sự rụng trứng ở phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và đã được thụ tinh, Postinor 2 sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để tránh sự làm tổ của trứng.

Cách dùng:

 • Uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2 trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, tốt nhất nên uống trong giờ đầu tiên.
 • Uống viên thứ 2 sau 12 giờ kể từ lúc uống viên thứ nhất.
 • Nếu lỡ để chậm đến 72 giờ sau khi quan hệ tình dục thì thuốc vẫn còn hiệu quả tránh thai.

Lưu ý:

Phụ nữ cho con bú sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2 cần tránh cho con dùng sữa mẹ. Một số tác dụng phụ của thuốc như nhức đầu, mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, xuất huyết bất thường, tiêu chảy…
Giá bán tham khảo: 35.000 đồng / 1 hộp 2 viên.

Trên đây là những loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên, không nên sử dụng tùy ý mà chưa có sự chỉ định và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích