Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sĩ khuyên dùng

Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sỹ khuyên dùng

Những cơn đau bụng kinh vẫn luôn hành hạ nhiều chị em khi “mùa dâu” đến. Để không còn bị ám ảnh bởi tình trạng này, bạn nên tham khảo Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sĩ khuyến khích sử dụng sau đây. Các loại thuốc này sẽ giúp bạn đối phó với những cơn đau bụng kinh vô cùng hiệu quả.

1

Thuốc giảm đau bụng kinh Aspirin

Aspirin là một loại thuốc quen thuộc với tất cả mọi người, chứ không riêng gì chị em phụ nữ. Bởi đây vốn là loại thuốc được sử dụng để làm thuyên giảm những cơn đau đầu thông thường. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng loại thuốc phổ biến này như thuốc giảm đau bụng kinh trong những tình huống cấp bách.

Aspirin là Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sỹ khuyên dùng
Aspirin là loại thuốc được sử dụng để làm thuyên giảm những cơn đau đầu thông thường

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

 • Bé gái chưa đủ 18 tuổi không nên sử dụng Aspirin để làm giảm những cơn đau bụng kinh.
 • Bạn có thể uống thuốc mỗi 4 giờ, khi thật sự cần thiết. Thế nhưng, hãy đảm bảo bạn không uống quá 4g/1 ngày.
 • Khi bạn có vấn đề với dạ dày, thận, gan hay đang sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng khác, bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn thêm.
2

Thuốc giảm đau bụng kinh Khang Nữ Đan

Các thành phần của thuốc Tây khiến bạn cảm thấy hơi e sợ khi sử dụng? Nếu vậy, bạn hãy thử tìm đến thuốc giảm đau bụng kinh hiệu quả mang thương hiệu Khang Nữ Đan – loại thuốc chuyên dùng để điều hòa kinh nguyệt và trị đau bụng kinh với các thành phần thảo dược.

Khang Nữ Đan là Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sỹ khuyên dùng
Khang Nữ Đan là loại thuốc chuyên dùng để điều hòa kinh nguyệt và trị đau bụng kinh với các thành phần thảo dược

Ngoài công dụng trị đau bụng mỗi kỳ kinh nguyệt, sản phẩm này còn có tác dụng trị khí hư, chống viêm, kích thích ăn ngon miệng. Vì vậy, các chị em sau khi sử dụng thường bớt xanh xao mà trở nên hồng hào và tươi tỉnh hơn nhiều lần so với trước đó.

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

 • Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần dùng 15ml. Một ngày, bạn uống 2 lần thuốc, sau bữa ăn hoặc khi bị cơn đau hoành hành là được.
 • Bạn nên sử dụng thuốc từ khi dấu hiệu có kinh xuất hiện cho đến khi hết hẳn. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng từ 3 – 6 kì kinh nguyệt liên tiếp.
 • Để an tâm hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn trước khi quyết định có sử dụng hay không.
3

Thuốc giảm đau bụng kinh Cataflam

Cataflam không chỉ là Thuốc đau bụng kinh mà còn có tác dụng điều trị ngắn hạn những cơn đau cấp tính. Chẳng hạn như đau do bong gân, đau sau phẫu thuật, đau cột sống, đau nửa đầu. Bên cạnh đó, thuốc cũng được dùng để hỗ trợ điều trị những cơn đau do viêm tai – mũi – họng và viêm nhiễm phụ khoa.

Cataflam là Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sỹ khuyên dùng
Cataflam vừa có tác dụng làm giảm sự khó chịu của những cơn đau bụng kinh, vừa có tác dụng điều trị ngắn hạn những cơn đau cấp tính

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

 • Không sử dụng thuốc cho người chưa đủ 14 tuổi. Bạn uống thuốc với nước như bình thường, không nên nhai.
 • Riêng đối với trường hợp dùng thuốc để giảm đau bụng kinh, bạn chỉ nên uống từ 50 – 150mg/ngày, tối đa không quá 200mg/ngày.
 • Bạn nên uống thuốc trước bữa ăn và bắt đầu áp dụng khi có triệu chứng của đau bụng kinh. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà bạn có thể sử dụng thuốc vào các ngày tiếp theo hoặc dừng lại.
4

Thuốc giảm đau bụng kinh Alverin

Khi bị những cơn đau bụng kinh liên tục hành hạ, bạn có thể tìm đến Alverin. Đây cũng là một trong những loại thuốc giảm đau bụng kinh an toàn nhất được bác sĩ khuyên dùng hiện nay.

Alverin là Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sỹ khuyên dùng
Alverin là một trong những loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sĩ khuyên dùng

Công dụng chính của thuốc là chống lại những cơn đau co thắt ở vùng bụng dưới. Do vậy, ngoài đau bụng kinh, bạn cũng có thể sử dụng loại thuốc này để trị những cơn đau do bệnh co thắt ruột kết, túi thừa hay các bệnh liên quan đường ruột một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

 • Để trị đau bụng do kinh nguyệt, bạn sử dụng khoảng 60 – 120mg thuốc, chia làm 1 – 3 lần uống/ngày.
 • Bạn có thể uống thuốc trước khi ăn hoặc sau khi dùng bữa đều được.
 • Nếu đang phải đối mặt với tình trạng tắc ruột hoặc ruột non có vấn đề, bạn cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn.
5

Thuốc giảm đau bụng kinh Mefenamic Acid

Đây là một loại thuốc đau bụng kinh hiệu quẩ nhất không chứa steroid được ứng dụng khá phổ biến. Thuốc có thể làm thuyên giảm những cơn đau ở mức độ nhẹ hoặc vừa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Song song đó, Mefenamic Acid cũng được chỉ định trong trường hợp đau bụng hoặc mất máu quá nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt của các chị em.

Mefenamic Acid là Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sỹ khuyên dùng
Mefenamic Acid có thể làm thuyên giảm những cơn đau ở mức độ nhẹ hoặc vừa do nhiều nguyên nhân khác nhau

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

 • Ở lần uống đầu tiên, bạn dùng 500mg thuốc. Ở các lần tiếp theo, bạn sử dụng 250mg cho mỗi lần. Một ngày bạn uống 4 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 6 giờ.
 • Ở mỗi lần uống thuốc, bạn nên uống kèm với khoảng 240ml nước. Trong 10 phút đầu tiên sau khi uống, bạn không nên nằm.
 • Nếu cảm thấy khó chịu ở dạ dày, bạn nên uống loại thuốc này cùng với sữa hoặc một loại thức ăn nào đó.
 • Để thuốc có thể phát huy công dụng tối đa khi điều trị đau bụng kinh, bạn nên sử dụng ngay ở đầu chu kỳ kinh nguyệt. Bạn chỉ cần dùng trong 2 – 3 ngày đầu tiên của chu kỳ là được.
 • Bạn chú ý không sử dụng thuốc trong 7 ngày liên tiếp.

Những cơn đau bụng kinh luôn khiến các Eva mất đi sự thoải mái, tập trung nên không thể tận hưởng cuộc sống của mình. Hy vọng với gợi ý về Top 5 Loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất được bác sĩ khuyên dùng kể trên, bạn sẽ tìm thấy cho mình một “trợ thủ” đắc lực, để không còn cảm thấy lo lắng về những cơn đau bụng khi mỗi kỳ kinh nguyệt ghé thăm.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích