Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay

Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay

Điểm danh top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay đang được người tiêu dùng ưa thích. Các loại thuốc này đều đang được bán rộng rãi trên toàn quốc, tại các cửa hàng thuốc và cả trong bệnh viện.

Để đặc trị căn bệnh nhiệt miệng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay.

1

Thuốc bôi nhiệt miệng Oracortia

Oracortia là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc Oracortia là loại thuốc mỡ dùng cho miệng, họng có xuất xứ từ Thái Lan giúp làm giảm tạm thời các triệu chứng lở loét khoang miệng

Thành phần:

Thuốc bôi nhiệt miệng Oracortia chứa thành phần hóa học Triamcinolone acetonide với công thức 0.1g/100g thuốc

Công dụng:

Thuốc Oracortia là loại thuốc mỡ dùng cho miệng, họng có xuất xứ từ Thái Lan giúp làm giảm tạm thời các triệu chứng lở loét khoang miệng hay viêm nhiễm khoang miệng.

Cách dùng:

Thuốc được bảo quản trong tuýp, dạng gel, khi dùng thì bôi một lớp nhỏ nên vùng miệng bị loét rồi để cho thuốc từ từ có tác dụng. Nên bôi ban đêm, trước khi đi ngủ để thuốc tiếp xúc với vùng loét cả đêm, ngoài ra có thể bôi 2-3 lần trong ngày, sau khi ăn.

Thông tin chi tiết:

 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Dạng bào chế: Dạng thuốc mỡ
 • Giá: 425 đồng cho 1 hộp 50 gói 100gr
2

Thuốc bôi nhiệt miệng Kamistad Gel N

Kamistad Gel N là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Kamistad Gel N là thuốc đặc trị các bệnh về viêm loét môi, miệng kể cả mụn nước

Thành phần:

Trong tuýp thuốc trị nhiệt miệng nhanh nhất Kamistad Gel N có chứa các thành phần như: Dịch chiết hoa cúc, tinh dầu quế, Carbomers, Trometamol, Acid fomic khan 98%, Ethanol 96%, Saccharin Sodium 2 H20, nước tinh khiết, Lidocaine HCL 1 H20.

Công dụng:

Kamistad Gel N là thuốc đặc trị các bệnh về viêm loét môi, miệng kể cả mụn nước. Do có tính chất giảm đau và khả năng sát trùng nên thuốc có thể sử dụng cả cho những người mang răng giả bị chèn ép.

Cách dùng:

 • Đối với người lớn: Bôi thuốc nhẹ vào vùng bị viêm, loét 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu, bôi khoảng 3 lần 1 ngày sau khi ăn.
 • Đối với trẻ em thì liều lượng ít hơn, chỉ bằng ½ người lớn.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Gel
 • Giá: 35.000 đồng/tuýp 10gr
3

Thuốc bôi nhiệt miệng Zytee RB

Zytee RB là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Zytee RB có khả năng giảm đau nhanh và mạnh, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn nhờ hợp chất Benzalkonium chloride

Thành phần:

Thành phần của thuốc bôi nhiệt miệng cho trẻ Zytee RB bao gồm 9% Cholin salicylat và 0,02% Clorua benzalkonium

Công dụng:

Zytee RB có khả năng giảm đau nhanh và mạnh, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn nhờ hợp chất Benzalkonium chloride. Thuốc có thể có tác dụng trong vòng 3-4 phút sau khi bôi. Ngoài đặc trị chứng nhiệt miệng, thuốc còn có thể dùng để trị chứng đau răng, viêm lưỡi, hay các tổn thương trong khoang miệng. Vì vậy, đây là loại thuốc rất được ưa chuộng.

Cách dùng:

Cách dùng của loại thuốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ 1 đến 2 giọt thuốc lên đầu ngón tay trỏ, sau đó bôi nhẹ lên vùng da bị viêm nhiễm rồi để yên cho thuốc ngấm vào. Một ngày nên bôi từ 3-4 lần để nhanh khỏi.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Dạng Gel
 • Giá: 25.000 đồng/tuýp 10gr
4

Thuốc bôi nhiệt miệng Mandarin

Mandarin là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc nhiệt miệng Mandarin là loại nước dùng để ngậm trong khoang miệng, đặc trị các bệnh liên quan đến miệng

Thành phần:

Thuốc được bào chế bằng các loại dược phẩm tự nhiên, bằng phương pháp chiết, ủ, nấu, tinh chế với các thành phần gồm: Đậu Khấu, Đinh Hương, Hoắc hương, thanh mộc hương, bạch chỉ, hạ côi, diệp hạ châu, giảo cổ lam, sả đen, Đinh Hương, Hoắc hương, bạch thiên, cửu vĩ mộc linh hương, diệp hạ châu, giảo cổ lam, linh chi…

Công dụng:

Thuốc nhiệt miệng Mandarin là loại nước dùng để ngậm trong khoang miệng, đặc trị các bệnh liên quan đến miệng như: Viêm loét miệng, nhiệt lưỡi, phỏng lưỡi, viêm loét ở các vùng lợi, má,… Thuốc được các bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả của nó.

Cách dùng:

 • Thuốc ngậm: Thuốc được bảo quản trong lọ dưới dạng dung dịch, vì vậy, bạn chỉ cần mở nắp, đổ khoảng 5ml thuốc vào khoang miệng và ngậm trong vòng 5-10 phút. Sau đó nhổ thuốc ra ngoài. Một ngày ngậm từ 1-2 lần sau các bữa ăn để nhanh triệt tiêu chứng nhiệt miệng.
 • Vỉ bôi kẽm: Trong một hộp thuốc Mandarin, ngoài lọ thuốc ngậm còn có thêm 1 vỉ bôi kẽm. Vỉ thuốc này bạn nên dùng để bôi vào vùng miệng viêm loét trước khi đi ngủ và sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ thấy cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn trong khoang miệng của mình.
 • Thuốc ngậm không chỉ có tác dụng chữa nhiệt miệng mà còn có tác dụng phòng nhiệt miệng, chính vì vậy, bạn cũng có thể ngậm nó hàng ngày 1-2 lần để phòng ngừa viêm nhiễm khoang miệng của mình.
 • Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ được dùng vỉ bôi, trẻ em từ 6-8 tuổi phải pha thuốc ngậm với tỉ lệ 1-4 rồi cho trẻ ngậm 5ml. Còn trẻ em từ 8 tuổi trở lên, có thể dùng với liều lượng như người lớn bình thường.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Dạng nước ngậm và vỉ bôi
 • Giá: 280.000 đồng/hộp gồm cả 2 sản phẩm
5

Thuốc bôi nhiệt miệng Orrepaste

Orrepaste là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Orrepaste cũng có tác dụng như 1 loại thuốc giảm đau. Ngoài khả năng chữa trị chứng lở miệng, viêm đầu lưỡi, viêm lợi,… thuốc còn được dùng trong nha khoa

Thành phần:

Thuốc bôi nhiệt lưỡi Orrepaste có chứ thành phần hóa học Triamcinolone acetonide, đây là yếu tố giúp cho thuốc có công dụng trị chứng nhiệt miệng của thuốc được hiệu quả.

Công dụng:

Orrepaste cũng có tác dụng như 1 loại thuốc giảm đau. Ngoài khả năng chữa trị chứng lở miệng, viêm đầu lưỡi, viêm lợi,… thuốc còn được dùng trong nha khoa khi phẫu thuật chỉnh răng, giảm đau khi mọc răng sữa, răng khôn.

Cách dùng:

Bôi nhẹ thuốc nên vùng miệng bị viêm nhiễm 2-3 lần mỗi ngày và trước khi đi ngủ. Thuốc không được dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Gel
 • Giá: 33.000 đồng/tuýp 5gr
6

Thuốc bôi nhiệt miệng Mouthpaste

Mouthpaste là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay

Thành phần:

Để có công dụng trị các chứng viêm loét khoang miệng, thuốc có thành phần hóa học chứa Triamcinolone acetonide.

Công dụng:

Cũng giống như các loại thuốc kể trên, Mouthpaste cũng có tác dụng đặc trị các bệnh liên quan đến khoang miệng như: Viêm màng niêm mạc, lở miệng, phỏng rộp lưỡi, loét vùng má trong và dùng để giảm đau khi mọc răng, chỉnh răng, nhổ răng,…

Cách dùng:

Thoa nhẹ lớp thuốc mỏng nên vùng da bị tổn thương, tránh thoa mạnh và bôi thành lớp dày. Một ngày bôi từ 2-3 lần là bạn đã thấy hiệu quả nhanh chóng. Không được bôi thuốc trên diện rộng và bôi quá 8 ngày liên tục. Thuốc tránh dùng cho những người bị xơ gan, người có nguy cơ viêm loét dạ dày, người bị viêm đại tràng không đặc hiệu, hoặc bị thiểu năng tuyến giáp.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Gel
 • Giá: 19.500 đồng/tuýp 5gr
7

Thuốc bôi nhiệt miệng Gengigel

Gengigel là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc bôi nhiệt miệng Gengigel được dùng để trị các chứng bệnh tổn thương trong khoang miệng và các vùng da bị viêm

Thành phần:

Thành phần chính của thuốc là Hyaluronic acid

Công dụng:

Thuốc bôi nhiệt miệng Gengigel được dùng để trị các chứng bệnh tổn thương trong khoang miệng và các vùng da bị viêm như: Nhiệt miệng, viêm loét miệng, lở đầu lưỡi, viêm nướu, chảy máu nướu hay các vùng da bị phỏng, vết thương hở mặt.

Cách dùng:

Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng da bị viêm nhiễm, bạn thoa thuốc trực tiếp lên đó và để khô. Khi đó thuốc sẽ tạo ra một lớp màng mỏng giúp bảo vệ da tránh bị tác động từ môi trường bên ngoài và nhanh lành hơn.
Một ngày nên bôi từ 3-4 lần.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Dạng gel
 • Giá: 290.000 đồng/tuýp 20ml
8

Thuốc bôi nhiệt miệng VNP

VNP là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Sử dụng thuốc nhiệt miệng VNP trong các trường hợp sau: Viêm nhiễm khoang miệng, viêm quanh chân răng, sát khuẩn trong nha khoa, phòng bệnh viêm lợi….

Thành phần:

Chlorhexidine digluconate

Công dụng:

Sử dụng thuốc nhiệt miệng VNP trong các trường hợp sau: Viêm nhiễm khoang miệng, viêm quanh chân răng, sát khuẩn trong nha khoa, phòng bệnh viêm lợi….

Cách dùng:

 • Cho thuốc vào gạc mềm hoặc có thể xoa trực tiếp lên vùng miệng bị tổn thương sau khi ăn. Không uống nước hay ăn uống sau khi bôi thuốc từ 30 phút đến 1 tiếng.
 • Mỗi ngày bôi từ 2-3 lần và bôi trước khi đi ngủ là có hiệu quả nhất.
 • Không súc miệng sau khi đã bôi thuốc và không được nuốt.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Gel
 • Giá: 40.000 đồng/tuýp 10gr
9

Thuốc bôi nhiệt miệng Emofluor

 Emofluor là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc bôi nhiệt miệng Emofluor được sản xuất tại Thụy Sỹ có tác dụng đặc trị các bệnh như: Mòn chân răng, tụt lợi, ê buốt chân răng…

Thành phần:

Aqua, Glycerin, Cellulose Gum, PEG 8, Phosphorcolamine, Aroma, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Stannous Fluoride, Propyleglycol, Sodium Saccharin.

Công dụng:

Thuốc bôi nhiệt miệng Emofluor được sản xuất tại Thụy Sỹ có tác dụng đặc trị các bệnh như: Mòn chân răng, tụt lợi, ê buốt chân răng, viêm nhiễm lợi, nhiệt miệng, ngăn ngừa sâu răng và hủy hoại men răng,…

Cách dùng:

Thuốc có thể dùng để bôi lên vùng chân răng, lợi, khoang miệng viêm nhiễm hoặc dùng kết hợp với kem đánh răng. Chỉ trong vòng 7 ngày (mỗi ngày 3-4 lần) bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, không còn đau nhức khó chịu. Sau khi bôi xong, để thuốc ngấm trong vòng 1 phút rồi nhổ đi, không được nuốt.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Gel
 • Giá: 210.000 đồng/tuýp 75ml
10

Thuốc bôi nhiệt miệng Sachol-gel

Sachol-gel là Top 10 Loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay
Sachol-gel chuyên đặc trị các chứng nhiệt miệng, viêm loét khoang miệng, viêm miệng do mang răng giả, mụn nước, mụn ban đỏ rỉ dịch,…

Thành phần:

Cholin salicylat, Cetalkonoun,…

Công dụng:

Sachol-gel là một sản phẩm thuốc bôi nhiệt miệng cho bé chuyên đặc trị các chứng nhiệt miệng, viêm loét khoang miệng, viêm miệng do mang răng giả, mụn nước, mụn ban đỏ rỉ dịch,…

Cách dùng:

 • Đối với chứng viêm nhiễm niêm mạc miệng: Bôi trực tiếp thuốc lên vùng bị viêm nhiễm, một ngày 2-3 lần.
 • Đối với chứng viêm loét lợi: Thoa thuốc nhẹ lên vùng da tổn thương từ 1-2 lần mỗi ngày.
 • Thuốc không dùng cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong quá trình cho con bú.

Thông tin chi tiết:

 • Dạng bào chế: Gel
 • Giá: 170.000 đồng/tuýp 10gr

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua tất cả những loại thuốc này ở các tiệm thuốc tây, những quầy thuốc trong phòng khám, bệnh viện hay mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo. Lưu ý, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc trước khi dùng để đạt được hiệu quả tuyệt đối và an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là top 10 loại thuốc bôi nhiệt miệng hiệu quả nhất hiện nay, hi vọng với bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và có thể lựa chọn mua cho mình loại thuốc phù hợp.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích