Sau khi xăm môi kiêng thị gà bao lâu?

Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu

Sau khi phun xăm môi thì sinh hoạt bình thường sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng trong việc ăn uống thì bạn vẫn phải lưu ý cần kiêng một số món ăn như: thịt bò, rau muống, thịt gà,… kèm một số thực phẩm khác để đem lại kết quả xăm môi như ý. Những câu hỏi thường gặp như xăm môi kiêng thịt gà bao lâu? Lỡ ăn thịt gà sau khi phun môi có sao không?. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đât nhé.

Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu?

Sau khi xăm môi, môi của bạn sẽ bắt đầu quá trình lên da non và đóng vảy. Lớp vảy này có mục đích để bảo vệ lớp da non khỏi những tác nhân từ bên ngoài môi trường và tạo điều kiện thuận lợi nhất để môi lên màu đẹp và đến khi môi dần ổn định. Trong quá trình đó, bạn cần có chế độ ăn thích hợp và cần tránh ăn thịt gà khoảng 7 – 10 ngày (tùy cơ địa mỗi người). Đến lúc môi đã ổn định (đã tróc vảy hoàn toàn và lớp da môi đã trở lại bình thường) thì bạn sẽ sẵn sàng để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu rằng mới xăm môi có được ăn thịt gà khôngthì câu trả lời sẽ là không.

Thịt gà tuy chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng thịt gà lại nằm trong danh sách những món ăn rất dễ gây ngứa và có thể làm cho vết thương hở bị mưng mủ. Do đó, bạn cần kiêng thịt gà để môi không bị ngứa và tránh những hành động gãi hay kì cọ vào môi. Những hành động như thế sẽ gây ra những tổn thương khi môi vẫn đang trong giai đoạn phục hồi.

Để trả lời cho câu hỏi xăm môi kiêng thịt gà bao lâu? Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sẽ có ngày kiêng khác nhau. Trong khi có người chỉ cần kiêng trong 7 ngày nhưng cũng có những trường hợp phải kiêng trong khoảng 2 tuần. Tốt nhất là bạn nên kiêng cho đến khi nào đôi môi bong vảy hoàn toàn và lên màu đẹp, tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể yên tâm vì bạn sẽ chỉ phải kiêng trong thời gian ngắn đó thôi. Sau khi đã đạt được kết quả thẩm mỹ như ý thì bạn đã có thể ăn uống bình thường trở lại mà không cần phải kiêng khem bất cứ đồ ăn gì khác.

Xam môi kiêng thịt gà bao lâu?

Những cách chăm sóc môi sau khi xăm đúng chuẩn

Bên cạnh việc xăm môi kiêng thịt gà bao lâu thì bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề cơ bản khác sau đây:

  • Sau khi phun xăm bôi thuốc mỡ chuyên dụng theo đúng hướng dẫn để giúp môi nhanh phục hồi và bong vảy.
  • Kiêng nước cho đến khi môi bong vảy hoàn toàn. Khi bạn rửa mặt bạn hãy tránh để nước rớt vào môi.
  • Không nên đánh răng mà chỉ súc miệng bằng nước muối sinh lý, khi uống nước thì nên sử dụng ống hút.
  • Giữ cho môi luôn trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ bằng cách vệ sinh môi với nước muối sinh lý hàng ngày. Bên cạnh đó bạn phải đeo khẩu trang để sẽ môi không bị bụi bẩn bám vào.
  • Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp tác động lên môi và không sử dụng tất cả các loại son môi. Ít nhất trong vòng 60 ngày để sẽ môi lên màu đẹp và tự nhiên nhất.
  • Ngoài thịt gà cần kiêng 1 số thực phẩm khác như: thịt bò, đồ cay nóng, nước uống có cồn, có gas, trứng, đồ nếp, rau muống, hải sản,…
  • Uống thuốc và tái khám theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích