Sau xăm môi kiêng trứng trong bao lâu?

Sau xăm môi kiêng trứng bao lâu?

Khi thực hiện xong liệu trình thì có rất nhiều bạn thắc mắc là xăm môi kiêng trứng bao lâu. Xăm môi được xem là giải pháp tuyệt vời cho những cô nàng mong muốn sở hữu đôi môi gợi cảm với có màu quyến rũ mà không cần mất thời gian tô son mỗi ngày. Chất lượng của đôi môi sau khi xăm phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc môi sau liệu trình. Bạn cần đặc biệt lưu ý chăm sóc để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

Vì sao phải kiêng trứng sau khi xăm môi?

Xăm môi là một liệu trình chăm sóc sắc đẹp mà người thợ phun xăm sẽ sử dụng thiết bị có đầu kim siêu mảnh để ghim mực xuống lớp thượng bì của môi. Mặc dù mức độ tổn thương gây ra cho môi là không lớn và ít hơn nhiều so với kỹ thuật cũ. Nhưng đó vẫn là một vết thương hở, vì vậy sau khi phun môi bạn cần đặc biệt chú ý về vấn đề kiêng cữ và có chế độ chăm sóc chính xác theo hướng dẫn của chuyên viên phun xăm. Trong vấn đề chăm sóc môi sau phun thì ăn uống là yếu tố có tác động lớn đến việc hồi phục và màu sắc sau xăm của môi.

Trứng là một trong những loại thực phẩm mà chị em cần tránh nếu vừa thực hiện phun môi xong. Nguyên nhân là loại thực phẩm mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho vết thương hở và gây cản trở quá trình lên màu của môi. Ngoài ra việc ăn trứng sau khi vừa mới phun môi khiến môi dễ bị ngứa, loang và có khả năng sưng lâu.

Xăm môi kiêng trứng bao lâu?
Xăm môi kiêng trứng bao lâu?

Sau xăm môi kiêng trứng bao lâu?

Cơ địa của mỗi người khác nhau nên môi sẽ lành và lên màu đúng chuẩn cũng theo các mốc thời gian khác nhau. Sau khi xăm môi khoảng 2 đến 3 ngày thì lớp da môi bên ngoài sẽ có hiện tượng khô và đóng vảy. Đây là cơ chế bảo vệ bình thường của cơ thể khi có vết thương nên chị em không cần phải quá lo lắng. Khoảng 5 đến 7 ngày sau, lớp vảy sẽ có hiện tượng bong tróc, khi này màu môi đã hình thành nhưng chưa ổn định. Sau 1 tháng thực hiện xăm thì màu môi mới lên đẹp và đúng chuẩn nhất.

Vậy xăm môi kiêng trứng bao lâu để đôi môi lên màu như mong muốn và mau lành? Câu trả lời là bạn hãy kiêng hoàn toàn trong 2 tuần sau khi xăm. Sau đó thì bạn có thể ăn trứng nhưng ăn với số lượng ít. Mỗi tuần chỉ nên ăn 1 quả trứng để vết xăm lành hẳn và màu môi lên đúng mong muốn của bạn nhất.

Bài viết trên đã trình bày chi tiết để trả lời cho câu hỏi xăm môi kiêng trứng bao lâu? Vì sao phải kiêng trứng sau khi xăm môi? Vì thời gian không quá dài nên bạn hãy cố gắng kiêng trứng để đôi môi đạt chất lượng cao nhất sau khi xăm nhé.

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích