[Giải đáp] Phun môi có đau không?

Phun môi có đau không?

Phun môi có đau không? đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm hiểu phương pháp làm đẹp này. Phun môi chính là một cứu cánh cho những bạn sở hữu đôi môi nhợt nhạt, thâm tái, thiếu sức sống thì phun môi thẩm mỹ. Đem đến rất nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ nhưng một số bạn lại băn khoăn chưa muốn thực hiện liệu trình làm đẹp này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sự thật thì phun môi có đau hay không nhé.

Vậy phun môi có đau không?

Trước khi tìm câu trả lời cho vấn đề phun môi có đau không? chúng ta sẽ cần hiểu rõ phun môi là gì. Phun môi là kỹ thuật sử dụng những bút thêu có gắn đầu kim siêu nhỏ, dùng để phun mực để tạo màu cho lớp thượng bì của da môi. Kỹ thuật này chỉ để lại màu trên bề mặt môi, màu sắc sẽ tự nhiên hơn. Chính vì thế nên thời gian duy trì cũng như độ bền của màu môi sẽ ngắn hơn khá nhiều so với kỹ thuật xăm môi.

Với kỹ thuật phun môi hiện nay thì mực phun sẽ được đưa vào các đầu kim và đâm xuyên trực tiếp vào lớp biểu bì của môi. Khi thực hiện liệu trình bạn có thể cảm thấy môi hơi châm chích, nhưng không hề đau nhức. Vì trước khi thực hiện quá trình tiến hành phun, bạn sẽ được gây tê bằng thuốc tê chuyên dụng. Phụ thuộc vào cơ địa và sức chịu đựng của từng người mà có một ít bạn sẽ cảm thấy không đau hoặc hơi đau sau khi phun môi. Nhưng cơn đau và sự khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất và để lại cho bạn sắc môi tươi tắn.

Vậy phun môi có đau không?
Vậy phun môi có đau không?

Những lý do có thể bị đau khi phun môi

Có một số bạn sau khi phun môi về thì chia sẻ bị đau nhiều, kéo dài nhiều ngày. Nếu thực sự gặp tình trạng đó, bạn cần phải lưu tâm hơn và nên đến các cơ sở y tế để được khám cũng như điều trị kịp thời nhất nhé. Hiện tượng đau khi phun môi xảy ra những lý do phổ biến như sau:

1. Tay nghề của chuyên viên thực hiện liệu trình kém

Trình độ của chuyên viên là yếu tố quan trọng hàng đầu sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình và kết quả phun môi. Nếu chuyên viên thực hiện phun môi có tay nghề kém, đi mực sâu, không đều thì chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức.

2. Sử dụng kỹ thuật phun môi cũ, đã lạc hậu

Nếu sử dụng kỹ thuật phun môi lạc hậu sẽ rất dễ gây ra các vết thương hở. Kim phun to khi tiếp xúc với lớp biểu bì của môi sẽ tạo nên những vết đâm to hơn, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào môi.

3. Cơ địa của từng người

Bên cạnh những lý do liên quan đến cơ sở thẩm mỹ thì còn một nguyên nhân khác cũng có thể khiến bạn cảm thấy đau nhức trong quá trình phun môi đó là do cơ địa của chính bạn. Một người có cơ địa yếu thường dễ cảm thấy đau nhức hơn so với những người khác.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn biết phun môi có đau không? và những trường hợp có thể dẫn đến sự đau đớn trong quá trình phun môi. Nếu bạn lựa chọn được một đơn vị đủ uy tín và có đội ngũ tay nghề cao thì bạn không cần phải lo lắng vì khi xăm môi bạn sẽ không bị đau đớn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích