Cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, bạn nên biết? Phòng khách được coi là phòng có ý nghĩa quan trọng nhất trong nhà. Bởi đây không những là khu vực tiếp khách mà còn là nơi để gia đình được sum vầy. Tuy nhiên, vận khí của mỗi gia chủ sẽ khác nhau nên cách thiết kế không gian phòng khách của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh phong thủy trong phòng khách trong khi xây dựng không gian. Vậy đối với những người mệnh Mộc thì nên thiết kế không gian phòng khách như thế nào? Đó là việc cần thiết đối với những ngôi nhà của mạng Mộc nếu muốn mang lại may mắn. Qua bài viết dưới đây, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn cách bố tri không gian phòng khách cho người mang mệnh Mộc theo phong thủy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những nét đặc trưng của người mệnh Mộc

Mộc là một trong ngũ hành bao gồm các yếu tố Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Yếu tố Mộc là đại diện của mùa xuân biểu thị sự tái sinh và sự sống của thực vật.

Những người mang mệnh Mộc thường mang tính chất cháy bỏng và lòng vị tha thương người. Đây là những người sáng tạo, luôn dồi dào ý tưởng và phong cách sống hướng ngoại. Những người sinh ra dưới cung Mộc thường thể hiện những đặc điểm sau:

  • Khi thuận lợi: Họ được coi là những người nghệ sĩ với sự sáng tạo và hăng hái
  • Khi gặp những điều tồi tệ: Họ sẽ cho thấy họ là những người hay nóng giận và thiếu kiên nhẫn và bỏ ngang công việc của mình

Với các đặc trưng của người thuộc mệnh Mộc như vậy. Gia chủ nên cân nhắc các yếu tố sau khi trang trí phòng khách của mình

Những nét đặc trưng của người mệnh Mộc| Nguồn: Internet
Những nét đặc trưng của người mệnh Mộc| Nguồn: Internet

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Khi thiết kế nội thất, điều quan trọng là phải xem xét làm thế nào để khu vực đó phù hợp phong thủy bên cạnh vẻ đẹp và công năng sử dụng. Phong thủy của không gian phòng khách là điều mà những người mệnh Mộc hết sức lưu ý.

Không có nhiều ngôi nhà không có phòng khách, đây là một trong những phòng chính trong nhà. Vì thế, phòng khách sẽ mang tính quyết định về mặt phong thủy. Phòng khách là vị trí chính yếu và là nơi đầu tiên dẫn khí vào nhà trong phong thủy, do đó nên lưu ý bời việc hút khí sẽ bao gồm các năng lượng tích cực và âm khí. Sau đó, sẽ phân tán đến các khu vực phòng khác. Để đảm bảo rằng phòng khách của bạn có phong thủy tốt nhất để mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc và thịnh vượng, bạn nên thiết kế nó cho phù hợp.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet

1. Hướng phòng khách cho người mệnh Mộc

Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có một hướng tương sinh riêng. Thông tin chi tiết được cung cấp dưới đây, bạn có thể tham khảo:

  • Đối với mệnh Kim: Bắc và Tây Bắc
  • Đối với mệnh Mộc: Đông và Đông Nam
  • Đối với mệnh Thủy: Bắc
  • Đối với mệnh Hỏa: Nam
  • Đối với mệnh Thổ: Trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam

Các hướng Đông và Đông Nam nên được gia chủ mệnh Mộc lựa chọn khi quyết định hướng nào cho phòng khách của mình. Gia chủ sẽ thu hút được tài lộc nếu mở cửa phòng khách theo những hướng này. Các luồng khí tốt được đưa vào nhà, mang lại cho gia chủ sự giàu có, may mắn và hạnh phúc.

Hướng phòng khách cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet
Hướng phòng khách cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet

2. Màu sơn của phòng khách cho người mệnh Mộc

Tương tự như việc chọn hướng của ngôi nhà. Chủ nhà thường cân nhắc về màu sắc khi thiết kế phòng khách.

Với mỗi mệnh sẽ có sự tương sinh, tương hợp, tương khắc khác nhau trong ngũ hành phong thủy. Kim khắc Mộc, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn màu sắc khi thi công phòng khách.

Màu sắc của mệnh Thủy thích hợp với người mệnh Mộc, bạn có thể hiểu đơn giản rằng nước sẽ nuôi dưỡng hệ thực vật. Đó là màu xanh của bầu trời, đại dương và màu đen đất. Màu xanh lá cây, màu gỗ và các màu đỏ, hồng và tím đều là những màu thích hợp cho người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây gợi lên cảm giác yên bình và tươi mát. Màu xanh dương tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ và cuộc sống. Màu xanh lam có tác động tích cực đến sức khỏe, xua tan lo lắng, khôi phục trạng thái cân bằng. Ghế salon, bàn ăn, tủ sách hay rèm xanh đều là những món đồ bổ sung phong thủy thích hợp làm tăng thêm vẻ hấp dẫn đương đại cho không gian. Màu nâu là màu của gỗ, rất tốt cho công danh, tài lộc và gia đạo. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng bất kỳ gam màu nâu nào trong nhà, đặc biệt là trong phòng của con bạn và ở phía Tây Nam.

Màu sơn của phòng khách cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet
Màu sơn của phòng khách cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet

3. Trang trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc

Những người mạng Mộc nên sử dụng các loại cây, gỗ, tre, giấy hoặc các đồ vật có hoa văn như cây cối, đường uốn lượn cho phòng khách của mình. Thông thường, những vật trang trí này được cho là mang lại cho không gian không khí dễ chịu. Màu sắc ấm áp của mệnh Mộc gợi lên cảm giác thân thiết và tốt bụng. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn bởi sự sang trọng, chắc chắn, dễ bảo quản, sửa chữa đơn giản và dễ thay thế nếu bị hư hỏng.

Trong ngũ Hành, Thủy sinh Mộc cho rằng nên thiết kế các lỗi đi ngoằn ngoèo giống như dòng nước. Trần thạch cao phòng khách cho phép lựa chọn hình thức uốn cong.

Trang trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc| Nguồn: Internet
Trang trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc| Nguồn: Internet

Một số chú ý khi thiết kế phòng khách đối cho người mệnh Mộc

Nếu hướng của phòng khách của gia đình bạn nằm ở vị trí không đủ ánh sáng thì bạn hãy chọn những chất liệu với tông màu sắc ấm để khắc phục điều đó. Bạn không nên đặt các vật bằng kim loại trong phòng khách bởi nó sẽ gây phản chiếu lại ánh sáng làm chói mắt người nhìn và có thể gây ra các nguy hiểm và điều không tốt cho chủ nhà.

Nếu không gian phòng khách đón nhận được đầy đủ ánh sáng và nằm ở vị trí hướng mặt trời chiếu sáng. Đây được coi là một điều tốt, bởi vì các đồ dụng và đồ nội thất thuộc mệnh Mộc sẽ mang màu tối, nên sẽ hấp thụ được mọi ánh sáng và sức nóng của mặt trời. Theo phong thủy phòng khách cho người mạng Mộc thì điều này là vô cùng tốt.

Một số chú ý khi thiết kế phòng khách đối cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet
Một số chú ý khi thiết kế phòng khách đối cho người mệnh Mộc| Nguồn: Internet

Bài viết trên đây đã giải đáp được những thắc mắc của bạn khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp bạn mang lại sức khỏe và tài lộc khi có nhu cầu thiết kế phòng khách cho gia đình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích