Cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

922
Cách thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy, bạn đã biết chưa? Người mệnh Thủy trang trí phòng khách theo thuyết ngũ hành trong phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Vậy để gia tăng tài lộc vào nhà, nên bài trí phòng khách như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc liên quan đến chủ đề này, Top10tphcm xin chia sẻ đến bạn cách bố trí phòng khách cho người mệnh Thủy hợp vơi phong thủy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những đặc trưng về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được coi là tượng trưng cho nước, là một trong những mệnh nằm trong ngũ hành và có mối quan hệ tương sinh tương khắc với các hành khác. Thủy tương sinh với mạng mộc và kim cũng và khắc với mệnh thổ.

Những người sinh vào những năm dưới đây là những người được cho là thuộc mệnh Thủy:

  • 1952 – 1953
  • 1966 – 1967
  • 1974 – 1975
  • 1982 – 1983
  • 1996 – 1997
  • 2004 – 2005
  • 2012 – 2013…

Trên thực tế, những người có mệnh Thủy thường dễ gần, hòa đồng và rất nhạy cảm với các công việc. Họ cũng là người có tính trung thực và nhiều sức mạnh bí ẩn, và họ đặc biệt không thích sự sắp đặt của người khác. Họ nhận được tình cảm từ gia đình, bạn bè và có khả năng nổi bật trong đám đông vì tính cách của họ.

Hướng Bắc là hướng đại diện cho người mệnh thủy. Vì vậy, bạn nên quay mặt về hướng Bắc khi thiết kế phong thủy cho phòng khách nếu bạn có mệnh thủy. Điều này sẽ giúp bạn gặp vô số phúc lợi, đảm bảo gia đình êm ấm, hòa thuận, thịnh vượng. Ngoài ra, phòng khách cũng có thể quay về các hướng Nam và Đông Nam.

Những đặc trưng về người mệnh Thủy| Nguồn: Internet
Những đặc trưng về người mệnh Thủy| Nguồn: Internet

Phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ

1. Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Những người thuộc mạng Thủy nên chọn một trong ba hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam cho lối vào phòng khách. Đây là những vị trí hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy mang lại những thuận lợi và giúp gia chủ và gia đình được hưởng phúc lộc, bình an, hòa thuận.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy| Nguồn: Internet
Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy| Nguồn: Internet

2. Màu sắc hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Thủy kết hợp Mộc và Kim theo quy luật ngũ hành tương sinh với nhau. Do đó, mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc bổ trợ cho ba cung mệnh nói trên. Đối với những người mạng Thủy, màu xanh đen là hai màu quan trọng nhất trong phong thủy.

Theo những người mệnh Thủy, gia chủ nên tận dụng những gam màu đen hoặc xanh lam khi thi công phòng khách để hợp phong thủy. Những màu này sẽ duy trì sự cân bằng năng lượng của hành Thủy.

Người mệnh Thủy nên tránh màu vàng và nâu đất vì chúng sẽ khắc chế Thủy.

Màu sắc hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy| Nguồn: Internet
Màu sắc hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy| Nguồn: Internet

3. Chọn đồ trang trí phù hợp phong thủy phòng khách mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy có thể trang trí phòng khách bằng những tượng đồng, tượng gỗ có tạo hình lợn và khỉ (hai con vật biểu thị cho hành Thủy) hoặc treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trước cửa ra vào. Những vật phẩm này rất lý tưởng về mặt phong thủy và có tác dụng mang nhiều tài lộc vào phòng khách.

Bằng cách tạo một bể cá, một chiếc gương treo hoặc một vách ngăn pha lê nhỏ trong phòng khách, bạn có thể mang lại nguồn sinh khí cho người mệnh Thủy. không chỉ tăng thêm sức sống, niềm vui cho không gian sống của bạn mà còn giúp nâng cao Thủy khí. Mang lại những may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, ngũ hành trong phòng khách nên được cân bằng, vì quá nhiều nước có thể cuốn trôi tất cả những điều may mắn và thịnh vượng trong nhà.

Chọn đồ trang trí phù hợp phong thủy phòng khách mệnh Thủy| Nguồn: Internet
Chọn đồ trang trí phù hợp phong thủy phòng khách mệnh Thủy| Nguồn: Internet

4. Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh

Bạn có thể lựa chọn những loại cây như hải quỳ, xương rồng tròn, dương xỉ, dương xỉ phú quý, thảo mộc xanh nở, cây thường xuân hoặc cây đại tướng quân phù hợp với người mạng Thủy.

Để tăng thêm độ tươi sáng và mang phòng khách của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn, hãy chọn những loại cây bạn thích, phù hợp với diện tích phòng khách của bạn và trồng 1 hoặc 6 chậu cây đó để có thể mang lại những may mắn và tài lộc cho gia đình và sự nghiệp bản thân.

Gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng vật trang trí mang mệnh Mộc để tạo điểm nhấn cho khu vực tiếp khách như đá, gốm, hoặc gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ thăng bằng các vật trang trí, tránh sử dụng quá nhiều đồ mệnh Mộc vì làm như vậy sẽ hại Thủy.

Để giảm bớt những điều xấu, những người thuộc mệnh Thủy nên lưu ý kết hợp màu trắng với những đồ vật làm bằng gỗ, vải vóc hoặc da.

Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh| Nguồn: Internet
Trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy bằng cây xanh| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cách thiết kế phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Thuỷ. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc mang lại một không gian tuyệt vời.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích