Những kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy

1489
Những kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy

Chuyển văn phòng hợp phong thủy là cũng vô cùng quan trọng không kém. Theo phong tục dân gian từ xa xưa, việc thay đổi địa điểm kinh doanh cần thực hiện theo đúng phong thủy bởi nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều trong con đường kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang lo lắng không biết chuyển văn phòng như thế nào cho đúng phong thủy. Chính vì lý do đó, Top10tphcm xin chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy mà đã đúc kết được trong nhiều năm nhằm hỗ trợ bạn trong việc chuyển văn phòng. Cùng tham khảo nhé!

1

Những kinh nghiệm chuyển văn phòng mà bạn cần lưu ý

Lập kế hoạch chuyển văn phòng

Các công ty nên lập chiến lược kỹ lưỡng ngay khi quyết định chuyển văn phòng để làm cho mọi thứ đơn giản hơn. Bạn hãy lưu những ý dưới đây nếu có nhu cầu chuyển văn phòng nhé!

  • Ai sẽ là người phụ trách chính trong các khâu chuyển văn phòng
  • Thời điểm chuyển văn phòng là lúc nào?
  • Địa điểm chuyển văn phòng mới ở đâu?
  • Đóng gói tất cả đồ đạc và vật dụng cần thiết
  • Hoàn thiện các thủ tục trên giấy tờ về việc chuyển văn phòng

Dự trù kinh phí khi chuyển văn phòng

Các công ty phải cử các cá nhân phụ trách việc tài chính bởi đây là nỗi lo quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Để tiết kiệm công sức và thời gian của nhân sự trong công ty thì nên sử dụng các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Hoàn thiện thủ tục chuyển văn phòng

Một vấn đề nữa mà Top10tphcm muốn chia sẻ trong bài viết chính là những thủ tục pháp lý nếu bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng. Các thủ tục liên quan đến thuế, con dấu và đăng ký giấy phép kinh doanh mới là những vấn đề phức tạp và làm mất nhiều thời gian của bạn. Chính vì lý do này, để tránh những phát sinh những vấn đề không thiết các doanh nghiệp nên hoàn thành các thủ tục pháp lý này trước và sớm nhất sau khi hoàn thành ký hợp đồng thuê văn phòng mới.

Đóng gói đồ đạc và thanh lý những món đồ không cần thiết

Hãy cho nhân viên biết để bắt đầu đóng gói đồ đạc của bạn từ 2 tuần đến vài ngày trước ngày gửi hàng, tùy thuộc vào từng vị trí việc làm và khối lượng đồ đạc, sau khi các vấn đề pháp lý đã được giải quyết.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp thường có rất nhiều đồ đạc và vật dụng cá nhân lớn, do đó theo kinh nghiệm của Top10tphcm, các doanh nghiệp phải tích cực đóng gói những đồ vật quan trọng cá nhân trước.

Ngoài ra, khi đóng gói đồ đạc, bạn có thể xác định chính xác số lượng đồ đạc cần phải di dời để có thể xem sét và kiểm tra đồ đạc sau đó. Ngoài ra, bạn có thể thanh lý rất nhiều thứ không cần thiết để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Những kinh nghiệm chuyển văn phòng mà bạn cần lưu ý| Nguồn: Internet
Những kinh nghiệm chuyển văn phòng mà bạn cần lưu ý| Nguồn: Internet
2

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy

Những kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy sau đây sẽ có lợi về mặt tinh thần cho doanh nghiệp của bạn bên cạnh những kinh nghiệm về thủ tục hành chính liên quan đến chuyển văn phòng:

Xem ngày lành tháng tốt

Bạn nên chủ động xem ngày, tháng may mắn tương sinh với tuổi của người đứng đầu công ty để gặp may mắn, phúc khí bởi người xưa thường nói “Có thiêng, có kiêng có lành”.

Chuẩn bị cúng lễ nhập trạch

Di dời văn phòng cũng cũng nên làm lễ cúng nhập trạch, giống như chuyển nhà. Để buổi lễ được diễn ra thuận lợi và tốt lành nhất, bạn hãy sắp xếp mâm lễ mặn với xôi, rượu, vàng hương, heo quay, hoa quả theo mùa.

Chủ công ty là người đầu tiên bước vào văn phòng mới

Bạn sẽ vào văn phòng ngày hôm đó, mang theo một số đồ dùng để làm lễ nhập trạch, như vậy sẽ giúp mọi việc sau này sẽ gặp nhiều may mắn và tốt lành.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy| Nguồn: Internet
Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng hợp phong thủy| Nguồn: Internet
Ông Trần Văn Hoàng đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận tải Bắc Nam, chành xe, mong muốn có thể chia sẻ cho bạn đọc những thông tin khách quan nhất về các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển cũng như các dịch vụ có liên quan khác.
Chia sẻ nếu thấy hữu ích