Làm sao để tóc ép trở lại bình thường? Cách khắc phục hiệu quả

Làm sao để tóc ép trở lại bình thường? Cách khắc phục hiệu quả

Sau khi tạo kiểu tóc duỗi tại salon, nhiều người cảm thấy hối hận và cảm giác rằng mái tóc mới không phù hợp. Nếu bạn đang đối mặt với tình huống này và tự hỏi có làm sao để tóc ép trở lại bình thường, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp trong bài viết dưới đây.

Làm sao để tóc duỗi trở lại bình thường?

Nếu bạn cảm thấy rằng kiểu tóc mới duỗi không hợp với phong cách của mình, có một cách khắc phục nhanh chóng là gội đầu ngay sau khi làm tóc duỗi sẽ giúp loại bỏ hoặc giảm bớt tác dụng của thuốc duỗi trên tóc. Ngược lại, nếu bạn chọn giữ tóc duỗi (duỗi vĩnh viễn), thuốc duỗi sẽ tự giảm hiệu quả trên tóc theo thời gian, thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc tóc.

tóc ép bao lâu thì trở lại bình thường
Một số cách để giữ tóc duỗi trở lại bình thường

Cách làm tóc ép trở lại bình thường

Nếu bạn muốn tóc trở lại với hình dạng tự nhiên và cảm thấy không hài lòng với tóc duỗi, một biện pháp đơn giản là gội đầu ngay sau khi làm tóc. Việc này giúp loại bỏ khoảng 60% – 70% tác dụng của thuốc duỗi thẳng trước khi các chất này thẩm thấu sâu vào tóc.

5 bước để giúp tóc duỗi trở lại bình thường an toàn

Nếu sau khi duỗi tóc (dùng thuốc hoặc duỗi vĩnh viễn) bạn cảm thấy không hài lòng và muốn quay trở lại với kiểu tóc tự nhiên, dưới đây là 5 bước an toàn giúp bạn loại bỏ tóc duỗi và khôi phục lại mái tóc cũ của mình. Hãy theo dõi cùng Top10tphcm để tìm hiểu cách thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến tiệm

Bước 1: Gội đầu ngay

Nếu bạn không hài lòng với kiểu tóc sau khi duỗi ở tiệm, gội đầu ngay lập tức có thể là giải pháp. Điều này giúp loại bỏ thuốc duỗi trước khi thuốc làm tóc kịp thẩm thấu, giảm tác dụng của thuốc từ 60% – 80% và là cách làm hiệu quả để loại bỏ kiểu tóc duỗi.

tóc ép bị thẳng quá phải làm sao
Nếu bạn không hài lòng với mái tóc duỗi hiện tại có thể gội đầu ngay sau đó

Bước 2: Sử dụng dầu xả ngay sau khi gội đầu

Sau khi ép thẳng tóc, mái tóc thường trở nên khô và cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Do đó, ngay sau khi gội đầu, hãy sử dụng ngay dầu xả chứa chất dưỡng ẩm để giúp bảo vệ tóc khỏi tình trạng khô ráp và hư tổn.

Bước 3: Để tóc nghỉ ngơi 1 ngày

Bạn cũng nên cho tóc nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày, tránh chạm vào và không nên cột tóc hoặc thực hiện bất kỳ xử lý nào khác. Những điêu này có thể gây hư tổn và làm tăng khó khăn trong việc sửa chữa tóc. Hãy giữ tóc được nghỉ ngơi và đợi đến sau 24 giờ trước khi tiến hành bước tiếp theo nhé!

Bước 4: Hãy lập đi lập lại các bước 1 – 2 – 3 ở tuần đầu tiên

Hãy kiên nhẫn thực hiện lặp lại từ bước 1 đến bước 3 trong suốt tuần đầu tiên để giúp loại bỏ hoàn toàn phần dư thuốc duỗi tóc mà người thợ đã làm lên tóc của bạn.

Bước 5: Dùng dầu dưỡng tóc để phục hồi tóc

Để tăng cường chăm sóc tóc cho việc phục hồi diễn ra tốt nhất, hãy sử dụng một sản phẩm dầu dưỡng tóc chất lượng tốt. Nếu muốn biết loại dầu dưỡng tóc nào phù hợp, bạn hãy nhờ đến thợ làm tóc tư vấn bạn nhé!

Xem thêm một số bài viết khác:

Chia sẻ nếu thấy hữu ích