Kỹ thuật viên spa là gì? Tiêu chuẩn cần những gì?

Kỹ thuật viên spa cần làm những việc gì?

Kỹ thuật viên spa cần làm những việc gì? là một câu hỏi phổ biến khi các bạn mong muốn trở thành một kỹ thuật viên trong nghề spa. Kỹ thuật viên spa là một nghề được nhiều người lựa chọn vì nó đem đến một mức thu nhập ở mức từ trung bình tới cao. Ngoài ra,các khóa học spa cũng có thể đăng ký với tiêu chuẩn không quá cao và thời gian học ngắn. Nhưng dù là nghề nào cũng có những đặc thù nhất định đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Sau đây là những điều bạn không thể bỏ qua để hướng đến trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên spa là làm gì?

Kỹ thuật viên spa (tiếng Anh là spa therapist) là người trực tiếp thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc, làm đẹp hoặc trị liệu của spa cho khách hàng theo đúng tiêu chuẩn do spa quy định, giúp cải thiện sắc đẹp và đem lại hiệu quả thư giãn tức thời cho khách.

Khi nhắc đến học kỹ thuật viên spa, nhiều bạn vẫn hay mặc định kỹ thuật viên spa là chỉ là việc chăm sóc da. Nhưng thật ra công việc của một kỹ thuật viên spa đa dạng hơn như vậy, cụ thể sẽ bao gồm massage mặt, massage body, nặn mụn, gội đầu dưỡng sinh, sử dụng thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao trong điều trị các vấn đề về da, giải đáp thắc mắc và tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

Kỹ thuật viên cần làm những gì

Những tiêu chí của một kỹ thuật viên spa cần có

1. Kiến thức chuyên môn, kỹ thuật

Kỹ thuật viên là người chăm sóc, trị liệu trực tiếp cho khách hàng nên phải có kiến thức nền tảng về phân loại da, hóa chất, nguyên lý massage… và thành thạo các thao tác theo đúng quy chuẩn trong nghề spa.

2. Kỹ năng mềm

Cùng với những kiến thức về chuyên môn, một kỹ thuật viên spa sẽ phải trang bị những kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý tình huống. Lý do là sẽ khiến dịch vụ tại spa được đánh giá cao và tăng số lượng khách hàng thân thiết.

3. Ngoại hình

Bạn sẽ tạo được niềm tin với khách hàng nếu sở hữu một làn da sáng đẹp hay một vóc dáng cân đối. Ngoài ra bạn sẽ phải tuân thủ một số quy định về ngoại hình như:

  • Quần áo gọn gàng và theo đồng phục của spa
  • Móng tay phải cắt và vệ sinh sạch sẽ
  • Trong giờ làm việc thì không mang trang sức
  • Không để có mùi cơ thể
  • Thực hiện vệ sinh tay thường xuyên, đặc biệt trước và sau khi thực hiện dịch vụ cho khách hàng.
  • Khi làm việc phải đeo khẩu trang và bịt tóc gọn gàng.

Một số tiêu chí khác

Để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi. Cũng như để dễ dàng xin việc tại các spa, thẩm mỹ viện lớn, có danh tiếng thì một số yếu tố sau đây cũng là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng:

  • Có chứng chỉ hành nghề spa.
  • Đam mê và tìm hiểu chuyên sâu về da và mỹ phẩm.
  • Có tinh thần học hỏi và chăm chỉ trong công việc.
  • Chu đáo, vui vẻ với đồng nghiệp và khách hàng.

Vậy là chúng ta đã trả lời được câu hỏi Kỹ thuật viên spa cần những gì?”. Chúc các bạn thành công và sớm trở thành những kỹ thuật viên spa giỏi trong tương lai.

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích