Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post

Dịch vụ ship hàng Viettel Post, bạn đã biết cách sử dụng chưa? Với việc Viettel Post là một trong hai nhà vận chuyển lớn có mạng lưới bưu cục rộng khắp cả nước, các chủ doanh nghiệp gửi hàng liên tỉnh chắc chắn sẽ biết đến điều này. Để hiểu đầy đủ các thông tin chi tiết liên quan đến Viettel Post và cách vận chuyển các mặt hàng bằng Viettel Post? Qua bài viết dưới đây, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết các bạn cách gửi hàng qua Viettel Post dễ dàng và nhanh chóng.

Viettel Post là gì?

Công ty Viettel Post là một đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội(Viettel), đơn vị tập trung cung cấp các dịch vụ kinh doanh như:

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh(VCN)
  • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc(VHT)
  • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm(VTK)
  • Dịch vụ cộng thêm,
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD,
  • Dịch Vụ Logistic
  • Dịch Vụ Thương mại điện tử, …
Viettel Post là gì?| Nguồn: Viettel Post
Viettel Post là gì?| Nguồn: Viettel Post

Các hình thức gửi hàng qua Viettel Post

“Thương hiệu quốc dân” là câu nói khi sử dụng dịch vụ gửi hàng của Viettel Post. Viettel Post hiện cung cấp hai phương án vận chuyển nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất có thể:

1. Cách gửi hàng qua Viettel Post tại nhà

Những khách hàng không có thời gian để đến thẳng bưu cục Viettel Post gửi hàng trực tiếp có thể sử dụng phương thức gửi hàng này. Bạn sẽ không phải mất thời gian hay công sức di chuyển với kỹ thuật vận chuyển này. Khách hàng chỉ cần gọi điện, đặt hàng, chọn hình thức giao hàng hoặc gọi đến hotline của đơn vị, sẽ có nhân viên đến tận nhà để nhận hàng theo yêu cầu.

Phương thức giao hàng này thường được sử dụng bởi những khách hàng có nhiều đơn hàng với số lượng lớn, những người không thể mang gói hàng đến bưu điện. Sẽ có một thời gian cụ thể khi nhân viên Viettel Post đến địa điểm nhà bạn để lấy hàng bởi không phải lúc nào nhân viên cũng có thể đến ngay lập tức.

Cách gửi hàng qua Viettel Post tại nhà| Nguồn: Viettel Post
Cách gửi hàng qua Viettel Post tại nhà| Nguồn: Viettel Post

2. Cách gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Gửi hàng qua các bưu cục của Viettel Post là một thông lệ mà tất cả các đơn vị vận chuyển đều sử dụng. Bưu phẩm, hàng hóa của bạn phải được mang đến bưu cục Viettel Post gần nhất. Đơn đặt hàng của bạn sẽ được nhân viên thực hiện tại đây và xử lý theo trình tự thích hợp.

Cách gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục| Nguồn: Viettel Post
Cách gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục| Nguồn: Viettel Post

Cách sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post

Các chủ cửa hàng trực tuyến lựa chọn sử dụng Viettel Post để giao hàng vì bán hàng trực tuyến hiện đang khá phổ biến. làm thế nào để thực hiện? Đừng lo lắng, dưới đây là sáu bước cụ thể để gửi hàng qua Viettel Post:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Viettel Post

Nếu bạn chọn Viettel Post là nhà cung cấp sẽ đi cùng bạn khi giao những gói hàng đến cho người nhận. Để đăng ký tài khoản cá nhân sử dụng, hãy truy cập www.viettelpost.vn trên trang chính của website. Việc đăng ký này sẽ giúp bạn vận chuyển các gói hàng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Tiến hành tạo đơn vận chuyển

Bạn quay lại trang web sau khi tạo thành công tài khoản ở bước 1 và chọn Tạo đơn hàng nội địa để bắt đầu chuẩn bị vận đơn cho đơn hàng của mình.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng liên hệ ở phía bên phải, bạn có thể truy cập thông tin của người nhận hàng, bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ, nếu họ có trong danh sách liên hệ của bạn. Chọn người nhận hàng từ danh sách người nhận.

Tiếp theo đó, bạn cần làm mọi thứ phải thật chính xác từ thông tin hàng hóa, tên của sản phẩm, số lượng và tổng số tiền của đơn hàng. Khi bạn nhập đúng địa chỉ và nhấn Xác nhận, ViettelPost sẽ xác nhận lại một lần nữa. Sau khi chọn loại dịch vụ giao hàng, thời gian giao hàng sẽ thay đổi tùy theo sự lựa chọn của bạn.

Sau khi kiểm tra lại số tiền thu và ghi chú về sản phẩm, địa chỉ giao hàng và loại hàng hóa. Hãy chọn Gửi ngay.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm được coi là khâu quan trọng khi giao hàng qua Viettel Post vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và tính nguyên vẹn của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng(người nhận). Hỗ trợ đóng gói sản phẩm cẩn thận trong việc đảm bảo tính bảo mật riêng tư và an toàn giao hàng. Các chủ cửa hàng gửi bưu phẩm qua Viettel Post có thể lựa chọn tự đóng gói hoặc mang ra bưu điện để được hỗ trợ.

Bước 4: Gửi hàng

Bạn nên xem kỹ hồ sơ một lần nữa trước khi gửi hàng cho Viettel Post(hóa đơn, thông tin hồ sơ, …). Ngoài ra, bạn phải xác nhận rằng hàng hóa của bạn không mâu thuẫn với danh mục hàng cấm của Viettel Post cũng như bất kỳ yêu cầu pháp lý hiện hành nào.

Bạn có thể tự công bố đơn hàng của mình trên hệ thống sau khi đảm bảo đơn hàng đủ điều kiện sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post rồi đợi nhân viên đến nhận.

Bước 5: Tra cứu hành trình Viettel Post

Thông qua tài khoản Viettel Post của chính mình, bạn có thể kiểm tra nơi gửi hàng của đơn hàng và theo dõi đơn hàng của mình. Việc tra cứu hành trình của Viettel Post này cho phép bạn đặt nhiều đơn hàng cùng một lúc, tiện dụng và dễ quản lý hơn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để Viettel Post giao sản phẩm của mình cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng.

Bước 6: Nhận tiền ship COD Viettel Post

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel Post, mọi người thường thắc mắc về thời gian gửi tiền COD của Viettel Post là bao lâu. Đừng lo, với Viettel Post, việc thanh toán COD chỉ được chấp nhận vào các ngày thứ Ba và thứ Sáu. Bạn có thể mang phiếu mã vận đơn ra bưu điện để lấy tiền nếu không phải là khách hàng thường xuyên sử dung. Nếu là khách hàng quen thuộc và thường xuyên sử dụng dịch vụ, bạn có thể được Viettel Post mang đến giao tận tay bạn hoặc có thể cung cấp cho thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để có thể chuyển tiền ngay lập tức.

Cách sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post| Nguồn: Internet
Cách sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post| Nguồn: Internet

Cước phí gửi hàng Viettel Post là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với các chủ cửa hàng trực tuyến là chi phí vận chuyển. Một cửa hàng trực tuyến thành công có thể nhận được hàng trăm đơn đặt hàng mỗi ngày. Nếu bạn không thể tìm được một công ty vận chuyển đáng tin cậy với cước phí hợp lý, thì chắc chắn chi phí gửi hàng trăm đơn hàng đó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng của bạn.

Viettel Post tính phí vận chuyển nằm ở mức trung bình và phù hợp so với các nhà vận chuyển khác. Viettel Post cung cấp ba loại dịch vụ khác nhau cho chuyển phát trong nước:

  • Chuyển phát nhanh Viettel (VCN)
  • Chuyển phát Hoả tốc (VHT)
  • Chuyển phát Tiết kiệm (VTK)

Vì mỗi hình thức dịch vụ có những tính chất riêng biệt, lịch trình giao hàng khác nhau và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của từng chủ doanh nghiệp, nên chi phí vận chuyển của mỗi loại hình cũng khác nhau như vậy.

Để có được giá cước Viettel Post chính xác nhất, bạn phải chọn phương thức giao hàng ưu tiên của mình. Phương thức vận chuyển phổ biến nhất mà Viettel Post cung cấp, vận chuyển chuyển phát nhanh (VCN), sẽ được Top10tphcm chia sẻ trong bài viết này.

Để đáp ứng nhu cầu hàng hóa cấp thiết, Viettel Post cung cấp thêm dịch vụ chuyển phát trong vòng 36 giờ và 60 giờ. Thời gian giao hàng sẽ được kéo dài thêm 24 giờ chứ không phải 60 giờ nữa nếu người nhận không nhận được sản phẩm từ dịch vụ giao hàng trong 60 giờ và sẽ bị tính thêm 2000 VND.

Cước phí gửi hàng Viettel Post| Nguồn: Viettel Post
Cước phí gửi hàng Viettel Post| Nguồn: Viettel Post

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng dịch vụ ship hàng Viettel Post một cách rõ ràng và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nắm rõ được cách giao hàng của Viettel mà còn có thể lựa chọn được vị vận chuyển phù hợp với mình.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích