[Hướng dẫn] Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư hỏng, dập nát

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư hỏng, dập nát

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư hỏng, dập nát đang vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi bơ là loại trái cây ngon, rất tốt cho sức khỏe và cũng có thể sử dụng để làm đẹp đang được nhiều người ưu chuộng. Vì vậy, việc vận chuyển bơ từ các khu vực cao nguyên đến các tỉnh khác thường xuyên suốt khi vào mùa thu hoạch. Với việc phải vận chuyển trên quãng đường và thời gian dài thì việc bảo quản bơ không bị hư hỏng hay dập nát là điều cần thiết. Qua đó, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn cách bảo quản và vận chuyển bơ đi xa không bị hư hỏng, dập nát. Cùng tham khảo nhé!

Thực trạng về nhu cầu tiêu thụ bơ hiện nay

Đây là loại trái cây hiện đang bán với giá mỗi kg cao nhất là từ 90.000 đến 120.000 đồng và được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước. Bởi đây là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và tuyệt vời, bơ còn có giá trị thị trường cao.

Bơ được nhiều cách ăn khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người như làm sinh tố… hoặc được sử dụng để phục vụ trong làm việc đẹp như làm mặt nạ, tinh dầu. Hiện nay việc sử dụng bơ để làm mỹ phẩm làm đang được các quý cô khá tin dùng.

Mặt khác, bơ Việt Nam đang nắm giữ một thị trường toàn cầu đáng kể. Tuy nhiên, sản lượng bơ của nước ta hiện nay vẫn không đủ để đáp ứng được nhu cầu. Bởi không các chính sách thiết lập và bơ chủ yếu thường được trồng từ hạt dẫn đến thời gian đậu quả kéo dài và năng suất thấp, mặc đù đã tìm ra cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư. Trồng và xuất khẩu bơ là một thị trường đầy hứa hẹn cho nông nghiệp Việt Nam, nếu những hạn chế nói trên được giải quyết. Nếu như những hạn chế trên được giải quyết thì việc trồng và xuất khẩu bơ có thể mang đến cho thị trường phát triển cho nông nghiệp Việt Nam.

DakLak, Dak Nông, Lâm Đồng,…Hiện đang là các khu vực Tây Nguyên chủ yếu trồng các giống bơ. Vào mùa thu hoạch vì lượng tiêu thụ quá lớn nên bơ sẽ được chuyển đến các thành phố lớn. Các thành phố lân cận các tỉnh Tây Nguyên có sẽ có sự chênh lệch về giá cả và thời gian đi lại với các địa điểm ở xa.

Cách vận chuyển bơ đi xa mà vẫn giữ được chất lượng cũng như hình thức sẽ được các chủ hàng hoặc các công ty dịch vụ vận chuyển tìm cách và nghiên cứu. Như vậy, mới đảm bảo được tất cả số lượng bơ khi vận chuyển đều giữ được chất lượng.

Thực trạng về nhu cầu tiêu thụ bơ hiện nay| Nguồn: Internet
Thực trạng về nhu cầu tiêu thụ bơ hiện nay| Nguồn: Internet

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư, đảm bảo tươi ngon

1. Cách lựa chọn bơ chất lượng khi vận chuyển đi xa

Để có thể vận chuyển bơ một cách tốt nhất mà không bị hư hỏng, dập nát. Bạn phải lựa ra nhưng trái bơ đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Tránh chọn những quả bơ bị thâm hoặc có vết nứt, trầy xước
  • Bơ khi được vận chuyển là những trái không bị sâu bệnh và có màu sắc đẹp
  • Nên chọn những quả bơ khi sờ vào còn xanh và chắc. Bởi trong quá trình vận chuyển bơ sẽ dần chín
  • Khi lựa chọn bơ cần đảm bảo vẫn nguyên hạt và phần cuống để luôn giữ được độ tươi của bơ
  • Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư và luôn giữ được độ tươi ngon là khi lựa chọn bơ phải đáp ứng các tiêu chí như ngon, chắc, to
Cách lựa chọn bơ chất lượng khi vận chuyển đi xa| Nguồn: Internet
Cách lựa chọn bơ chất lượng khi vận chuyển đi xa| Nguồn: Internet

2. Lựa chọn cách bảo quản khi vận chuyển bơ đi xa thích hợp

Ngoài việc lựa chọn những quả bơ chất lượng thì bạn nên biết cách bảo quản để khi vận chuyển bơ đi xa có thể đảm bảo hiệu quả hơn và chất lượng cao.

  • Khi đóng gói bơ cần đòi hỏi sự khéo léo cũng như cẩn thận những chi tiết, bơ phải được đảm bảo đóng gói bằng những tấm bảo vệ. Đặc biệt lưu ý là không đóng gói bơ trong bọc ni lông bởi sẽ khiến bơ mau hỏng và làm giảm chất lượng của bơ
  • Bơ sau khi được xếp vào các thùng carton, thùng xốp xong, để tránh va đập bạn có thể cho bơ vào các bao tải bông mềm
  • Khi đóng gói bơ phải đảm bảo hộp phải đáp ứng các yêu cầu như hộp thả mềm, không quá thô và có độ cứng riêng. Như vậy, bơ có thể tránh bị dập và hư hỏng khi xếp các thùng lên nhau
  • Để bơ đảm bảo được độ tươi ngon và có chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng thì khi đóng gói phải đảm bảo bơ luôn được xếp trong các thùng có hệ thống thông gió. Đây cũng là cách vận chuyển bơ đi xa để bơ có thể quang hợp và chín đều theo kế hoạch
  • Người xử lý và vận chuyển bơ cần phải thật thận trọng, tỉ mỉ và nhẹ nhàng, đặc biệt là phải giỏi chuyên môn. Bơ sẽ dễ bị hỏng nếu bạn ấn hoặc bóp quá mạnh giữa các thùng bơ
Lựa chọn cách bảo quản khi vận chuyển bơ đi xa thích hợp| Nguồn: Internet
Lựa chọn cách bảo quản khi vận chuyển bơ đi xa thích hợp| Nguồn: Internet

3. Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng chất lượng, uy tín

Khi đã hoàn tất các công đoạn lựa chọn, bảo quản và đóng gói, thì bạn cần lưu ý đến các thùng vận chuyển. Để chọn được công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng bạn cần phân tích kỹ lưỡng xem thử nhà cung cấp này có giành được nhiều sự quan tâm.

Để đưa ra những quyết định lựa chọn được dịch vụ vận chuyển bơ đi xa thì yêu cầu các chủ vườn bơ phải tìm hiểu kỹ lưỡng các tiêu chuẩn như: nhiệt độ phòng khi vận chuyển bơ và không nên sử dụng gel lạnh hay đá hỗ trợ hoặc các thùng chứa để giữ nhiệt.

Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bơ đi xa với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và uy tín trên toàn quốc, sẵn sàng phục vụ tất cả nhu cầu vận chuyển bơ của khách hàng. Ngoài ra, nhân viên phải nắm rõ tất cả các tính chất và đặc điểm của cách vận chuyển bơ đi xa.

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng chất lượng, uy tín| Nguồn: Internet
Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng chất lượng, uy tín| Nguồn: Internet

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư hỏng, dập nát. Hy vọng những thông tin trên của Top10tphcm sẽ giúp ích cho gia đình bạn tối ưu trong việc vận chuyển bơ khi đến mùa thu hoạch.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích