Bản Đồ Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh – Mới Nhất 2024

Bản Đồ Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh

Những cập nhật thông tin mới nhất về Bản đồ Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh do websiste Top10tphcm tổng hợp từ những nguồn Internet đáng tin cậy nhất. Bạn đọc có thể xem thông tin tham khảo với những nhu cầu thông tin về bản đồ quận 1 cũng như các phường tại Quận 1.

1

Định vị bản đồ Quận 1 - Google Maps

2

Giới thiệu tổng quan về Quận 1 TP HCM

Theo như trong bản đồ Quận 1 thành phố thành phố Hồ Chí Minh nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh gồm có:

 • Phía đông giáp thành phố Thủ Đức cùng với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía tây tiếp giáp Quận 3, Quận 5
 • Phía nam giáp Quận 4 với ranh giới rạch Bến Nghé
 • Phía bắc giáp với một số quận như: Bình Thạnh và Phú Nhuận và với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 • Quận 1 hiện có diện tích là 7,72 km², dân số trong năm 2019 là 142.625 người, mật độ dân số đạt lên đến 18.475 người/km².

Các cơ quan chính quyền, Lãnh sự quán ở các nước, nhà cao tầng đều tập trung tại  quận này. Quận 1 còn được xem là nơi sầm uất đồng thời có mức sống cao bậc nhất của Thành phố trên mọi phương diện. Đường Đồng Khởi, phố đi bộ Nguyễn Huệ là các khu phố thương mại lớn tại Quận 1.

bản đồ Quận 1
Giới thiệu về Quận 1
3

Bản đồ hành chính tại quận 1

Trên bản đồ Quận 1 có 10 phường: Bến Thành, Bến Nghé, Cô Giang, Cầu Kho, Đa Kao, Cầu Ông Lãnh, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Tân Định.

Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính Quận 1 – TPHCM

Bộ máy chính quyền Quận 1 gồm có 12 phòng ban, 1 công ty công ích, UBND 10 phường, 13 đơn vị trực thuộc; 7 cơ quan thuộc ngành dọc; 45 trường học cùng với cơ sở giáo dục. Uỷ ban nhân dân Quận 1 sẽ có trách nhiệm báo cáo toàn bộ các hoạt động của mình Quận 1 và Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện quản lý nhà nước về mọi mặt và bảo lợi ích, quyền hợp pháp của công dân theo đúng với quy định của pháp luật.

4

Bản đồ quy hoạch tại Quận 1

Quận 1 được biết đến là điểm được xem là sầm uất bậc nhấtcủa khu vực TPHCM. Khu vực này đã có các bước chuyển biến lớn trong quá trình xây dựng kinh tế cũng như phát triển văn hóa xã hội, giữ vững đồng thời phát huy những ưu thế vốn có của một trung tâm thành phố.

Bản đồ quy hoạch tại Quận 1
Bản đồ quy hoạch tại khu vực Quận 1
5

Bản đồ Quận 1 - Sử dụng đất

Theo như kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng đất trong năm 2021: Hiện ở trong các địa bàn Quận 1 không còn diện tích đất chưa sử dụng, 100% quỹ đất vàng của Quận 1 TPHCM đã được quy hoạch và sử dụng.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất Quận 1
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất tại Quận 1
6

Bản đồ giao thông tại Quận 1

Giao thông tại Quận 1 được thể hiện rõ trong bản đồ Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh; bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch dùng đất, bản đồ quy hoạch giao thông cũng như bản đồ định hướng phát triển không gian cho đến năm 2025 của TP HCM.

Bản đồ giao thông tại Quận 1
Bản đồ Lưu lượng giao thông Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh
7

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất 1/2000 phường Cầu Kho tại Quận 1

Phường Cầu Kho có tổng diện tích khoảng 0,35km², có vị trí cụ thể như: phía tây giáp Quận 5, phía đông giáp phường Cô Giang, phía bắc giáp phường Nguyễn Cư Trinh, phía nam giáp Quận 4 với ranh giới là rạch Bến Nghé.

Quy hoạch dùng đất quận phường Cầu Kho được thể hiện rất rõ trong bản đồ quy hoạch Quận 1, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ định hướng phát triển không gian cho đến năm 2025 của thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất 1/2000 phường Cầu Kho tại Quận 1
Bản đồ quy hoạch đất phường Cầu Kho

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Cô Giang và Ông Lãnh quận 1

Phường Cô Giang hiện có diện tích khoảng 0,36km², có vị trí cụ thể sau: Phía đông giáp phường Cầu Ông Lãnh, phía tây giáp một số phường Cầu Kho và Nguyễn Cư Trinh, phía nam giáp Quận 4 với ranh giới là rạch Bến Nghé cuối cùng phía bắc giáp phường Phạm Ngũ Lão.

Đất được sử dụng quy hoạch phường Cô Giang được thể hiện rõ trong bản đồ quy hoạch tại Quận 1; bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất cũng như bản đồ định hướng phát triển không gian cho đến năm 2025.

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000
Bản đồ sử dụng đất Cô Giang và Ông Lãnh

Bản đồ quy hoạch sử dụng phường Nguyễn Cư Trinh

Đất quy hoạch sử dụng Quận 1 phường Cô Giang được thể hiện trong bản đồ quy hoạch; bản đồ quy hoạch phân chia với tỷ lệ là 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ định hướng phát triển không gian cho đến năm 2025 của thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000
Bản đồ sử dụng đất Nguyễn Cư Trinh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Định quận 1

Phường Tân Định hiện có diện tích vào khoảng 0,63km², có vị trí như sau: Phía đông giáp phường Đa Kao, và phía tây giáp Quận 3, quận Phú Nhuận, phía bắc giáp quận Bình Thạnh phía nam giáp Quận 3 và phường Đa Kao.

Quy hoạch dùng đất quận phường Tân Định được thể hiện rất rõ ràng trong bản đồ quy hoạch quận 1; bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất cũng như bản đồ định hướng phát triển không gian cho đến năm 2025 của thành phố Hồ Chí Mính.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Định quận 1
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Tân Định
8

Tổng hợp địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quận 1 được yêu thích nhất năm 2023

Dinh Độc Lập

Trên bản đồ Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, dinh Độc Lập hoặc có tên gọi khác là Hội trường Thống nhất (trước đây là dinh Norodom) là một công trình kiến trúc, tòa nhà tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây đã từng là nơi ở cũng như là làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Ngày nay, dinh đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Dinh được thiết kế và xây dựng trên diện tích đất 4.500 m², diện tích đất sử dụng 20.000 m², gồm có 3 tầng chính, 2 gác lửng, 2 tầng hầm, tầng nền và 1 sân thượng dành cho máy bay trực thăng hạ cánh.

Đây còn được rất nhiều các bạn trẻ chọn lựa để chụp những bộ ảnh lớp, ảnh nhóm cùng với nhiều khung nền ảo diệu nhờ có lối kiến trúc đẹp mắt cũng như ánh sáng tự nhiên tràn ngập qua từng không gian.

dinh đọc lập
Dinh Độc Lập – Quận 1
 • Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.
 • Giá vé vào cổng: Người lớn: 40.000 VNĐ/ vé; Sinh viên: 20.000 VNĐ/ vé; Học sinh (từ 6 đến 16 tuổi): 10.000 VNĐ/ vé
 • Giờ mở cửa: Sáng: 7h:30 đến 11h:00; Chiều: Từ 13h:00 đến 16h:00

Nhà thờ Đức Bà

Với nét kiến trúc độc đáo, tinh tế của Pháp thì đây là kiến trúc được đánh giá là một trong những thánh đường quan trọng nhất, đẹp nhất và cũng gần như cổ kính nhất tính đến thời điểm hiện tại. Trước khi xây dựng Nhà Thờ đã có những đề xuất xây dựng tại 3 vị trí: một là trên nền Trường Thi cũ (hiện đang là góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn), hai là khu Kinh Lớn  (Nguyễn Huệ) và ba là vị trí hiện tại.

Sau gần 140 năm trôi qua, Nhà thờ Đức Bà tại Quận 1 vẫn nguyên vẹn giá trị, trở thành công trình vừa có ý nghĩa tôn giáo vừa còn là một biểu tượng lớn của thành phố, một điểm du lịch mà bất cưa du khách nào khi đến với Sài Gòn đều không quên ghé thăm.

Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ đức bà tại Quận 1
 • Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Giá vé ra vào: Miễn phí.
 • Giờ mở hoạt động: Cả ngày.

Phố Tây Bùi Viện

Phố Tây hay còn có tên gọi khác là Ngã tư quốc tế đây là một khu phố nằm trên những con đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện. Ngày trước khu vực này khá vắng người nên việc giao thương buôn bán thường không mấy tấp nập. Nhưng kể từ năm 2009 nơi đây trở nên đông đúc hơn và thu hút nhiều hoạt động giải trí cũng như các tiểu thương đến và làm ăn.

Cái tên “Phố tây” là do người dân sau này đặt ra. Có lẽ nơi đây có rất nhiều du khách người nước ngoài từ mọi nơi trên khắp thế giới tập trung lại. Phần lớn đều là Tây ba lô. Con phố này đã từ lâu đã vô cùng đa văn hóa, đa Quốc gia cùng với rất nhiều du khách châu Á, châu Mỹ và cả châu Âu.

Phố đi bộ Bùi Viện
Phố đi bộ Bùi Viện Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: đường Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, thuộc quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giá vé ra vào: Miễn phí.
 • Giờ hoạt động: Khu Bùi Viện bắt đầu tấp nập từ sau khoảng 19h:00 mỗi ngày. Phố đi bộ cấm xe lưu thông từ 19h cho đến 2h sáng vào thứ 7 và chủ nhật.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ có chiều rộng 64m, dài 670m với tổng chi phí xây dựng gần 430 tỷ đồng gồm có 2 phân đoạn: Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đường Lê Thánh Tôn (trước trụ sở UBND TP.HCM) cho đến đường Lê Lợi và quảng trường Nguyễn Huệ trải dài từ đường Lê Lợi cho đến Tôn Đức Thắng.

Nơi đây không chỉ thu hút đông đảo khách nước ngoài ghé thăm thành phố mà còn là nơi hội tụ của giới trẻ mỗi ngày. Thời điểm mà phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nhất có lẽ là khi tắt nắng, thời tiết sẽ trở nên mát mẻ dễ chịu hơn.

Những địa điểm chụp hình, vui chơi tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ:

 • Chụp ảnh tại phố đi bộ
 • Giải trí trượt Patin
 • Xem các trình dẫn âm nhạc đường phố
 • Đường hoa Nguyễn Huệ tại Sài Gòn
 • Đi dạo qua phố đi bộ Nguyễn Huệ
 • Nhà sách Nguyễn Huệ
 • Saigon Garden
Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Phố đi bộ Quận 1 – Nguyễn Huệ
 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Giá vé ra vào: Miễn phí.
 • Giờ hoạt động: Cả ngày. Phố đi bộ cấm xe lưu thông từ 19h – 23h thứ 7 và chủ nhật.

Bitexco Tower

Một trong những địa điểm nổi tiếng không thể không nhắc đến trong bản đồ Quận 1 là tòa nhà được dựng xây trên diện tích đất gần 6.100 m². Tổng vốn đầu tư ước tính vào khoảng 400 triệu đôla Mỹ, được tập đoàn bất động sản Bitexco Group xây dựng.

Từ năm 2010, tòa nhà được khánh thành và đi vào hoạt động cho đến nay, Bitexco luôn là địa điểm điểm đến yêu thích của đông đảo giới trẻ của thành phố vì là nơi đây tích hợp khu mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí, xem phim và những nhà hàng, quán bar sang trọng trên tầng sân thượng.

Bitexco Tower
Toàn nhà lớn ở Quận 1 – Bitexco | Nguồn ảnh: Internet
 • Địa chỉ: 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Giờ mở hoạt động: 8h:00 đến 23h:00

Với những thông tin về Bản Đồ Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh 2023 trên đây được tổng hợp bởi Top10tphcm hy vọng có thể hỗ trợ bạn có được những nội dung cần thiết để có thể có thêm biết thêm những thông tin mới nhất cũng như lựa chọn được địa điểm vui chơi tại quận 1

Chia sẻ nếu thấy hữu ích