Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không?

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không?

Bạn có biết vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không? Tủ lạnh hiện nay được coi là một vật dụng thông dụng và khá phổ biến trong các gia đình. Do đó, việc mang tủ lạnh đến nhà mới trong khi chuyển nhà là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, do đặc tính nặng, cao, đồ sộ và dễ bị hư hỏng nên việc vận chuyển tủ lạnh là một vấn đề quan trọng.  Nhiều khách hàng thắc mắc có được phép chuyển tủ lạnh cửa ngang để dễ dàng hơn trong việc di dời hay không? Hãy cùng Top10tphcm tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về cấu tạo tổng thể của tủ lạnh

Cùng xem qua cấu tạo của tủ lạnh trước khi trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc: “Chuyển tủ lạnh nằm ngang có được không?”.

Hoạt động của tủ lạnh khá cơ bản và đơn giản:

  • Môi chất lạnh ngưng tụ sau khi giải phóng nhiệt ra không khí ở dàn ngưng. Sau đó quay trở lại dàn bay hơi qua van tiết lưu (hay còn gọi là ống mao dẫn), lặp lại chu trình nén kín -> hóa lỏng -> bay hơi.
  • Chất làm lạnh lỏng trong thiết bị bay hơi thu nhiệt bên trong tủ ở áp suất và nhiệt độ thấp, sau đó được thu lại bởi máy nén, nén ở áp suất cao và đưa đến bình ngưng. Nhiệt độ ngưng tụ thường tương đối cao, khoảng 33-50 độ C.

Với cơ chế hoạt động của tủ lạnh, có một số điều cần lưu ý khi di chuyển nó

Tìm hiểu về cấu tạo tổng thể của tủ lạnh
Tìm hiểu về cấu tạo tổng thể của tủ lạnh

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không?

Khi di chuyển máy nén thổi hút, điều quan trọng cần nhớ là hướng của máy nén phải giống như khi nó đang sử dụng, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Có nghĩa là, chúng ta không nên chuyển tủ lạnh truyền thống theo chiều ngang mà nên chuyển theo chiều dọc (máy nén khí được đặt nằm phía dưới chân, ở cùng mặt sau với dàn nóng).

Tương tự, với các loại tủ nằm(loại tủ có phần cánh cửa mở thẳng từ trên nhìn xuống), thì bạn có thể vận chuyển theo phương nằm ngang như vậy được. Việc vận chuyển này để tránh để dầu ở bên trong máy nén tràn vào ống làm hư hỏng.

Tóm lại, sẽ có nhiều tùy chọn vận chuyển khác nhau dựa trên kiểu tủ lạnh. Bạn có thể dễ dàng chuyển tủ lạnh theo chiều ngang nếu tủ nằm ngang. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển tủ lạnh chuyên nghiệp nếu bạn có các loại tủ lạnh chuyên dụng, chẳng hạn như tủ đứng, vì họ có những cá nhân có kinh nghiệm vận chuyển tủ đứng đúng cách.

Sau khi nhận tủ lạnh, đặt vào vị trí mới và điều bạn cần lưu ý là không nên cắm điện sử dụng trong vòng 2-3 giờ. Điều này sẽ giúp dầu trong các đường ống chảy ngược lại hệ thống hút – thổi khí nén của tủ lạnh, giúp tủ hoạt động thường xuyên và không bị tổn hại.

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không?
Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không?

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có làm sao không? Tủ lạnh tuy có vẻ ngoài lớn và đồ sộ nhưng nó rất dễ bị hư hỏng và va đập nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Hy vọng những thông tin này của Top10tphcm đã giúp bạn xác định được phương pháp vận chuyển tủ lạnh tốt nhất.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích