Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển tủ lạnh sao cho đúng cách và an toàn, bạn đã biết chưa? Chuyển đồ đạc là công việc “ngán ngẩm” nhất của mọi người khi chuyển nhà. Đặc biệt, việc di chuyển tủ lạnh có thể đặc biệt khó khăn và vô cùng vất vả vì chúng là những vật dụng lớn và nặng, điều này càng trở nên khó khăn hơn khi vận chuyển bằng xe máy. Qua bài viết dưới đây, Top10tphcm sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết cách di chuyển tủ lạnh một cách an toàn và đơn giản nhất, để bạn có thể tự tay làm được.

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

Dưới đây là các quy trình các bước bạn cần làm để vận chuyển tủ lạnh nhanh chóng, sạch sẽ và không tốn nhiều công sức hay thời gian:

Bước 1: Lấy tất cả thực phẩm và đồ ăn bên trong tủ lạnh ra ngoài

Điều đầu tiên bạn nên làm là lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra, đảm bảo lấy hết mọi thứ, dù là vật nhỏ nhất. Bởi vì việc vận chuyển, khuân vác và lắp đặt tủ lạnh sẽ dẫn đến việc đổ, vỡ, xử lý không hợp vệ sinh và hư hỏng các loại thực phẩm đó hoặc có thể làm tủ lạnh bị hư hỏng.

Bước 2: Tháo và lấy tất cả các khay kê tủ lạnh ra bên ngoài

Tháo tất cả các ngăn và kệ có thể di chuyển của tủ lạnh sau khi bạn đã xử lý hết thực phẩm. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo nội thất bên trong tủ lạnh không bị hư hỏng hay va đập trong quá trình vận chuyển ngoài ra còn giảm trọng lượng tủ lạnh giúp việc vận chuyển đơn giản và nhanh chóng hơn. Hãy nhớ rằng để khôi phục mọi thứ chính xác như ban đầu, bạn phải biết vị trí của từng khay và ngăn khi nó được lắp đặt.

Tháo và lấy tất cả các khay kê tủ lạnh ra bên ngoài| Nguồn: Internet
Tháo và lấy tất cả các khay kê tủ lạnh ra bên ngoài| Nguồn: Internet

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

Trên thực tế, rất nhiều người bỏ qua công việc rất đơn giản này. Vận chuyển tủ lạnh khi phích cắm còn trong ổ cắm sẽ gây ra một số rủi ro có thể dẫn đến rò rỉ điện, điện giật hoặc hư hỏng thiết bị. Ngoài ra, sau khi rút phích cắm, cuộn hoặc cột lại gọn gàng để không làm ngăn cản việc di chuyển tủ lạnh, đặc biệt là khi tủ cần di chuyển lên tầng cao hơn.

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ lạnh trước khi vận chuyển

Điều quan trọng bạn nên làm là rã đông băng trên ngăn đá. Tốt nhất nên làm tan băng tuyết ít nhất 6 đến 8 giờ trước khi di chuyển vì nó mất một thời gian. Vì khi bạn ngắt kết nối tủ lạnh, đá sẽ tan ra và nước có thể tràn ra các khoảng trống, làm hỏng thiết bị nghiêm trọng. Ngoài ra, việc rã đông làm giảm trọng lượng để việc di chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn.

Bước 5: Cố định và bọc chắc chắn các bộ phận của tủ lạnh

Dùng dây thừng dày và chắc chắn để buộc cửa tủ lạnh sau khi bên trong tủ lạnh đã được làm sạch và làm khô kỹ lưỡng. Điều này được thực hiện để ngăn chặn việc mở cửa tủ và bị hư hỏng trong khi vận chuyển. Tuy nhiên, các cửa tủ không nên buộc quá chặt vì điều này sẽ khiến bạn không thể mở được.

Bạn cũng nên chú ý tận dụng dây thừng và dây chun để cố định block(máy nén) vào với tủ lạnh. Bên trong tủ lạnh cũng bao gồm các mao mạch cực nhỏ, vì vậy bạn phải xử lý cẩn thận để tránh bị gãy do va đập hoặc rơi. Ngoài ra, hãy bọc tủ lạnh bằng những thùng carton hoặc túi nhựa lớn để ngăn các vết trầy xước làm mất đi vẻ ngoài hấp dẫn của tủ lạnh. Bọc tủ lạnh để vận chuyển không khó; tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị dây hoặc băng dính để cố định chặt các phần của tủ lạnh.

Cố định và bọc chắc chắn các bộ phận của tủ lạnh| Nguồn: Internet
Cố định và bọc chắc chắn các bộ phận của tủ lạnh| Nguồn: Internet

Bước 6: Vận chuyển tủ lạnh một cách nhẹ nhàng và an toàn

Bạn có thể mang tủ lạnh hoặc sử dụng xe đẩy có cùng kích thước với tủ lạnh để chuyển nó. Điều quan trọng là phải di chuyển một cách thận trọng, tỉ mỉ và mềm mại để tránh các tai nạn có thể làm trầy xước hoặc thậm chí gây hại cho tủ lạnh. Nhờ người khác giúp đỡ sẽ khiến mọi thứ khi vận chuyển trở nên đơn giản và nhẹ nhàng nếu bạn cần di chuyển tủ lạnh lên tầng trên hoặc tầng dưới.

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí bạn mong muốn và tiếp tục sử dụng

Đặt tủ lạnh ở vị trí được chỉ định để tiếp tục sử dụng sau khi đã được chuyển đến vị trí mới. Sau đó, các khay và ngăn nên được đặt trở lại vị trí ban đầu của chúng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên cắm phích điện vào ổ cắm và sử dụng ngay. Thay vào đó, bạn nên đợi từ hai đến ba giờ trước khi cắm phích điện tủ lạnh. Do đó, sẽ đảm bảo an toàn hơn, cũng như trong trường hợp bạn quyết định di chuyển tủ đến vị trí khác.

Lưu ý: Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ lạnh trước khi vận chuyển tủ lạnh. Tủ lạnh thường khá nặng và nếu rơi, có thể gây ra hư hỏng và gây tổn hại đến bạn. Vì vậy, không nên vận chuyển tủ lạnh một mình.

Đặt tủ lạnh vào vị trí bạn mong muốn và tiếp tục sử dụng| Nguồn: Internet
Đặt tủ lạnh vào vị trí bạn mong muốn và tiếp tục sử dụng| Nguồn: Internet

Qua bài viết trên đây, đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn. Hy vọng những thông tin của Top10tphcm sẽ giúp ích cho bạn trong việc vận chuyển tủ lạnh.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích