Từ TPHCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km?

Từ TPHCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km?

Bạn có biết khoảng cách từ TPHCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km? Đà Nẵng và Sài Gòn là đầu mối kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch của hai miền Trung – Nam, trực thuộc trung ương. Nếu dự định đi du lịch giữa hai thành phố này, trước tiên bạn cần xác định khoảng cách từ Sài Gòn đi Đà Nẵng bao nhiêu km? Hãy cùng Top10tphcm tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Những điểm hấp dẫn tại Đà Nẵng

1. Tìm hiểu về một số nét tại Đà Nẵng

Bạn biết gì về thành phố Đà Nẵng?

Đà Nẵng là một thành phố thuộc khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam trực thuộc trung ương từ năm 1997. Thành phố này là tâm điểm của kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của cả nước.

Đà Nẵng có những điểm gì hấp dẫn?

Đà Nẵng là đô thị loại I trực thuộc Trung ương là đầu mối kinh tế, văn hóa, chính trị của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đà Nẵng được coi là thành phố sôi động, hiện đại và đáng sống nhất của Việt Nam. Đà Nẵng có cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, hấp dẫn du khách với những bãi biển đẹp mê hồn. Đặc biệt, Đà Nẵng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất thế giới. Bà Nà Hill, Cầu Rồng, Công viên Châu Á, Bãi biển Mỹ Khê chỉ là một vài trong số những điểm tham quan nổi bật ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua.

Một số nét tại Đà Nẵng
Một số nét tại Đà Nẵng

2. Điểm du lịch tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng của giới trẻ, với muôn vàn địa điểm du lịch, sống ảo cực chất. Do đó, nhiều bạn trẻ khi có ý định đến Đà Nẵng, việc đầu tiên là kiểm tra xem có địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng nào ở thành phố xinh xắn này hay không trước khi xách ba lô lên đường.

Một số điểm du lịch nổi bật tại Đà Nẵng:

  •  Bãi tắm biển Mỹ Khê
  • Cầu Rồng
  • Bà Nà Hill
  • Làng Bích Họa Tam Thanh
  • Giếng Trời
  • Rừng thông Bồ Bồ
  • Suối Mơ
Điểm du lịch tại Đà Nẵng
Điểm du lịch tại Đà Nẵng

Quãng đường từ TPHCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km?

Theo Google Maps, khoảng cách từ Sài Gòn đi Đà Nẵng là 963 km nếu bạn đi theo Quốc lộ 1A và 841 km nếu bạn đi theo Quốc lộ 14. Đi giữa hai thành phố này bằng đường bộ như xe khách, xe máy, ô tô đều sẽ khoảng 17 – 20 giờ và di chuyển bằng máy bay sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút. Bạn có thể lựa chọn phương thức di chuyển phù hợp tùy theo sở thích cũng như hạn chế về thời gian và chi phí của mình.

Các tuyến đường đi từ TPHCM đến Đà Nẵng

1. Tuyến đường thứ nhất

Bạn sẽ đi với quãng đường 850 km và chỉ dành cho ô tô

Bắt đầu từ khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, đi đến cầu Thủ Thiêm rồi đến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Con đường này dài 55 km, sau đó rẽ phải vào quốc lộ 1. Hướng đi Đà Nẵng, Sài Gòn. Từ đây đi thẳng khoảng 7 km là đến Long Khánh, Đồng Nai. Sau đó, đi khoảng 6 km sau, đi đường tắt đến Đường Hồ Xuân Hương và rẽ trái. Để đến tỉnh Bình Thuận, bạn đi theo quốc lộ 1 khoảng 40 km.

Cách tốt nhất để đi từ Sài Gòn đến Đà Nẵng? Bạn phải chạy khoảng 180 km nữa từ Bình Thuận đến tỉnh Ninh Thuận, đi qua thành phố Phan Thiết. Tiếp tục theo quốc lộ 1 khoảng 60 cây số là đến thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Sau khi vượt qua Núi Chúa, bạn sẽ vào khu vực tỉnh Khánh Hòa. Bạn sẽ tiếp tục đi trên Quốc lộ 1 155 km nữa, đi qua Cam Ranh, Nha Trang, Ninh Hòa và cuối cùng là tỉnh Phú Yên.

Sau đó tiếp tục chạy thẳng quốc lộ 1 khoảng 110 km nữa là đến Bình Định, đi qua thị xã Tuy Hòa và thị xã Sông Cầu. Sau đó, để đến thành phố Đà Nẵng, bạn sử dụng quốc lộ 1A 250 km nữa qua các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam. Đừng quên tham khảo bản đồ đường đi từ Sài Gòn đi Đà Nẵng để tiết kiệm thời gian cho hành trình của mình nhé!

Tuyến đường thứ nhất từ Sài Gòn đến Đà Nẵng
Tuyến đường thứ nhất từ Sài Gòn đến Đà Nẵng

2. Tuyến đường thứ hai

Tuyến đườn này dành cho cả ô tô và xe máy với khoảng cách 740 km

Đường đi từ TPHCM đến Đà Nẵng. Xuất phát từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đi đến cầu Sài Gòn, 18 km đến ngã tư Vũng Tàu trên Xa lộ Hà Nội. Rẽ trái tại đây và đi tiếp 5 km nữa là đến đường Võ Nguyên Giáp. Cuối tuyến rẽ phải vào quốc lộ 1, đi thẳng 25 km nữa là đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Bạn có thể đến thành phố Đà Nẵng bằng cách làm theo các hướng dẫn cho tuyến đường đầu tiên.

Bạn cũng có thể đi xe khách, máy bay, tàu hỏa từ TPHCM đến Đà Nẵng nếu không muốn đi ô tô, xe máy.

Tuyến đường thứ hai từ TPHCM đến Đà Nẵng
Tuyến đường thứ hai từ TPHCM đến Đà Nẵng

Bài viết trên đây của Top10tphcm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về khoảng cách từ TPHCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km? Và những tuyến đường tốt nhất. Đặc biệt, là những điểm đến du lịch hấp dẫn Đà Nẵng. Chúc bạn có được một chuyến đi tuyệt vời tại thành phố biển xinh đẹp này.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích