Top 5 Trường đào tạo ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất

1173
Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Top các trường đào tạo ngành tâm lý học tại Hà Nội chất lượng

Tâm lý học là một trong những ngành xu hướng hiện nay. Bởi sự mới mẻ cộng với việc lương cao nên đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên đổ xô nhau tìm các trường đào tạo ngành tâm lý học tốt tại Hà Nội. Nhìn nhận được vấn đề nhu cầu tăng nhanh thì nguồn cung là những trường đại học cũng nhanh chóng mở thêm các lớp đào tạo về ngành này. Để giúp các bạn học sinh có thể đưa ra một lựa chọn chính xác thì sau 6 tháng tìm hiểu, chúng tôi đã tìm ra Top 5 trường đào tạo ngành tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất để bạn tham khảo. Hãy cùng chúng mình xem ngay thông tin của các trường ngay bên dưới đây nhé!

1

Trường Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành Tâm lý nổi tiếng tại Hà Nội và trên cả nước. Với việc được thành lập từ năm 1995, trường đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong việc đào tạo và nghiên cứu.

Chương trình học ngành Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không chỉ mang tính tương tác cao mà còn kết hợp với nghiên cứu khoa học. Sinh viên được khuyến khích phát triển khả năng sáng tạo thông qua việc tham gia vào các đề tài nghiên cứu hấp dẫn và thú vị. Tại ngôi trường này, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu mà còn được rèn luyện các kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực tâm lý học. Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Khu học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn | Nguồn: trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng thực hành được rèn luyện, cử nhân ngành tâm lý học có thể đảm nhận các vị trí công việc như chuyên viên tham vấn tâm lý tại trường học, chuyên viên tư vấn tâm lý tại các trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý, chuyên viên trị liệu tâm lý tại các bệnh viện, chuyên viên phụ trách chăm sóc khách hàng tại doanh nghiệp, chuyên viên phụ trách nhân sự, quảng cáo, tổ chức sự kiện, chuyên viên điều phối cho các dự án liên quan đến lĩnh vực tâm lý và giảng viên dạy chuyên ngành Tâm lý học.

Với điểm chuẩn từ 24.2 đến 29 điểm (tùy vào khối thi) năm 2022, ngành Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc danh sách các ngành học có điểm chuẩn cao nhất trong tuyển sinh trường. Đồng thời, học phí của trường cũng rất hợp lý, khoảng 12 triệu đồng cho một năm học. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiên cứu và ứng dụng ngành Tâm lý học tại Hà Nội. Với chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường học tập sáng tạo và các cơ hội việc làm đa dạng, trường là địa chỉ tin cậy cho tương lai chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực này.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Buổi giao lưu bóng bàn của trường Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn | Nguồn: Trường Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn

Thông Tin Liên Hệ:

2

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trong danh sách các trường đại học có ngành Tâm lý học chất lượng ở Hà Nội thì Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là một trong cái tên nổi bật không thể bỏ qua. ĐHSPHN là trường đại học có lịch sử lâu đời với 72 năm kinh nghiệm, được thành lập vào ngày 11/10/1951 theo Nghị định của Bộ Quốc gia Giáo dục. Trường này là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đưa ra chương trình đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, được xây dựng với sự hỗ trợ của UNESCO và các trường Đại học Saint John, Hofstra (Hoa Kỳ), đảm bảo một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

Đáng chú ý, Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội có đội ngũ giảng viên đẳng cấp, gồm nhiều chuyên gia đầu ngành có uy tín không chỉ trong nước mà còn trên toàn khu vực và thế giới. Hiện tại, trường đã có 70 giảng viên được phong học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Nhà thi đấu của trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội | Nguồn: Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Sinh viên theo ngành Tâm lý học tại Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội sẽ được đào tạo từ kiến thức đại cương đến chuyên sâu về lĩnh vực Tâm lý học trường học. Chương trình học tại trường này cung cấp các phương pháp dạy học hiện đại, tiên tiến được áp dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Đồng thời, sinh viên cũng được rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền đạt thông tin, đánh giá, nhận định, tin học và ngoại ngữ.

Trường cũng có một hệ thống phòng học thường và phòng học đa năng được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ. Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng thí nghiệm được đầu tư máy móc hiện đại tại một số khoa, đáp ứng mọi yêu cầu về thực hành và nghiên cứu khoa học. Thư viện của trường được xây dựng hiện đại, cung cấp tài liệu phong phú cho sinh viên. Còn xưởng thực hành, phòng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, cơ sở thực tập sư phạm, sân vận động, nhà thi đấu đa năng và các tiện ích khác cũng được trường đầu tư để phục vụ một cách thiết thực cho hoạt động dạy và học. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và chăm sóc sức khoẻ của sinh viên, trường cũng có kí túc xá và trạm y tế.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Thư viện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội | Nguồn: trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội cũng là ngôi trường đào tạo ngành tâm lý học chất lượng ở Hà Nội bởi thời gian đào tạo chính quy lên đến 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Tâm lý học với định hướng Tâm lý học trường học. Ngoài ra, sinh viên còn có thể lựa chọn học thêm văn bằng 2 trong các ngành khác do trường đào tạo, từ đó mở rộng kiến thức và tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân, sinh viên còn có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn để đạt được học vị cao hơn. Năm 2022, ngành Tâm lý học tại ĐHSPHN có điểm chuẩn từ 15.35 đến 26.25 điểm và học phí chỉ khoảng 10 triệu đồng cho mỗi năm học trong ngành Tâm lý học tại trường này.

Thông Tin Liên Hệ:

3

Trường Đại học Lao động - Xã hội

Trường nào có ngành tâm lý học tốt nhất ở Hà Nội? để giải đáp câu hỏi này một cách trọn vẹn, chúng tôi chỉ có thể điểm danh đến ngôi trường Đại học học Lao động- Xã hội. Với nhiều năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt được những thành tựu đáng kể, đặc biệt là trong việc đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, và từng khẳng định vị thế là một trung tâm hàng đầu về đào tạo ngành này ở Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học tại Đại học Lao động – Xã hội được xây dựng với mục tiêu cung cấp cho xã hội những nhân lực có kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và thái độ để làm việc trong các vị trí cán bộ tâm lý ở các cấp, ngành và trong các môi trường làm việc đa dạng. Sinh viên theo học ngành này tại trường sẽ có cơ hội tiếp cận với kiến thức chuyên sâu và được thực hành các kỹ năng tâm lý thực tế. Đây được xem là một trong những điểm mạnh của chương trình tâm lý học tại Đại học Lao động – Xã hội trong suốt những năm qua.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Góc nhìn đẹp của trường Đại học Lao động – Xã hội | Nguồn: trường Đại học Lao động – Xã hội

Vào năm 2022, Đại học Lao động – Xã hội đã đạt điểm chuẩn 24.5 điểm và học phí dao động từ 12 đến 14 triệu đồng cho một năm học. Điều này cho thấy trường cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng với mức học phí phù hợp.

Thông Tin Liên Hệ:

4

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

Môt ngôi trường dạy ngành tâm lý học có học phí rẻ ở Hà Nội tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam. Mặc dù mới mở đào tạo ngành Tâm lý học, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã có một quá trình phát triển lâu dài từ năm 1956 và có truyền thống đào tạo nhiều thế hệ học viên – sinh viên có năng lực và làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có một số lý do khiến bạn nên lựa chọn học ngành Tâm lý học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam:

  • Trường có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học với trình độ cao, đảm bảo mang đến kiến thức chuyên sâu.
  • Chương trình ngành Tâm lý học tại trường tập trung chuyên sâu vào tham vấn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Trang bị kiến thức cho những người làm cán bộ Đoàn lao động tại trường. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành và áp dụng kiến thức trong thực tế.
Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Góc nhỏ của trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam | Nguồn: Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Sinh viên ngành Tâm lý học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có thể tìm kiếm nhiều công việc bán thời gian, như can thiệp cho trẻ em, dạy các lớp kỹ năng sống hoặc làm thực tập viên tư vấn tại các trường phổ thông. Vị trí của trường tại quận trung tâm cũng giúp sinh viên dễ dàng di chuyển và tiện lợi trong việc học tập và làm việc.

Vào năm 2022, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đặt điểm chuẩn ngành Tâm lý học là 15 điểm và  học phí tại Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam cho 1 học kỳ được quy định là: 4.100.000đ/ 5 tháng / sinh viên. Học phí dao động từ 8 đến 10 triệu đồng cho một năm học. Điều này cho thấy trường cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng với mức học phí phù hợp. Nếu hiện tại bạn vẫn đang tìm một trường đại học xét học bạ ngành tâm lý học ở Hà Nội thì chúng tôi xin đề xuất với bạn Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thầy hài lòng khi chọn ngôi trường này để học tập trong những năm học sắp tới.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Các bạn sinh viên tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam| Nguồn: Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Thông Tin Liên Hệ:

5

Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Trong danh sách các trường đào tạo ngành Tâm lý học ở Hà Nội thì Học viện Phụ nữ Việt Nam là một gợi ý khá tốt cho những bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo chất lượng. Học viện này là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và là một trong số ít trường đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học. Trường tập trung chủ yếu vào đào tạo cử nhân Tâm lý học trình độ cao, với khả năng tham vấn, trị liệu và ứng dụng tâm lý trong hôn nhân và gia đình.

Sau khi tốt nghiệp Tâm lý học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Họ có thể trở thành nhân viên, chuyên viên tư vấn học đường trong các trường học; giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu; cán bộ tâm lý trong các bệnh viện,…và các dự án quốc tế.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Khuôn viên của Học Viện Phụ Nữ Việt Nam | Nguồn: Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Học viện có chương trình giảng dạy cập nhật, hiện đại và sát thực tế, được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết và trách nhiệm. Môi trường học tập tại Học viện cũng hỗ trợ sự hội nhập và hợp tác quốc tế, và cơ sở vật chất đạt chuẩn và hiện đại để phục vụ giảng dạy và nghiên cứu.

Học viện đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều đối tác như Ngôi nhà bình yên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm phát triển kỹ năng sống cho trẻ em và phụ nữ, Công ty TNHH giáo dục và trải nghiệm sáng tạo Việt Nam. Điều này mang lại cho sinh viên cơ hội thực hành và thực tập trong quá trình đào tạo, cũng như tiếp cận với chia sẻ thông tin chuyên đề từ các chuyên gia của các đối tác.

Các trường dạy ngành tâm lý học ở Hà Nội
Các bạn sinh viên tại Học Viện Phụ Nữ Việt Nam | Nguồn: Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam yêu cầu điểm chuẩn là 19.5 điểm và mức học phí dao động từ 14 – 16 triệu đồng cho một năm học. Điều này thể hiện cam kết của trường đối với chất lượng giáo dục và việc cung cấp một môi trường học tập chuyên sâu cho sinh viên ngành Tâm lý học. Với những lợi thế về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp và môi trường học tập, Học viện Phụ nữ Việt Nam là một trường đáng xem xét khi bạn muốn theo đuổi ngành Tâm lý học chất lượng ở Hà Nội. Nếu bạn đang tìm một trường đại học đào tạo ngành Tâm lý học có điểm chuẩn thấp ở Hà Nội thì Học Viện Phụ Nữ Việt Nam cũng là một gợi ý mà bạn nên xem xét kĩ hơn.

Tuy chọn trường đúng không phải là quyết định dễ dàng, nên bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các trường đào tạo ngành tâm lý học tại Hà Nội. Từ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến chương trình đào tạo hiện đại và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, mỗi ngôi trường đều có những điểm mạnh riêng để giúp bạn phát triển và thành công trong ngành này. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và tìm được ngôi trường lí tưởng để gửi gắm ước mơ. Hãy xem xét kỹ lưỡng và nắm bắt cơ hội để khám phá tiềm năng bản thân. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm ngôi trường tâm lý học lý tưởng và gửi gắm những ước mơ của mình.

Thông Tin Liên Hệ:

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web top10tphcm.com. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực: thiết kế website, lập trình, quản lý dự án phần mềm... ông và đội ngũ của mình đã giúp hàng ngàn người tiếp cận được các công ty uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý đọc giả trong quá trình sử dụng dịch vụ của các đơn vị nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ email : info@top10tphcm.com hoặc hotline/zalo 0888 889968
Chia sẻ nếu thấy hữu ích