Top 10 Món Quà Tặng Tân Gia Ý Nghĩa Nhất

Những món quà tặng tân gia ý nghĩa

Bạn muốn tìm quà tặng tân gia bởi người xưa có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” đây là 3 công việc vô cùng quan trọng của một đời người. Thông thường, sau khi hoàn thành mỗi ngôi nhà thì người chủ nhà sẽ đều mở một bữa tiệc nhỏ, gọi là bữa tiệc mừng tân gia để mời bạn bè và những người thân thiết đến chung vui. Những người khi đến đây sẽ đều phải mang theo một món quà để tặng chúc mừng cho chủ nhà.

Đây cũng là một trong những thời điểm rất khó chọn quà tặng của tất cả mọi người bởi đây là một dịp không phổ biến cũng như không có nhiều kinh nghiệm. Cùng đi tìm hiểu top 10 Món Quà Tặng Tân Gia Ý Nghĩa Nhất để có thêm nhiều sự lựa chọn hay mỗi khi được mời.

Ý nghĩa của quà tặng tân gia

Giúp cho không khí của bữa tiệc thêm nhộn nhịp và sôi động

Những bữa tiệc như tân gia chắc chắn sẽ được gia chủ chuẩn bị một cách kỹ lưỡng để giúp cho những khách mời khi đến đây luôn có được sự vui vẻ. Điều đó cùng kết hợp với những món quà đầy màu sắc và ý nghĩa chắc chắn sẽ giúp cho bữa tiệc trở nên bừng sáng hơn.

Mong muốn gia chủ thành công, phát tài

Những món quà tân gia sẽ có thể thay thế cho lời chúc may mắn, bình an, làm ăn phát đạt trong ngôi nhà mới. Chúng cho con đường sự nghiệp của gia chủ luôn có được thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Gửi lời chúc may mắn, tài lộc đến cho gia chủ

Khi đi đến những bữa tiệc tân gia thì chắc chắn mọi người có thể thấy được mọi người vui vẻ, rạng rỡ, vui mừng đồng thời gửi đến cho gia chủ những lời chúc tốt đẹp nhất. Chính vì vậy, những món quà tân gia sẽ thể hiện được sự may mắn và bình an.

1

Tượng Phật Di Lặc

Nếu như muốn gửi đến chủ nhà những lời chúc phúc, mong muốn cho chủ nhà có được một cuộc sống ấm êm trong ngôi nhà mới thì không nên bỏ qua những bức tượng phật Di Lặc. Bởi khi đặt một bức tượng phật Di Lặc trong nhà sẽ có thể đem đến cho chủ nhân sự vui vẻ, an lạc và may mắn. Do đó, việc lựa chọn bức tượng này để làm quà tặng tân gia còn có thể thay cho lời chúc ý nghĩa, giúp cho gia chủ có được một cuộc sống mới tốt nhất. Thực sự, nếu như chưa có sự lựa chọn thì những bức tượng phật Di Lặc là điều mà mọi người nên chú ý tới.

Quà tặng tân gia - Tượng Phật Di Lặc

2

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn

Phúc, Lộc, Khang, Ninh, Thọ thể hiện sự tốt lành và may mắn. Chính vì vậy, khi được mời tân gia thì mọi người có thể yên tâm lựa chọn tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn để làm quà. Đây là một món quà mang nhiều ý nghĩa, cùng với vẻ đẹp của chúng chắc chắn sẽ khiến cho chủ nhà thích thú.

Quà tặng tân gia - Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn

3

Tượng Bắp Cải

Không chỉ ngày nay mà từ xưa thì Bắp Cải đã được xem như là một chiếc túi để đựng của cải. Tượng Bắp Cải giúp thu hút tài lộc, là thông điệp gửi đến sự may mắn, do đó khi sử dụng tượng Bắp Cải thì mọi người cần phải đặt chúng tại vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà. Tượng Bắp Cải có thể phù hợp với phong cách của mọi nhà nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng chúng làm món quà tân gia.

Quà tặng tân gia - Tượng Bắp Cải

4

Cây Tài Lộc

Nói đến những món quà tặng tân gia thì chắc có lẽ cũng sẽ có nhiều người nghĩ ngay được đến những chiếc cây tài lộc. Bởi việc sử dụng loại cây này có thể thay thế được cho nhiều lời chúng ý nghĩa, tốt đẹp nhất. Loại cây nào có thể đem đến được sự thịnh vượng, may mắn cho người nhận, đồng thời chúng cũng là một vật trang trí vô cùng đẹp mắt được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra thì Cây Tài Lộc cũng không kén chọn không gian nên mọi người cũng có thể dễ dàng đặt chúng tại nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

Quà tặng tân gia - Cây Tài Lộc

5

Tượng Thiềm Thừ

Từ xưa thì Thiềm Thừ đã được xem là biểu tượng của sự bình yên và tài lộc, thậm chí chúng còn có thể đem đến sự may mắn và bình an. Ngoài ra thì Thiềm Thừ còn được sử dụng với khả năng biến điều xấu thành điều tốt, bởi vậy mà chúng được sử dụng rất nhiều trong phong thủy nhà cửa. Quả thực, nếu như đang tìm kiếm và phân vân một món quà tân gia thì Thiềm Thừ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Quà tặng tân gia - Tượng Thiềm Thừ

6

Tượng Phúc Lộc Thọ

Nếu như đã từng tìm hiểu về những món quà tân gia thì chắc chắn mọi người cũng sẽ thấy được những bức tượng Phúc Lộc Thọ. Bởi đây là một món quà vô cùng ý nghĩa được nhiều người sử dụng cũng như có được sự yêu thích của nhiều người. Tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng của 3 vị thần với ý nghĩa đem đến sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho cả gia đình.

Khi tặng tượng Phúc Lộc Thọ thì mọi người gửi kèm theo những lời chúc tốt đẹp thể hiện sự thịnh vượng, trường thọ và may mắn để giúp cho món quà thêm phần ý nghĩa. Với nhiều ý nghĩa mang đến nhiều điều tốt đẹp thì thực sự đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý mà mọi người không nên bỏ qua.

Quà tặng tân gia - Tượng phúc lộc thọ

7

Tượng Tỳ Hưu

Nói đến những món quà tân gia thì chắc chắn phải nói đến những bức tượng Tỳ Hưu. Bởi đây là một món quà tân gia vô cùng ý nghĩa thể hiện lời chúc đến gia chủ sự tài lộc, may mắn, công danh sự nghiệp đồng thời bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Là một món quà có thể gửi được nhiều thông điệp, lời chúng thì đây cũng chính là sự lựa chọn của rất nhiều người khi đến những bữa tiệc tân gia. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có công dụng giúp xua đuổi tà khí vô cùng hiệu quả, có thể khai quang cho ngôi nhà.

Quà tặng tân gia - Tượng Tỳ Hưu

8

Tượng Cá Chép

Ngoài 2 linh vật là Thiềm Thừ và Tỳ Hưu thì tượng cá chép cũng có khả năng chiêu tiền kim tài, tài lộc, may mắn vô cùng hiệu quả. Những bức Tượng Cá Chép còn được đại diện cho sức mạnh, sự cao quý và đoàn kết. Ngoài ra thì cá chép còn là đại diện của phú quý, giàu sang, còn trong tiếng hán thì chúng mang ý nghĩa đem đến sự đầu đủ, sung túc. Với một món quà mang nhiều ý nghĩa và phù hợp với nhiều phong cách thì đây cũng là một sự lựa chọn mà mọi người nên chú ý tới.

Quà tặng tân gia - tượng cá chép

9

Tranh, ảnh

Sau khi hoàn thành mỗi ngôi nhà thì điều đầu tiên mà tất cả mọi người cần phải làm đó chính là trang trí cho ngôi nhà đó. Và một trong những món quà nên sử dụng mà mọi người có thể thấy được ở hầu hết mọi ngôi nhà đó chính là tranh ảnh. Có nhiều loại tranh ảnh khác nhau như tranh thêu, tranh phong cảnh… giúp cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn được bức tranh phù hợp với ngôi nhà. Với công dụng tốt được sử dụng phổ biến cũng như nhiều người ưa thích thì tranh ảnh chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chọn quà tân gia đấy.

Quà tặng tân gia - Tranh ảnh

10

Đồ dùng trong gia đình

Nếu như là một người ưu thích sự thiết thực, muốn cho chủ nhà có thể tận dụng tốt được món quà của mình thì mọi người cũng có thể chọn những đồ dùng sử dụng mỗi ngày trong gia đình như TV, máy giặt, tủ lạnh… để là quà tân gia. Tuy không mang nhiều ý nghĩa nhưng chúng lại có một giá trị thiết thực mà chắc chắn chủ nhà sẽ cần phải sử dụng tới. Quả thật, đây là một sự lựa chọn hợp lý mà mọi người nên quan tâm tới.

Quà tặng tân gia - đồ dùng gia đình

Lưu ý khi chọn quà tân gia

Ý nghĩa may mắn tốt đẹp

Sử dụng những món quà chứa đựng nhiều ý nghĩa, có thể mang đến sự may mắn và tài lộc luôn luôn chiếm được tình cảm của chủ nhà. Bởi với họ, bữa tiệc tân gia mừng ngôi nhà mới là một việc lớn, đưa họ sang một cuộc sống mới. Và tất nhiên, dù cho là ai thì cũng mong muốn ngôi nhà mới của mình có thể mang đến được sự may mắn và thuận lợi.

Phù hợp với ngân sách

Tất cả mọi người khi đến những bữa tiệc tân gia thì đều mong muốn mình có thể gửi được đến chủ nhà những món quà sang trọng, cao cấp mang đầy ý nghĩa. Tuy vậy, nhưng khi chọn quà thì mọi người cũng cần chú ý đến khả năng kinh tế của bản thân.
Khi tìm kiếm thì mọi người nên chọn món đồ phù hợp với ngân sách của bản thân. Tìm hiểu một cách kỹ lưỡng là điều cần thiết để giúp chọn được món quà ưng ý mà lại tiết kiệm được chi phí cho bản thân.

Phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Ngoài ra thì khi chọn quà tặng tân gia thì mọi người cũng cần phải chú ý đến phong cách của ngôi nhà để có thể chọn ra được một món quà phù hợp. Nếu như ngôi nhà có khuynh hướng theo phong cách cổ điển thì mọi người nên chọn những món quà làm bằng gỗ hay theo phong cách cổ điển. Tùy thuộc vào từng ngôi nhà mà linh hoạt lựa chọn quà sao cho phù hợp nhất.

Tặng quà theo ý thích của chủ nhà

Mọi chủ nhà thì đều sẽ chắc chắn cảm động khi được nhận một món quà đúng theo sở thích của mình. Tuy vậy, nhưng để có thể làm được điều này thì mọi người cũng cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để biết được phong cách và sở thích của chủ nhà. Việc tặng quà theo ý thích của gia chủ là một việc được nhiều người nghĩ tới nhưng để có thể chọn được một món quà như vậy thì quả thật không đơn giản chút nào.

Tóm lại vấn đề 

Trong thực tế có nhiều món quà tân gia khác nhau mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà mọi người có thể sử dụng. Tuy vậy, khi chọn mọi người cũng cần phải có những lưu ý và tìm hiểu để có thể chọn ra được một món quà phù hợp nhất. Tìm hiểu một cách kỹ càng để có thể đưa ra được quyết định chính xác, sử dụng món quà ý nghĩa để thay cho những lời chúc tốt đẹp. Tham khảo top 10 Món Quà Tặng Tân Gia Ý Nghĩa Nhất để biết thêm được nhiều món quà mang nhiều ý nghĩa, từ đó đưa ra những quyết định chất lượng nhất.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích